Thế Chiến Thứ Hai

admin

Nội dung liên quan: Antony BeevorNhà Xuất Bản Hà Nội

Giới thiệu sách Thế Chiến Thứ Hai – Tác giả Antony Beevor

Nội dung liên quan: Antony BeevorNhà Xuất Bản Hà Nội

Giới thiệu sách Thế Chiến Thứ Hai – Tác giả Antony Beevor

Thế Chiến Thứ Hai

Trong hai thập kỷ qua, Antony Beevor đã tự khẳng định mình là một trong những nhà sử học hàng đầu thế giới về Thế chiến thứ hai với hai đầu sách đoạt nhiều giải thưởng là Stalingrad: The Fateful Siege: 1942-1943 (Stalingrad: Trận chiến định mệnh), Berlin: The Downfall 1945 (Berlin: Cuộc sụp đổ năm 1945). Với Thế Chiến Thứ Hai, ông tập trung vào một trong những sự kiện đẫm máu và bi thảm nhất của thế kỷ XX: toàn bộ cuộc đại chiến thế giới lần thứ hai.

Tác phẩm đầy nhức nhối này đưa chúng ta vào một đoạn thời gian đẫm máu, khốc liệt và để lại nhiều hệ lụy nhất trong lịch sử thế giới hiện đại, bắt đầu từ cuộc xâm lược Ba Lan của Hitler vào ngày 1 tháng 9 năm 1939 đến ngày V-J tức ngày 14 tháng 8 năm 1945 và hậu quả mà toàn bộ cuộc đại chiến này để lại. Qua những trang sách, Beevor mô tả cuộc xung đột và phạm vi toàn cầu của nó: ở mọi ngóc ngách trên thế giới, mọi diễn biến, tình hình và nước đi chiến lược của các bên.

Được viết một cách ly kỳ và được nghiên cứu một cách xuất sắc, Thế chiến thứ hai như một bản tường thuật vĩ đại và đầy khiêu khích của Antony Beevor. Tác phẩm này cũng vô tình khẳng định thêm lần nữa rằng tác giả của nó thực sự là một trong những nhà sử học quân sự hạng nhất.

“Các tranh luận xoay quanh chủ đề cuộc đại chiến này bắt đầu từ khi nào cứ thế mà nảy sinh, nhưng Thế Chiến Thứ Hai rõ ràng là tập hợp của nhiều xung đột. Tuy hầu hết là quốc gia đối đầu với quốc gia, song cuộc nội chiến ở tầm quốc tế giữa hai bên tả-hữu cũng thấm đẫm và thậm chí còn chi phối nhiều cuộc chiến trong số đó. Vì vậy, cần phải nhìn lại một số điều kiện dẫn đến điều này, khối mâu thuẫn tàn khốc nhất và hủy diệt nhất mà thế giới từng biết tới.”

Thế Chiến Thứ Hai

Đánh giá Sách Thế Chiến Thứ Hai

1 Sách hay nên đọc.

2 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận.

3 Hàng giao đến rất nhanh, mình đặt trưa hôm qua mà trưa hôm nay đã có rồi. Sách được bọc một lớp seal, không móp gáy và góc bìa, mình rất thích. Về nội dung sách thì mình chưa đọc nên không thể đưa ra đánh giá, ai muốn mua thì hãy xem review trên mạng trước nhé!

Review sách Thế Chiến Thứ Hai

Review sách Thế Chiến Thứ Hai

Sự tàn khốc của chiến tranh

Cuộc đại chiến bắt đầu từ năm 1939 và kết thúc năm 1945, với sự tham gia của nhiều quốc gia trên thế giới (có hơn 100 triệu người đến 30 quốc gia trực tiếp tham gia), bao gồm tất cả cường quốc, tạo thành hai liên minh quân sự đối lập: Phe Đồng Minh và Phe Trục. Họ đã dồn toàn bộ nguồn lực kinh tế, quân sự, khoa học, công nghiệp để tạo nên “khối mâu thuẫn tàn khốc nhất và hủy diệt nhất mà thế giới từng biết tới”.

Trong trận đại chiến đó, những vụ thảm sát kinh hoàng, những cuộc tấn công đẫm máu đã dẫn đến hậu quả khôn lường: Số người thiệt mạng lên tới 70-80 triệu người, hàng trăm triệu người dân bị mất nhà cửa, nền kinh tế các quốc gia sụp đổ. Sau tất cả, nỗi đau chiến tranh ấy vẫn còn nhức nhối trong nhiều thế hệ.

Antony Beevor là một trong những nhà sử học hàng đầu thế giới, chuyên nghiên cứu về Thế chiến thứ hai với các đầu sách đoạt nhiều giải thưởng như Stalingrad: Trận chiến định mệnh, Berlin: Cuộc sụp đổ năm 1945. Với tác phẩm Thế chiến thứ hai ra mắt lần này, ông tập trung tái hiện lại toàn bộ sự kiện đẫm máu và bi thảm nhất của thế kỷ XX.

Tác phẩm đưa chúng ta vào một giai đoạn để lại nhiều hệ lụy nhất trong lịch sử thế giới hiện đại, bắt đầu từ cuộc xâm lược Ba Lan của Hitler đến ngày Phát xít Nhật đầu hàng vô điều kiện và hậu quả mà toàn bộ cuộc đại chiến này để lại.

