Truyện Ngắn Đương Đại Hàn Quốc

admin

Nội dung liên quan: Nhà Xuất Bản Văn Hóa – Văn NghệNhiều Tác Giả

Giới thiệu sách Truyện Ngắn Đương Đại Hàn Qu

Nội dung liên quan: Nhà Xuất Bản Văn Hóa – Văn NghệNhiều Tác Giả

Giới thiệu sách Truyện Ngắn Đương Đại Hàn Quốc – Tác giả Nhiều Tác Giả

Truyện Ngắn Đương Đại Hàn Quốc

Cuốn sách này đáng được lựa chọn với tư cách một tuyển tập tác phẩm tiêu biểu cho văn chương Hàn Quốc đương đại. Bởi vì trong văn chương đương đại Hàn Quốc, truyện ngắn là một thể loại mạnh, với sự nổi bật cũng như thành tựu quan trọng cả về số lượng lẫn chất lượng. Bởi vì tất cả 12 truyện ngắn trong này được tuyển chọn từ tạp chí Koreana, và chỉ riêng điều đó thôi đủ bảo chứng cho chúng. Koreana là tạp chí của quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation), xuất bản hàng quý, giới thiệu văn hóa nghệ thuật xứ Kimchi tới độc giả quốc tế.

“Vai trò của truyện ngắn trong lịch sử văn học hiện đại Hàn Quốc quan trọng hơn là một hiện tượng đáng chú ý. Tại Hàn Quốc, truyện ngắn thống lĩnh hơn so với tiểu thuyết và truyện vừa (…).” Trong khi giới xuất bản, phát hành Âu Mỹ khá nhất trí rằng khó kinh doanh phát đạt nhờ các tác phẩm best-seller nếu đầu tư vào truyện ngắn, “truyện ngắn rất khó bán” thì hàn quốc bao nhiêu năm qua luôn tập trung ưu tiên truyện ngắn, “đã chi hàng tỉ won dịch thuật các tuyển tập truyện ngắn giới thiệu ra nước ngoài”.

Ấn bản Koreana đầu tiên bằng tiếng Anh ra đời năm 1987, và sau hơn ba mươi năm, đến nay đã có các phiên bản tạp chí in, tạp chí điện tử và webzine Koreana trong 11 thứ tiếng (Anh, nhật, Trung quốc, Tây ban nha, Pháp, Arab, Đức, indonesia, nga, việt nam, hàn quốc). Koreana trở thành một trường hợp hiếm hoi trong các tạp chí quốc tế, với bạn đọc ở khắp 160 quốc gia. qua những bài viết chất lượng tốt, thông tin phong phú, những hình ảnh đẹp, hấp dẫn, Koreana góp phần quảng bá văn hóa nghệ thuật Hàn Quốc, thực hiện sứ mệnh của Korea Foundation: “Gắn bó nhân loại, kết nối thế giới” (CONNECT PEOPLE, BRIDGE THE WORLD). Từ năm 1993, Koreana bắt đầu đăng một truyện ngắn trong mỗi tạp chí. Qua hơn một phần tư thế kỷ, hơn 100 truyện ngắn đã được chọn như những đại sứ đưa văn chương Hàn Quốc đến toàn cầu. Sự quan tâm của công chúng nước ngoài đối với văn chương xứ sở Kimchi, có thể trong không ít trường hợp, bắt đầu từ niềm say mê làn sóng văn hóa đại chúng – qua phim truyện truyền hình (K-drama), âm nhạc (K-pop),truyện tranh (Manhwa), thời trang (K-fashion), ẩm thực (K-food)… Tuy nhiên, trên hành trình, văn chương đã chinh phục với sức hấp dẫn riêng biệt của mình, góp phần cân bằng cảm nhận của thế giới một hình tượng Hàn Quốc toàn vẹn hơn, tinh hoa, sâu lắng hơn.

Phiên bản Koreana tiếng việt đầu tiên ra mắt năm 2014. 12 truyện ngắn của tuyển tập này được chọn từ các tạp chí Koreana trong sáu năm qua. Các tác giả, chỉ đôi người bước vào tuổi tri thiên mệnh khi sáng tác tác phẩm mà chúng ta sắp đọc, còn lại phần lớn ở độ tuổi từ 23 đến 40. Tất cả đều từng giành được những giải thưởng văn học, trong đó, có nhiều giải thưởng danh giá bậc nhất xứ Hàn.

