Thế Giới Phẳng (Thomas Freidman)

admin

Nội dung liên quan: Nhà Xuất Bản TrẻThomas L. Friedman

Giới thiệu sách Thế Giới Phẳng – Tác giả Thomas Friedman

Nội dung liên quan: Nhà Xuất Bản TrẻThomas L. Friedman

Giới thiệu sách Thế Giới Phẳng – Tác giả Thomas Friedman

Thế Giới Phẳng (Thomas Freidman) Tái Bản 2019 – (Tác Phẩm Kinh Điển / Danh Mục sách Bán Chạy Nhất Ở Mỹ) – Tặng Kèm Postcard Greenlife

Trong xu thế toàn cầu hóa, việc tiếp cận và tham khảo những tri thức đương đại từ những nước đã phát triển về sự chuyển động của thế giới (đang ở bước ngoặt từ “tròn” sang “phẳng”, như cách nói của tác giả) có lẽ sẽ giúp chúng ta có thêm những thông tin bổ ích để có sự chủ động trong quá trình hội nhập.

Tác phẩm được xếp vào danh mục sách bán chạy nhất ở Mỹ (kể từ lần xuất bản đầu tiên tháng 4/ 2005 cho đến nay). Đây là bản dịch từ bản sách gốc mới nhất được sửa chữa, cập nhật và bổ sung hai chương mới nhất bởi chính tác giả.

Review ngắn của 2 độc giả

“Mình cảm thấy đây là một cuốn sạch cực kì hữu ích cho các bạn học kinh tế, cái nhìn đa chiều, xu hướng của thời đại, thế giới bây giờ phẳng rồi, sân chơi bây giờ sẽ công bằng cho mọi quốc gia. Tuy nhiên cạnh tranh nhiều hơn, khốc liệt hơn. Nhờ đọc cuốn sách này mà mình biết nhiều thêm về lịch sử, về các quốc gia đang vùng lên phát triển như Ấn Độ. Người dịch còn kém một số chỗ đọc hơi khó hiểu, nhìn chung là ok. Sách không dành cho những người lười đọc, lười tư duy. Hỗ trợ kiến thức rất tốt cho những bạn học kinh tế, ngoại thương.”

–Độc Giả Lê Thị Chinh–

“Trong các cuốn sách của Friedman, mình chọn Thế giới phẳng là khởi điểm bên cạnh 2 cuốn Chiếc Lexus và cây Oliu, Nóng – Phẳng – Chật. Thực sự lúc mới đọc khá là sốc và ngại vì số trang dày, hơn nữa mình không hứng thú lắm với mấy lý thuyết kinh tế nhưng đọc mới thấy nó cần đến thế nào. Dù chưa có thời gian đọc hết nhưng nhìn chung sách chủ yếu xoay quanh vấn đề Toàn Cầu Hoá, những bạn nào ham học hỏi chắc chắn sẽ rất thích vì những luận điểm tác giả đưa ra khá sát thực qua đó mới thấy được sức mạnh khủng khiếp của internet và mạng lưới toàn cầu, vừa phù hợp với thời kì hội nhập sắp tới của Việt Nam. Đầu tư thời gian đọc quyển này là một lựa chọn đầy khôn ngoan nếu muốn vươn xa ra thế giới”.

–Độc Giả Hùng Lê–

Thế Giới Phẳng (Thomas Freidman)

Đánh giá Sách Thế Giới Phẳng

1. Nội dung sách khá hay, cách tiếp cận các vấn đề kinh tế thiết thực. Chữ hơi nhỏ và dày, thành ra hơi khó đọc với mình. Có nhiều chỗ phải đọc nhiều lần mới hiểu, có lẽ do chưa đủ trình độ để ngấm hết các kiến thức trong sách. Nhưng đây là một cuốn sách dân kinh kế nên đọc.