Beevor đã mô tả cuộc xung đột và phạm vi toàn cầu của cuộc đại chiến này ở mọi ngóc ngách, diễn biến, tình hình và nước đi chiến lược của từng bên. Những trận chiến ở Moscow, Trân Châu Cảng, Philippines, chiến dịch Blau – mở lại Barbarossa hay trận đánh trả trên Thái Bình Dương cũng được kể lại chi tiết.

Là một người lính từng tham gia phục vụ quân đội Anh và Đức, Antony Beevor tái hiện bức tranh về thế chiến thứ hai như một phóng viên chiến trường thực thụ. Ông khắc họa chân thực đến mức khốc liệt, đau thương và ám ảnh.

Điểm đặc biệt của Beevor là ngòi bút của ông hướng vào những con người, câu chuyện cụ thể đã cấu thành nên cuộc chiến đó bằng sự đồ sộ, chi tiết và đa chiều của tư liệu (bao gồm tư liệu lưu trữ cùng các cuộc phỏng vấn, ghi chép, câu chuyện của những nhân chứng) và để cho chính nguồn tư liệu đó lên tiếng.

Qua đó, bộ mặt chiến tranh hiện lên đa dạng và đa chiều tột cùng. Bên cạnh kết quả hùng tráng, bi thảm từ cái nhìn chính trị, giới quân sự cấp cao bao giờ cũng đi kèm thảm cảnh trực tiếp mà người dân, từ mọi bên, phải gánh chịu: nạn đói, nạn hãm hiếp, mất nhà cửa, mất lương thực, phải di tản, trẻ nhỏ lạc mất cha mẹ…

Đặc biệt là thảm cảnh diệt chủng chia thành từng đợt, được tổ chức nghiên cứu và triển khai cực kỳ hệ thống, mà người Do Thái cùng nhiều sắc dân thiểu số ở châu Âu phải gánh chịu.

Vấn đề khẩn thiết nhất cho hòa bình trên thế giới

Thế chiến thứ hai gồm hơn 1.000 trang, bắt đầu bằng lá thư từ biệt vợ của Georgy Zhukov vào tháng 6/1939 và kết thúc bằng câu chuyện về vợ của một nông dân Đức có quan hệ với một tù binh Pháp được chỉ định đến làm việc tại một nông trại Đức trong khi chồng cô đang ở mặt trận phía Đông.

Trong sách, độc giả có thể bắt gặp rất nhiều câu chuyện man rợ và khủng khiếp mà nhiều người muốn quên đi. Nhưng công việc của các sử gia là làm cho những ký ức đau thương ấy luôn sống mãi và trở nên có ý nghĩa trong xã hội hiện đại. Do đó, cuốn sách cũng là lời đặt vấn đề khẩn thiết nhất cho hòa bình trên thế giới.

Dịch giả Trịnh Huy Ninh vốn là một sĩ quan quân đội. Do đó, ông không gặp quá nhiều khó khăn trong việc chuyển ngữ tác phẩm đồ sộ này.

Chia sẻ với Zing, ông cho biết tác phẩm của Antony Beevor là công trình nghiên cứu công phu từ kho lưu trữ quốc gia của nhiều nước, những quyết định, mệnh lệnh và thư từ của binh lính. Tác giả đã cố gắng phân tích mọi sự việc một cách khách quan để cho chúng ta thấy được cách tiếp cận đối với cuộc chiến này của các bên.

“Cuốn sách đem lại những bài học xương máu, hữu ích cho mọi thời đại. Sách mang tính bao quát với nguồn tư liệu được tìm tòi công phu, cho ta thấy được diễn biến, mức độ tàn khốc và những cuộc đấu trí điển hình nhất lúc bấy giờ”, ông Ninh nói.

Trong sách, Mussolini bị chính dân của mình xét xử, trong khi Hitler phải tự xử vì sợ “bị đóng gông giải về Moscow”. Qua chuyện này, độc giả sẽ tự đặt câu hỏi: Tại sao những ý tưởng tham vọng điên rồ như vậy lại có thể lôi kéo bao người lao vào liên tiếp những thảm họa?

Cũng theo dịch giả Trịnh Huy Ninh, trong tác phẩm này, châu Á là một chiến trường khốc liệt không kém gì châu Âu. Vào đầu cuộc chiến, quân Nhật cũng hoành hành như chỗ không người chẳng kém gì quân Đức ở châu Âu. Đông Dương và Việt Nam ngay từ đầu đã bị quân Pháp đầu hàng dâng cho Nhật. Tuy không phải là chiến trường, ảnh hưởng của cuộc chiến đến vùng này là không hề nhỏ.

Mua sách Thế Chiến Thứ Hai ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Thế Chiến Thứ Hai” khoảng 450.000đ đến 480.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Thế Chiến Thứ Hai Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Thế Chiến Thứ Hai Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Thế Chiến Thứ Hai Fahasa” tại đây

Đọc sách Thế Chiến Thứ Hai ebook pdf

Để download “sách Thế Chiến Thứ Hai pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Tags: Antony BeevorNhà Xuất Bản Hà Nội

Nội dung liên quan: Antony BeevorNhà Xuất Bản Hà Nội

Giới thiệu sách Thế Chiến Thứ Hai – Tác giả Antony Beevor

Share This Article
Leave a comment