Tháng Năm Sen Nở

admin

Nội dung liên quan: Cổ Nguyệt QuangNhà Xuất Bản Thanh Niên

Giới thiệu sách Tháng Năm Sen Nở – Tác giả

Nội dung liên quan: Cổ Nguyệt QuangNhà Xuất Bản Thanh Niên

Giới thiệu sách Tháng Năm Sen Nở – Tác giả

Tháng Năm Sen Nở

Tháng Năm sen nở. Vào những ngày sen rực rỡ nhất nàng đều một mình đi thuyền ra giữa hồ trong cái nắng chiều vàng vọt. Nàng thường ngồi giữa thuyền ngắm nhìn những đóa sen cho đến khi tia nắng cuối cùng đã thôi không còn soi rõ được màu hồng của cánh hoa. Nhưng nếu ai đó lại gần sẽ thấy nàng không nhìn ngắm xung quanh, nàng chỉ ngồi đó nhắm chặt đôi mắt lại. Cảnh đẹp rực rỡ như vậy, không gian thơm hương thanh mát như vậy, cả mùi ngai ngái của lớp bùn cũng không làm không gian bớt đi vẻ huyễn hoặc của nó, nhưng nàng lại nhắm mắt.

Nếu là ngắm cảnh sao nàng lại nhắm mắt? Nếu không ngắm cảnh tại sao nàng lại đi thuyền ra ngay giữa hồ sen này? Nàng đang suy tưởng, hay nàng đang chờ đợi ai đó?

Tháng Năm Sen Nở

Đánh giá Sách Tháng Năm Sen Nở

1. Mình rất bất ngờ khi biết tác giả của cuốn sách này là người Việt. Nghe tên Cổ Nguyệt Quang hơi “Trung”. Lối hành văn của tác giả nhẹ nhàng, lời văn gần gũi, mang hơi thở ngôn tình Việt cổ đại, không bị lệch hướng sang Trung Quốc nhiều như một vài truyện hiện nay.

2. Hai nhân vật chính gánh trên mình quá nhiều trọng trách đến đành tàn nhẫn với mối tình ban sơ của mình. Nhưng cũng vì lê dân bách tính và vì tình yêu không thể dối lòng đã đưa ra những lựa chọn rất nhân văn. Tác giả cho Nguyễn Nộn mắc bệnh nan y và chọn giải pháp buông giáo quy hàng an ổn những năm cuối đời với “gian tế” và cũng là tình yêu lớn của đời mình rất hợp lý và hợp lòng người

3. Thấy tên truyện vs bìa truyện thu hút nên mình đã mua đọc. Truyện là câu chuyện có thật trong lịch sử các bạn ạ. Tướng quân Nguyễn Nộ và công chúa Ngoạn Thiềm. Mình có đọc thêm tư liệu lịch sử về 2 người. Khá là thú vị. Mn đọc thử nha.

4. Ngắn nhưng đủ ý, cốt truyện hay, có tiềm năng, kết thúc buồn và day dứt. nam chính một đời vợ và con lúc lấy nữ chính hình như chưa động phòng, tuy nhiên cảm xúc tác giả đem lại rất hay.

5. Đóng gói đẹp và chắc chắn, giao hàng nhanh, còn được tặng thẻ đánh dấu nữa.

Review sách Tháng Năm Sen Nở

Review sách

(Review) Tháng năm sen nở (Cổ Nguyệt Quang) – Hoa xoan Phù Dực còn chờ đợi ai?

“Đời người rồi sẽ rụng rơi như cánh hoa đào.

Rơi trên thảm nhung lụa gấm, rơi trên ghế điện son vàng, rơi trên đầm lầy tăm tối.

Thời gian trôi như gió thoảng, thoáng chốc sẽ phủ mờ chẳng còn ai nhớ hết.

Ký ức về những cánh hoa liệu có mãi trầm luân im lặng dưới từng thước đất?

Hãy đến đây bên dòng sông Thiên Đức. Cùng với tiếng dịu dàng của dòng nước kể ta nghe những ký ức ngàn năm.”

Trích Tháng năm sen nở – Cổ Nguyệt Quang

Tôi thích lời mở đầu của câu chuyện. Một chút hoang hoải, một chút hoài niệm, một chút nặng gánh nhân sinh. Tháng năm sen nở trong tôi không chỉ là một mảnh tình ngang trái mà còn là một thời khắc lịch sử, còn là những con người đã sống hết mình cho những gì họ cho rằng là đúng. Đúng đúng, sai sai liệu trong đời này ai biết được hoàn toàn?