2. Nội dung cuốn sách thì khỏi phải chê, giấy in chống lóa, sách nhẹ dễ mang đi. Tuy nhiên, thấy sách bán có ghi tặng kèm bookmark, nhưng nhận được hàng ko thấy có. Trong quá trình giao hàng hộp đựng sách bị méo mó hết cả, chắc do quăng quật nên góc sách bị gập lại và bị nhăn khiến hình thức cuốn sách mất đẹp.

3. Tóm lược lịch sử của sự chuyển giao thế kỷ từ thế kỷ XX sang thế kỷ XXI. Tác giả để cập đến những cơ hội và thách thức của các quốc gia, doanh nghiệp và cá nhân khi bước vào hội nhập và toàn cầu hóa – cuốn sách trang bị cho bạn những kiến thức về toàn cầu hóa để sẵn sàng hội nhập với thế giới.

4. Yêu Tiki lắm luôn! Canh sale 50% mà sách lại đẹp đến vậy! Luôn ủng hộ Tiki dài dài và giới thiệu bạn bè mua hàng trên Tiki nữa. Mà có điều đơn hàng này Tiki quên bọc bookcare cuốn này cho mình rồi:) buồn thực sự. Nhưng dù sao vẫn đánh giá 5 sao nha.

5. Thế Giới Phẳng – một đầu sách không hề xa lạ với mọi người nữa. Trên vị thế là cuốn sách nói về toàn cầu hóa có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất trên toàn cầu, nó cũng cấp cho chúng ta những thông tin, kiến thức hiện đại đa chiều, mới, độc và lạ, để chúng ta không còn lạ lẫm khi đất nước bước vào quá trình toàn cầu hóa. Có thể một số người trong chúng ta, vẫn còn chưa biết về khái niệm “Toàn Cầu Hóa” là gì ? Toàn cầu hóa chính là quá trình liên kết các quốc gia trên thế giới về nhiều mặt, từ kinh tế cho đến văn hóa, giáo dục. Tác động mạnh mẽ của quá trình trên gây ra một sự chuyển biến không hề nhỏ cho tất cả các đất nước trên thế giới. Sự tác động này không chỉ mang mặt ích cực đơn thuần, mà con mang nhưng sự tiêu cực cũng không nhỏ. Tuy cuốn sách viết từ năm 2006, nhưng sức hút của nó vẫn không hề nhỏ. Và đừng tưởng rằng cuốn sách trên chỉ dành cho các nhà kinh tế, các doanh nhân mà nó còn dành cho những bạn sinh viên của một thế giới luôn luôn năng động và sẵn sàng hội nhập, vươn xa. Với giọng văn dễ đọc, dễ thấm, không quá hàm lâm thì bạn có thể tự tin rằng mình có thể tiếp thu chúng một cách hiệu quả.

Review sách Thế Giới Phẳng

Review sách Thế Giới Phẳng

Có lẽ, bản thân chúng ta đã quen với những tác phẩm kinh điển trong văn học, nghệ thuật. Nhưng cuốn sách “Thế Giới Phẳng” chắc chắn là một tác phẩm kinh điển của thế kỷ 21 trong lĩnh vực kinh tế, chính trị và sự vận động của thế giới. Đây không phải là một cuốn sách lịch sử – mà đây là một tác phẩm hoành tráng về thế giới của chúng ta trong thế kỷ 21, thế kỷ của sư bùng nổ công nghệ số và xu hướng toàn cầu hóa. Tác giả đã làm phẳng thế giới khi bỏ qua những rào cản về mọi thứ bao gồm địa giới, văn hóa, tôn giáo… để nói về một thế giới với những vấn đề chung, những cơ hội, những thách thức của các quốc gia, thách thức của toàn thế giới. Để từ đó từng quốc gia, doanh nghiệp, các tổ chức và các cá nhân có thể nhìn thấy cơ hội và thách thức của riêng mình.

