Trao Gởi Nhân Duyên

admin

Nội dung liên quan: Nhà Xuất Bản Văn Hóa – Văn NghệQuán NhưTâm linh

Nội dung liên quan: Nhà Xuất Bản Văn Hóa – Văn NghệQuán NhưTâm linhTop 10 cuốn sách nên đọc khi cảm thấy lạc lối

Giới thiệu sách Trao Gởi Nhân Duyên – Tác giả Quán Như

Trao Gởi Nhân Duyên

Lời nhắn của tác giả Quán Như

Trong những ngày lang thang trên con đường tìm kiến thức để hoàn thành luận án Tiến sĩ ở xứ người, tôi đã đọc được những triết lý sống hay từ tiếng Đài Loan nên dịch sang tiếng Việt, đó cũng là niềm vui của tôi. Bởi ở đó tôi học được từ nhiều điều của các bậc thiện hữu tri thức về nhân sinh ngắn gọn mà súc tích.

Sau đó, tôi chia sẻ những bài dịch này lên trang cá nhân Facebook dưới tiêu mục là “Lối vào tâm hồn, tặng người hữu duyên”. Không ít người chia sẻ qua Facebook với tôi rằng những bài viết này đã cổ vũ họ rất nhiều, giúp họ tìm thấy sự đồng cảm và khích lệ trong cuộc sống. Điều đó làm cho tôi thấy niềm vui của mình giống như một đóa hoa ven đường, góp vào vẻ đẹp hữu ích cho nhân sinh.

Nay, trong những bài dịch suốt ba năm đi học của mình, tôi chọn một trăm bài cô đọng nhất để in trong tập sách lấy tên là Trao gởi nhân duyên. Mong được gởi trọn vẹn đến những người hữu duyên thay vì chỉ là những bài đăng rời rạc trên Facebook. Tôi hy vọng bạn đọc có thể giữ cuốn sách này bên cạnh như một người bạn, để khi nhàn rỗi có thể lật giở ra đọc đôi dòng ngắn ngủi.

Những bài viết này hầu như không có tác giả cụ thể, đôi khi chỉ là những đoạn ngắn. Nhưng khi đặt vào sách, để thuận tiện cho người đọc tôi gom các ý giống nhau lại thành bài, còn đặt thêm tiêu đề riêng để dễ nhớ. Tôi mong điều này không ảnh hưởng lớn đến việc đón nhận cuốn sách của bạn đọc. Tập sách nhỏ nhưng chứa đựng nhiều triết lý sống của người xưa. Tôi mong cuốn sách này cũng mang đến cho bạn những nhận thức sâu lắng và tốt lành.

Trao Gởi Nhân Duyên

Đánh giá Sách Trao Gởi Nhân Duyên

1. Cuốn sách giới thiệu cho ta những bài học triết lý về cuộc sống một cách nhẹ nhàng. Không hô hào, dễ đi vào lòng người. Tuy nhiên, có nhiều triết lý sống chúng ta cần phải suy ngẫm thật ký mới có thể hiểu hết được ý tác giả.

2. Cuốn sách hay và sâu sắc. Thông điệp truyền tải nhẹ nhàng nhưng đủ khiến người đọc thấm thía. Sách do sư thầy viết nên có triết lý đạo Phật trong đó, có điều rất đời, rất thực tế, không hề giáo điều, xáo rỗng.

3. Sách có hơi hướng Phật Giáo nhưng dễ đọc, dễ tiếp thu. Câu chữ văn phong rõ ràng, mạch lạc. Đọc xong bản thân mình thì cảm thấy tâm trạng thoải mái nhẹ nhõm, tìm được nhiều kim chỉ nam cho bản thân.

