Thuyền Trưởng Tuổi 15

admin

Nội dung liên quan: Huy Hoang BookstoreJules VenerNhà Xuất Bản Văn Học

Nội dung liên quan: Huy Hoang BookstoreJules VenerNhà Xuất Bản Văn Học

Giới thiệu sách Thuyền Trưởng Tuổi 15 – Tác giả Jules Vener

Thuyền Trưởng Tuổi 15

Jules Verne (1828-1905) sinh ra và lớn lên tại Nantes, Pháp. Ông được coi là cha đẻ của thể loại tiểu thuyết khoa học và có một số lượng lớn tác phẩm về truyện phiêu lưu, viễn tưởng.

Trong các tác phẩm của mình, ông thường gắn vào đó tư tưởng nhân văn, hiện thực xã hội và những ước mơ về khoa học kỹ thuật. Cũng từ những tác phẩm của ông mà cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật lần thứ II đã thành công rực rỡ.

Tác phẩm Thuyền trưởng tuổi 15 là một trong những tác phẩm hay ông dành tặng riêng cho các độc giả nhí. Qua hình ảnh dũng cảm của cậu bé 15 tuổi thông minh, gan dạ điều khiển tàu đánh cá, cứu người và chống lại bọn buôn người, ông đã giúp các bạn trẻ có được nhiều bài học quý báu.

Chân thực và viễn tưởng, câu chuyện cậu bé thủy thủ Dick Sand 15 tuổi đã đưa người đọc trải qua một cuộc phiêu lưu vô cùng hấp dẫn, thú vị. Hành trình trên biển đầy rẫy khó khăn, bất trắc, Dick Sand cùng những người trên tàu đã phải tìm mọi cách chống chọi lại với âm mưu, thủ đoạn độc ác của bọn buôn người, khi chúng có ý định đưa mọi người sang châu Phi bán làm nô lệ… Không những thế, họ còn phải đối mặt với thiên nhiên khắc nghiệt, thậm chí với cả những thổ dân ăn thịt người… Bằng trí thông minh và lòng dũng cảm của mình, liệu thuyền trưởng Dick Sand có đưa con tàu cập bến an toàn?

Thuyền Trưởng Tuổi 15

Đánh giá Sách Thuyền Trưởng Tuổi 15

1 Nội dung kể về chú bé thủy thủ chỉ mới mười lăm tuổi nhưng rất thông minh và tài giỏi, sau khi thuyền trưởng cùng thủy thủ đoàn dạn dày kinh nghiệm gặp nạn chú buộc phải nắm giữ cương vị lãnh đạo trở thành thuyền trưởng để giúp đưa con tàu trở về Mỹ an toàn. Nhưng rồi kẻ gian hãm hại, mọi người trên tàu bị đưa đến Châu Phi, nơi những kẻ buôn người đang hoành hành. Thuyền trưởng trẻ đã gặp không ít khó khăn trong việc bảo vệ mẹ con bà chủ và những người nô lệ da đen… Truyện có những khúc khá dài dòng. Nhưng bù lại nhiều cảm xúc. Người đọc thấm thía vô cùng và cũng hiểu biết hơn trước một bối cảnh Phi Châu một thuở rỏ máu đau thương bởi nạn buôn bán nô lệ. Jules Verne thật tài tình khi lồng ghép trong cốt truyện phiêu lưu giả tưởng những vấn đề hiện thực nhức nối. Đọc tới đoạn cuối tôi cũng phải rưng rưng xúc động.

2 Mình rất thích truyện của Jules Verne viết về các cuộc phiêu lưu mạo hiểm thú vị. Đây là cuốn có nội dung ngắn hơn các truyện khác của Jules Verne và có vẻ không hay bằng truyện 80 ngày vòng quanh thế giới hay phiêu lưu vào trung tâm trái đất… Tuy vậy nội dung truyện về cậu bé DS cũng hấp dẫn và khá hay, hoàn toàn phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi thích mơ mộng về những cuộc phiêu lưu. Ở độ tuổi 15 cũng không hẳn quá nhỏ nhưng đối diện với bọn buôn người thì ngay cả người lớn cũng chưa chắc đủ dũng cảm. Thế nhưng Dick rất dũng cảm gan dạ khi chống lại bọn buôn người cứu mọi người thoát ra. Chất lượng giấy không tốt lắm, hơi mỏng.

3 Nhận sách mình rất ưng về cách gói hang rất kĩ,giao khá nhanh, trân trọng khách hàng như vậy của tiki.sẽ quay lại ủng hộ tiki.

4 Rất thích Jules Verne và các sách truyện của ông. Tác phẩm này mình chưa đọc bản gốc nên sẽ không có ý kiến gì về cách viết của ông. Nên mình sẽ nhận xét bản dịch này. Tệ. Trước hết, bìa sách không đẹp, không bắt mắt lắm. Font chữ to, khá dễ đọc, 1 điểm cộng cho truyện. Về nội dung, tuyến nhân vật khá phong phú, nội dung quyển sách hơi gợi nhắc mình về Đảo Giấu Vàng của Robert Stevenson.

5 Thật đặc biệt khi mình đọc câu truyện này đúng năm 15 tuổi.Mình bị lôi cuốn bởi những tình tiết trong truyện. Đây chắc chắn không phải cuốn sách hay nhất của Jules Verne nhưng mình nghĩ sách không hề tệ. Qua hơn 200 trang sách,mình thực sự cảm phục chú bé Dick Sand dũng cảm kiên cường! Ở cái tuổi 15 mình nào đã làm được gì vậy mà chú bé đã tự cứu mình và cứu cả người khác! Mình rất thích truyện của Jules Verne – truyện khoa học viễn tưởng! Mong tiki có thêm nhiều sách Jules Verne của nữa.

