Vương Triều Tudor Cuối Cùng

admin

Nội dung liên quan: Nhà Xuất Bản Văn Hóa – Văn NghệPhilippa Gregory

Giới thiệu sách Vương Triều Tudor Cuối

Nội dung liên quan: Nhà Xuất Bản Văn Hóa – Văn NghệPhilippa Gregory

Giới thiệu sách Vương Triều Tudor Cuối Cùng – Tác giả Philippa Gregory

Vương Triều Tudor Cuối Cùng

Vương triều Tudor cuối cùng là một tác phẩm lịch sử về hoàng gia Anh thời Phục hưng, được sáng tác bởi một người uyên thâm về lịch sử, tác giả #1 theo bình chọn của New York Times – Philippa Gregory.

Vương triều Tudor cuối cùng được Philippa Gregory cấu trúc thành ba phần theo ba tuyến nhân vật chính – ba chị em gái nhà Tudor. Đó là Jane Grey, Cửu Nhật Nữ vương (The Nine Day Queen), người còn được xưng tụng như một Thánh nữ Tử vì Đạo; là Katherine Grey, cô em gái xinh đẹp, kiêu kỳ và nổi loạn; và cô em út Mary Grey, người có hình thể nhỏ nhắn và khiếm khuyết nhưng ẩn chứa bên trong một bản lĩnh và ý chí vô cùng mạnh mẽ và thuần khiết.

Ma thuật ngòi bút của Philippa sẽ khiến bạn lập tức thấy mình là nhân vật chính chỉ sau vài trang sách. Bạn sẽ bước vào một cuộc hành trình ngược dòng lịch sử đến nước Anh thời Tudor thế kỷ XVI đầy biến động với những mưu đồ đen tối, những cuộc thanh trừng đẫm máu, những con buôn chính trị sừng sỏ, những cuộc tình vụng trộm, những kiêu hãnh và định kiến, vài hạnh phúc hiếm hoi cùng nỗi thống khổ triền miên và sự hối tiếc. Có những lúc bạn nghe cảm xúc trào dâng trước một tình yêu nguyên sơ, đẹp đẽ; có những khi bạn chìm trong giận dữ đến cùng cực của lòng thù hận trước những toan tính tàn nhẫn và bạn chỉ muốn đạp tung tất cả, từ gông cùm của đoạn đầu đài cho đến những quy tắc hoàng gia, những luật lệ bất thành văn khắc nghiệt còn sót lại từ đêm trường Trung cổ.

Vương Triều Tudor Cuối Cùng

Đánh giá Sách Vương Triều Tudor Cuối Cùng

1 Đây là lần đầu tiên mình đọc về một tiểu thuyết lịch sử Châu Âu và mình đã đọc khi không có nhiều kiến thức về lịch sử Anh Quốc. Nói về trải nghiệm đọc The last Tudor của mình thì nó “lên xuống” hơi nhiều, 600 trang sách mình mất gần 1 tháng rưỡi mới hoàn thành và mình thấy dù không hẳn là xuất sắc nhưng lại rất xứng đáng.The Last Tudor dưới ngôi kể lần lượt của ba chị em là Jane, Katherine và Mary Grey – những hậu duệ cuối cùng của dòng họ Tudor vĩ đại. Tác phẩm đã đưa mình qua một thời kì đặc biệt khi nước Anh chứng kiến sự đăng ngôi của vị nữ hoàng đầu tiên trong lịch sử. Tất cả bắt đầu bằng cái chết của nhà vua trẻ và tiếp sau đó là những sự kiện lịch sử dưới sự cai trị đầy kịch tính của hai (hay mình phải nói là ba) vị nữ hoàng. Dụng ý của tác giả là làm sống lại cuộc đời của ba chị em đặc biệt này nên hầu như toàn bộ tác phẩm chỉ tập trung miêu tả nội tâm phức tạp, đức tin vững chắc và cuộc đời chênh vênh của ba cô gái. Phần lịch sử được miêu tả rất sơ lược, chỉ đủ để bạn nắm bắt diễn biến lúc bấy giờ. —— Sau khi đọc quyển sách mình chỉ có thể nói là thấy… mệt. Với những người không quen đọc về Châu Âu như mình thì 1/3 đầu sách thật sự rất mệt và nản khi bắt gặp các cụm từ về Chúa nhiều lần trong một trang. Mình đã định bỏ cuộc khi chưa được 1/3 tác phẩm nhưng vì bứt rứt quá nên không đành. Về sau càng đọc, chính mình lại càng bất ngờ nhận thấy rằng dù không phải là một page turner như được giới thiệu nhưng tác phẩm thật sự có một nét hấp dẫn rất khó tả. Mình sẽ không nói về phần lịch sử vì mình chưa bao giờ tìm hiểu lịch sử nước Anh cả. Philippa đã vô tình nhận ra ba chị em nhà Grey như một mảnh ghép bị lãng quên trong lịch sử nên bà đã bắt tay viết về họ. Cách tiếp cận câu chuyện, kiến thức lịch sử của Philippa khiến mình nể phục và đến phần miêu tả nội tâm nhân vật phải nói là quá xuất sắc. Chính tài năng đó đã khiến mình dù nghĩ “khó đọc, không hợp, không hiểu” lại vô thức bị cuốn theo.

