Vụ Ám Sát Ông Roger Ackroyd

admin

Nội dung liên quan: Agatha ChristieNhà Xuất Bản TrẻTrinh thám

Giới thiệu

Nội dung liên quan: Agatha ChristieNhà Xuất Bản TrẻTrinh thám

Giới thiệu sách Vụ Ám Sát Ông Roger Ackroyd – Tác giả Agatha Christie

Vụ Ám Sát Ông Roger Ackroyd

Ở làng King’s Abbot, vụ tự sát của bà góa Ferrars làm dấy lên đồn đoán rằng bà đã giết chồng, bị tống tiền và có quan hệ mờ ám với ông Roger Ackroyd, một người giàu có trong làng. Tối hôm sau, ông Ackroyd bị giết trong phòng làm việc trước khi phát hiện được ai là kẻ tống tiền người đàn bà góa. Thám tử lừng danh Hercule Poirot ra tay phá án, với sự trợ giúp của bác sĩ James Sheppard.

Xuất bản lần đầu năm 1926, Vụ ám sát ông Roger Ackroyd nhanh chóng trở thành hiện tượng xuất bản và sau này được coi là tác phẩm kinh điển của dòng văn học trinh thám phổ thông, mở ra một kỷ nguyên mới cho văn chương thể loại này.

Vụ Ám Sát Ông Roger Ackroyd

Đánh giá Sách Vụ Ám Sát Ông Roger Ackroyd

1 Nét đặc biệt trong các tác phẩm của Agatha Christie chính là chân tướng hung thủ. Tác phẩm nào cũng đưa ra danh tính hung thủ là người mà người đọc ít có thể ngờ nhất. Và trong tác phẩm này cũng vậy. Nội dung tác phẩm là quá trình tìm ra thủ phạm giết ông Roger Achroyd xảy ra ở ngôi làng King’s Abbot. Xuyên suốt mạch truyện là những bí mật dần được bật mí của những người có liên quan dưới sự tìm hiểu của thám tử lừng danh Hercule Poirot cùng với sự trợ giúp của bác sĩ James Sheppard. Đọc dần dần cảm thấy ai cũng có thể là hung thủ, ai cũng có động cơ để ra tay. Tuy nhiên tác giả không làm chúng ta thất vọng khi tiết lộ hung thủ khiến ta phải đứng hình. Trong 4 quyển của bà mình đã đọc thì đây có lẽ là quyển mình cảm thấy ấn tượng nhất với cái kết.

2 Là kẻ giết người làm việc theo cách của mình thông qua bảng chữ cái? Đó là những gì M. Hercule Poirot muốn biết. Và thuyền trưởng bên ngoài của anh ta là cùng một người. Andover và bà Ascher; Bexhill và một cô hoa hậu trẻ Betty Barnard và Churston và một quý ông tên là Sir Carmichael Clarke đã gặp những cái chết ngay lập tức dưới bàn tay của một kẻ điên, người sẽ rời khỏi đường sắt ABC gần hoặc trên cơ thể, cho thấy mỗi điểm đến là bằng chứng anh ta một lần nữa làm tốt hơn cảnh sát, nhưng đặc biệt là M. Poirot. Với Scotland Yard có liên quan, cộng với Poirot và Hastings – chắc chắn họ sẽ tìm đến tận cùng của những vụ giết người tàn khốc trước khi xuất hiện. Vụ giết người ABC của Agatha Christie đứng thứ 13 trong loạt phim Hercule Poirot và một tiểu thuyết tội phạm xuất sắc khác. Tôi luôn thích các khoản khấu trừ của M. Poirot; cách các tế bào nhỏ màu xám của anh ấy có được một công việc. Rất giải trí, và một lần nữa, rất khuyến khích.

3 Đây là câu chuyện đầu tiên tôi đọc bởi bà này khi tôi còn là một đứa trẻ và đã cạn kiệt TẤT CẢ các Nancy Drews và những bí ẩn khác nhắm vào những đứa trẻ trong thư viện. Người thủ thư đã giới thiệu Agatha Christie cho tôi và đây là nơi tôi bắt đầu với danh mục lớn của Christie. Tôi đã tìm thấy cốt truyện hấp dẫn sau đó và bây giờ vẫn vậy, rất nhiều năm và những cuốn sách sau đó. Câu chuyện về một kẻ giết người hàng loạt với Poirot, và một người háo hức háo hức, trên con đường của anh ta di chuyển rất tốt. Với việc đọc lại này, tôi đã có thể nhìn thấy manh mối và theo dõi kẻ giết người, và Poirot đã suy luận ra đó là ai, điều đó thật thú vị. Tôi lo ngại câu chuyện này sẽ không giữ được, nhưng thật ngốc, Agatha Christie đã không làm tôi thất vọng.

