Từ Vô Hình Đến Hữu Hình: Khám Phá Thế Giới Diệu Kỳ Của Các Loại Vật Chất

admin

Nội dung liên quan: Mark MiodownikNhà Xuất Bản Thế GiớiSkybooks

Giới t

Nội dung liên quan: Mark MiodownikNhà Xuất Bản Thế GiớiSkybooks

Giới thiệu sách Từ Vô Hình Đến Hữu Hình: Khám Phá Thế Giới Diệu Kỳ Của Các Loại Vật Chất – Tác giả Mark Miodownik

Từ Vô Hình Đến Hữu Hình: Khám Phá Thế Giới Diệu Kỳ Của Các Loại Vật Chất

Màu đậm hay nhạt, trong suốt hay mờ đục, kết cấu đặc hay loãng – có lẽ rượu vang đã không phải chịu sự soi xét kỹ lưỡng đến thế nếu không phải vì sự ra đời của cốc thủy tinh vào thế kỷ 1 SCN. Khởi nguồn từ đây, người phương Tây đã bắt đầu “nghịch” thủy tinh. Vật liệu trong suốt, đa năng này đã mở ra kỷ nguyên mới, không chỉ trong kiến trúc, như cửa sổ kính màu đặc trưng của các nhà thờ, mà còn mang tới kính viễn vọng và kính hiển vi – cầu nối giữa con người với vũ trụ bao la và thế giới vi mô bí ẩn. Không có gương kính và thủy tinh thì cũng sẽ không có bóng đèn điện của Edison hay những phát minh trong ống nghiệm của các nhà hóa học.

Kỳ lạ thay, có lẽ vì không chung niềm đam mê rượu vang, người phương Đông đã hoàn toàn ngó lơ vật liệu này. Liệu có phải bởi thế mà các bước tiến khoa học của phương Đông đã đi chậm hơn tới cả nghìn năm? Tất cả là do một vật liệu trong vô vàn các vật liệu vô tình bị thất sủng? Thế giới vật chất liệu còn ẩn chứa những bí mật gì nữa? Hãy để tác giả Miodownik dẫn lối cho bạn đến với sự diệu kỳ và thú vị của chúng nhé.

“Đây là cuốn sách viết về những kỳ quan ẩn giấu, những tính chất tuyệt diệu của các vật chất mà ta cho là tẻ nhạt, tầm thường và chẳng đáng để tâm… Có thể ai đó đã nói về những điều này hay kể những câu chuyện tương tự, nhưng giống như người thợ làm sô-cô-la xuất sắc nhất, Miodownik đã tạo ra một công thức hoàn hảo.”

– The New York Times

Thông tin về tác giả:

MARK MIODOWNIK (1969) là nhà khoa học vật chất người Anh. Ông lấy bằng Tiến sĩ về Động cơ phản lực của trường Oxford vào năm 1996 và từng đứng đầu Nhóm Nghiên cứu Vật chất tại trường King’s College London, cũng như đồng sáng lập Thư viện Vật chất. Ông có rất nhiều bài phát biểu, trong đó nổi bật là loạt bài tại Học viện Nghệ thuật Đương đại và Viện Hoàng Gia Anh. Miodownik cũng thường xuyên tham gia các chương trình khoa học như Wonderstuff, How it Works trên BBC. Ông đã được Tạp chí Times vinh danh là một trong 100 người có ảnh hưởng nhất trong khoa học.

Từ Vô Hình Đến Hữu Hình: Khám Phá Thế Giới Diệu Kỳ Của Các Loại Vật Chất

Đánh giá Sách Từ Vô Hình Đến Hữu Hình: Khám Phá Thế Giới Diệu Kỳ Của Các Loại Vật Chất

1 Đóng gói ổn, giao cũng khá nhanh, sách đẹp, nhiều thông tin hữu ích

2 Đây là 1 quyển sách đặc biệt, nó giúp bạn khám phá thế giới xung quanh được cấu tạo thế nào, ví dụ để làm thép không gỉ cần có sắt, 1% cacbon và 1 ít crôm…, hoặc vật liệu nhẹ nhất thế giới là sợi cacbon tổng hợp để làm máy bay. đọc sách này giúp mình hiểu rõ hơn về thế giới xong. Bạn nào muốn khám phá hãy đọc sách này nhé. sách được viết bởi tác giả Mark Miodownik.