12 truyện ngắn bộc lộ nhiều phương diện hiện thực Hàn Quốc qua các mối quan hệ nhân sinh, đặc biệt là cách mà những người trẻ tuổi tiếp nhận và thích ứng với những thay đổi mạnh mẽ kinh tế, chính trị cũng như văn hóa, xã hội trong quá trình công nghiệp hóa, hậu công nghiệp hóa nhanh chóng, nén ép. Nhiều câu chuyện phản ánh những nét đặc thù cuộc sống xứ sở Kimchi (phong trào dân chủ Gwangju, phẫu thuật thẩm mỹ, cửa hàng tiện lợi…) đồng thời cũng khái quát các vấn đề có tính toàn cầu (tình trạng cô đơn, xa lạ cõi người trong xã hội ngày càng thực dụng, vị kỷ, ngạt thở vì định kiến; số phận cuộc đời cá nhân giữa đủ loại khủng hoảng, ly tán, xung đột, bão tố chiến tranh…).

12 truyện ngắn thể hiện phong phú các sắc điệu tâm hồn Hàn Quốc, tinh tế, nhạy cảm, nặng tình (Jeong, 정) và vấn vít hận sầu (han, 한), không nguôi tha thiết trăn trở về sinh tử, thiện ác, hạnh phúc cùng mất mát, những giá trị truyền thống và hiện đại.

12 truyện ngắn mở ra những thế giới nghệ thuật biến ảo, từ bút pháp hiện thực đến viễn tưởng, kinh dị; Cả giọng điệu trữ tình lãng mạn lẫn triết lý thâm trầm; Phần kết truyện thường mở, để lại những dư ba. Cùng với nhau, các tác phẩm có thể cho thấy năng lượng cùng sức trẻ của truyện ngắn đương đại Hàn Quốc kết tinh cả truyền thống ngàn năm văn chương dân tộc, đủ sức chạm đến những xúc cảm và suy tư lay động nhân tình bất cứ ở phương trời xa xôi nào.

Truyện Ngắn Đương Đại Hàn Quốc

Đánh giá Sách Truyện Ngắn Đương Đại Hàn Quốc

1 Do là hàng săn được do flash sale nên mình không mong chờ vào chất lượng sách lắm nhưng mà cốt truyện của những mẫu truyện Hàn hơi khó đọc Cuốn sách này đáng được lựa chọn với tư cách một tuyển tập tác phẩm tiêu biểu cho văn chương Hàn Quốc đương đại. Bởi vì trong văn chương đương đại Hàn Quốc, truyện ngắn là một thể loại mạnh, với sự nổi bật cũng như thành tựu quan trọng cả về số lượng lẫn chất lượng. Bởi vì tất cả 12 truyện ngắn trong này được tuyển chọn từ tạp chí Koreana, và chỉ riêng điều đó thôi đủ bảo chứng cho chúng. Koreana là tạp chí của quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation), xuất bản hàng quý, giới thiệu văn hóa nghệ thuật xứ Kimchi tới độc giả quốc tế.

2 Nếu như bạn muốn tìm hiểu về cuộc sống đương đại Hàn Quốc, thì đọc quyển này có thể thấy được nhiều khía cạnh của xã hội Hàn. Cách mà những người trẻ sống, các mối quan hệ của họ, bệnh tật, sự cô đơn… trong nhịp sống hiện đại. 12 truyện ngắn được tuyển chọn từ Koreana không khiến mình thất vọng.

3 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận.

4 Sách đẹp, nội dung hay và ý nghĩa.

5 Rất vui khi nhận được sách.

Review sách Truyện Ngắn Đương Đại Hàn Quốc

Review sách Truyện Ngắn Đương Đại Hàn Quốc

“Truyện ngắn đương đại Hàn Quốc” gồm 12 tác phẩm được tuyển chọn từ Tạp chí Koreana, vừa được NXB Văn hóa – Văn nghệ TP Hồ Chí Minh xuất bản với bản quyền và tài trợ xuất bản của Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation). Trên thế giới, tuyển tập truyện ngắn tuyển chọn từ Tạp chí Koreana đã được xuất bản bằng tiếng Anh, Nga và năm 2019 được xuất bản gần như đồng thời bằng tiếng Việt và Indonesia.

