Trước Nhà Có Cây Hoàng Mai

admin

Nội dung liên quan: Minh TựNhà Xuất Bản Trẻ

Giới thiệu sách Trước Nhà Có Cây Hoàng Mai – Tác giả Minh Tự
Tr

Nội dung liên quan: Minh TựNhà Xuất Bản Trẻ

Giới thiệu sách Trước Nhà Có Cây Hoàng Mai – Tác giả Minh Tự

Trước Nhà Có Cây Hoàng Mai

Đây là tập tùy bút và phóng sự tác giả viết qua nhiều năm tập hợp lại, về lối sống của người Huế, phác họa nên một Huế với đủ góc nhìn.

Nhà văn Vĩnh Quyền viết:

“Trong sách này của Minh Tự có dấu ấn một thời sống bên ngoài Huế và cách nhìn – nghĩ của nghề báo, nó làm nên khác biệt với những tác giả viết về Huế – khúc ruột của mình – bằng tinh thần cực đoan đáng yêu kiểu “không nơi nào có được” hoặc “chẳng thể nào đổi khác”. Và, nếu nhớ có một Minh Tự làm thơ thì có thể hy vọng và chờ đợi nơi cuốn sách mới nay mai của anh, mà ở đó Huế sẽ hiện ra dưới nắng chang hoặc trong mưa dầm, vừa thật vừa hoang đường, và bằng thứ ngôn ngữ Huế vừa đời thường vừa đã được chưng cất như ca dao.”

Trước Nhà Có Cây Hoàng Mai

Đánh giá Sách Trước Nhà Có Cây Hoàng Mai

1 Mình vẫn thích đọc các tuỳ bút, bút ký về văn hoá vùng miền, về những mảnh đất. Khi đi du lịch mình thường thích lang thang nhìn ngắm, chiêm nghiệm những gì đã đọc từ sách, từ văn để đắm mình trọn vẹn vào vùng đất ấy. Một quyển sách đáng mua!

2 Đọc sách khiến ta hiểu hơn về thú ăn, thú chơi của người Huế. Đây là cuốn sách của người Huế viết về Huế.

3 Sách viết về văn hóa Huế qua góc nhìn và những trải nghiệm của tác giả, giúp người đọc hiểu thêm về vùng đất cố đô. Sách có bìa đẹp, chữ rõ ràng, giấy tốt.

4 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

5 Nhà sách giao nhanh Bọc cẩn thận Nội dung cụ thể, đọc cũng được. Mua sale thì đc chứ mua đúng giá thì ko đáng ngần đấy tiền.

Review sách Trước Nhà Có Cây Hoàng Mai

Trước Nhà Có Cây Hoàng Mai

Những người Huế vẫn thường nói với nhau “không xa Huế mần răng thương hết Huế”, nhưng Huế là một thành phố kỳ lạ.

Nhiều khi ngồi uống cà phê ở quán Vườn Thiên Đàng bên cầu Tràng Tiền hay ngồi ăn tô bún “mệ Kéo” góc đường Bạch Đằng mà vẫn cứ nhớ Huế.

Tôi đọc Trước nhà có cây hoàng mai – tùy bút – phóng sự về xứ Huế “phong rêu kiêu sa” của Minh Tự và biết anh là một người nhớ Huế ngay chính khi đang có Huế.

Hơn ba mươi bài viết của anh trong tập sách hầu hết được viết ở thời điểm những năm 2000-2002, đó là khi anh vừa từ Đà Lạt trở về quê hương sau gần mười năm tha phương tận mù mịt cao nguyên. Cậu bé nhà quê “xứ Truồi thơm mít ngọt dâu” lên Huế làm học sinh trường chuyên rồi thành sinh viên văn khoa, rồi ra trường lại rời Huế ra đi.

Những nhung nhớ chất chứa về xứ Huế tích tụ lại, như một dòng nham thạch trong lồng ngực chàng phóng viên lãng tử, để rồi sau gần mười năm tha hương về lại Huế, tất cả niềm yêu dấu ấy vỡ òa thành những bài viết anh tập hợp lại trong tập sách này.

Từ chuyện cơm hến, chuyện mè xửng, tô bún bò, đọi bánh canh… đến đường kim mũi chỉ, vành nón bài thơ, những hoa cỏ tuyết sương, gốc mai lão trượng hay mùi khói củi rơm và trên tất cả là những người Huế vô cùng đáng yêu như “hai ông Phan của Huế”…

Những hình ảnh, những câu chuyện vốn quen thuộc với những người yêu Huế, ấy vậy mà qua chữ nghĩa của Minh Tự thấy ăm ắp nâng niu và trân quý, lấp lánh mến thương đính trên những dấu yêu ký ức.

Đó là vì anh đã trải nghiệm hai chiều thời gian với Huế. Đã đủ sống với Huế ngót một thập niên tuổi trẻ, ngót một thập niên xa cách, và cũng đủ gụi gần ngày tháng trở về, để đắm chìm trong cái không gian của cỏ cây vườn Huế, cái “ngõ vắng xôn xao” trước chợ Đông Ba với thời tuổi trẻ quay cuồng…

Để sống, con người cần có năng lượng. Với Minh Tự, những tháng năm xa cách Huế, để có đủ “năng lượng” đối mặt với buồn vui cuộc sống, anh chọn cách lâu lâu về Huế rong chơi hết tháng giêng với hội hè từ làng Sình về Thai Dương Hạ, làm bạn chuyện trò với sư thầy trong những ngôi chùa Huế giữa thâm u núi rừng hay chỉ lặng im ngồi nhìn những lão mai trong một am thất ẩn nhẩn… Anh gọi đó là nguồn “năng lượng tháng giêng” anh nạp vào thân thể và tâm hồn mình.

Có lẽ năng lượng ấy vẫn cháy trên những trang giấy mỏng mảnh của tập sách Trước nhà có cây hoàng mai. Và không chỉ tập sách này, người đọc chờ đón những tập sách khác nữa của Minh Tự về Huế, bởi nếu Huế đã cho anh nguồn năng lượng đủ để sống hào sảng và trọn vẹn của thời tuổi trẻ tha phương thì nay những trang sách như thế này là cách anh “trả nợ năng lượng” của mình cho ân tình xứ Huế – xứ Huế của riêng anh và xứ Huế của muôn người.

Mua sách Trước Nhà Có Cây Hoàng Mai ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Trước Nhà Có Cây Hoàng Mai” khoảng 52.000đ đến 57.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Trước Nhà Có Cây Hoàng Mai Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Trước Nhà Có Cây Hoàng Mai Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Trước Nhà Có Cây Hoàng Mai Fahasa” tại đây

Đọc sách Trước Nhà Có Cây Hoàng Mai ebook pdf

Để download “sách Trước Nhà Có Cây Hoàng Mai pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Tags: Minh TựNhà Xuất Bản Trẻ

Nội dung liên quan: Minh TựNhà Xuất Bản Trẻ

Giới thiệu sách Trước Nhà Có Cây Hoàng Mai – Tác giả Minh Tự
Tr

Share This Article
Leave a comment