Tâm Sáng Dung Mạo Sáng

admin

Nội dung liên quan: Nhà Xuất Bản Văn HọcThích Giác Hiếu

Giới thiệu sách Tâm Sáng Dung Mạo Sáng – Tác giả Thích Giác

Nội dung liên quan: Nhà Xuất Bản Văn HọcThích Giác Hiếu

Giới thiệu sách Tâm Sáng Dung Mạo Sáng – Tác giả Thích Giác Hiếu

Tâm Sáng Dung Mạo Sáng

Trong đời sống con người, nếu tâm được nuôi dưỡng tốt thì dung mạo cũng sẽ theo đó mà khởi sáng. Tướng mạo đẹp là do sự quyến rũ từ trong nội tâm mà tản ra bên ngoài. Sự lương thiện trong lòng đủ lớn sẽ hiện ra ngoài mặt. Tâm sáng, dung mạo sẽ sáng!

Như tựa đề của cuốn sách, “Tâm sáng dung mạo sáng” dành cho những ai muốn nhắc nhở chính mình sống đẹp hơn mỗi ngày, và là một món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho những người mình yêu thương, để cùng nhau khởi tâm đem thơm thảo đến thế gian này, gieo những nhân duyên an lành, sáng trong đến những người mình từng gặp trong đời.

Cuốn sách có 4 phần bao gồm: Sống – Yêu – Tiền – Đạo, là những tản văn, những cảm thức ngắn, được tác giả góp nhặt từ những chuyện có thật, từng chứng kiến, từng trải qua trong đời sống cũng như lúc tu tập. Bìa sách cũng dùng ảnh chụp chân thật, hiện hữu trong đời sống, mộc mạc không tô vẽ như chính tinh thần của thầy Thích Giác Hiếu khi phát tâm thực hiện ấn phẩm nhỏ này. Hi vọng những ai cầm cuốn sách này trên tay cũng sẽ nhận được nguồn mạch bình an.

Tâm Sáng Dung Mạo Sáng

Đánh giá Sách Tâm Sáng Dung Mạo Sáng

1 Khi mình đọc lời giới thiệu về cuốn sách của thầy Thích Giác Hiếu, mình cảm thấy phù hợp ngay lập tức và mong muốn được giao sách để tìm hiểu thêm. Hôm qua mình đã nhận được sách khá nhanh chóng và khi mở những trang đầu tiên ra, mình đọc thử nhưng bị lôi cuốn về cách viết giản dị, bình dị nhưng đầy ắp sự yêu thương, về cuộc sống này làm sao để hình thành nhân cách sống đúng đắn, có một cách sống đúng chánh niệm để bớt khổ trong đời,… nên mình ngồi đọc một mạch đến gần hết nửa cuốn ( vì lúc ấy đang trong cty). Mình chỉ muốn dẹp bỏ hết công việc qua 1 bên để đọc cho hết cuốn sách này, tâm mình được sáng ra rất nhiều, tư tưởng mình cũng biết hướng đến điều thiện lành khi được sư thầy trải lòng qua từng trang giấy. Mình cảm thấy tâm rất an lành và êm dịu khi được thấm từng câu chữ trong cuốn sách này. Mình đã đặt mua thêm 1 cuốn nữa để tặng người bạn thân của mình. Mình yêu cuốn sách này vô cùng và không chỉ sẽ đọc 1 lần mà sẽ là nhiều lần nữa.