4 Đây là một siêu phẩm, và đồng thời là tác phẩm mở ra hẳn một cuộc cách mạng cho thể loại tiểu thuyết trinh thám, với hậu đề: người kể chuyện chính là hung thủ. Trên thực tế, không hề có thứ gì được giấu giếm đi để nhằm đánh lạc hướng độc giả, tất cả đều được phơi bày trong văn bản, nhưng chỉ khi chúng ta biết kết thúc và sau đó lục lọi lại vài đoạn quan trọng, chúng ta mới có thể hiểu được. Với mình thì đây vẫn cứ là một trong một số ít các tác phẩm trinh thám hay nhất từng được viết. đã rất nhiều năm kể từ khi quyển sách này được phát hành lần đầu, nhưng về chất lượng thì nó tuyệt đối vượt trội so với nhiều thứ vớ vẩn vẫn đang được ca tụng từng ngày từng giờ hiện nay.

5 Cốt truyện quyển này cũng như các quyển khác của Agatha Christie, nhiều vụ án đan xen nhau khiến ta khó phân biệt được thực hư. Hồi hộp, gay cấn và đầy bất ngờ đến phút chót – chính là phong cách của vị tác giả nổi tiếng này

Review sách Vụ Ám Sát Ông Roger Ackroyd

Review sách Vụ Ám Sát Ông Roger Ackroyd

Vụ ám sát ông Roger Ackroyd được bà Agatha Christie sáng tác vào năm 1926. Tác phẩm này vừa ra đời đã trở thành biểu tượng kinh điển cho dòng văn học trinh thám thời bấy giờ. Gần 100 năm đã trôi qua, cuốn sách vẫn luôn nằm trong top những cuốn sách trinh thám bán chạy nhất mọi thời đại.

Ông Roger là một triệu phú khu ổ chuột gồm toàn những người nghèo hoặc ít nhất thì không khá giả. Cái mà ông Roger thiếu, trong khi những người xung quanh ông thì thừa, đó chính là thời gian. Bởi thừa thời gian nên việc ngồi lê đôi mách đã trở thành truyền thống tại làng King’s Abbot. Và đáng buồn cho ông Roger, sau khi ông bị ám sát chết ngay trong đêm, người ta tỏ ra tiếc thương cho ông thì một, mà tám chuyện bàn bạc về đống gia tài của ông cùng với sự hả hê ra mặt của những người thừa kế, thì chiếm đến mười phần.

Và cũng thật không may cho một nhân vật khác, vị thám tử đại tài Hercule Poirot đang dưỡng già tại đây. Ông chọn ngôi làng có vẻ như bình yên này để ở ẩn, tránh xa sự đời. Nhưng đời thì không chịu bỏ ông, giống như cái cách mà án mạng không chịu từ bỏ thám tử Conan của Nhật vậy. Conan đi đến đâu thì mọc án mạng lên đến đấy, và Poirot cũng vậy.

Điểm khác biệt là trong khi Conan cố tỏ ra thật cool ngầu, ra oai với cảnh sát để thể hiện mình, dù thân thể đã bị trúng độc và bé con nhưng vẫn lăng xăng phá án như thần. Còn Poirot già tội nghiệp với cái đầu cắt hình quả trứng cùng bộ ria mép đồ sộ thì thực sự muốn nghỉ ngơi, ẩn thân trồng bí vui thú điền viên. Ông mai danh ẩn tích giỏi đến nỗi, “đặc vụ” siêu đẳng có biệt tài ngồi lê đôi mách thuộc hàng trứ danh tại ngôi làng, vẫn không moi được thông tin gì từ ông. Họ thậm chí còn chả biết nổi tên thật của ông là gì.

Cho đến khi án mạng xảy ra, và như thường lệ, lại có người cầu cạnh đến sự giúp đỡ của Poirot

Mở màn cuốn sách là những hình ảnh bi hài đầy quen thuộc như vậy. Chỉ khác là lần này người đóng vai kể chuyện không phải là đại úy Hastings nữa, mà là vị bác sĩ duy nhất của làng. Dưới con mắt của bác sĩ James Sheppard, gã hàng xóm Poirot suốt ngày trồng bí thật sự bí ẩn, nhưng ông bận bịu với đống bệnh nhân nên rất tiếc không thể đóng vai Waston cho ai kia được. Còn chị của ông bác sĩ, trùm Sherlock chuyên ngồi lê đôi mách và đồn đoán sự đời, thì không một phút giây nào ngừng soi mói những người bên cạnh. Nhất là khi tin cái chết của Roger Ackroyd được lan truyền với tốc độ tia chớp, nơi làm việc của bác sĩ James đã bị chị gái ông biến thành chiến trường, sở chỉ huy của ốc sên truyền tin.

