TƯ DUY PHẢN BIỆN (CRITICAL THINKING) Định nghĩa & 3 cách đặt câu hỏi phản biện

admin

TƯ DUY PHẢN BIỆN (CRITICAL THINKING) | Định nghĩa & 3 cách đặt câu hỏi phản biện
Vì thế mọi người chào mừng các bạn đã. trở lại với kênh YouTube của mình Mình. tên là Chi Nguyễn mình làm việc sẽ giúp. và hiện đang giảng dạy và nghiên cứ

TƯ DUY PHẢN BIỆN (CRITICAL THINKING) | Định nghĩa & 3 cách đặt câu hỏi phản biện

Vì thế mọi người chào mừng các bạn đã. trở lại với kênh YouTube của mình Mình. tên là Chi Nguyễn mình làm việc sẽ giúp. và hiện đang giảng dạy và nghiên cứu tại. một trường đại học ở Mỹ trên kênh. YouTube này thì mẹ được làm rất nhiều. video hướng dẫn các bạn cách học tập chủ. động là thay vì bạn chỉ đọc sách trai. Nghe giảng trai hay là viết chết lại cái. nội dung người ta dành cho mình thì mình. hướng dẫn cho các bạn cách học tập chủ. động từ là bạn đọc nhưng mà bạn có cái. tư duy Bạn ghi chép câu hỏi như kiểu nhà. mình nói chuyện với tác giả hai bên lề. Hay là mình nghe giảng thì mình không. chịu nghe toàn trai mà mình chưa vỡ làm. đôi để mình có thể đi câu hỏi của mình. rồi là cái cái thằng Thiện của mình đối. với cái người giả vào chân trong vợ của. mình khi mình làm cái video như thế thì. mình nhận được rất nhiều cái comment và.

Những câu hỏi từ các bạn nói rằng là em. đã áp dụng cách của chị em cũng chưa đôi. vợ em cũng cố gắng là cầm bút để viết. Bên Lề Khi mình đọc sách nhưng mà em. không thể nào nghĩ ra cái câu hỏi nào. phải là em không thể nào mà có liên. tưởng lại câu chuyện gì để mà mình kia. và bên lề mình kỹ cái khẳng định của. mình vào cái bên trang với vở mà mình. cùng anh thì cái Với Ngài ra thì điều. này khiến cho mình nhận ra rằng là có. một cái kỹ năng mà rất nhiều các bạn học. sinh sinh viên ở Việt Nam thiếu ấy đấy. là cái cổ tin kinh hay còn gọi là tư duy. phản biện thì cái vấn đề này nó là cái. vấn đề môi thuộc vì là khi mình còn đang. ngồi trên cái nào xuống ở Việt Nam hãy. thì cái văn hóa Việt Nam là mình sẽ nghe. thầy cô nói mình nghe người lớn giảng. bài giảng tại cho mình và mình chỉ biết. cách đâu mình nghe nghe thôi mình không.

Muốn là này không dám thì mình phản biện. lại và mình không được dạy cách làm sao. để mình luyện tập cái tư duy phản biện. của mình điều này nó sẽ đến cái việc là. khi mà cái bài tập hay là cái công việc. của bạn nó yêu cầu bạn đòi hỏi cái tư. duy độc lập của mình cái tư duy phản. biện để cho mình làm cái dự án tốt hơn. là mấy cuốn sách tốt hơn và mình làm cái. gì đấy mà nó cân cái tư duy riêng của. mình thì các bạn không có làm được thì. cái điều này mình thấy rất là rõ thông. qua những cái comment hay là tin nhắn đó. các bạn gửi cho mình sao vậy trong video. ngày hôm nay thì mình muốn hướng dẫn cho. các bạn làm sao để mình có thể rèn thí. sinh hoạt điện rèn luyện cái thuê cô. thinking này mày không Chị áp dụng ở. trong cái việc học của bạn mà có thể áp. dụng ở trong những cái mặt khác cho cuộc. sống của mình bây giờ một cái kỹ năng vô.

