Tuổi Trẻ Hoang Dại

admin

Nội dung liên quan: Nguyễn Ngọc ThạchNhà Xuất Bản Văn Học

Giới thiệu sách Tuổi Trẻ Hoang Dại – Tác giả Nguyễn

Nội dung liên quan: Nguyễn Ngọc ThạchNhà Xuất Bản Văn Học

Giới thiệu sách Tuổi Trẻ Hoang Dại – Tác giả Nguyễn Ngọc Thạch

Tuổi Trẻ Hoang Dại

Một cuốn sách đơn giản của Nguyễn Ngọc Thạch, đặt sự hữu dụng tính tích cực lên hàng đầu. Sách bao gồm nhiều bài viết ngắn, nói lên cách nhìn nhận và suy nghĩ về cuộc sống, gia đình, công việc, cũng như cơn trầm cảm và khủng hoảng nửa đời người của tác giả, một người vừa đi qua tuổi trẻ và vào giai đoạn thứ ba của cuộc đời.

Sách được chia làm ba phần, cấu trúc rõ rệt.

Phần một, là các bài viết mang tính kỹ năng mềm cho các bạn học sinh, sinh viên và các bạn trẻ mới bắt đầu trên con đường đi làm. Nó là quá trình đúc kết từ thực tế của Thạch trong hơn mười năm đi làm, từ vị trí nhân viên phục vụ nhà hàng cho đến giám đốc một công ty.

Đó là các bài viết về gởi email, viết CV nhìn cho hấp dẫn, những chia sẻ về kinh nghiệm đi phỏng vấn xin việc lần đầu, những vui buồn khi còn là sinh viên và nhận công việc phục vụ quán ăn cho đến những lưu ý khi bước chân vào môi trường công sở. Những kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên nhưng ít trường đại học nào dạy.

Phần hai, là những suy nghĩ về mối quan hệ giữa người với người và con người với xã hội. Thạch nói lên suy nghĩ của mình về câu hỏi, “Nhiều tiền để làm gì?”, về cách dùng đồng tiền làm sao cho vui. Về chuyện con người ta cứ phải sống theo đánh giá tiêu chuẩn của người xung quanh, của ông hàng xóm mà chưa quen với việc tự hỏi bản thân mình có hạnh phúc thật sự hay không. Về mối quan hệ bạn bè, đi du lịch cùng nhau hay chỉ đơn giản là… cho mượn tiền rồi làm sao đòi lại?

Phần cuối cùng, là giai đoạn khủng hoảng nửa đời người của Thạch, khi qua ba mươi, người ta dễ lạc lối và hỏi bản thân mình rằng sẽ phải làm gì tiếp theo, khó tìm kiếm niềm vui trong cuộc sống. Và khi đó, con người ta phải học cách sống đơn giản hơn để cân bằng chính cảm xúc của mình.

Đây là cuốn sách cần thiết và hữu dụng cho mọi người, cả những người trẻ đang háo hức vào đời nhưng vẫn đầy hoang mang lẫn những người đã bắt đầu vào giai đoạn tam thập nhi lập, trăn trở về hai chữ “thành công”.

Và, đây sẽ là món quà ý nghĩa để các bậc phụ huynh dành tặng cho đứa con chuẩn bị trưởng thành của mình như hành trang trong những tháng ngày tuổi trẻ.

Tuổi Trẻ Hoang Dại

Đánh giá Sách Tuổi Trẻ Hoang Dại

1 Đây là cuốn sách đầu tiên mình đọc của nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch. Tác giả viết rất chân thật. Gần như mọi khía cạnh của cuộc sống được gói vào trong một cuốn sách. Tuy viết không nhiều nhưng nội dung đã và giúp đỡ những người chưa biết gì như mình có thể làm một điều gì đó tốt hơn trong tương lai sau này. Cảm ơn một điều gì đó. Tuổi trẻ của chúng ta không hề đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ.