Và đó là lý do, dưới ngòi bút sắc lẹm của Agatha Christie, dưới góc nhìn của nhân vật bác sĩ James, vụ án mạng ông Roger bị ám sát lại trở nên đầy đủ, đa dạng thông tin đến như vậy.

Vụ ám sát ông Roger Ackroyd không đơn giản như những gì người ta chợt nghĩ. Tất cả mọi nghi vấn đều dồn vào cậu con trai nuôi đang bỏ trốn của ông, lý do là vì khi Roger chết, phần lớn gia tài triệu phú sẽ thuộc về cậu trai kia, trong khi anh chàng thì đang ngập trong nợ nần. Có thể nói, nếu không xét về mặt đạo đức, con trai của ông Roger xứng đáng top 1 những tội phạm bị tình nghi.

Cô con dâu hụt đáng yêu của ông cũng không phải dạng vừa đâu. Hả hê vì nhận được thừa kế hơn 20.000 bảng, chấm dứt cảnh sống trong túng thiếu. Có thể nói, cô không có gì bị nghi ngờ về lời khai ông Roger còn sống lúc 9h30, cho tới khi thám tử Poirot bóc trần, cô đã ăn trộm một thứ gì đó…Và thế là, một lần nữa độc giả lại có thêm một kẻ tình nghi.

Hàng loạt những nhân vật khả nghi khác cứ liên tiếp xuất hiện & làm lạc hướng suy luận của độc giả. Khiến người đọc rơi vào mê hồn trận, không biết những gì thực sự đang xảy ra. Vụ án đi vào bế tắc, và một lần nữa, Poirot lại có màn tỏa sáng quen thuộc.

Có thể nói điểm trừ lớn nhất của mọi tác phẩm trinh thám gắn mắc Agatha Chiriste đó là màn tra tấn mí mắt của độc giả. Poirot liên tục gây buồn ngủ bằng việc thẩm vấn hết người này sang người khác, lặp đi lặp lại nhiều đến mức những độc giả kém kiên nhẫn sẽ vứt sách vào sọt rác.

Thật may là Vụ ám sát ông Roger chỉ có khoảng 5 thành viên khả nghi, và mọi việc chỉ lặp đi lặp lại có chừng đó người. Nếu kiên nhẫn hơn, quả ngọt sẽ đến. Poirot tuyên bố ông đã biết hung thủ. Và đó là lúc độc giả thực sự được rửa mắt. Sốc, điên rồ, không thể tin nổi, đúng là đỉnh cao trinh thám…Đó là những mỹ từ để ca tụng cho cái kết do chính tác giả thiết kế – kẻ đã lừa lọc độc giả ngay từ đầu. Mọi nỗi đau đớn vì phải đọc những tình tiết tưởng chừng vô thưởng vô phạt của tác giả đưa ra, những chương truyện tẻ nhạt chán ngắt giờ đây không còn nữa.

Cứ đọc đi, rồi bạn sẽ bị lừa. VÀ rồi bạn sẽ quay lại ca tụng kẻ đã lừa lọc bạn nhiều như thế. Đó chính là cảm giác mà Agatha Christie luôn đem đến cho độc giả, không chỉ riêng Vụ ám sát ông Roger mà còn rất nhiều, rất nhiều tác phẩm trinh thám khác của bà.

Và đó là lý do khiến cho cái tên Agatha được mệnh danh là nữ hoàng truyện trinh thám. Chính vì Vụ ám sát ông Roger là một trong những viên gạch đầu tiên được bà xây nên cho đến khi lấp đầy cái danh xưng nữ hoàng ấy.

Mua sách Vụ Ám Sát Ông Roger Ackroyd ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Vụ Ám Sát Ông Roger Ackroyd” khoảng 71.000đ đến 87.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Vụ Ám Sát Ông Roger Ackroyd Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Vụ Ám Sát Ông Roger Ackroyd Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Vụ Ám Sát Ông Roger Ackroyd Fahasa” tại đây

Đọc sách Vụ Ám Sát Ông Roger Ackroyd ebook pdf

Để download “sách Vụ Ám Sát Ông Roger Ackroyd pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Tags: Agatha ChristieNhà Xuất Bản TrẻTrinh thám

Nội dung liên quan: Agatha ChristieNhà Xuất Bản TrẻTrinh thám

Giới thiệu

Share This Article
Leave a comment