Cùng vô cùng quan trọng đặc biệt cho các. bạn trẻ nhưng mà thứ nhất tư duy phản. biện là gì có rất nhiều người có rất. nhiều định nghĩa về tư duy phản biện bạn. có thể Google trên mạng để tìm hiểu thêm. cũng có rất nhiều nghiên cứu có những. định nghĩa khác nhau về tư duy phản biện. Nhưng mà quan điểm của mình thì mình sẽ. chia sẻ các bạn cái câu mà mình vẫn nói. cho tất cả các sinh viên mà học các khóa. của mình ở Mỹ đó là quý cô tinh thiên. inso parking Watson có nghĩa là tư duy. phản biện có nghĩa là luôn đặt ra những. cái câu hỏi câu hỏi là gì Nghĩa rằng là. khi được các bạn nghe một bài giảng. chính hãng và bạn xem cái YouTube video. như mình đã nói bạn không chỉ là nghe. xong rồi bạn đầy đó bạn được đầu ta bạn. đọc sách bạn không chỉ nó A ok tác giả. nói đúng mà mình phải có cái câu hỏi. trong đầu mình ví dụ nút giao chị nói.

Những điều này Tại sao thầy cô nói những. cái điều này Tại sao anh. làm sao để người ta làm được nghiên cứu. này làm sao để trị tạo ra cái bia như. thế này bằng lý do gì và cái kiến thức. như thế nào mà chẳng viên của mình là ví. dụ như là mình chẳng hạn bạn chưa Chúc. đời này phải nói được điều này cái điều. này có gì khác với các trải nghiệm của. mình không Mình đã thực hiện những ngày. rồi nhưng mình không đạt được Tại sao. phải làm như thế nào để mình thay đổi. điều đó chẳng hạn như thế cá kia Bạn. nhận được các thông tin ở thấy bạn không. chỉ nhận nó một cách thụ động và bạn. nhận nó rồi câu hỏi trong đầu câu hỏi. tại sao làm sao như thế nào là ai làm. cách nào để người ta làm được điều này. và có điều gì đó khác rồi những trải. nghiệm khác với kiến thức của mình thì. đây là cách cách mà bạn thường xuyên đã.

Câu hỏi cho não bộ của mình hoạt động. cho não bộ mình nó không bị chết hoặc là. nó không bị ở cái tư thể là nói luôn. luôn phải là cái người nhận nó luôn luôn. phụ thuộc vào người khác nó không có cái. tính độc lập cái tư duy của mình nó phải. độc lập có phải sắt bén nó phải có nhiều. góc cạnh để cho mình luôn luôn mình có. thể cho người khác hoặc là mình nghĩ ra. khỏi cái đấy cũng không thật sự chính. xác thì mình sẽ đưa ra các gợi ý đưa ra. các lời khuyên thì nó chính xác hơn đấy. là cái lõi nhất của cái tư duy phản biện. Nhưng mà như thế nào thì không phải là. tư duy phản biện tư duy phản biện không. có nghĩa là đánh nhau hay là chỉ trích. lẫn nhau đặc biệt là không phải chỉ chết. một cách thái quá là không có cái nền. tảng khoa học không có cái Bằng chứng gì. của mình cũng cố gắng mình bôi ra để. mình chỉ trích người khác qua chích cái.

Công trình chỉ trích sản phẩm của họ. mình đưa ra một ví dụ ví dụ như là ví dụ. như bạn đang xem một cái nghiên cứu khoa. học thật hạnh người ta chỉ nghiên cứu về. phụ nữ thôi Nhưng mà mình cô vắng mình. Bôi xanh mình chích người ta là cái. nghiên cứu này phải nghiên cứu cả phải. đàn ông nữa mặc dù là trong nghiên cứu. người ta đã chỉ ra rất là rõ tại sao ta. chỉ chọn nghiên cứu về phụ nữ thôi và. tại sao phải đối tượng nghiên cứu nhỏ. như thế này giúp cho cái sản phẩm khoa. học người ta có cái chữ sâu hơn chọn hạ. cái ví dụ như mình không gặp cái phần. đấy và mình bỏ qua mày cứ nhìn thấy bề. mặt thôi mình đã chỉ trích rồi đấy là. không phải là gọi điện tư duy phản biện. cũng có nghĩa rằng là bạn nghe thấy một. ga làm cái gì đấy và bạn tìm cách bạn. chỉ trích về một cái gì đó khác ví dụ. như chích cá nhân Chẳng hạn chẳng hạn.