Nguyễn Nộn – Trong chàng còn bao nổi niềm tiếc nuối. Khi đang vươn đến những điều tốt đẹp nhất, khi ngỡ rằng cánh tay ta đã chạm đến những điều hằng mong mỏi thì số phận phũ phàng xô ngã. Con người hùng tâm tráng khí đó đã phải bước ra khỏi khát vọng của chí trai bằng một cách đột ngột nhất. Chàng đã có lúc chơi vơi trong nỗi thất vọng nặng nề nhưng bản lĩnh của một con người chinh chiến, của một tướng quân dạn dày sương gió đã vực chàng đến những trách nhiệm mới. Và cả cánh tay còn thơm mùi hương sen ngày ấy đã nắm lấy nhau đến cuối cuộc đời.

Ngoạn Thiềm – Đôi vai bé nhỏ có nàng nặng những trách nhiệm. Gia tộc khiến nàng phải dấn thân, thời thế khiến nàng phải chọn lựa. Ngày đó tháng đó bên biển sen trùng điệp, số phận đã cho nàng một buổi sáng như chốn thần tiên. Gặp gỡ để mà yêu thương, gặp gỡ để mà ly biệt, gặp gỡ để dìu dắt nhau vượt qua gánh nặng trách nhiệm của mỗi người. Tôi thích sự lý trí đến tận cùng của nàng – lý trí thấm đẫm yêu thương. Nàng không phải là cô gái vì tình yêu mà bỏ quên trách nhiệm. Với nàng yêu thương là việc của bản thân còn trách nhiệm đó là cả gia tộc, những người cùng chung dòng máu. Nhưng sự may mắn trong đau đớn đã giúp nàng có những ngày tháng tuy ngắn ngủi nhưng cũng vô cùng đẹp đẽ.

Không chỉ nhân vật chính, mỗi nhân vật phụ đều có những nét khiến tôi chú ý. Tôi thích Phan Ma Lôi, con người trung thành, chính trực, không nói quá nhiều, nhưng mỗi hành động đều một lòng hướng về chủ nhân. Phí Thám, chàng trai vẫn còn vấn vương chút gì của tuổi trẻ, chút bồng bột, chút ngây thơ vẫn đang cố gắng trưởng thành với những trách nhiệm mới của bản thân.

Tất cả họ đều đã sống trong một thời đại mà vận mệnh nhiều lúc không cho mỗi người quá nhiều lựa chọn. Chỉ có con đường tiến về phía trước. Có đau đớn, có chia xa nhưng vẫn phải mím chặt môi mà bước tiếp.

“Liệu mấy trăm năm nữa ai còn nhớ đến chàng, Hoài Đạo Hiếu Vũ Vương Nguyễn Nộn hay chỉ là một kẻ phản loạn nơi xứ Phù Đổng hay chẳng là ai giữa dòng thời cuộc? Nhưng chàng mỉm cười khi nghĩ đến điều đó. Có làm sao đâu, mấy trăm năm nữa, chàng còn thân xác đâu mà vui, buồn theo lời bàn luận của thế gian.”

Trích Tháng năm sen nở – Cổ Nguyệt Quang

Tháng năm sen nở nhưng lãng đãng trong không gian truyện là cái rét cắt da cắt thịt của tháng mười hai, chút mưa phùn gió bấc của xuân sang như khi ta gập sách lại chút buồn đọng lại trong nỗi hoài niệm về những ký ức đã xa. Sen vẫn đẹp nhưng người còn đâu..

Tháng tháng năm năm sen tàn rồi sen lại nở chỉ nguyện cùng người giữ mãi ký ức thôi…

Mua sách Tháng Năm Sen Nở ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tháng Năm Sen Nở” khoảng 19.000đ đến 68.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Tháng Năm Sen Nở Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Tháng Năm Sen Nở Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Tháng Năm Sen Nở Fahasa” tại đây

Đọc sách Tháng Năm Sen Nở ebook pdf

Để download “sách Tháng Năm Sen Nở pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

[Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf]

Tags: Cổ Nguyệt QuangNhà Xuất Bản Thanh Niên

Nội dung liên quan: Cổ Nguyệt QuangNhà Xuất Bản Thanh Niên

Giới thiệu sách Tháng Năm Sen Nở – Tác giả

Share This Article
Leave a comment