2 Một quyển sách đầy ảm ảnh với mình sau khi khép quyển sách lại. Với tròn 600 trang truyện, Philippa Gregory – một học giả đáng kính, một nữ tiểu thuyết gia lừng danh – đã hơn cả tái hiện triều đại của Elizabeth Tudor (Elizabeth I), triều đại của Tudor cuối cùng trước khi bị nhà Stuart tiếp quản vào cuối thế kỷ 16. Bà đã vén bức màn bí mật vào tất cả những âm mưu chính trị đã đưa nước Anh chính thức trở thành một cường quốc có lực ảnh hưởng đến toàn châu Âu. Và bà đã khắc hoạ những tâm tư tình cảm của ba chị em nhà Tudor – Jane Grey, Katherine Grey và Mary Grey – vốn không bao giờ được lưu dấu trong những văn kiện lịch sử khô khan và cô đọng như chúng ta vốn biết. Nữ hoàng Elizabeth đệ nhất đó, và ba người phụ nữ cùng dòng họ đã bị bà hành hạ dã man dù khi còn sống hay đã chết, họ hiện lên sống động với những cá tính, những ngã rẽ cuộc đời hoàn toàn khác biệt. Trong công cuộc tái hiện cả một giai đoạn lịch sử nhiều biến động của Anh, vô số nhân vật phải xuất hiện là không thể tránh khỏi. Nhưng mình cam đoan rằng khi đọc truyện, mọi người cũng sẽ chỉ bị rúng động sâu sắc bởi 4 con người này thôi. Suy cho cùng thì đó vốn là mục đích chính của tác giả khi chia cuốn sách đồ sộ thành 3 phần theo tên của từng chị em nhà Tudor, rồi để Elizabeth như một con quỷ, một bóng ma vĩnh viễn ám ảnh dần chuyển từ phông nền lên trung tâm của câu chuyện theo dấu cuộc đời của ba chị em đó.

3 Nội dung: mình đọc đc vài đoạn đầu đã mê rồi, văn phong dễ hiểu, hấp dẫn, như đang xem một bộ phim về thời phong kiến châu Âu vậy.

4 Sách đẹp, chất lượng giấy tốt. Tiki giao hàng nhanh, gói hàng ổn. Sẽ tiếp tục ủng hộ.

5 Ok lắm nha. Còn được nhận thêm postcard nữa. Thật sự là sách có chiều dài dài hơn mình tưởng. Giao hàng đúng giờ.

Review sách Vương Triều Tudor Cuối Cùng

Review sách Vương Triều Tudor Cuối Cùng

Vương triều Tudor cuối cùng là một tác phẩm lịch sử về hoàng gia Anh thời Phục hưng, được sáng tác bởi một người uyên thâm về lịch sử, tác giả #1 theo bình chọn của New York Times – Philippa Gregory.

Vương triều Tudor cuối cùng được Philippa Gregory cấu trúc thành ba phần theo ba tuyến nhân vật chính – ba chị em gái nhà Tudor. Đó là Jane Grey, Cửu Nhật Nữ vương (The Nine Day Queen), người còn được xưng tụng như một Thánh nữ Tử vì Đạo; là Katherine Grey, cô em gái xinh đẹp, kiêu kỳ và nổi loạn; và cô em út Mary Grey, người có hình thể nhỏ nhắn và khiếm khuyết nhưng ẩn chứa bên trong một bản lĩnh và ý chí vô cùng mạnh mẽ và thuần khiết.