Như là thầy cô đang bài giảng ở trên. mạng thấy hạ thì thay vì bạn có cái tư. duy phản biện với cái kiến thức người ta. trưởng Đạt hoặc là về cách người ta. trường đang chẳng hạn thì mình lại chỉ. trích về cái quần áo của thầy cô là một. như thế nào này cái tư thế của cái gì. thế nào chẳng hạn đấy là cái chỉ trích. cá nhân hoặc là ví dụ như khi bạn đang. đọc sách chẳng hạn thì mình Bạn lại có. cái túi nghĩ rằng là chắc tác giả này. không bao giờ sống cái hoàn cảnh như. mình người ta điện ra thế này người ta. không có gia đình rồi là người ta không. có con nhỏ và người ta không ở trong. hoàn cảnh nghèo khổ nên tao mới viết. được cái điều này những cái đấy là thể. suy luận mơ hồ mà nó không có căn cứ. mình chỉ tập trung và phải kiến thức và. cái nội dung chính và mình tập trung vào. đó Cái tư duy của mình vào cái nội dung.

Chính thôi chứ mình không gian sẽ ở. những cái khía cạnh khác mà nó không. liên quan thì cái nội dung mà mình cần. phải phản biện cũng như là không nên chỉ. trích cá nhân em tôi lủi tư duy phản. biện Cũng không có nghĩa rằng là bạn. kiểu như là bạn bới lông Tìm vết thì ví. dụ như là một cái bài nghiên cứu dài. cũng đổ hai ba chục Trang Hạ với nội. dung nghiên cứu chính thì mình không có. chỉ check là này mình không có phản biện. Nhưng mà mình lại tìm cái dấu chấm dấu. phẩy Hay là mình nói cái câu cái tờ. người ta dùng ấy thì nó không phải là. cái tư duy phản biện đấy là như kiểu. mình bới lông Tìm vết thôi cái đúng là. những cái điều này bạn có thể góp ý. nhưng mà lại không phải là cái ý chính. mà mình cần tập trung vào đây là cách. khác biệt giữa được tư duy phản biện Và. cái sự tranh cãi tranh luận mà chỉ trích.

Lẫn nhau hoặc là mình vạch ra để cái lỗi. mà nó không phải là cái nội dung chính. mà mình cần phải tập trung với tư duy. của mình phản biện trở lại là cái định. nghĩa tư duy phản biện là tập trung vào. việc đặt câu hỏi thì rất nhiều bạn ở. Việt Nam và cả sinh viên và biểu bị cũng. thế đặt ra câu hỏi cho mình là nhưng mà. làm sao để em có thể đặt từng câu hỏi. tốt để thể hiện tư duy phản biện của. mình ta ví dụ như bạn múa lân câu hỏi. chị ạ nhưng mà bạn. Ừ thì chồng chơi bạn thấy tất cả mọi thứ. mình đều đồng ý mình không có cái gì để. mình phản biện mình không có cái gì để. mình thêm mình không có gì để phát triển. cả thì nó ra để mình có thể khỏi luyện. tập và mình thể hiện tư duy phản biện. của mình thì phải đưa này mình có bát. cách sẽ chỉ cho bạn ấy bản dựa vào đó. từng cách 1 để bạn thể hiện cái tư duy. phản biện của mình Cách thứ nhất phải.

