Trúc Thư Kỷ Niên

admin

Nội dung liên quan: Khuyết DanhNhà Xuất Bản Văn Học

Giới thiệu sách Trúc Thư Kỷ Niên – Tác giả Khuyết Danh

Nội dung liên quan: Khuyết DanhNhà Xuất Bản Văn Học

Giới thiệu sách Trúc Thư Kỷ Niên – Tác giả Khuyết Danh

Trúc Thư Kỷ Niên

Căn cứ vào lời giới thiệu của tác giả ở đầu cuốn sách, có thể xác định Trúc thư kỷ niên là một bộ sử của nước Ngụy thời Chiến Quốc, được dùng làm đồ tùy táng chôn theo trong mộ của Ngụy Tương vương (hoặc Ngụy An Ly vương). Sau này, đến thời nhà Tấn có một tên trộm mộ tên là Bưu Chuẩn tình cờ đào trộm đúng vào mộ của Ngụy Tương Vương, phát hiện nên bộ sách và nhiều sách khác.

Trúc thư kỷ niên là tên do người sau đặt, gọi “trúc thư” do là sách thẻ tre, các sự kiện được chép theo năm nên gọi là “kỷ niên”. Trúc thư kỷ niên nguyên bản được viết bằng chữ khoa đẩu, sau này được chỉnh lý, sắp xếp và viết lại bằng văn tự đương thời.

Cuốn sách là bản dịch toàn văn Kim bản Trúc thư kỷ niên dựa trên bản in nằm trong bộ Hội khắc tam đại di thư, được in vào năm Vạn Lịch thứ hai mươi hai đời nhà Minh, tương ứng với năm 1594 theo Tây lịch, do Triệu Tiêu biên soạn.

Bố cục cuốn sách gồm hai quyển, được chép theo thể biên niên. Quyển thượng chép các sự kiện từ thời Hoàng Đế Hiên Viên thị đến hết thời nhà Ân; quyển hạ chép việc trong thời nhà Chu, từ Chu Vũ Vương tới năm thứ mười sáu đời Chu Noản Vương.

Nội dung trong sách bao gồm: phần chính văn chép việc theo năm; phần phụ văn chép việc xuyên suốt theo sự kiện, nội dung chủ yếu là bổ sung cho chính văn; phần nguyên chú là phần chú thích gốc trong văn bản, chủ yếu chú thích cho các câu từ có nghi vấn hoặc cung cấp thêm một số thông tin; và phần chú thích của người dịch, ngoài việc giải thích một số từ hay câu mà lời dịch chưa thật sự rõ ý, còn có thêm các ghi chép về cùng sử kiện trong các tài liệu khác.

Trúc Thư Kỷ Niên

Đánh giá Sách Trúc Thư Kỷ Niên

1 Sách in đẹp, giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, shipper dễ thương thân thiện.

2 Cuốn Trúc thư kỷ niên này được dịch từ toàn văn Kim bản Trúc thư kỷ niên dựa trên bản in nằm trong bộ Hội khắc tam đại di niên thư được in vào năm Vạn lịch thứ 22 đời nhà Minh, tương ứng với năm 1594. Là bộ sử biên niên quan trọng nhất về Trung hoa thuở sơ khai. Tuy nhiên, các sự kiện biên niên được nêu rất vắn tắt và sách có rất nhiều tranh vẽ từ đời Minh, Thanh. Sách nhận được còn nguyên nilon bọc ngoài. Sách in đẹp. Rất ưng ý.

3 Sản phẩm được bọc kỹ và nội dung rất thú vị. In ấn chất lượng cao.

4 Sách hay nên đọc.

5 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận.

Review sách Trúc Thư Kỷ Niên

Hiện tại chưa có review về cuốn sách này, hy vọng sẽ có trong lần quay lại tiếp theo của bạn. Xin cảm ơn!

Mua sách Trúc Thư Kỷ Niên ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Trúc Thư Kỷ Niên” khoảng 137.000đ đến 150.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Trúc Thư Kỷ Niên Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Trúc Thư Kỷ Niên Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Trúc Thư Kỷ Niên Fahasa” tại đây

Đọc sách Trúc Thư Kỷ Niên ebook pdf

Để download “sách Trúc Thư Kỷ Niên pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Tags: Khuyết DanhNhà Xuất Bản Văn Học

Nội dung liên quan: Khuyết DanhNhà Xuất Bản Văn Học

Giới thiệu sách Trúc Thư Kỷ Niên – Tác giả Khuyết Danh

Share This Article
Leave a comment