2 Thực ra, Phật không phải là người thần thông quảng đại… Phật chỉ là người mang đến chúng sanh con đường để đạt được hạnh phúc… Chúng sanh cứ mãi hoài tất bật, bỏ sức cầu xin đức Phật, đâu biết rằng tất cả mọi thứ mình cần đều đã được tác tạo từ trước.” Khi nhẹ nhàng thủ thỉ, lúc kiên quyết lên án, thiền sư Thích Giác Hiếu chia sẻ rất nhiều vấn đề nhỏ xung quanh cuộc sống hàng ngày của chúng ta như chuyện phá thai, công nghệ trong mối quan hệ giữa người với người, thời đại đồ giả – ta tìm cái thật ở đâu, chuyện bố thí, cúng dường… Những lời tâm sự nhỏ bao hàm ý nghĩa lớn: “Nhìn ra cuộc sống, biết ơn cuộc sống, tự khắc, bạn sẽ có cách để làm cuộc sống của mình tốt đẹp hơn.” Ngày hôm nay, bạn đã mệt rồi phải không? Trong lòng bạn ngổn ngang bao nhiêu vướng mắc không biết tỏ cùng ai, không biết ai đủ khả năng dẫn đường cho bạn. Đừng suy nghĩ gì cả. Ngồi xuống và “thở đi, đừng lo lắng nữa”. Hãy để quyển sách này dẫn lối cho bạn đến với câu trả lời từ chính “tâm” của bạn nhé. “Bao năm tìm kiếm loay hoay Ngờ đâu hạnh phúc ở ngay trong mình Tâm bình muôn sự sẽ bình Lặng yên nghe lại tâm mình, ta ơi!..

3 Vô tình biết đến cuốn Tâm sáng dung mạo sáng qua một bài chia sẻ trên facebook. Sách là những lời chia sẻ của sư thầy kèm theo những bài học được rút ra từ cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Khi chúng ta an nhiên, sống thật tốt, môi luôn mỉm cười, biết thương người từ chính cái tâm của mình, chúng ta tỏa ra một thứ phép màu kì diệu lan tỏa hạnh phúc đến mọi người. Cảm ơn Fahasa, ngày càng thích mua sách trên Fahasa hơn.

4 Giao hàng nhanh, sách đọc hay lắm! Tuy nhiên có lẽ do khâu vận chuyển nên có bị nhăn ở góc sách, cũng nhỏ nên không vấn đề gì.

5 Hiện tại thì mình mới đọc đc một nửa nhưng đã thấy đây là một cuốn sách rất đang đọc, thu được nhiều điều có giá trị!

Review sách Tâm Sáng Dung Mạo Sáng

Review sách Tâm Sáng Dung Mạo Sáng

Liệu đây có phải là sách dành cho những kẻ xấu người xấu cả nết? Hay đã xấu lại còn nghèo không có tiền đập đi xây lại như tôi chẳng hạn?

Câu trả lời là Đúng. Nhưng chưa đủ.

Đây là quyển sách dành cho tất cả mọi người. Dù bạn xấu hay đẹp, trẻ hay già, khỏe hay ốm, theo Đạo Phật hoặc Đạo Thiên Chúa, ngập tràn trong yêu thương hay đang chìm đắm trong đau khổ, đã từng hoặc đang có ý định rời xa cuộc sống này…

Dành cho bạn.

Vì chúng ta là con người, nên chúng ta có tư duy, có lý trí, có tấm lòng. Chúng ta có “tâm”.

Và chúng ta không ngừng suy nghĩ.

Nhưng bạn biết không, “mọi sân giận trong cuộc sống, vốn dĩ xuất phát từ tâm và cũng từ đó gây cho tâm điên đảo”. “Người đời khổ vì mắt thấy sắc cho là đẹp, muốn được về mình, không được thì buồn. Tai nghe tiếng hay muốn tiếng đó tiếp tục mãi, không được cũng buồn. Lưỡi thích vị ngon nên đưa vị dở vô cũng buồn. Chúng ta cứ đuổi theo, cứ đòi hỏi mãi thành ra khổ.”

Ngay cả dung mạo cũng chỉ là một phần rất nhỏ được tâm trí của chúng ta tác động vào mỗi ngày. “Tướng từ tâm sanh, cảnh tùy tâm đổi. Sự lương thiện trong lòng đủ lớn sẽ hiện ra ngoài mặt… Trong đời sống con người, nếu tâm được nuôi dưỡng tốt thì dung mạo cũng theo đó mà khởi sáng.”