Đặt câu hỏi trong tư duy phản biện là. bạn dựa vào kiến thức và các kỹ năng của. mình thì kiến thức và kỹ năng là gì Ví. dụ như là khi bạn ta của cuốn sách hẹn. thì bạn thấy là tác giả nói về chủ đề. tài chính cá nhân chẳng hạn ví dụ như đã. già nói rằng là bạn có thể vay nợ để bạn. sử dụng làm đòn bẩy Để kiếm thêm nhiều. tiền hạ thì bạn ấy là cái phần đấy bạn. nghĩ sao ạ Cái cuốn sách khác mình đọc. thì tác giả lại nói rằng là nên tránh nợ. nần thì là nợ nần sẽ khiến cho bạn bị bó. hẹp cảm cảm thấy là mất tự do và vì thế. bạn không có thể đầu tư vào mình để hạng. mục khác ở trong cái gì cá nhân Ví dụ. như thế thì bạn có thể tận dụng cái kiến. thức và bạn học được ở cái cuốn sách. khác để mang vào đây để khẳng điện ảnh. quyển sách mà bạn đang tôi có những cái. bức xạ khác ở các tác phẩm này là nói về. cái điều này nhưng mình ta nói về những.

Hướng khác thì cuối cùng cái phương pháp. nào các phương pháp đúng và phương pháp. nào đúng hơi với mình chẳng hạn như thế. là một cái cách mà bạn sử dụng các kiến. thức đã có sẵn để thả điện lại mà các. kiến thức đầy cũng là một cái Kiến thức. là đã được công nhận ra làm y Cảnh sát. là đã yên thành tác phẩm được nghiên cứu. này thay là người ta đã nói về cái chủ. đề này một thời gian dài rồi Các bạn có. thể phản biện dựa vào kỹ năng Ví dụ như. các bạn đang đọc một cái nghiên cứu. người ta sử dụng phương pháp định lượng. Hóa thì thần thiếp chẳng hạn thì người. ta có một loạt anh cái số má ở trong đấy. ạ thì ví dụ như bạn có được đào tạo về. nghiên cứu rồi cho bạn thì đặt ra câu. hỏi là Ủa tại sao các nghiên cứu này. người ta dùng pin mà không dùng nước mà. không dùng miriam em ạ Anh ví dụ như thế. là khó những cái kiến thức và kỹ năng mà.

Nhờ đó mình dựa vào mình có thể đặt ra. cái không hỏi phù hợp cho từng cái hoàn. cảnh thì phải đặt ra câu hỏi này nó là. cái gốc đầu tiên của tư duy phản biện. bởi vì nó khiến cho mình bắt đầu cái tư. duy của mình bắt đầu nhiều vận động ấy. thì ra đấy mình có thể anh hơn Ví dụ như. trở lại cái nên cứu định lượng vừa rồi. hạ thì bạn có thể nghĩ rằng là người ta. dùng min là vì lý do này kia như bạn. nghĩ rằng là nếu mà thêm cái mô Tết thì. nó có thể thêm được thêm thì cái thông. tin quý giá hơn hạn thì bạn gợi ý cho. tác giả Bạn ghi chú có Đấy là nếu mình. là người cả nghiên cứu và nếu là mình ở. trong cái Tôi check này hay là nếu mà. trong tương lai mình có một chú trách. tấn tự thì mình sẽ thêm cả phần Mô tả và. bên cạnh phần Minh chẳng hạn ví dụ như. thế là dựa vào các kỹ năng này bạn đặt. ra cái câu hỏi và từ câu hỏi bạn sẽ giải.

Thích ra tại sao mà cái cách làm của. mình hai cái kiến thức này nó hữu ích và. bạn đưa ra các giải pháp thì đó là một. cái vòng tròn mà nó đầy đủ nhất của cái. dòng tư duy phản biện một cái điều mà. mình nghĩ rằng là nó rất là cần thiết. nếu mà bạn có đủ kiến thức và kỹ năng. thì bạn hoàn toàn có thể tận dụng nó thì. bạn phản điện những cái nội dung mà. người ta đã làm cách thứ 2 để bạn có thể. phát triển tư duy phản biện Đây là bạn. sử dụng Hãy trải nghiệm cá nhân của mình. Ví dụ như có rất nhiều bạn nói mình rằng. là em mới học Cái mẫu này chẳng hạn thì. em chưa có đủ kiến thức em vẫn chưa gặp. nhiều sách hay là em chưa có nhiều cái. kinh nghiệm hoặc là phải kỹ năng để phản. biện lại tác giả là phản biện lại thấy. cô Phạm Viết lại quyển sách và kéo chưa. có đủ kỹ năng kiến thức thì gạch tiệt. trùng dùng cái trải nghiệm cá nhân nó.