2 Mình biết đến cuốn sách vào lúc mình mệt mỏi, phiền não và stress về mọi thứ. Thế rồi, lúc gấp lại trang sách, mọi điều dường như tan biến hết, còn lại chút nhẹ nhàng, chút lặng lẽ của những năm tháng đã qua. Văn phong của tác giả nhẹ nhàng, chân thật mà lại vô cùng thẳng thắn. Lật từng trang sách, bạn như được chuyện trò với một người bạn trưởng thành, lắng nghe mọi điều bạn nói dù nhỏ nhặt, dù vô lí, cùng bạn giải tỏa những cảm xúc phiền ưu. Nếu bạn có chút mệt mỏi bởi cuộc sống bận rộn, bởi nhịp sống hối hả, bởi mọi điều không được như mong muốn, hãy đến với cuộc sách này, mọi thứ sẽ trở nên nhẹ nhàng vô cùng. Cuốn sách giúp bạn thư giãn, nghỉ ngơi một chút, chậm lại một nhịp giữa những bộn bề, lo toan.

3 Mình đã rất thích cuốn sách khi đọc và chon mua tặng các bạn sinh viên thay cho các sách dịch. Một cuốn sách thực tế và trải hết lòng cho những ưu tư, những điều mới mà các em sv sẽ đón nhận nhưng là đời sống đi học đi làm thực tiễn. Cám ơn Bạn rất nhiều.

4 Nguyễn Ngọc Thạch là cây bút gây ấn tượng với những truyện ngắn về đề tài đồng tính, thân phận những người làm nghề “buôn phấn bán hương”. Nhắc tới Nguyễn Ngọc Thạch, bạn đọc nhớ tới những tập sách gai góc, gây tranh luận trong xã hội như: “Đời callboy”, “Lòng dạ đàn bà”, “Chênh vênh 25”, “Khóc giữa Sài Gòn”, “Chuyển giới”, “Lưng chừng cô đơn”… Mạnh dạn bước qua vùng sáng tác quen thuộc là văn chương hư cấu, mới đây, Ngọc Thạch mang tới bạn đọc một cuốn sách phi hư cấu: “Tuổi trẻ hoang dại”. “Tuổi trẻ hoang dại” tập hợp những bài viết về kỹ năng mềm trong cuộc sống, quan hệ gia đình, công việc, cách vượt qua những cơn khủng hoảng của tuổi trẻ. Đặc biệt, sách còn là câu chuyện vượt qua cơn trầm cảm mà Nguyễn Ngọc Thạch đã chạm tới, đi qua.

Review sách Tuổi Trẻ Hoang Dại

Review sách Tuổi Trẻ Hoang Dại

“TUỔI TRẺ HOANG DẠI”: TRÂN TRỌNG PHÚT GIÂY HIỆN TẠI

Phấn đấu và cố gắng chỉ trở nên kinh khủng khi ta chạy theo nó mà quên mất việc cân bằng sự bình an trong tâm hồn rồi từ đó mà không còn tìm thấy niềm vui trong cuộc sống.

Quỹ thời gian của tôi bắt đầu hẹp dần vì thế tôi muốn tìm 1 cuốn sách mình có thể đọc bất cứ lúc nào, không bị cuốn theo nhịp của nó, thỉnh thoảng “nhâm nhi” chút và có thể đặt xuống để tiếp tục việc. Và tôi đã tìm thấy “Tuổi trẻ hoang dại”, không khiến tôi đắm chìm nhưng đủ để tôi thích và suy ngẫm về nó.

Nhan đề “Tuổi trẻ hoang dại” làm tôi cứ ngỡ đây là cuốn sách thổi cho mình ý chí, nghị lực, xua đi phiền ưu và nói đến một tuổi trẻ mãnh liệt như thế nào nhưng không, tác giả thiên về tái hiện những sóng gió trong cuộc đời mà mình đã trải qua. Cũng bởi cuộc đời có quá nhiều thâm trầm, bất ổn vậy nên tác giả có xu hướng thiên về một cuộc sống nhẹ nhàng hơn, theo đuổi sự bình yên trong tâm hồn.

