Tên Gọi Khác Của Nhà

admin

Nội dung liên quan: Jasmine WargaNhà Xuất Bản Dân Trí

Giới thiệu sách Tên Gọi Khác Của Nhà – Tác giả Jasmine Warga

Nội dung liên quan: Jasmine WargaNhà Xuất Bản Dân Trí

Giới thiệu sách Tên Gọi Khác Của Nhà – Tác giả Jasmine Warga

Tên Gọi Khác Của Nhà

CÂU CHUYỆN CẢM ĐỘNG VỀ HÀNH TRÌNH ĐÁNH MẤT VÀ TÌM LẠI MÁI NHÀ THÂN YÊU CŨNG NHƯ CHÍNH MÌNH

Jude chưa bao giờ nghĩ mình sẽ rời bỏ mảnh đất quê hương, người cha cùng anh trai yêu dấu của mình để đi đến một xứ sở xa lạ ở bên kia bờ đại dương. Nhưng khi tình hình ở Syria dần trở nên nguy hiểm, Jude và mẹ cô bé đã phải bỏ lại tất cả để chuyển tới sống cùng gia đình người bác của họ tại Mỹ.

Thoạt đầu, Jude phải chật vật làm quen với cuộc sống hoàn toàn mới trên đất Mỹ, học một thứ ngôn ngữ khác và kết bạn lại từ đầu, hơn nữa còn phải chịu đựng cái mác “Trung Đông” giờ đã được gắn liền với mình. Thế nhưng, cuộc sống mới mẻ ấy cũng mang đến nhiều điều bất ngờ và thú vị – những người bạn mới, gia đình mới và một vở nhạc kịch của trường mà Jude mong muốn được thử sức. Và biết đâu mảnh đất này cũng sẽ trở thành một nơi mà Jude có thể gọi là “NHÀ”…

Trích dẫn trong sách:

“Em sẽ thuộc về mảnh đất này, thuộc về bất cứ nơi nào em muốn. Và dù là nơi đâu đi nữa, em đều sẽ khiến nó trở nên đẹp đẽ thôi.”

“Chúng ta đang sống trong những tháng ngày lịch sử của loài người, khi mà hơn bao giờ hết, sự đồng cảm là điều cấp thiết nhất. Trên đời chẳng có ai nghèo khổ vì cho đi cả và chia sẻ những gì chúng ta có sẽ không bao giờ làm giảm đi giá trị của chúng ta. Lòng tốt cũng là một tên gọi khác của yêu thương. Vậy nên, chúng ta hãy cùng cố gắng dành nhiều tình yêu thương hơn cho người khác, cũng như cho chính bản thân chúng ta nhé.”

Tên Gọi Khác Của Nhà

Đánh giá Sách Tên Gọi Khác Của Nhà

1 Sách hay lắm ạ, nhưng giấy hơi mỏng tí, nhưng giá rẻ nên k sao..

2 Ở đâu có gia đình, ở đó là nhà, là quê hương. Sách giao nhanh đóng gói cẩn thận.

3 Goid hàng cẩn thận, sách đẹp thơm nhueng mà cbi hàng hơi lâu ạ.

4 Sách đẹp, đóng gói cẩn thận nha!!

5 Hàng giao đến rất nhanh, mình đặt trưa hôm qua mà trưa hôm nay đã có rồi. Sách được bọc một lớp seal, không móp gáy và góc bìa, mình rất thích. Về nội dung sách thì mình chưa đọc nên không thể đưa ra đánh giá, ai muốn mua thì hãy xem review trên mạng trước nhé!

Review sách Tên Gọi Khác Của Nhà

Review sách Tên Gọi Khác Của Nhà

Một trong những cuốn sách hay nhất tôi đã đọc trong năm nay

Đây là cuốn truyện thơ tuyệt đẹp sẽ ở lại với tôi trong một thời gian rất dài. Bất cứ học sinh trung học trở lên nào cũng nên đọc nó.

Những điều khiến tôi yêu thích cuốn sách:

– Chất thơ – so sánh và ẩn dụ hấp dẫn, cảm xúc được ghi lại trên trang giấy, ngôn từ mạnh mẽ

– Phối cảnh – Tôi đánh giá cao rằng nhân vật chính đến từ một thị trấn nghỉ mát bên bờ biển ở Syria. Điều này cho thấy một góc nhìn khác với những gì tôi từng được thấy, nhưng cũng quan trọng không kém. Jude và mẹ sau đó đến ở với chú của cô bé ở Mỹ, và một lần nữa, góc nhìn khác hẳn những câu chuyện “tị nạn” khác nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ.