Rất là quan trọng ví dụ như là thầy cô. giảng về một đề tài tình như là. marketing hạn thì thầy cô giả kiểu như. là các bạn cần phải chú ý đến xe xịn đâu. để cho cái website của mình được nhận. diện nhiều hơn trên Google thành hạn thế. Thì bạn đang ngồi trong hàng ghế của tôi. nghe thì bạn có thể ghi chép bên cạnh. hỏi bạn câu hỏi thầy cô bạn nói sang là. thầy cô ơi em có đi làm biết ơn em thực. tập ở cái ấy chúng sinh là thấy mình. marketing Chẳng hạn là bạn làm part time. cho một con Santafe đời này mà thường. xuyên cần dùng marketing nhé nhận ra. thằng lại fco cũng rất là quan trọng. nhưng mà cái việc phát triển nội dung mà. nó đến với khán giả còn quan trọng hơn. nữa kể cả khi ipo của mình không được. tốt nhưng mà cái nội dung của mình hay. thì người ở bến xe người ta vẫn cứ like. cái nội dung của mình sẽ vẫn file sẽ vẫn.

Có tính lan tỏa chứ không nhất thiết là. phải cần còn akio chẳng hạn thì đó là. cách bạn thẳng điện lại không phải là. chỉ trích này cao bạn thêm và các thông. tin cần thiết thông tin hữu ích và các. nội dung giảng dạy của giảng viên của. mình thì ai cũng thích bản thân mình. mình rất thích sinh viên có những tư duy. phản biện như vậy đó là cách bạn sử dụng. ấy cái trải nghiệm cá nhân của mình. ngoài ra Ví dụ như làm có một cách khác. là mình thường xuyên sử dụng khi mình là. du học sinh ở nước ngoài thì ví dụ nhà. mình học rất nhiều cái môn học mà về. giáo dục Mỹ ngày xưa mình đi học Mình. đâu có biết nhiều về giáo dục Mỹ Bây giờ. thì mình biết rồi Nhưng mà cái thời đầu. khi mình còn là thật sĩ thì mình không. có biết nhiều thì mình cảm thấy rằng là. cách cách mà mình liên hệ với mày giản. và cách để mình luyện tập cái tư duy.

Phản biện là mình liên hệ hoàn cảnh và. các nội dung trong cuốn sách Nuôi con. cảnh ở Việt Nam Ví dụ như cuốn sách nói. về việc Bình đẳng trong giáo dục thẩm mỹ. chẳng hạn thì mình thấy rằng là những. cái gợi ý trong cuốn sách này thì có thể. là phù hợp với hoàn cảnh ở Mỹ nhưng mình. tự hỏi là không biết cái cơ ý này sẽ như. thế nào em mình áp dụng ở Việt Nam có. thể hoàn cảnh Việt Nam rất khác nhau thì. thường xuyên ở trong lớp học vậy thì. mình cứu sinh là các câu hỏi như thế hả. mình liên hệ trong bản thân mình như thế. hoặc khi mình viết bài thì mình biết. phản điện dựa theo cái đó ví dụ mình nói. chắc lại đánh cứu này rất là tốt cá ấy. gợi ý này rất là tốt nhưng mà nó chưa. chắc là đúng với những cái trường hợp. với hoàn cảnh của đất nước khác Hệ thống. giáo dục khác để thể chế khác thì chưa. chắc là đã dụng được Vì vậy hả Nếu mà.

Cháy hoàn cảnh khác thì có thể cái lời. nhận xét cái gợi ý này phải thay đổi về. hôm nay thằng kia đấy là cái cách mà. mình và ngày xưa khi mình còn là du học. sinh bình thường xuyên Mình sử dụng để. mình rèn luyện tư duy phản biện của mình. và mình đóng góp cho bài giảng đóng góp. cho kẻ nghiên cứu em mình cảm thấy an. giảng viên rất là thích thì đấy là cái. cách mà các bạn có thể sử dụng vật tư. liệu cái trải nghiệm của cá nhân thì. mình có thể liên hệ với bài giảng liên. hệ với cái kiến thức mình học được qua. sách vở cả qua để nguồn khác Cách thứ ba. thì các bạn có thể thể hiện được cái tư. duy phản biện của mình phải Lan thể hiện. qua cái trí tò mò của mình tắt đi câu. hỏi mà mình tò mò cái điều này Tại sao. mình khó cái đôi khi lại rất nhiều bạn. hỏi mình rằng là nếu mà em chưa có đủ. kiến thức Em chưa có đủ kỹ năng như máy.

