Vu khống – Xúc phạm Danh dự, Nhân phẩm người khác trên mạng – Bị xử lý thế nào luật sư Phú

admin

Vu khống – Xúc phạm Danh dự, Nhân phẩm người khác trên mạng – Bị xử lý thế nào? luật sư Phú
Hi xin chào mọi người quay trở lại kênh YouTube  của luật sư Nguyễn Văn Phú về chủ đề ngày hôm nay  . tôi muốn nói về vấn đề là xúc phạm uy tín danh  d

Vu khống – Xúc phạm Danh dự, Nhân phẩm người khác trên mạng – Bị xử lý thế nào? luật sư Phú

Hi xin chào mọi người quay trở lại kênh YouTube  của luật sư Nguyễn Văn Phú về chủ đề ngày hôm nay  . tôi muốn nói về vấn đề là xúc phạm uy tín danh  dự nhân phẩm của người khác trên mạng internet  . và những chế tài xử lý theo quy định pháp  luật Nếu như có hành vi vi phạm pháp luật  . từ trước tiên chúng ta cũng phải thừa nhận rằng  với tốc độ phát triển của Internet hiện nay nó  . mang đến rất là nhiều cái lợi ích cho đời sống  của chúng ta nhiều sự kiện loại ví dụ như là  . chúng ta có thể là tìm kiếm bất kỳ một tài liệu  là thông tin hoặc là những kiến thức nào đó trên  . mạng Internet một cách rất là nhanh chóng nó khác  hoàn toàn với thời gian trước đây ví dụ như muốn  . tìm một cái thông tin theo một cái chủ đề nó nó  chúng ra vào thư viện chúng ta tìm sách thậm chí  . là cái cuốn sách đó còn rất là khó kiếm nhưng  mà Với mẹ tốc độ phát triển của mạng Internet.

Hiện nay chúng ta để lên Google và sợ đúng từ khóa  cần thiết là nó có thể đã tìm được cái thông tin  . tài liệu mà chúng ta đang mong muốn ở Bệnh cạnh  đó thì cái sự kết nối giữa người với người giữa  . bạn bè với nhau giữa người này người kia Hoặc là  kết bạn cũng người sao lại cũng trở nên dễ dàng  . hơn ví dụ như là mạng xã hội Facebook chẳng đàn  Tik Tok kiểu như thế Ừ nhưng mà bên cạnh đó thì  . nó cũng có không ít những hệ lui có thể xảy ra cụ  thể là liên quan đến những hành vi hoặc hành động  . của chúng ta thực hiện ở trên mạng Internet mạng  xã hội Nếu như những hành vi đó không đúng không  . phù hợp theo quy định pháp luật thì hoàn toàn  có thể dẫn đến những hậu quả pháp lý khôn lường  . Ừ tùy theo mức độ nặng nhẹ à mà pháp luật có  những chế tài xử lý khác nhau có thể là xử  . phạt vi phạm hành chính hoặc là nghiêm trọng hơn  có thể đến mức để truy cứu trách nhiệm hình sự.

Bệnh Thì những hành vi hành động nào là được  phép và những hành vi hành động nào là nhiễm  . Cấm bị nghiêm cấm hoặc là được xem là vi phạm pháp  luật thì chúng ta sẽ cùng đi vào phân tích sâu hơn  . thì Điều đầu tiên có bốn ơi chia sẻ với mọi người  một vấn đề quan trọng đó là về nội dung danh dự  . nhân phẩm uy tín của cá nhân là bất khả xâm phạm  và được pháp luật bảo vệ nội dung này được quy  . định căn cứ theo khoản 1 điều 34 bộ luật dân sự  2015 và trong trường hợp mà cá nhân bị các thông  . tin làm ảnh hưởng xấu đến danh dự nhân phẩm uy tín  thì ngoài quyền yêu cầu tòa án bác bỏ thuộc định  . đó thì còn có quyền yêu cầu người đưa ra các thông  tin đó là phải xin lỗi cải chính công khai và bồi  . thường thiệt hại nội dung này quy định tại khoản 5  Cùng Điều 34 như vậy thì căn cứ theo quy định pháp.