Song, như tựa đề tác phẩm, nói về Vương triều Tudor cuối cùng mà chỉ xoay quanh ba nhân vật trên thì không phải là chủ ý của tác giả. Vì thế, bạn sẽ được “diện kiến” ba vị nữ hoàng lừng danh khác trong giai đoạn này, đó là Mary Tudor (Mary I của Anh) mà người đời gọi là Mary Khát máu (Bloody Mary); Nữ hoàng Mary xứ Scots (Mary I của Scotland) đồng thời là Vương hậu nước Pháp (1559-1560); và đặc biệt là Elizabeth Tudor (Elizabeth I), thường được biết đến với các danh hiệu khác như Nữ vương Đồng trinh (The Virgin Queen), Gloriana, hay Good Queen Bess, và trở nên bất tử với tên Faerie Queene trong thiên sử thi cùng tên của Edmund Spenser. Bạn sẽ đi cùng Elizabeth từ đầu tới cuối quyển sách này. Và đây mới chính là người giữ ngai vàng cuối cùng của Vương triều Tudor, trước khi triều đại này bị nhà Stuart tiếp quản.

Ma thuật ngòi bút của Philippa Gregory sẽ khiến bạn lập tức thấy mình là nhân vật chính chỉ sau vài trang sách. Bạn sẽ bước vào một cuộc hành trình ngược dòng lịch sử đến nước Anh thời Tudor thế kỷ XVI đầy biến động với những mưu đồ đen tối, những cuộc thanh trừng đẫm máu, những con buôn chính trị sừng sỏ, những cuộc tình vụng trộm, những kiêu hãnh và định kiến, vài hạnh phúc hiếm hoi cùng nỗi thống khổ triền miên và sự hối tiếc. Có những lúc bạn nghe cảm xúc trào dâng trước một tình yêu nguyên sơ, đẹp đẽ; có những khi bạn chìm trong giận dữ đến cùng cực của lòng thù hận trước những toan tính tàn nhẫn và bạn chỉ muốn đạp tung tất cả, từ gông cùm của đoạn đầu đài cho đến những quy tắc hoàng gia, những luật lệ bất thành văn khắc nghiệt còn sót lại từ đêm trường Trung cổ.

Philippa Gregory

Sinh năm 1954, là một nữ tiểu thuyết gia lịch sử đáng kính trọng người Anh. Bà tốt nghiệp đại học Sussex và nhận bằng Tiến sĩ của Đại học Edinburgh, nơi bà là Thành viên Hội đồng quản trị. Bà nhận hai bằng danh dự của Đại học Teesside và Đại học Sussex. Bà được trao giải thưởng Harrogate Festival năm 2016 vì những đóng góp trong lĩnh vực tiểu thuyết lịch sử.

Philippa Gregory nổi tiếng với sức sáng tác mãnh liệt qua hàng chục các tác phẩm và bộ phim nổi tiếng của bà. Trong đó, The Other Boleyn Girl (tạm dịch: Cô gái khác của dòng họ Boleyn), xuất bản năm 2002, nhận giải thưởng Tiểu thuyết Lãng mạn của năm từ Hiệp hội Tiểu thuyết Lãng mạn và đã được chuyển thể thành phim cùng tên.

Mua sách Vương Triều Tudor Cuối Cùng ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Vương Triều Tudor Cuối Cùng” khoảng 62.000đ đến 112.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Vương Triều Tudor Cuối Cùng Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Vương Triều Tudor Cuối Cùng Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Vương Triều Tudor Cuối Cùng Fahasa” tại đây

Đọc sách Vương Triều Tudor Cuối Cùng ebook pdf

Để download “sách Vương Triều Tudor Cuối Cùng pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Tags: Nhà Xuất Bản Văn Hóa – Văn NghệPhilippa Gregory

Nội dung liên quan: Nhà Xuất Bản Văn Hóa – Văn NghệPhilippa Gregory

Giới thiệu sách Vương Triều Tudor Cuối

Share This Article
Leave a comment