– Nhân vật – Jude là nhân vật chính để độc giả cổ vũ, tuy nhiên, cũng có rất nhiều nhân vật năng động, đa dạng trong câu chuyện này.

Tên gọi khác của nhà

Từ ngữ thông thường không thể diễn tả đầy đủ cuốn tiểu thuyết “Tên gọi khác của nhà” của tác giả Jasmine Warga có ý nghĩa như thế nào đối với tôi.

“Tên gọi khác của nhà” của Jasmine Warga là một cuốn sách đã làm tan chảy trái tim tôi. Ngay từ khi cầm cuốn tiểu thuyết bằng thơ này, tôi đã bị cuốn hút vào câu chuyện và sự dũng cảm của các nhân vật.

Jude, nhân vật chính, là một cô bé đến từ Syria. Gia đình cô đã bị chia cắt bởi tình trạng bất ổn và bạo lực ở quê nhà. Để giữ cho Jude và mẹ cô được an toàn, cha của Jude đã gửi cả hai đến sống với một người chú ở Mỹ.

Cuộc sống ở Mỹ đầy thử thách và đáng sợ. Jude nhận thấy mình liên tục nghĩ đến lời nói “hãy trở nên dũng cảm” của anh trai mình. Ghi nhớ lời nói của anh trai, Jude ngẩng cao đầu khi bắt đầu đi học ở Mỹ, gặp gỡ những người bạn mới và cố gắng tìm sự cân bằng giữa cuộc sống ở Mỹ và cuộc sống ở Syria. Cô bé thậm chí còn noi gương anh trai và lựa chọn thử giọng cho vở nhạc kịch tại trường học mới ở Mỹ.

“Tên gọi khác của nhà” là một câu chuyện thời hiện đại về vấn đề nhập cư và lòng dũng cảm. Cuốn sách kể câu chuyện về mong muốn bắt đầu cuộc sống mới của một cô bé ở Mỹ trong khi cô vẫn tôn vinh gia đình và cuộc sống mà cô đã bỏ lại ở Syria. Nó đánh vào những cuộc đấu tranh để hòa nhập, học một ngôn ngữ mới và hiện thực của sự phân biệt chủng tộc, sự cố chấp không bao dung xảy ra ngay cả ở Mỹ.

Khi tôi đọc “Tên gọi khác của nhà”, tôi bị lạc trong những vần thơ tuôn ra từ những trang giấy. Chúng du dương và hấp dẫn. Jasmine Warga có một tài năng mà tôi có thể xếp ngang hàng với những nhà viết tiểu thuyết thơ khác, chẳng hạn như K.A. Holt và Kwame Alexander.

Cấu trúc câu thơ của tiểu thuyết được thực hiện một cách hoàn hảo, và đó là một tài sản tuyệt vời cho câu chuyện của Jude.

Một câu chuyện phi thường

Cuốn sách này đã được Book Riot giới thiệu như một phần của Read Harder Challenge năm 2020. Thật là một cuốn sách tuyệt vời và mới mẻ! Cuốn sách thực sự đã giúp tôi mở rộng tầm mắt về những cuộc đấu tranh để hòa nhập với một nền văn hóa mới. Hơn bao giờ hết, chúng ta cần dạy con cái mình khoan dung hơn và chấp nhận người khác hơn trong khi chúng tập trung vào việc tự hào về di sản của chính mình. Chúng ta chỉ có thể làm điều đó bằng cách chia sẻ những cuốn sách có thông điệp rõ ràng và tích cực như thế này. Cảm ơn Jasmine Warga vì đã viết một cuốn sách tuyệt vời và ý nghĩa như vậy.