3 Mình nhận hàng xong định lướt xem sơ sơ, ai ngờ đọc thú vị quá cả giờ ăn trưa luôn cơ =))) ông tác giả viết sách khoa học mà như mở kênh truyền hình Discovery á trời. Tất cả socola trên thế giới được tạo ra bằng cách đổ cả đống hạt cacao trên đất chờ chín nẫu và lên men. Trước khi thép không gỉ được phát minh, mọi người đều “được ” nếm thử vị kim loại trong dao dĩa. Trước khi chế tạo ra hỗn hợp nhiều kim loại khác nhau, các nha sĩ đã đợi một chiếc răng bị thối rữa hoàn toàn mới nhổ. Nếu không có phim nhựa, sẽ không có máy ảnh và thế kỷ sống ảo như hiện nay. Đều làm từ thép, tại sao dao lam có thể cắt qua da thịt, còn ghim thì lại dễ dàng bị uốn cong? Sách đẹp, bookmark to dày dặn, tiki ship hàng thần tốc. Điểm 10 chất lượng

4 Mới lần đầu nhìn quyển sách, mình cực kì rất thích design sách, đúng gu của mình luôn áa và mình đã mua nó ngay. Câu chuyện của sách rất cực kì hay, đỉnh, mở mang thêm nhiều kiến thức – Giá gốc sách 99k, ở tiki chỉ còn 71k, mình có tìm kiếm thì thaya duy nhất mỗi tiki còn hàng của sách này. Mn nên ghé mua sách về đọc , chiêm ngưỡng đi ạ, rất thích quyển này quớ ạ

5 Hình thức: Sách chắc chắn, tặng kèm bookmark nhưng không có màng chống sốc bên ngoài. Nội dung: Sách chủ yếu tóm tắt kiến thức nha, nếu muốn biết sâu hơn mình phải tìm tài liệu thêm nhé.

Review sách Từ Vô Hình Đến Hữu Hình: Khám Phá Thế Giới Diệu Kỳ Của Các Loại Vật Chất

Review sách Từ Vô Hình Đến Hữu Hình: Khám Phá Thế Giới Diệu Kỳ Của Các Loại Vật Chất

Cầm cuốn sách Từ Vô Hình Đến Hữu Hình trên tay, mình thầm nghĩ sách thiên về khoa học thì chắc có lẽ sẽ khô khan khó đọc nhỉ, nhưng không mọi người ạ sau khi đọc qua từng chương với mỗi loại vật chất khác nhau, mình bị cuốn vào trong thế giới vật chất của sách. Một cuốn sách tưởng chừng như khó nuốt thế nhưng lại hoàn toàn dễ hiểu và dễ tiếp thu đối với mọi người.

Cuốn sách này hoàn toàn không phải là cuộc khảo sát toàn diện về vật chất và mối quan hệ của chúng với văn hóa nhân loại, mà chỉ là bức tranh ghi lại tầm ảnh hưởng của chúng tới cuộc sống của chúng ta. Cuốn sách như một bảo tàng vật chất thu nhỏ mà tại đây bạn có thể tìm hiểu về các loại vật chất từ nguồn gốc, cách con người chúng ta đã khám phá và tạo ra cũng như là cách vận động và ý nghĩa của chúng. Một phần trích dẫn nhỏ về Thư tình nằm trong phần vật liệu Giấy sẽ giúp bạn hình dung dễ hơn nội dung của cuốn sách: “Dù công nghệ số đang có những bước tiến dồn dập, nhưng khó mà tin rằng giấy sẽ không được sử dụng làm phương tiện giao tiếp nữa. Chúng ta tin tưởng chúng hơn bất kỳ hình thức truyền thông nào khác. Chẳng có gì khiến ta bồn chồn và làm con tim ta lỡ nhịp – theo đúng nghĩa đen – hơn lá thư từ người mình yêu. Gọi điện thoại cũng hay và tình cảm đấy, nhưng được cầm trên tay vật mà người yêu bạn đã chạm vào và hít hà mùi hương ngọt ngào trên tấm giấy ấy, thì đó mới đích thực là tình yêu.

