Tiền Lương Chưa Bao Giờ Là Tất Cả

admin

Nội dung liên quan: Fred KofmanNhà Xuất Bản Thế Giới

Giới thiệu sách Tiền Lương Chưa Bao Giờ Là Tất Cả – Tác giả Fred K

Nội dung liên quan: Fred KofmanNhà Xuất Bản Thế Giới

Giới thiệu sách Tiền Lương Chưa Bao Giờ Là Tất Cả – Tác giả Fred Kofman

Tiền Lương Chưa Bao Giờ Là Tất Cả

Bạn có từng nghĩ chính sự tập trung toàn ý cho nhiệm vụ của mình đôi khi lại là rào cản đối với thành quả chung của công ty? Vì bạn chỉ mải mê nghĩ cho thành tích của mình, trông chờ được tăng lương hay thăng chức, mà không ngó ngàng gì đến xung quanh, như một thủ thành lẻ loi nơi cuối phần sân nhà trong khi cả đội quyết chiến vì một bàn quyết định vậy.

Kịch bản này thực ra phổ biến hơn bạn nghĩ, và bất kỳ doanh nghiệp tổ chức nào cũng có thể gặp phải. Một anh nhân viên bán hàng top đầu nhất quyết không nhường khách sộp của mình cho đồng nghiệp, dù biết kinh nghiệm và mối quan hệ của cô ấy sẽ tăng khả năng chốt đơn cao hơn. Một nhóm dự án marketing kiên quyết bảo vệ chiến dịch của mình, dù biết công ty dự định sẽ giảm sự tập trung cho sản phẩm để đổi hướng kinh doanh. Hay một giám đốc cứ bám lấy phương pháp thành công của mình từ cả chục năm trước, mà không tiếp thu ý kiến của giới trẻ, không nhận ra thị trường đã thay đổi từ lâu rồi.

Đó là khi chúng ta biết rằng có sự va chạm. Giữa đãi ngộ cá nhân và thành tích chung. Giữa quy củ và văn hóa. Và, quan trọng nhất, giữa cá nhân và tập thể.

Trong sách Tiền lương chưa bao giờ là tất cả − tác giả Fred Kofman đã khẳng định chắc nịch như thế. Cái mà mỗi doanh nghiệp cần nhất là một Ý NGHĨA chung. Đó mới là cái đích sau cùng, khi mọi mục tiêu về vật chất của nhân viên giỏi đều đã đạt được, nhằm ngăn họ tìm đến những nơi đưa ra mức lương hậu hĩnh hơn. Đó là lý do để ban lãnh đạo tìm kiếm những viễn cảnh mới sau những thành công bước đầu, để tiếp tục đưa công ty đi lên. Và công ty trong mắt khách hàng sẽ là một tập thể không ngừng vững mạnh, không bao giờ bị che khuất trong hàng trăm, hàng nghìn cái tên nhan nhản trong thị trường.

Trách nhiệm lớn nhất trong chuyện này sẽ thuộc về người lãnh đạo tổ chức, người đã nhìn thấu những va chạm và mâu thuẫn nói trên trong “ngôi nhà” của mình. Trong dàn nhân viên tinh anh và giỏi giang của ông ấy, có lẫn cả những người dần cảm thấy mình thiếu gắn bó, thiếu thông tin, vô tổ chức và vỡ mộng. Họ không biết khi nào phải chọn giữa cái chung và cái riêng, giữa danh lợi và ý nghĩa. Họ cần những chỉ dẫn, nguyên tắc và văn hóa để dẫn lối cho họ qua những mơ hồ và hoài nghi, và tìm được vai trò thực sự của mình trong một tập thể đồng lòng. Và họ trông cậy tất cả ở người lãnh đạo của họ, người sẽ biến doanh nghiệp của mình thành nơi “đáng để mọi nhân viên tận hiến và trung thành”.

Tiền Lương Chưa Bao Giờ Là Tất Cả

Đánh giá Sách Tiền Lương Chưa Bao Giờ Là Tất Cả

1 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

2 Nhà sách giao nhanh Bọc cẩn thận Nội dung cụ thể, đọc cũng được. Mua sale thì đc chứ mua đúng giá thì ko đáng ngần đấy tiền.

3 Sách đẹp, sạch, shop gói kỹ, giao hàng khá nhanh. Rất thích. Thanks!

4 Đóng gói rất cẩn thận sách rất mới và tem chính hãng rất yên tâm và hài lòng!

5 Hiện tại thì mình mới đọc đc một nửa nhưng đã thấy đây là một cuốn sách rất đang đọc, thu được nhiều điều có giá trị!

Review sách Tiền Lương Chưa Bao Giờ Là Tất Cả

Review sách Tiền Lương Chưa Bao Giờ Là Tất Cả

Trong cuộc sống hiện nay, tiền lương tuy là một trong những động lực to lớn để chúng ta làm việc, nhưng nó lại chưa thật sự là động lực lớn nhất để ta đi làm mỗi ngày cũng như hài lòng với công việc của chính mình. Trong một tổ chức, doanh nghiệp nếu toàn bộ nhân lực hoàn toàn đi làm vì mục đích tăng lương, thăng chức, đi làm luôn đặt lợi ích của bản thân lên trên hết, thì có lẽ doanh nghiệp đó sẽ sớm phá sản vì những mục tiêu, ý tưởng, chiến lược sẽ dần không còn là mục tiêu chung nữa, mà chỉ là của cá nhân, tinh thần làm việc tập thể sẽ không còn.