Sự hấp dẫn triệt để

Đây là một câu chuyện hay về một cô gái Syria chuyển đến Hoa Kỳ cùng với người mẹ đang mang thai của mình, bỏ lại cha và anh trai của cô bé. Họ rời Syria vì lo sợ cho sự an toàn của mình do có nhiều bất ổn ở quê nhà. Câu chuyện khắc họa những trải nghiệm và cảm xúc mãnh liệt của một đứa trẻ nhập cư gây được nhiều sự đồng cảm ở người đọc. Chắc chắn đây là một cuốn sách quan trọng trong thời đại mà nhiều người nhập cư đang bị đối xử tệ bạc. Nó giải quyết các rào cản ngôn ngữ, khác biệt văn hóa, mất nước và mất gia đình, sợ hãi và kinh nghiệm về sự cuồng tín. Tôi khuyến khích các bạn đọc tác phẩm này!

Một trong những cuốn sách thiếu nhi hay nhất

“Tên gọi khác của nhà” là một trong những câu chuyện tuyệt vời gắn bó với độc giả rất lâu sau khi được xuất bản. Jasmine Warga đã tạo ra một cuốn sách xứng đáng giành giải thưởng Newberry. Là một giáo viên đã nghỉ hưu, cuốn sách này sẽ trở thành một trong những cuốn sách mà tôi phải đọc lại hàng năm.

Cha mẹ của Jude cho rằng cuộc sống ở Syria bị chiến tranh tàn phá đã trở nên quá nguy hiểm đối với cô con gái 12 tuổi của họ, khi những người ủng hộ chế độ của Bashar al-Assad (Baba – cha của Jude) xung đột với những người tìm kiếm tự do và độc lập (Issa – anh trai của Jude). Trong khi Jude và mẹ cô ấy chuyển đến Cincinnati, Baba và Issa vẫn ở lại. Baba ở lại Syria và điều hành cửa hàng của mình, trong khi Issa chuyển ra ngoài và thể hiện rõ quan điểm chống lại chính phủ.

Hai mẹ con Jude chuyển đến sống với chú Mazin, dì Michelle và em họ Sarah. Chú Mazin đã hình thành lối sống kiểu Mỹ, khiến mẹ Jude cảm thấy phiền lòng. Mẹ lo sợ Jude sẽ quên cuộc sống của mình ở Syria. Jude bị giằng xé nhưng cô bé đã nghe theo lời khuyên của anh trai để trở nên dũng cảm và đón nhận cuộc sống mới trong khi vẫn giữ được những nét rất Syria của mình. Cô bé trải qua sự đón nhận trái chiều ở Mỹ, có người chấp nhận và cũng có người ghét bỏ.

Một điều đặc biệt xuất sắc mà tác giả làm được là đã thu hút người đọc đi theo từng bước chân của Jude và ủng hộ cô bé.

Nhà có thể nhiều hơn một địa điểm

Jude đã giúp độc giả chúng ta hiểu được ý nghĩa của lòng dũng cảm. Cô bé dạy chúng ta rằng không quan trọng bạn đến từ đâu hay kết cục của bạn thế nào, tất cả chúng ta đều rất giống nhau về bản chất, và điều quan trọng là nơi chúng ta gọi là nhà. Jude cho chúng ta thấy nhà có thể có nhiều hơn một địa điểm.

Tôi thực sự thích thể loại truyện thơ như tác phẩm này và giọng văn thực tế của nó. Tôi đã rất ngạc nhiên bởi đoạn kết đột ngột khiến tôi phải lật đi lật lại Kindle nhiều lần trước khi chấp nhận rằng đoạn kết không phải do trục trặc kỹ thuật. Tôi cũng hy vọng phần chú thích được viết ở cuối trang hoặc thậm chí ở phần đầu để tôi có thể hiểu được ngay trong lúc đọc hơn là khám phá chúng ở phần cuối. Tuy nhiên, vẫn là năm sao cho một câu chuyện hay.

Mua sách Tên Gọi Khác Của Nhà ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tên Gọi Khác Của Nhà” khoảng 76.000đ đến 81.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Tên Gọi Khác Của Nhà Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Tên Gọi Khác Của Nhà Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Tên Gọi Khác Của Nhà Fahasa” tại đây

Đọc sách Tên Gọi Khác Của Nhà ebook pdf

Để download “sách Tên Gọi Khác Của Nhà pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Tags: Jasmine WargaNhà Xuất Bản Dân Trí

Nội dung liên quan: Jasmine WargaNhà Xuất Bản Dân Trí

Giới thiệu sách Tên Gọi Khác Của Nhà – Tác giả Jasmine Warga

Share This Article
Leave a comment