Thời Gian Trong Mắt Tôi

admin

Nội dung liên quan: BS Trần Hữu NghiệpNhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM

Giới thiệu sách Thời Gian Trong Mắt Tô

Nội dung liên quan: BS Trần Hữu NghiệpNhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM

Giới thiệu sách Thời Gian Trong Mắt Tôi – Tác giả BS Trần Hữu Nghiệp

Thời Gian Trong Mắt Tôi

Chỉ vỏn vẹn 324 trang sách (đợt in năm 1993), gần 400 trang (đợt in lần này – 2022) nhưng Nhà giáo Nhân dân – Bác sĩ Trần Hữu Nghiệp đã chuyển tải, ghi lại những tháng ngày sôi động, trong sáng, nhiệt huyết của một TRÍ THỨC TÂY HỌC, để lại tất cả để đi theo Cách mạng, phục vụ nhân dân, chiến sĩ trong dòng chảy của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trọn vẹn 60 năm của cuộc đời mình: cho đến khi Ông nhắm mắt xuôi tay năm 2006.

Thời gian trong mắt tôi được in lại với mong muốn lan tỏa tinh thần cống hiến, dấn thân của một thế hệ TRÍ THỨC TÂY HỌC YÊU NƯỚC như Ông sẽ giúp các bạn trẻ hiểu hơn về thế hệ cha ông, về tinh thần “kẻ sĩ Nam Bộ” trong dòng chảy Cách mạng vì Độc lập – Tự do của dân tộc.

Thời Gian Trong Mắt Tôi

Đánh giá Sách Thời Gian Trong Mắt Tôi

1 Đóng gói chắc chắn và đẹp lắm nha, giao thù tạm chứ không quá nhanh.

2 Sách hay nên đọc.

3 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận.

4 Hàng giao đến rất nhanh, mình đặt trưa hôm qua mà trưa hôm nay đã có rồi. Sách được bọc một lớp seal, không móp gáy và góc bìa, mình rất thích. Về nội dung sách thì mình chưa đọc nên không thể đưa ra đánh giá, ai muốn mua thì hãy xem review trên mạng trước nhé!

Review sách Thời Gian Trong Mắt Tôi

Review sách Thời Gian Trong Mắt Tôi

Một thế hệ lương y được vẽ bằng máu và nước mắt

Trong cuốn hồi ký “Thời gian trong mắt tôi”, bác sĩ Trần Hữu Nghiệp lưu giữ nhiều ấn tượng sâu đậm về bác sĩ, Bộ trưởng Y tế Phạm Ngọc Thạch. Trong tác phẩm “Tưởng nhớ người thầy thuốc lớn Phạm Ngọc Thạch” viết về vị Bộ trưởng Y tế đầu tiên trong Chính phủ, Viện trưởng đầu tiên của Viện Chống lao Trung ương, một thủ trưởng và một người bạn thân của mình, bác sĩ Trần Hữu Nghiệp đã kể những câu chuyện xúc động về ông.

Năm 1962, đoàn cán bộ y tế đầu tiên từ miền Bắc được cử vào chiến trường, trước khi rời Làng Ho, thuộc tỉnh Quảng Bình để vào Nam, anh chị em trong đoàn vô cùng cảm động khi thấy anh Tư Đá (tên gọi thân mật của bác sĩ Phạm Ngọc Thạch) tự lái xe ôtô vượt quãng đường gần 500 cây số từ Hà Nội vào tiễn anh chị em. Đi được một đoạn, mọi người vẫn thấy Bộ trưởng đứng nhìn theo đoàn người, đôi mắt rưng rưng. Hình ảnh đó in đậm trong ký ức của các cán bộ y tế khi vào chiến trường miền Nam.

Mọi người bảo nhau: “Ai không chịu được gian khổ, muốn thành lính B quay (quay lại miền Bắc) thì nên nhớ sau lưng mình có anh Tư Đá đang nhìn mình mà khóc!” để vững bước trên đường dài gian nguy…

Sau Tết Mậu Thân 1968, bác sĩ Phạm Ngọc Thạch có mặt tại chiến trường miền Nam và chỉ 2 tháng sau ông đã hy sinh ở tuổi 59 trong một túp lều tranh, giữa khu rừng già gần Xóm Giữa, Lò Gò, Tây Ninh. Đêm 8/11/1968, bác sĩ Trần Hữu Nghiệp cùng một số anh chị em đau đớn cầm “đèn pin soi đường, khiêng linh cữu bác sĩ Phạm Ngọc Thạch mai táng trên tả ngạn sông Vàm Cỏ Đông, dưới cơn mưa lâm râm của đêm tháng Mười âm lịch”.