Cũng chưa có đủ trải nghiệm sống thì em. ngồi rất là nhỏ Hoặc là em chức năng thì. đi học thôi cho em chưa có đi làm nên. thơ Trưa thì tắm ở đâu em cũng ít khi. được ra nước ngoài cuộc sống của em nó. không có nhiều trải nghiệm thì làm sao. em có thể sử dụng 2 cái cách trước rất. là dùng kiến thức kỹ năng và dùng trải. nghiệm thực tế để có thể khẳng định được. thì cái lời khuyên của mình ấy là các. bạn sử dụng chỉ với Trí tò mò của mình. cũng rất là thay vì bạn có thể bạn không. đặt ra để cái câu hỏi mà nó thực sự sắc. bén bạn không thực sự đưa ra cách giải. khát nào đấy mà nó liên hệ với thực tế. chẳng hạn như mình cũng có thể đặt câu. hỏi dựa vào cái sự tò mò của mình Ví dụ. như là bạn thân mình ngại khi mình sao. bài cho sinh viên thì mình luôn nói với. sinh viên càng nhạt Đây là những cái bài. mà các bạn phải đọc trong ngày hôm nay.

Và các bạn tiếp lại một cái nên gọi là. quý cô với tinh iPhone rất là cái bài. viết mà mình phải điện lại cái bài đọc. này thì nếu mà cái bài viết nào chỉ có. cắt thôi thì mình mua Giờ mình đánh giá. cao vì là Tóm tắt thì chị sẽ đặt rồi ai. mà chả lòng rồi bọc sắt thì nó chỉ tốn. thời gian thôi nhưng mà cái mình quan. trọng mỗi biết vậy là sinh viên hiểu gì. về cái bài cảnh này hiểu gì về cái bài. đọc này thì đòi phải có rất nhiều bạn ơi. bạn ấy không biết rằng mình tên cả câu. hỏi như thế nào thì mình luôn khuyên là. nên bắt đầu từ cái điều mà bạn cảm thấy. tò mò Chẳng hạn là bạn chưa giờ bạn làm. nghiên cứu định lượng và định tính hành. hạ và Bạn đặt cái câu hỏi lại tôi tò mò. tự hỏi rằng là đối với một sinh viên mới. thì làm sao để tôi có thể làm với dự án. như thế này làm sai tôi có thể đi thực. địa thế kia làm sao để tôi có được cái.

Dữ liệu ngày để làm ra mà cái nghiên cứu. như thế trong Tức là các bạn sử dụng. trên cái sự thiếu hụt về kiến thức kỹ. năng và trải nghiệm sự của mình để đặt. ra cái sự tò mò cho cái người đặt hoặc. là cho người giảng viên đang chấm bài. cho mình cửa cho bất kỳ ai mà đang làm. với nghiên cứu này thì cái sữa tò mò này. nó sẽ dẫn đến rất nhiều câu hỏi thú vị. chứ không phải là nó chỉ là tò mò không. thôi Ví dụ như là mình đã từng nhận được. rất nhiều cái câu hỏi từ sinh viên chẳng. hạn như là Ừ cái bài này bạn không hiểu. gì cả bạn viết là không phải làm cái. phần này thì em khó đọc nhưng mà em chỉ. hiểu của nó ham nhanh phần trăm thôi thì. em to mòi cũng hiểu rằng là tất cả Liệu. có thể viết lại mà cách dễ hiểu hơn ví. dụ như là trong cái chương này thay vì. biết cái kiểu này thì tác giả có thể. viết theo trình tự hợp lý hơn được không.