Cuốn sách được chia thành bốn phần chính, tương ứng với bốn mối quan tâm lớn nhất của đại đa số chúng ta hiện nay: Sống, Yêu, Tiền, Đạo.

Sống ra sao, để mỗi ngày sống là một ngày vui, chứ không phải mỗi ngày sống là mỗi ngày muốn chết. “Sống như thế nào, để không phải tận đến khi bạn mất đi, người ta mới khóc thương, nuối tiếc về sự vắng bóng của bạn; mà người ta yêu thương, trân quý bạn trong từng ngày bạn hiện diện”.

Yêu thế nào để được yêu và yêu được lâu, chia tay thế nào để không đau. Cho bao nhiêu và cho như thế nào? “Khi tình yêu không như ý, bạn muốn người mình yêu phải đau đớn, phải nhận lấy hậu quả xấu,vậy thì, bạn đã yêu người ta đúng và đủ chưa?”

Phải có bao nhiêu tiền để được hạnh phúc? Cái vòng luẩn quẩn có tiền nhưng không có thời gian để tiêu, làm thế nào để thoát ra? Tiền có thật là tiên là phật? Nếu thật sự như vậy, “tiền ơi, sao chưa tiên?

Sống đời hay sống đạo? Cúng dường nhiều rồi cầu xin biết bao nhiêu? “Con người đến chùa cứ nặng lòng cầu xin được cái này hay cái khác. Thực ra, Phật không phải là người thần thông quảng đại… Phật chỉ là người mang đến chúng sanh con đường để đạt được hạnh phúc… Chúng sanh cứ mãi hoài tất bật, bỏ sức cầu xin đức Phật, đâu biết rằng tất cả mọi thứ mình cần đều đã được tác tạo từ trước.”

Khi nhẹ nhàng thủ thỉ, lúc kiên quyết lên án, thiền sư Thích Giác Hiếu chia sẻ rất nhiều vấn đề nhỏ xung quanh cuộc sống hàng ngày của chúng ta như chuyện phá thai, công nghệ trong mối quan hệ giữa người với người, thời đại đồ giả – ta tìm cái thật ở đâu, chuyện bố thí, cúng dường… Những lời tâm sự nhỏ bao hàm ý nghĩa lớn: “Nhìn ra cuộc sống, biết ơn cuộc sống, tự khắc, bạn sẽ có cách để làm cuộc sống của mình tốt đẹp hơn.”

Ngày hôm nay, bạn đã mệt rồi phải không? Trong lòng bạn ngổn ngang bao nhiêu vướng mắc không biết tỏ cùng ai, không biết ai đủ khả năng dẫn đường cho bạn. Đừng suy nghĩ gì cả. Ngồi xuống và “thở đi, đừng lo lắng nữa”. Hãy để quyển sách này dẫn lối cho bạn đến với câu trả lời từ chính “tâm” của bạn nhé.

“Bao năm tìm kiếm loay hoay

Ngờ đâu hạnh phúc ở ngay trong mình

Tâm bình muôn sự sẽ bình

Lặng yên nghe lại tâm mình, ta ơi!…”
Mua sách Tâm Sáng Dung Mạo Sáng ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tâm Sáng Dung Mạo Sáng” khoảng 42.000đ đến 85.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Tâm Sáng Dung Mạo Sáng Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Tâm Sáng Dung Mạo Sáng Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Tâm Sáng Dung Mạo Sáng Fahasa” tại đây

Đọc sách Tâm Sáng Dung Mạo Sáng ebook pdf

Để download “sách Tâm Sáng Dung Mạo Sáng pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Tags: Nhà Xuất Bản Văn HọcThích Giác Hiếu

Nội dung liên quan: Nhà Xuất Bản Văn HọcThích Giác Hiếu

Giới thiệu sách Tâm Sáng Dung Mạo Sáng – Tác giả Thích Giác

Share This Article
Leave a comment