Với nhiều năm làm nhà báo trong một trong những tờ báo lớn nhất thế giới: Tờ báo New York Times, Tác Giả Thomas L. Friedman đã cho người đọc những sự kiện, những thông tin, những số liệu mà không dễ gì người đọc có được và không phải ai cũng có thể tiếp cận được. Điều đó chỉ có thể đến từ những nhà báo kỳ cựu như ngài Friedman – một nhà báo lớn với 3 giải thưởng lớn Publizer. Cuốn sách tuy khá dày, với hơn 700 trang, nhưng nếu bạn thực sự quan tâm đến thế giới, quan tâm đến sự vận động của xã hội loài người trên hành tinh này thì cuốn sách như một dòng chảy đưa bạn qua nhiều góc nhìn khác nhau, đi qua rất nhiều vấn đề to lớn khác nhau của thế giới. Trong đó, nổi bật là xu hướng Toàn Cầu Hóa và vai trò địa chính trị của từng quốc gia trong sự bùng nổ không ngừng của thế giới.

Phần lớn các tác giả review sách đều đánh giá tới từng trang viết của tác giả. Những trang sách có thể làm say mê bất cứ người đọc trẻ ham hiểu biết nào. Friedman đã trình bày hàng loạt bằng chứng xã hội mà mình thu thập được ở mọi nơi trên thế giới, cho thấy sự hiểu biết tuyệt vời của một nhà báo kỳ cựu làm việc lâu năm cho tờ New York Times trứ danh. Với cách kể những câu chuyện hứng thú và sinh động, ông đã giải thích rõ ràng và rất thuyết phục về quá trình làm phẳng thế giới: Thế giới bắt đầu khi nào, diễn tiến ra sao, các nhân tố nào đã làm phẳng thế giới… không gượng ép mà cực kì rất hấp dẫn.

Ông đã đúc kết một điều hết sức đặc biệt: thế kỷ 21 là thời kỳ đáng sống nhất, thú vị nhất từ trước đến nay, là thời kỳ để những con người trẻ tuổi có thể thỏa sức thể hiện ý chí, thể hiện trí tuệ của mình trên thế giới. Mọi người đều có thể cộng tác với nhau trong những chuỗi cung toàn cầu để tạo ra những giá trị gia tăng lớn hơn. Tuy nhiên, có không ít review sách Thế giới phẳng không đồng tình với luận điểm này của ông, họcho rằng ông quá lạc quan nhìn vào cơ hội mà không thấy mặt trái của quá trình toàn cầu hóa hiện nay. Điều này khiến cuốn sách vừa mang tính lý luận vừa mang tính thực tế cao, bởi lẽ cuốn sách đã gây ra nhiều tranh cãi.

Rõ ràng “toàn cầu hóa” là một khái niệm hiện nay vẫn còn khá mơ hồ, mang tính chất hiện tượng hơn tính chất lý thuyết, tùy theo phương pháp luận và quan điểm của từng nhà nghiên cứu. Mỗi người sẽ đưa ra luận điểm riêng. Với Thomas Friedman, ông không chủ đích đào sâu các quan niệm khác nhau để tạo nên xung đột. Trái lại, ông khiến người đọc tin tưởng vào sự tốt đẹp của toàn cầu hóa, sự tốt đẹp của quá trình kết nối, để thấy thêm bộ mặt muôn vẻ thống nhất và đầy mâu thuẫn nhưng là một bản thể thống nhất trong một thế giới đang trở nên phẳng ở nấc thang thế kỷ 21.

Mua sách Thế Giới Phẳng ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Thế Giới Phẳng” khoảng 180.000đ đến 217.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Thế Giới Phẳng Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Thế Giới Phẳng Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Thế Giới Phẳng Fahasa” tại đây

Đọc sách Thế Giới Phẳng ebook pdf

Để download “sách Thế Giới Phẳng pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

[Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf]

Tags: Nhà Xuất Bản TrẻThomas L. Friedman

Nội dung liên quan: Nhà Xuất Bản TrẻThomas L. Friedman

Giới thiệu sách Thế Giới Phẳng – Tác giả Thomas Friedman

Share This Article
Leave a comment