Luật chúng ta có thể khẳng định là một người nào  đó bằng lời nói hoặc là hành động làm xúc phạm đến  . danh dự uy tín nhân phẩm người khác là một hành  vi hoàn toàn trái quy định pháp luật người thực  . hiện hành vi này tùy vào mức độ có thể bị xử lý vi  phạm hành chính hoặc nặng hơn có thể đến mức chi  . mô hình sự trong trường hợp xảy ra vấn đề xúc  phạm uy tín danh dự nhân phẩm thì về trách nhiệm  . dân sự xét xử lý như sau là căn cứ theo điều 592  bộ luật hình sự năm 2015 quy định thì người xâm  . phạm Hương dự nhân phẩm uy tín của người khác  phải bồi thường thiệt hại cho người bị xông pha  . và cái phần bồi thường thiệt hại này nó sẽ gồm 2  mục mục thứ nhất là thiệt hại do danh dự nhân phẩm  . uy tín của cá nhân hoặc tổ chức bị xâm phanh sẽ  bao gồm chi phí hợp lý để hạn chế khắc phục thì.

Hai thứ hai đó là thu nhập thực tế bị mất hoặc bị  giảm sút một thứ hai là phải bồi thường một khoản  . tiền khác để bù đắp tổn thất về mặt tinh thần mà  người đó phải đánh chiêu Mức bồi thường này thì  . do các bên tự thỏa thuận Hoặc nếu không thỏa thuận  được thì sẽ tính là mức tối đa không quá 10 tháng  . lương tối thiểu do nhà nước quy định ở ngoài ra  người thực hiện hành vi xúc phạm uy tín danh dự  . nhân phẩm người khác Tùy theo mức độ có thể bị  xử lý vi phạm hành chính với mức chế tài như sau  . ở căn cứ theo nghị định 167 năm 2013 quy định  về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an  . ninh trật tự an toàn xã hội phòng chống tệ nạn  xã hội phòng cháy và chữa cháy phòng chống bạo  . lực gia đình cụ thể tại khoản 1 điều 5 quy định  mức xử phạt như sau là phạt cảnh cáo hoặc phạt  . tiền từ 100.000 đến 300.000 đồng đối với hành vi  như là có Cường chỉ lời nói thô bạo khiêu khích.

Trêu ghẹo Xúc phạm danh dự nhân phẩm uy tín của  người khác mặt khác nếu như hành vi xúc phạm uy  . tín danh dự nhân phẩm người khác này được thực  hiện trên mạng Internet Thì nó còn có thể bị chế  . tài theo quy định và Nghị định số 15 năm 2020 quy  định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực  . Bưu chính Viễn thông tần số vô tuyến điện công  nghệ thông tin và dòng điện tử cụ thể là tại  . điểm a khoản 3 điều hòa 99 quy định mức phạt tiền  từ 20 triệu đồng đến 30 triệu đồng đối với hành  . vi đưa thông tin sai sự thật Ê không xúc phạm uy  tín của tổ chức danh dự và nhân phẩm của cá nhân  . Ừ như vậy chúng ta thấy là theo quy định pháp luật  ở mức xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi  . xúc phạm uy tín danh dự nhân phẩm người khác trên  mạng Internet mạng xã hội có thể nói là rất cao 20.

Đến 30 triệu đồng Chính vì thế thông qua nội dung  video này thì tôi khuyên mọi người liên quan đến  . những mâu thuẫn cá nhân mâu thuẫn về tiền bạc  mua thuốc tình cảm Vân Vân rất là nhiều loại  . mâu thuẫn khi sử dụng mạng xã hội hãy cân nhắc đến  việc là có nên xúc phạm uy tín danh dự người khác  . hay không việc đưa thông tin người khác lên trên  mạng xã hội với mục đích là để hạ thấp Uy tí làm  . nhục họ nhục mạ họ sử dụng họp Vân Vân có thể dẫn  đến hậu quả về mặt pháp lý rất là khôn lường ít  . nhất là về mặt chế tài hành chính với mức xử phạt  rất là cao hi vọng là những các nội dung Tôi vừa  . trình bày tư vấn sẽ giúp ích cho mọi người hơn  trong việc là ứng xử thứ nhất là hiểu về hiểu rõ  . hơn về quy định pháp luật ý với hành vi như thế  nào là xúc phạm uy tín danh dự nhân phẩm người  . khác hoặc là vu khống người khác Thứ hai là điều  rõ hơn về quy định pháp luật và các chế tài của.


https://youtu.be/Zud_PeSCd8MVu khống – Xúc phạm Danh dự, Nhân phẩm người khác trên mạng – Bị xử lý thế nào? luật sư Phú
Hi xin chào mọi người quay trở lại kênh YouTube  của luật sư Nguyễn Văn Phú về chủ đề ngày hôm nay  . tôi muốn nói về vấn đề là xúc phạm uy tín danh  d

Share This Article
Leave a comment