Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 (Tập 1)

admin

Nội dung liên quan: Choi Pyong HeeGo Deuk SeongJeong Seong Jin

Nội dung liên quan: Choi Pyong HeeGo Deuk SeongJeong Seong JinNhà xuất bản Lao Động Xã Hội

Giới thiệu sách Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 (Tập 1) – Tác giả Choi Pyong Hee & Go Deuk Seong & Jeong Seong Jin

Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30

 

Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30

Đánh giá Sách Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 (Tập 1)

Mình mua cuốn này khi đang loay hoay trong mớ bòng bong tài chính hỗn loạn, mình đã từng rất phung phí xa xỉ với những món hàng không thực sự cần thiết chỉ vì thói nghiện mua sắm. Đọc xong cuốn sách thấy mình nên làm gì đó, bắt buộc phải thay đổi. Cám ơn tác giả rất nhiều! 

Review sách Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 (Tập 1)

Review sách Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 (Tập 1)

“Một trong những ước muốn chung của con người là sống mà không cần lo lắng về tài chính. Bạn sẽ thấy buồn lo vì mình thiếu hoặc không có tiền, đôi khi còn thấy cuộc sống thật thảm hại khi không có một xu dính túi” – Đây là đoạn văn được viết ngay trang mở đầu của cuốn sách Thịnh vượng tài chính tuổi 30 tập 1, tôi đã bị thu hút mạnh ngay ở lời tựa của tác giả và cũng bởi tiêu đề đầy hấp dẫn này.

Đây là cuốn sách về kỹ năng sống, cũng chính là bản thiết kế chi tiết cho cuộc sống hạnh phúc sau này của bạn, tôi tin rằng những bước chuẩn bị hôm nay sẽ quyết định tương lai 30 năm sau.

Khi còn nhỏ hay cho đến khi học đại học, chúng ta được học rất nhiều thứ từ cha mẹ, thầy cô nhưng mặc nhiên không ai dạy về cách quản lý tài chính. Không ít người bao gồm cả tôi đã phải loay hoay chạy đôn chạy đáo khi có việc gì đột xuất cần đến tiền, bản thân trước đây không có lấy một khoản nhỏ ngân sách trù bị nên những lúc như thế mới thấy tiền quan trọng làm sao. Tuổi trẻ đã vậy Nhưng 30 năm sau thì sao? Bạn đã bao giờ tính toán thử xem 30 năm sau khi khả năng lao động giảm, gánh nặng về gia đình, con cái đè nặng thì chúng ta phải xoay sở như thế nào chưa?

Dù đã từng hay chưa từng nghĩ đến điều đó, thì cũng chưa muộn, thời gian không chờ đợi ai cả, cuốn sách này được viết bởi các nhà hoạch định tài chính sẽ giúp bạn hiểu sâu, đủ và đúng về vấn đề tài chính, làm sao để “Thịnh vượng tài chính tuổi 30”.

Thiết Kế Sách

Được giới thiệu ngay ở bìa với dòng chứ nổi bật “Cuốn sách đã in 122 lần và hơn 800.000 bản đã được bán trên toàn Châu Á”, sách dài 235 trang nên dễ dàng mang đi lại, sử dụng giấy có màu vàng nhẹ khiến người đọc không bị mỏi mắt. Bìa sách màu vàng, có in hình rất nhiều ngôi nhà kèm theo bức ảnh một người đàn ông trong bộ vest đang ung dung ngồi trên ghế, cảm giác tận hưởng và rất thư thái như muốn nhắn gửi đến bạn đọc về sự “thịnh vượng”

Nội Dung Sách

Cuốn sách gồm 4 chương với trình tự rất rõ ràng, phần mở đầu khá thú vị bằng cách dẫn dắt câu chuyện. Tác giả phác họa viễn cảnh tương lai của những ai không dự trù kế hoạch cho tương lai, nhất là giai đoạn về già hoặc khi có biến cố trong sự nghiệp và trong cuộc sống. Đến khi người đọc nhận ra tầm quan trọng của việc lập kế hoạch tài chính cho tương lai, tác giả tiếp tục hướng dẫn từng bước cách thức hiện thực nó, đơn giản và dễ hiểu, có thể áp dụng với bất cứ mức thu nhập nào.