Review sách Thuyền Trưởng Tuổi 15

Review sách Thuyền Trưởng Tuổi 15

Người ta không tìm được chỗ trú nào hơn là dưới một cây muỗm cổ thụ cành lá rậm rạp xóe ra như một mái hiên tự nhiên. Nếu cần, có thể ẩn trên cành cây rất tốt.

Tuy nhiên, khi đến nơi mọi người nghe thấy những tiếng xáo xác điếc tai phát ra từ trên ngọn cây, thì ra cây muỗm đó là nơi cư trú của một đàn chim kéc xám, một giống chim kêu luôn miệng, rất hung dữ, hay đánh lẫn nhau và đuổi đánh các con chim nhỏ khác. Nếu ta tưởng tượng giống chim đó như những con vẹt thường nuôi trong nhà thì ta lầm. Đó là một giống kéc kêu éc éc điếc cả tai đến nỗi Đíchsơn phải đem súng định bắn đuổi chúng đi. Nhưng Ali giữa Đíchsơn lại, lấy cớ rằng tại nơi hoang vắng này không nên lộ sự có mặt của mình bằng tiếng nổ.

Ali nói:

– Bạn nên nhớ: bước không tiếng động, đi mới không hiểm nghèo.

Sau bữa ăn chiều, chỗ ngủ sắp đặt tùng tiệm cũng đủ. Đíchsơn hỏi Ali:

– Ta có nên đốt lửa để đêm không?

Ali đáp:

– Không cần. Đêm không lạnh và cây muỗm này đủ che sương gió. Ta không sợ lạnh và hơi ẩm nữa. Tôi nhắc lại những lời tôi vừa nói với các bạn ban nãy: đừng đốt lửa cũng như đừng bắn súng, giữ được thì tốt.

Đêm xuống đã lâu. Mọi người đều ngủ mê mệt, trừ Ecquyn thức để canh chừng. Bảy giờ sáng hôm sau, đoàn người lại tiếp tục đi về phía đông. Họ vẫn đi trong rừng. trên khoảng đất chưa khai thác bao giờ, khí nóng và hơi ấm chan hòa, thực vật ở đây lan rộng và xanh tốt lạ thường. Đíchsơn vừa đi vừa nhận xét điều này, theo lời Ali thì họ đang đi trong miền thảo nguyên, thảo nguyên có nghĩa là đồng cỏ hoang. Nếu Đíchsơn nhớ không lầm thì thảo nguyên phải có những đặc điểm sau đây: không có nước, không có cây, không có đá, chỉ toàn một thứ cỏ gai xanh tốt về mùa mưa, mọc cao về mùa hạ và rậm rạp như rừng, ngoài ra cũng có ít nhiều cây thấp, cằn cỗi. tất cả bày ra một cảnh tượng hoang phế, khô khan. Thế mà ở đây lại rất khác. Từ lúc bắt đầu đi đến giờ, rừng rú kéo dài triền miên. Không, đây không phải là thảo nguyên như Đíchsơn đã biết.

Hôm sau, Đíchsơn hỏi Ali và tỏ ý thắc mắc về cảnh tượng lạ lùng của thảo nguyên nơi này. Ali vạch rõ những điều sai lầm của Đíchsơn và cho biết thêm nhiều chi tiết chính xác về địa phương và tỏ ra là một con người có một kiến thức sâu rộng về xứ Bôlivi. Ali bảo Đíchsơn:

– Bạn ơi, bạn nói có lý đấy. Một thảo nguyên thực chất thì đúng như các sách du lịch đã miêu tả, nghĩa là một đồng bằng khô khan và khó băng qua. Nó giống như những đồng cỏ lớn ở Bắc Mỹ và hơi khác là những đồng này thường lầy lội hơn. Phải, ví dụ như đồng cỏ Colorado, đồng cỏ Ylano và đồng cỏ Vedula. Nhưng đây lại là một miền có cảnh tượng khác hẳn chính tôi cũng ngạc nhiên. Quả thực đây là lần đầu tôi đi đường tắt của cao nguyên này cho chóng đến nơi. Mặc dầu tôi chưa được nhìn thấy quang cảnh này, nhưng tôi vẫn biết nó rất khác biệt với những thảo nguyên thực chất. Những thảo nguyên này, bạn sẽ có thể thấy ở bên kia rặng núi Anđê, suốt trên dải đất thuộc đông bộ lục địa cho đến Đại Tây Dương.

Mua sách Thuyền Trưởng Tuổi 15 ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Thuyền Trưởng Tuổi 15” khoảng 46.000đ đến 52.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Thuyền Trưởng Tuổi 15 Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Thuyền Trưởng Tuổi 15 Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Thuyền Trưởng Tuổi 15 Fahasa” tại đây

Đọc sách Thuyền Trưởng Tuổi 15 ebook pdf

Để download “sách Thuyền Trưởng Tuổi 15 pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Tags: Huy Hoang BookstoreJules VenerNhà Xuất Bản Văn Học

Nội dung liên quan: Huy Hoang BookstoreJules VenerNhà Xuất Bản Văn Học

Share This Article
Leave a comment