Sự giao tiếp này vượt trên cả khả năng diễn đạt của ngôn từ. Nó là sự vĩnh cửu, sự xoa dịu những tâm hồn đang bất an. Nó có thể được đọc đi đọc lại nhiều lần. Nó chiếm một khoảng không gian vật lí trong cuộc đời bạn. Tờ giấy trở thành hình bóng của người ấy, nó tỏa ra mùi hương riêng của họ với chữ, giống như dấu vân tay, cũng thể hiện đặc tình của họ. Một bức thư tình không thể bị làm giả và không thể bị sao chép. Giấy có điều gì đặc biệt mà người ta lại dùng nó để viết lên những dòng chữ thầm kín như vậy? Chúng được viết trong những khoảnh khắc riêng tư, và vì vậy, giấy hòa mình với tình yêu xác thịt – viết thư là hành động đi kèm những cú chạm nhẹ, tuôn chảy, thăng hoa, ngọt ngào, những thứ mà bàn phím máy tính không làm được. Thư từ cũng làm chuyện chia tay khó khăn hơn, vì giống như ảnh chụp, chúng sẽ mãi còn đó. Với những người bị tổn thương trong chuyện tình cảm, nó thật tàn nhẫn, còn với những người đã quên đi chuyện cũ, nó như một lời trách móc nặng nề về sự phản bội hoặc lừa dối. Thế nhưng, giấy vẫn là một vật liệu gốc cacbon, nên những ai muốn quên hết đi những sầu đau đã qua đều có thể tìm đến một giải pháp: que diêm.”

Hay cách dẫn dắt đến Socola làm chúng ta thấy “thèm”: “Bạn thử bỏ một miếng sô-cô-la đen vào miệng đi! Trong giây lát, bạn sẽ cảm thấy những góc cạnh của nó chạm vào vòm miệng và lưỡi, nhưng chưa thấy mùi vị gì đúng không? Thật khó có thể cưỡng lại ham muốn cắn tan nó ra, nhưng hãy cố nhịn một chút để còn tận hưởng được điều sắp xảy ra. Miếng sô-cô-la đột nhiên mềm đi vì nó hấp thu nhiệt từ lưỡi bạn. Khi nó tan ra, bạn sẽ thấy lưỡi mình mát hơn, rồi sau đó là vị ngọt đắng đan xen tràn ngập trong khoang miệng. Tiếp theo là vị trái cây và hạt dẻ dịu nhẹ, cuối cùng là vị bùn đất phía dưới cổ họng. Khoảnh khắc hạnh phúc đó sẽ khiến bạn tình nguyện làm nô lệ cả đời cho thứ vật chất nhân tạo ngon nhất thế giới này.”

Cuốn sách này phù hợp với mọi người vì nó hoàn toàn dễ tiếp thu. Nếu bạn đã nản với những cuốn sách văn học, phát triển kỹ năng,… thì có thể đọc cuốn sách này – một làn gió mới biết đâu lại giúp bạn trở nên yêu khoa học hơn. Với cuốn sách này, bạn có thể chọn ngẫu hứng một loại vật chất mà mình thấy thú vị và trải nghiệm mà không cần phải đọc theo thứ tự.

Thế giới chúng ta đang sống, nền văn hóa mà chúng ta đã hình thành, thế giới vật chất liệu còn ẩn chứa những bí mật gì nữa? Hãy để tác giả Miodownik dẫn lối cho bạn đến với sự diệu kỳ và thú vị của chúng nhé.

Mua sách Từ Vô Hình Đến Hữu Hình: Khám Phá Thế Giới Diệu Kỳ Của Các Loại Vật Chất ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Từ Vô Hình Đến Hữu Hình: Khám Phá Thế Giới Diệu Kỳ Của Các Loại Vật Chất” khoảng 68.000đ đến 71.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Từ Vô Hình Đến Hữu Hình: Khám Phá Thế Giới Diệu Kỳ Của Các Loại Vật Chất Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Từ Vô Hình Đến Hữu Hình: Khám Phá Thế Giới Diệu Kỳ Của Các Loại Vật Chất Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Từ Vô Hình Đến Hữu Hình: Khám Phá Thế Giới Diệu Kỳ Của Các Loại Vật Chất Fahasa” tại đây

Đọc sách Từ Vô Hình Đến Hữu Hình: Khám Phá Thế Giới Diệu Kỳ Của Các Loại Vật Chất ebook pdf

Để download “sách Từ Vô Hình Đến Hữu Hình: Khám Phá Thế Giới Diệu Kỳ Của Các Loại Vật Chất pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Tags: Mark MiodownikNhà Xuất Bản Thế GiớiSkybooks

Nội dung liên quan: Mark MiodownikNhà Xuất Bản Thế GiớiSkybooks

Giới t

Share This Article
Leave a comment