Thịnh vượng tài chính tuổi 30 không phải quyển sách giúp bạn làm giàu (một cách trống rỗng self-help khó áp dụng) lúc 30 tuổi, mà đây là quyển sách giúp bạn biết phải làm gì để về già ta vẫn còn thịnh vượng.

Ưu điểm:

Viết cho người Hàn Quốc nhưng vẫn khá sát với người Việt, nhờ đặc điểm kinh tế Việt Nam có nhiều nét tương đồng và có xu hướng cũng sẽ phát triển tương lai trở thành một nền kinh tế tăng trưởng ổn định với dân số già giống như Hàn Quốc hiện nay.

Với lối dẫn dắt câu chuyện khá sát với đời thực, tác giả đã “phổ cập” kiến thức quản lý tài chính và đầu tư một cách dễ hiểu nhất. Qua cuốn sách này, người đọc đều nhận ra rằng việc chuẩn bị cho tuổi già ngay từ bây giờ là việc cần thiết để tránh những gánh nặng sau này.

Nhược điểm:

Sách lồng những chỉ dẫn vào câu chuyện về một anh chàng tên Kim Min Seok với những mối lo về tài chính gia đình anh ta. Cách dẫn dắt truyện có chỗ hơi khiên cưỡng (ví dụ đoạn anh này mơ gặp Tiên ông), một số đoạn hơi dài dòng, sa vào lặp đi lặp lại số liệu mà ko giải thích rõ ràng, đọc đôi lúc hơi mệt mỏi.

Đây là cuốn sách về quản lý tài chính đáng đọc!

Bất kể thế nào, bạn vẫn nên đọc quyển sách này! Các tác giả đều là các chuyên gia tài chính nhiều kinh nghiệm làm việc tại Standard Charter và HSBC tại Hàn Quốc rất đáng để lắng nghe lời khuyên từ họ. Sau khi đọc cuốn “Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 tập 1”, nhiều người đã muốn sống thêm một lần nữa, hơn một triệu người bắt đầu quản lý chi tiêu và chuẩn bị cho cuộc sống 30 năm sau của mình. Một cô gái thuộc tầng lớp có thu nhập cao đã từ bỏ sở thích mua sắm đồ hiệu; một người 30 tuổi đã thay đổi ý định từ đổi xe mới sang mua bảo hiểm dưỡng lão cho mọi người trong gia đình; một người đàn ông 40 tuổi vô cùng hối tiếc vì không được đọc cuốn sách này sớm hơn; một ông lão về hưu tuổi ngoài 60 muốn con cái mình đọc cuốn sách này thật sớm …

Ở một khía cạnh khác, Chúng ta luôn và sẽ luôn giống nhau ở một đặc điểm chung khi mà xã hội này càng ngày càng phát triển: Đó là tài chính – Cái sẽ ảnh hưởng hầu hết cuộc đời chúng ta khi ta bị vứt ra khỏi xã hội ở bất cứ độ tuổi nào. Vì thế, hãy chuẩn bị càng sớm càng tốt, để vấn đề tài chính không còn là nỗi lo của bạn ở bất kỳ độ tuổi nào.

Một vài điều hay ho rút ra được, và áp dụng cho bản thân

Ô kê và dưới đây sẽ là một số điều hay ho mình rút ra được từ Thịnh vượng tài chính tuổi 30, mà mình đã và đang áp dụng rất hiệu quả vào bản thân.

– Một số quan niệm về chuyện tiền bạc

Có nợ là không có tự do. Điều này mình thấy hoàn toàn đúng.

Và câu nói “Dùng tiền người khác để đầu tư” là hoàn toàn bullshit. Có mà dùng tiền người khác để quăng xuống sông, rồi thành con nợ của người khác thì có.