Dù thời điểm này, việc rọi đèn rất nguy hiểm tính mạng nhưng ông không đành lòng để người thủ trưởng, người bạn thân của mình, một người yêu nước ra đi trong bóng tối. Sau khi bác sĩ Phạm Ngọc Thạch hy sinh, kiểm kê tài sản của gia đình bác sĩ ở Hà Nội, thì: “Ngoài cái đài thu thanh của Bộ cho mượn để nghe tin tức, không còn tài sản nào đáng giá một trăm đồng!”.

Hồi ký “Thời gian trong mắt tôi” cũng nhắc đến nữ hộ sinh Huỳnh Minh Phụng ở Vĩnh Long, nữ hộ sinh Mai Thị Phiêu ở Trà Vinh, y tá Nguyễn Thị Sen ở Bến Tre, y sĩ Nguyễn Văn Ba ở Hậu Giang, bác sĩ Lê Văn Trí ở Châu Đốc, dược sĩ Phạm Thị Yên ở Sài Gòn… đã gạt bỏ mọi riêng tư để đi với cách mạng và đi cùng nhân dân. Họ đã ngã xuống âm thầm và lặng lẽ nhưng vẻ đẹp của họ để lại xứng đáng để người đời sau ghi nhớ và biết ơn.

Bác sĩ Trần Hữu Nghiệp khẳng định: “Trên mặt đất trải dài nhiều con đường, dòng kinh, làng ấp, cụm dừa nước hay lùm cây, đang ấp ủ bao nhiêu thổn thức, tiếng thở dài và niềm kiêu hãnh, chưa chịu hở môi. Nếu tôi là nhà sử học trẻ tuổi, tôi sẽ tìm đến đó, nhặt đề tài cho các luận án phó tiến sĩ hay tiến sĩ. Đề tài được minh họa bằng vô vàn sự thật vẽ bằng máu và nước mắt của quá khứ, có thể gây bâng khuâng, xúc động cho các vị giáo sư, viện sĩ chấm thi, những nhà khoa học thường ngày nhìn xem sự vật với đôi mắt bình thản”.

Những trang sách còn nguyên giá trị

Bác sĩ Trần Hữu Nghiệp để lại nhiều tác phẩm, với bút danh Hằng Ngôn – thể hiện sự nghiêm túc khi cầm bút. Đọc nhiều tác phẩm của ông, rõ nhất ở “Thời gian trong mắt tôi”, độc giả dễ dàng nhận ra sự đồng điệu giữa trái tim thầy thuốc và vẻ đẹp văn chương. “Thời gian trong mắt tôi” được xem là tác phẩm quan trọng nhất của bác sĩ Trần Hữu Nghiệp, vì bao gồm cả những trang hồi ký, tùy bút, biên khảo mà ông chọn lọc ra từ hàng chục năm cầm bút mà ông tâm đắc.

“Thời gian trong mắt tôi” được NXB Văn Nghệ in lần đầu vào năm 1993 và được NXB Tổng hợp TPHCM tái bản trong thời gian gần đây, nhận được nhiều sự quan tâm của độc giả. Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam, NXB Tổng hợp TPHCM, Hội Nhà văn TPHCM và gia đình của bác sĩ Trần Hữu Nghiệp đã cùng tổ chức buổi tọa đàm về cuốn sách này để độc giả, những người yêu văn chương cùng sẻ chia về tác phẩm cũng như cuộc đời một bác sĩ từ tâm.

Sau 30 năm tính từ lần đầu xuất bản, “Thời gian trong mắt tôi” vẫn còn vẹn nguyên giá trị, bởi những trang sách đã được viết bằng cả cuộc đời kẻ sĩ yêu nước của một thầy thuốc Cách mạng đậm khí chất Nam bộ. Cuốn sách được bổ sung thêm nhiều hình ảnh, tư liệu quý từ gia đình Nhà giáo nhân dân – bác sĩ Trần Hữu Nghiệp cung cấp.

Mua sách Thời Gian Trong Mắt Tôi ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Thời Gian Trong Mắt Tôi” khoảng 128.000đ đến 136.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Thời Gian Trong Mắt Tôi Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Thời Gian Trong Mắt Tôi Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Thời Gian Trong Mắt Tôi Fahasa” tại đây

Đọc sách Thời Gian Trong Mắt Tôi ebook pdf

Để download “sách Thời Gian Trong Mắt Tôi pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Tags: BS Trần Hữu NghiệpNhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM

Nội dung liên quan: BS Trần Hữu NghiệpNhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM

Giới thiệu sách Thời Gian Trong Mắt Tô

Share This Article
Leave a comment