Hay là thay vì dùng cái từ này tán ra có. thể dùng cái từ kia nó sẽ nhiều hơn. không hay là đấy chỉ là cái quan điểm. của em thôi thì khi mà sinh viên của. mình gặp và đánh hỏi thế trong bài gặp. bệnh Thì mình thấy rất đơn vị vì là mình. thấy da mà thể hiện là bạn đã cố gắng. bạn tìm hiểu với nội dung này nhưng mà. vì là bạn thấy là có thể là các khoản. biết được chưa được rõ ràng đây là bạn. có lẽ cái sự tò mò cả câu hỏi thế thì. mình rất là thích khi đó là một số cách. mà bạn thay vì bạn phải nghĩ ra rằng là. mình sẽ phải vạch lá Tìm sâu xem là cái. tác phẩm này hay là cái bài giảng này. hay là cái nghiên cứu này nó sai đâu thì. mình có thể tính cách liên hệ bản thân. họ còn nếu mà không liên hệ được với bản. thân thì mình phải đặt ra các câu hỏi. khi người ta làm được cái điều này làm. sao mình lại cái điều đấy các bạn ví dụ.

Như mình không hiểu cái kiểu gì thì mình. tự hỏi rằng là nếu mà tác giả đây thì. mình có thể hỏi tác giả không này được. không Hoặc là tất cả Liệu có thể viết. thật là thể hiện ở cách nào đấy mà khiến. cho người xem mà còn người nghe hiểu. được rõ hơn không Thì đấy là việc cắt mà. các bạn có thể sử dụng cái tư duy phản. biện của mình về có thể phản bác lại cái. nội dung mà mình nhận được một cách lịch. sự và nó có chiều sâu như vậy Nói Đầu. video tư duy phản biện rất là quan trọng. và nếu mà bạn là học viên bạn học sinh. mà là sinh viên là người đi ra mới là. bất kỳ ai thì bạn rất lên luyện tập của. tư chuẩn hiện này nếu mà bạn chưa có các. bạn có yếu và mình rất là mong là cái tổ. chức giáo dục trường đại học ở Việt Nam. ủng hộ giúp đỡ cho học sinh luyện tập. cách tư duy phản biện này bởi vì là nếu. mà mình không có nó thì mình rất là.

Thiệt thòi trong cuộc sống sau này Tại. sao từ nhất là trong giáo dục chẳng hạn. như đã nói ở nước ngoài đặc biệt ở Mỹ là. rất là quyển khách kể từ Ê bà cái tư duy. khánh Ân tư duy độc lập Nếu mà bạn không. có cái gì độc lập thì thực sự là bạn sẽ. luôn luôn phải dựa vào một tay đấy để. nói cho mình mình phải nghĩ cái gì Ví dụ. như bạn dựa vào văn mẫu em ạ thì xe là. mình nên kết cái gì bạn dựa vào cái bài. giảng thì bạn chỉ Tóm tắt lại bạn chỉ. dựa ở đó bạn không phát triển thêm thì ạ. khi nó rất là hành hẹ trong tư duy của. mình rất là hạn chế để cho mình có thể. trở thành mà ngồi học tốt một người làm. nên cứ tốt một người làm việc tốt thì. hạn sang này khi mình ra trường thì nó. rất là hạn chế cái thứ hai là không chỉ. ở trong một cái đi học cần đâu mà trong. cuộc sống hàng ngày thế nữa mình không. có tư duy phản biện lại thì mình sẽ là.

Mình thấy tất cả những điều gì bọn mới. nói thật người là những người lớn hơn. mình hỏi những người mà có quyền trước. thì mình đều cho người ta nói đúng một. trăm phần trăm mà Đúng là cá mình không. có cái sự phản bác gì cả hoặc là mình. thích hợp Ví dụ như trong đầu mình nghĩ. chắc là cái này nó có cái lỗi sai hoặc. là mình có cái điều gì đáng lên chưa hài. lòng nhưng mình không dám mình nói ra và. điều này nó sẽ dẫn đề rất nhiều cái. thiệt hại không chỉ cho bản thân mình. đâu mà cho cái công ở trong cái tổ chức. mình làm với tiền mình không nói ra cái. vấn đề mà Nó tồn đọng là cái vấn đề về. nhìn thấy được khi mà mình nghe người ta. nói về chủ đề đấy mình thấy rất nhiều. công ty tổ chức lãnh đạo người ta đưa ra. cái chuyện đấy người ta chỉ đạo cho mình. như mình là người làm trong cái vị trí. thấy mình hứa chắc là lãnh đạo không.