Vì sao chúng ta không nên đi làm vì tiền lương?

Tiền là một thứ luôn thay đổi theo nhu cầu của chúng ta, và nhu cầu ấy sẽ luôn ngày một tăng cao chứ không giảm đi. Vì vậy, đi làm chỉ vì kiếm tiền không sớm thì muộn sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Bạn sẽ không biết bao nhiêu là đủ và chẳng thể vui nổi. Bạn kiếm tiền để bản thân và gia đình có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc và tiện nghi hơn, nhưng nếu vì tiền mà khiến ít nhất cuộc sống của bạn trở thành địa ngục vì chịu đựng một công việc mình không hài lòng thì thật không đáng.

Động lực thúc đẩy lớn nhất của chúng ta chính là cơ hội được phụng sự vì một mục tiêu lớn hơn cả sự nghiệp và bản thân, hơn cả tiền lương, phúc lợi, tiền thường hay mọi lợi ích vật chất khác. Những công ty thành công trong việc tập trung nhân lực, đội ngũ và văn hóa của họ xung quanh một ý nghĩa đích thực sẽ vượt xa đối thủ.

Trong cuốn sách “Tiền lương chưa bao giờ là tất cả”, tác giả đã khẳng định rằng những khích lệ về vật chất chỉ chiếm 15% động lực làm việc của nhân viên. 85% còn lại là đến từ nhu cầu được trân trọng, thuộc về cảm giác tạo ra sự khác biệt mỗi ngày, cũng như cống hiến vì một sự nghiệp cao cả hơn bản thân họ. Và những nhà lãnh đạo “siêu việt”, dù ở cấp bậc nào, đều có thể gạt sang một bên lợi ích cá nhân và giúp mọi người trong tổ chức hoàn thành sứ mệnh vĩ đại ấy.

Tạo động lực cho nhân viên là trách nhiệm của doanh nghiệp

Khơi gợi lòng tận tụy từ nội tâm của mọi người để cùng theo đuổi mục tiêu chung là nhiệm vụ của mọi nhà lãnh đạo. Khi bạn làm gương cho hành vi đạo đức và tạo cơ hội cho nhân viên phát triển, nhân viên sẽ đáp lại bằng cách cống hiến hết mình cho công ty của bạn – điều này nếu được khai thác đúng cách thì sẽ biến thành tăng trưởng lợi nhuận một cách phi thường.

Một nhà lãnh đạo siêu việt luôn tìm kiếm những điều mà họ không thể đòi hỏi – đó là sự cam kết nội bộ chứ không phải phục tùng, lòng nhiệt huyết chứ không phải sự tuân lời, tình yêu thương chứ không phải nỗi sợ hãi. Đây đều là những món quà quý giá chỉ dành cho nhà lãnh đạo nào thực sự xứng đáng với chúng và cho ai sẵn sàng đáp lại bằng một món quà quý giá không kém: ý nghĩa.

Qua đó, hãy đọc thử những chia sẻ trong quyển sách “Tiền lương chưa bao giờ là tất cả”, có thể bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho chính bản thân mình dù đang là nhân viên hay là lãnh đạo của doanh nghiệp.

Tóm lại, nếu bạn đang làm một nhân viên, hãy theo đuổi mục tiêu và đam mê của bạn rồi tiền sẽ theo bạn, hãy luôn biết xác định động lực làm việc của bạn là gì và từ đó xây dựng cho mình kế hoạch để triển khai, thực hiện kế hoạch đó, luôn tạo cho mình một động lực, đà phát triển để có cơ hội khẳng định bản thân mình. Còn nếu bạn đang là một nhà lãnh đạo và muốn doanh nghiệp của mình phát triển có tầm hơn, hãy tự hỏi mình một số câu hỏi khó về động lực đích thực của nhân viên.

Mua sách Tiền Lương Chưa Bao Giờ Là Tất Cả ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tiền Lương Chưa Bao Giờ Là Tất Cả” khoảng 100.000đ đến 133.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Tiền Lương Chưa Bao Giờ Là Tất Cả Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Tiền Lương Chưa Bao Giờ Là Tất Cả Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Tiền Lương Chưa Bao Giờ Là Tất Cả Fahasa” tại đây

Đọc sách Tiền Lương Chưa Bao Giờ Là Tất Cả ebook pdf

Để download “sách Tiền Lương Chưa Bao Giờ Là Tất Cả pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Tags: Fred KofmanNhà Xuất Bản Thế Giới

Nội dung liên quan: Fred KofmanNhà Xuất Bản Thế Giới

Giới thiệu sách Tiền Lương Chưa Bao Giờ Là Tất Cả – Tác giả Fred K

Share This Article
Leave a comment