Muốn làm chủ đồng tiền, đầu tiên phải không được SĨ DIỆN.

Hãy tự tin vứt bỏ ba cái vẻ hào nhoáng tầm phào bên ngoài đi, và nói không với những thứ mình không thể chi tiền ngay 100% để mua nó.

Muốn trả được nợ, trước hết hãy tự giác nhìn nhận: nợ đó là do tui gây ra, do tui, do tui, là do tui sĩ diện, tham lam và không biết quản lý chi tiêu nên mới ra nông nỗi này. Tự tin nhận trách nhiệm, anh em sẽ đẹp chai hơn rất nhiều!

Nói về trả nợ: mấu chốt là phải cố gắng trả hết nợ trong thời gian sớm nhất, và cố gắng, cố gắng đừng cho nó đẻ lãi, làm nảy sinh nợ mới nữa.

Muốn trả được nợ, hãy dùng quy tắc: 70-30.

Lấy thu nhập hàng tháng, trừ đi tất cả chi phí, ta dư được 1 cục tiền. Hãy chia cục tiền này thành 2 phần: 70% – 30%.

Lấy cục 70% để trả nợ.

Lấy cục 30% để dành tiết kiệm.Vì sao không lấy hết 100% tiền dư hàng tháng trả nợ?


Nóng vội trả nợ như vậy thì cuộc sống quá nhàm chán và vô cùng mệt mỏi. Tiền kiếm được hàng tháng cứ dùng để trả nợ, không tích cóp được gì. Anh em sẽ có cảm giác “sống như không sống”, hay tự đặt câu hỏi “mình sống vì điều gì?”. Nó sẽ làm mất đi hứng thú trong cuộc sống, dẫn đến năng suất kém.

Chưa kể khi người thân có mệnh hệ gì, chúng ta còn một khoản tiết kiệm đẻ xoay xở. Chứ không thì tất cả những nỗ lực trả nợ trước đó đều đổ xuống sông xuống biển.

Muốn vay nợ mua nhà, thì tuyệt đối: cả vốn lẫn lãi mỗi tháng không được vượt quá 30% thu nhập hàng tháng của cả gia đình. Nhớ kỹ, nằm lòng nhé anh em.

Tuy con số 30% là rất khó, nhưng càng vượt xa con số này, sẽ càng rất nguy hiểm về sau. Không ai muốn tháng nào lãnh lương ra cũng chi hết 1 nửa lương để trả nợ hết.

Trước khi nghĩ tới chuyện tăng thu nhập, thì hãy hoàn thiện khả năng chi tiêu của mình. Hay nói cách khác, là: khả năng quản lý tài chính của mình đã tốt chưa?

Vì khi ta kiếm được 10 triệu, mức sống ta 7 triệu. Khi ta kiếm được 20 triệu, mức sống ta cũng tăng theo: 17 triệu. Khi ta kiếm được 30 triệu, mức sống ta tăng thành: 25 triệu. Đây hoàn toàn là thực tế.

Vậy thử hỏi tăng thu nhập làm gì, khi bản thân anh em vẫn chưa kiểm soát và làm chủ được chi tiêu của mình!

Nếu muốn đầu tư, hãy xác định rõ ràng mục tiêu đầu tư theo thời hạn nhất định.

Đừng cứ khư khư mục tiêu sáo rỗng “kiếm được càng nhiều càng tốt”. Vì khi đó, trái tim và lòng tham sẽ lấn át lý trí => nợ nần => die.

– Thời gian và tiền bạc

Một trong những điều quan trọng nhất, đó là mối tương quan giữa: THỜI GIAN và TIỀN BẠC.

Chú trọng vào việc tiết kiệm và quản lý tài chính càng sớm bao nhiêu, thì áp lực và rủi ro càng ít bấy nhiêu. Bên cạnh đó là tác giả cũng đề cập đến lãi suất kép màu nhiệm như trước giờ chúng ta vẫn hay nói.