Biết rằng là có cái màng tối ở trong cái. vị trí này tên nếu mà mình làm cho đúng. là người ta nói thì công việc ở sẽ đi. học nhưng mà mình không dán thông phản. biện lại cho người ta thì đấy là cái. cách mà khiến cho các doanh nghiệp nó đi. xuống là cái tổ chức là vẫn y chạy nó. không giải quyết được cái vấn đề tồn. đọng nhưng mà ngoài của vấn đề Công việc. ra thì ví dụ cho cuộc sống hàng ngày Nếu. mình không có cái tư duy phản biện thì. mình sẽ rất dễ bị người ta lừa ví dụ như. là người ta giúp bạn làm cái này thì dù. bạn biết Như đã nói rằng là mua cái này. đi bàn cái này đi thì rất là tốt là. người ta nói chúc bạn là bạn phải gửi. tiền cho người ta sẽ hẹn những nơi có. gần có rất nhiều cái lừa đảo ở trên thế. giới này và người ta lợi dụng cái lòng. tốt của bạn đợi dụng với sự và ngây thơ. cái sự thiếu phản biện của bà em làm cái.

Gì này có lợi cho người ta Vì vậy nếu mà. bạn còn cái tư duy phản biện lại quay. trở lại với đầu tiên là bạn đặt ra cái. câu hỏi nứt da của ta đặt cái vấn đề này. cái mình Tại sao người ta đòi tiền mình. tại sao người ta lại muốn mình làm này. là mày kia ạ Vẫn nhiên là nó không phải. là mình sẽ nghi ngờ mọi thứ trên đời một. lần nữa tư duy phản biện nó phải dựa vào. cơ sở được Nhất định dựa vào kiến thức. và kỹ năng và trải nghiệm thực tế của. bạn cả vào với sự tò mò của bạn Nó không. phải là mình nghe thì người ta nói gì là. mình nghĩ ngờ ngay lập tức Nếu mà người. ta làm cái người mà người ta có cái kiến. thức cái ta có uy tín chẳng hạn thì mình. cũng có thể lắng nghe người ta nhưng mà. không có nghĩa rằng ở mình không đặt câu. hỏi bạn phải đọc rồi Bạn đặt ra các câu. hỏi dựa vào cái Chứng từ mình ký rồi Bạn.

Mấy ký đó thì là cái cách mà bạn dựa vào. cái tư duy phản biện của mình để bạn bảo. vệ mình và gia đình mình những người. thân của mình khỏi cái thế lực xấu ở. trong xã hội mình thấy rằng là cái tư. duy phản biện là rất là cần thiết và rất. là quan trọng là mình rất là tiếc khi. mình thấy da là thậm chí đến nè ê buốt. ruồi mà rất nhiều bạn trẻ Việt Nam vẫn. thiếu với tư duy này bản thân mình mình. cảm thấy rất may mắn và mình trưởng. thành trong một gia đình mà mẹ mình là. nhà báo là mà người mà có tư duy phản. biện rất béo do vậy mẹ mình luôn luôn. rạng mình cái đặt câu hỏi cách mà mình. phải thường xuyên vận dụng tư duy của. mình để mình đặt câu hỏi Bình gợi ý ra. những cái giải pháp thú vị hơn tốt hơn. hiệu quả hơn thế sau này khi mình trở. thành lớn lên thì thấy cô mình có hơi bị. bà nát mình xuống một chút từ người ta.


https://youtu.be/UjbKZvPw1MUTƯ DUY PHẢN BIỆN (CRITICAL THINKING) | Định nghĩa & 3 cách đặt câu hỏi phản biện
Vì thế mọi người chào mừng các bạn đã. trở lại với kênh YouTube của mình Mình. tên là Chi Nguyễn mình làm việc sẽ giúp. và hiện đang giảng dạy và nghiên cứ

Share This Article
Leave a comment