4. Sách này khá phù hợp với những bạn không ưa dài dòng, vì mọi thứ trong sách đều giản dị, ngắn gọn, được đúc kết trong mỗi trang sách. Thêm nữa khổ chữ to, trình bày đơn giản, dễ nhìn, bìa sách với cành lá dâu tằm rất là ưng và mát mắt. Mình thích cảm giác mở bất kì 1 trang ra một chia sẻ cực gần gũi và dễ hiểu trong cuộc sống, để sống tốt, sống ý nghĩa và vui hơn trong xã hội bon chen này.

5. Mình vừa mới nhận được cách đây ít phút. Trước tiên thấy tiki giáo hàng rất nhanh, mình đặt giao thường sáng qua đặt sáng nay đã nhận được. Bọc hàng cẩn thận. Cũng chưa kịp đọc nhưng qua thâyd bìa đẹp, đơn giản nhẹ nhàng, giấy thơm, bìa in chưc nổi nhé à đọc ấn tượng kết sách.

6. Chỉ muốn khen cuốn sách này hay thôi. Mà công tác đăng nhập của Fahasha thật phức tạp. Thật phiền. Nên chắc vì vậy mà về lâu về dài người dùng cũng không ưa chuộng trang bán sách này lắm. Dịch vụ không hướng đến xem trọng sự tiện lợi cho khách hàng thì cũng chịu thôi. Cơ mà, cuốn sách này thì hay.

Review sách Trao Gởi Nhân Duyên

Review sách Trao Gởi Nhân Duyên

“Trao gởi nhân duyên” là cuốn sách gồm 100 bài viết được Thầy Vạn Lợi Quán Như biên dịch. Mỗi bài viết là một lời nhắn gửi chân thành về những lẽ thường gặp trong đời. Cuốn sách như một người bạn đồng hành khuyên chúng ta lắng lòng sống an nhiên và thiện lành trong cuộc sống đầy áp lực.

“Lối vào tâm hồn tặng người hữu duyên” Là câu đầu tiên khai mở cho cuốn sách, có lẽ cuốn sách được biết khi ai đó hội đủ nhân duyên Và tiếp theo là đôi dòng bộc bạch của tác giả Quán Như khuyên chúng ta đừng nên tranh đúng sai, hơn thua với ai mà nên quan tâm tới việc quý trọng tình thân… bởi: “Sống trên đời khó hay dễ? Hơn thua, toan tính, mong cầu, lo sợ…! Ngước lên nhìn những vì sao trên bầu trời, mỗi người đều thấy bản thân nhỏ bé. Cúi xuống nhìn vào tâm mình, lại thấy trong đời chỉ cần hạnh phúc, bình yên. Vật đổi sao dời, cuối cùng, muốn nắm bắt nhất trong tay cũng chỉ là thiện lành nhân duyên”.

Những điều khuyên nhủ trong cuốn sách không quá mới mẻ, xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, trong dòng chảy bon chen mưu sinh, danh lợi, không ít người đã vô tình lãng quên, hoặc có lúc đã để những chân giá trị cuộc sống bị khuất lấp.

Cuốn sách “Trao gởi nhân duyên” như một món quà, chỉ mong ai đó có duyên đọc được vài lời mà có thêm một nụ cười, một niềm vui trong đời là mình đã cảm thấy mãn nguyện rồi”.Từng câu từ trong cuốn sách luôn tỏa ra năng lượng lạc quan, tiếp thêm niềm vui, tin yêu cuộc sống cho người đọc:

“Đừng để nước mắt thay nụ cười,

Đừng để tổn thương thay mạnh khỏe.

Yêu chính bản thân mình,

Khiến cho cuộc đời bình yên hạnh phúc,

Ngày ngày đều nở hoa”.Con người trong nhân gian thường hướng đến cái đẹp nhưng có bài viết trong cuốn sách đã cho ta biết chỉ có tâm hồn thanh cao có thể cảm động đến lòng người. Vì vậy, khi ta sống có thiện tâm, đó chính là bông hoa đẹp nhất:

“Xe đi qua để lại dấu vết, tình nghĩa đi qua để lại chân thành.