Rõ ràng trong lãi suất kép, thời gian luôn là thứ quan trọng nhất.

Do đó, chốt hạ một câu cho những ai đã, đang và sẽ đọc cuốn này.

Hãy học cách quản lý tài chính sớm nhất có thể, dù cho thu nhập một tháng của anh em có là bao nhiêu đi chăng nữa!

Mình không chắc nó sẽ cho anh em được một kiến thức tổng quan và đầy đủ. Nhưng mình tin rằng, ít nhiều anh em sẽ thay đổi được góc nhìn và suy nghĩ của mình về vấn đề này. Mindset luôn là thứ quan trọng nhất!

– Đảm bảo cuộc sống về già

Sau cùng thì cuốn sách vẫn nhắm đến mục đích quan trọng nhất: Muốn đọc giả có một cuộc sống an nhàn, đủ đầy khi về già, mà không phụ thuộc vào lương hưu hay tạo gánh nặng cho con cái sau này.

Và để có được điều đó, tác giả nhấn mạnh đến 3 loại tài sản mà mỗi người chúng ta đều nên tích cóp ngay từ giờ, đó là:

Nếu anh em vẫn chưa tin vào bảo hiểm, hãy đọc cuốn này để hiểu rõ hơn về thực hư chuyện “ném tiền qua cửa sổ” như cách mà mọi người vẫn gán cho việc mua bảo hiểm.

Nếu anh em cho rằng việc tiết kiệm để dưỡng già ngay từ khi còn đang độ tuổi đôi mươi là một chuyện hết sức nhảm nhí, thì chuyện này hoàn toàn bình thường. Mình lúc trước vẫn nghĩ vậy.

Nhưng bao nhiêu người biết được rằng, con người ta lên voi xuống chó 96,69% là do không biết cách chuẩn bị tốt cho tương lai, chuẩn bị cho những trường hợp tệ nhất có thể xảy ra. Đừng tin lương hưu, hay bất kỳ thứ trợ cấp xã hội nào. Khoản này thì Việt Nam cũng như Hàn Quốc mà thôi.

Và hãy gạc qua một bên cái tỉ lệ lạm phát hàng năm, khi nó chả đáng gì so với 10-20 năm cuộc sống về hưu an nhàn sau này đâu. Do đó, ít nhiều hãy cứ chuẩn bị một sổ tiết kiệm phù hợp với cuộc sống cá nhân của mỗi người!

5-8% thu nhập hàng tháng cho tài sản bảo đảm.

10-15% thu nhập hàng tháng cho tài sản dưỡng già, là những lời khuyên từ tác giả.

Thịnh vượng tài chính tuổi 30 là sách được viết bởi tác giả người Hàn Quốc. Do đó cách suy nghĩ sẽ bị phụ thuộc vào nền kinh tế, văn hóa và con người Hàn Quốc. Nên chắc chắn những gì được chia sẻ trong sách sẽ không đúng hoàn toàn với anh em Việt Nam mình.

Tuy nhiên, mỗi người, với những trải nghiệm về chuyện tiền bạc khác nhau, sẽ có những góc nhìn và cảm nhận khác nhau về cuốn sách.

Nhìn chung, mình thấy đây là một cuốn đáng để đọc hơn bất kỳ cuốn self-help nào.

Mua sách Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 (Tập 1)
ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 (Tập 1)” khoảng 50.000đ đến 62.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 (Tập 1) Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 (Tập 1) Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 (Tập 1) Fahasa” tại đây

Đọc sách Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 (Tập 1) ebook pdf

Để download “sách Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 (Tập 1) pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời Like Page để ủng hộ Sach86 và comment Email phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

Xem thêm

Tags: Choi Pyong HeeGo Deuk SeongJeong Seong JinNhà xuất bản Lao Động Xã Hội

Nội dung liên quan: Choi Pyong HeeGo Deuk SeongJeong Seong Jin

Share This Article
Leave a comment