Hai đồng chủ biên và sáu dịch giả của cuốn sách là các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Nghiên cứu sinh về văn học và ngôn ngữ Hàn Quốc, giảng viên các khoa Tiếng Hàn và Hàn Quốc học của các trường đại học uy tín ở TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Đó là các chủ biên: Phan Thị Thu Hiền – Nguyễn Thị Hiền, các dịch giả: Hiền Nguyễn, Hoàng Trang, Bùi Phan Anh Thư, Hoàng Hải Vân, Phan Thị Hồng Hà, Trần Thị Bích Phượng.

Với sự tuyển chọn kỹ lưỡng và đội ngũ dịch giả, chủ biên uy tín, “Truyện ngắn đương đại Hàn Quốc” là tập sách chỉn chu gồm 12 truyện của các tác giả nổi tiếng xứ sở Kim Chi như Kim Kyung-uk, Kim E-whan, Choi Eun-mi, Kim Chae-won, Kim Mi-wol, Kim Jong-ok, Gu Hyo-seo, Lee Jang-wook, Kim Yeon-su, Kim Ae-ran, Yoon Seong-hee, Kang Young-sook. Tập truyện bộc lộ nhiều khía cạnh cuộc sống đương đại của Hàn Quốc qua các mối quan hệ nhân sinh, đặc biệt là cách những người trẻ tuổi tiếp nhận và thích ứng với những thay đổi mạnh mẽ kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội trong quá trình công nghiệp hóa, hậu công nghiệp hóa. Nhiều câu chuyện trong sách phản ánh những nét đặc thù cuộc sống ở xứ sở Kim Chi như phong trào dân chủ Gwangju, phẫu thuật thẩm mỹ, cửa hàng tiện lợi… Đồng thời khái quát các vấn đề có tính toàn cầu như sự cô đơn trong xã hội ngày càng thực dụng; hay số phận con người giữa khủng hoảng kinh tế, thiên tai, xung đột, chiến tranh.

Dù có những vấn đề mang tính hiện đại và toàn cầu, nhưng 12 truyện ngắn cũng thể hiện phong phú các sắc điệu tâm hồn rất Hàn Quốc. Đó là sự tinh tế, nhạy cảm, nặng tình, không nguôi trăn trở về sinh tử, thiện ác, hạnh phúc cùng mất mát, những giá trị truyền thống và hiện đại. Nghệ thuật và bút pháp của tập truyện cũng phong phú và thú vị, từ bút pháp hiện thực đến viễn tưởng, kinh dị; có cả giọng điệu trữ tình lãng mạn lẫn triết lý thâm trầm; phần kết truyện thường mang tính gởi mở, để lại không gian cho người đọc chiêm nghiệm.

Korea Foundation là tổ chức chính phủ được thành lập vào năm 1991, với vai trò xúc tiến ngoại giao, nâng cao sự hiểu biết về Hàn Quốc trong cộng đồng quốc tế thông qua hoạt động như xúc tiến ngành Hàn Quốc học, mở rộng hợp tác quốc tế, giao lưu văn hóa nghệ thuật và hoạt động truyền thông…

Koreana là tạp chí của Korea Foundation, xuất bản hàng quý. Ấn bản Koreana đầu tiên bằng tiếng Anh ra đời năm 1987, đến nay đã có các phiên bản tạp chí in, tạp chí điện tử… bằng 11 thứ tiếng: Anh, Nhật, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Pháp, Arab, Đức, Indonesia, Nga, Việt Nam, Hàn Quốc. Từ năm 1993, Koreana bắt đầu đăng truyện ngắn trong mỗi tạp chí. Riêng ở Việt Nam, phiên bản Koreana tiếng Việt đầu tiên ra mắt năm 2014.

Mua sách Truyện Ngắn Đương Đại Hàn Quốc ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Truyện Ngắn Đương Đại Hàn Quốc” khoảng 128.000đ đến 135.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Truyện Ngắn Đương Đại Hàn Quốc Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Truyện Ngắn Đương Đại Hàn Quốc Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Truyện Ngắn Đương Đại Hàn Quốc Fahasa” tại đây

Đọc sách Truyện Ngắn Đương Đại Hàn Quốc ebook pdf

Để download “sách Truyện Ngắn Đương Đại Hàn Quốc pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Tags: Nhà Xuất Bản Văn Hóa – Văn NghệNhiều Tác Giả

Nội dung liên quan: Nhà Xuất Bản Văn Hóa – Văn NghệNhiều Tác Giả

Giới thiệu sách Truyện Ngắn Đương Đại Hàn Qu

Share This Article
Leave a comment