Người đi qua đời để danh, chim bay qua trời để tiếng.

Thiện tâm chính là đóa hoa đẹp nhất”.Cuộc sống đầy áp lực mưu sinh và đôi khi ta rơi vào cô đơn đến cùng cực. Cảm giác như tất cả đều quay lưng lại với ta. Khi đó, chỉ vài dòng ấm áp trong cuốn sách đã đủ để ta lấy lại sự an tĩnh trong tâm hồn:

“Thân ái tôi ơi, đừng khóc nhé!

Nếu hiện tại mệt nhoài, hãy tìm nơi an tĩnh nhắm đôi mắt lại, thanh lọc tâm hồn.

Khổ đau chút, nghĩa lý gì.

Mệt mỏi chút, đã làm sao!

Quan trọng trong đau khổ có kiên cường, trong rèn luyện được tiến bộ”.Có khi nào, bạn thất vọng bởi chuyện tình cảm đã đến hồi tan vỡ? Tôi tin, bạn sẽ mỉm cười lau khô dòng lệ khi đọc những dòng này và nhẹ nhàng “buông”, thả trôi đi những muộn phiền:

“Thân ái tôi ơi, đừng khóc nhé!

Yêu và được yêu là một loại hạnh phúc, ở và không ở là một loại duyên phận.

Đau khổ và nước mắt, đều là thành phần của cuộc sống.

Chưa trải qua gian nan, sao hiểu được kiếp người”.

Trong “Trao gởi nhân duyên” có những triết lý nhân sinh về giá trị, phẩm chất mỗi con người thật sâu sắc và súc tích. Đời người ai rồi cũng đến tuổi trung niên. Vậy bạn có biết cảnh giới cao nhất khi tới tuổi xế chiều là gì không? Chỉ cần nắm giữ hai chữ mà thôi: Cảnh giới cao nhất của người trung niên chính là hai chữ “yên bình” và “khỏe mạnh”.

“Yên bình và khỏe mạnh là phúc phần lớn nhất của chúng ta.

Ghi nhớ được hai chữ này, cuộc sống không lo không phiền”.

Cuối cùng, “Trao gởi nhân duyên” tặng người đọc bí quyết để có cuộc sống an nhiên hạnh phúc:

“Muốn hưởng thụ sung sướng, phải trải qua nhiều cực khổ.

Thích học tập, ngày càng tích lũy nhiều tri thức”.

Cuốn Sách “trao gởi nhân duyên” đã được không ít độc giả đưa vào ứng dụng trong cuộc sống thường nhật. Cuốn sách được phác hoạ bức tranh về cuộc sống thường nhật diễn ra quanh chúng ta, mà không phải đâu xa. Lời văn tinh tuý mà thâm thuý dễ đi vào lòng người, có lẽ vì lí do đó mà bậc trí huệ nào cũng có thể tiếp cận nghiên cứu, học hỏi, nhằm hướng tới hoàn thiện nhân cách của mình. Không những vậy, đây còn là bức tranh của sự sống, đưa mỗi chúng ta về với cái chân, thiện, mỹ mà chúng ta chưa tìm thấy. Là một cuốn sách không dày, nhưng ấn tượng không hề nhỏ.

Mua sách Trao Gởi Nhân Duyên ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Trao Gởi Nhân Duyên” khoảng 47.000đ đến 54.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Trao Gởi Nhân Duyên Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Trao Gởi Nhân Duyên Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Trao Gởi Nhân Duyên Fahasa” tại đây

Đọc sách Trao Gởi Nhân Duyên ebook pdf

Để download “sách Trao Gởi Nhân Duyên pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

[Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf]

Tags: Nhà Xuất Bản Văn Hóa – Văn NghệQuán NhưTâm linhTop 10 cuốn sách nên đọc khi cảm thấy lạc lối

Nội dung liên quan: Nhà Xuất Bản Văn Hóa – Văn NghệQuán NhưTâm linh

Share This Article
Leave a comment