Ta cứ mãi tiến về phía trước, mải lo toan cuộc sống, bận bịu với đống công việc cần giải quyết, và cứ thế, bản thân mệt mỏi, bản thân ta cũng có phút giây nào đó ít bận tâm đến những người mình yêu thương, và rồi, đến một ngày, ta chẳng thể gặp lại người đó. Cuộc sống vô thường như vậy, ta cũng chẳng biết trước tương lai, cứ sống hết mình và trân trọng hiện tại. Đó là những điều tác giả hướng đến.

Bình yên trong tâm hồn hay sự nghỉ ngơi, thư giãn là quan trọng nhưng không có nghĩa là không cần sự nỗ lực, cố gắng. Có chút mệt mỏi thì cuộc sống của ta mới thêm phần màu sắc nhỉ? Bàn đến sự cố gắng và an nhàn, tác giả có viết:”Phấn đấu và cố gắng chỉ trở nên kinh khủng khi ta chạy theo nó mà quên mất việc cân bằng sự bình an trong tâm hồn rồi từ đó mà không còn tìm thấy niềm vui trong cuộc sống”

Trong cuốn sách, tác giả đề cập đến rất nhiều chủ đề thú vị chẳng hạn đạo thờ “Người ta” hay đại học có phải là con đường duy nhất? Vô cùng thông minh, vô cùng tàn nhẫn và có một người trẻ vừa qua đời. Nhiều nội dung hay và cũng có nhiều nội dung mình không thích lắm nhưng theo đánh giá chủ quan của mình thì đây là cuốn sách nên đọc.

Phong cách viết của tác giả là sự nhìn thẳng vào thực tế, không tô hồng cũng không bi quan hóa hiện thực. Dưới ngòi bút của tác giả, ta thấy mọi thứ đều có sự tích cực lẫn tiêu cực rõ ràng. Và một điều thú vị ở cuốn sách đó là tác giả là người đã đi làm, từng trải vì vậy trong cuốn sách tác giả có nói đến một số cách viết CV sao cho dễ nhìn, cách viết email hay bàn về phỏng vấn xin việc, mình thấy khá là hữu ích với sinh viên ra trường, đang trong hành trình tìm việc làm.

Lại một cuốn sách mình thấy phù hợp với người từng trải nhiều hơn chút, tuổi trẻ mình muốn nhìn thấy những điều mới mẻ và nhiệt huyết hơn và cuốn sách rất ít điều này. Mình nghĩ “Tuổi trẻ hoang dại” khá hợp với các bạn hướng nội hay có nhiều vết thương trong lòng, cuốn sách sẽ phần nào xoa dịu những nỗi đau ấy.

Nếu được đưa ra lời khuyên là nên đọc cuốn này không, mình sẽ bảo nên đọc.

Đến một lúc nào đấy giữa cuộc sống, ta sẽ muốn tìm đến một chốn bình yên để nghỉ ngơi. Bạn có nghĩ rằng mình cũng cần thư giãn một chút?

Mua sách Tuổi Trẻ Hoang Dại ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tuổi Trẻ Hoang Dại” khoảng 60.000đ đến 78.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Tuổi Trẻ Hoang Dại Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Tuổi Trẻ Hoang Dại Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Tuổi Trẻ Hoang Dại Fahasa” tại đây

Đọc sách Tuổi Trẻ Hoang Dại ebook pdf

Để download “sách Tuổi Trẻ Hoang Dại pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Tags: Nguyễn Ngọc ThạchNhà Xuất Bản Văn Học

tuyệt vời

Tuyệt vời

Nội dung liên quan: Nguyễn Ngọc ThạchNhà Xuất Bản Văn Học

Giới thiệu sách Tuổi Trẻ Hoang Dại – Tác giả Nguyễn

Share This Article
Leave a comment