Sách sống hết mình cho ngày hôm nay

admin

Nội dung liên quan: Sống Hết Mình Cho Ngày Hôm NayTaketoshi Ozawa

Giới thiệu sách sống hết mình cho ngày h

Nội dung liên quan: Sống Hết Mình Cho Ngày Hôm NayTaketoshi Ozawa

Giới thiệu sách sống hết mình cho ngày hôm nay – Tác giả Taketoshi Ozawa

Sống hết mình cho ngày hôm nay

“Sống hết mình cho ngày hôm nay” không phải là cuốn sách hướng dẫn bạn phải cố gắng, phải tích cực, phải làm điều này điều kia. Nó vượt qua một cuốn sách thông thường và chạm đến người đọc bằng những triết lý dung dị nhưng sâu sắc.

Chúng ta thường không bao giờ trân trọng những điều ngay bên cạnh mình và coi đó là điều hiển nhiên. Thực ra, điều quan trọng thực sự vẫn luôn bên bạn. Chỉ vì bực mình điều gì đó, bạn bỏ qua một ngày đẹp trời; chỉ vì chút sĩ diện, bạn không làm hòa với đứa bạn thân; chỉ vì tự ái, bạn không nói lời xin lỗi với bố mẹ; chỉ vì quá bận rộn, bạn không góp nhặt từng giây phút trân quý bên gia đình.

Bạn đã quá để tâm đến thế giới bên ngoài và quên mất việc đi tìm ý nghĩa thực sự cho cuộc sống của mình. Điều bạn cần làm chính là trân trọng những giây phút bình dị nhất từ ngày hôm nay, nếu có cố gắng điều gì đó, hãy cố gắng từ giây phút này. Đừng để đến khi bạn không còn có mặt trên cõi đời này nữa, khi bạn không thể tự ăn uống, tự đi lại, bạn mới thấy tiếc nuối. “Hối hận” luôn là thứ cảm xúc đáng ghét nhất.

Cuốn sách “Sống hết mình cho ngày hôm nay” này đã lập kỷ lục với 30 vạn bản bán hết trong vòng 1 năm tại Nhật Bản.

Sách Sống Hết Mình Cho Ngày Hôm Nay

Thông tin chi tiết

Sách cùng tác giả

Ngoài sách sống hết mình cho ngày hôm nay tác giả Taketoshi Ozawa còn có các sách khác

Đánh giá sách Sống Hết Mình Cho Ngày Hôm Nay

Đánh giá sách Sống Hết Mình Cho Ngày Hôm Nay

Về tác giả: Taketoshi Ozawa nguyên viện trưởng trung tâm chăm sóc sức khỏe bệnh viện Yokohama Kousei; năm 2006, ông thành lập phòng khám Megumi; là người sáng lập hiệp hội Endlife Care. Ông đã tận tay chăm sóc sức khỏe cho hơn 2800 bệnh nhân

Về cuốn sách: “Sống hết mình cho ngày hôm nay” được viết nhờ sự trải nghiệm, giao lưu của chính tác giả với các hoàn cảnh, bệnh nhân. Sách đặt ra 1 vấn đề rất hay rằng: Nếu chỉ còn 1 ngày để sống thì liệu bạn sẽ làm gì?

Thật ra chúng ta luôn phải bôn ba với cuộc sống, luôn bận rộn đầy ắp những công việc, mải mê theo đuổi 1 cái gì đó gọi là cuộc sống giàu sang, đẹp đẽ nhưng khi chúng ta sống chậm lại, thưởng thức và nhìn nhận ta sẽ thấy không phải đâu xa tít tận chân trời mà ở gần ngay trước mắt, sao ta nhìn những bông hoa bé tí mạnh mẽ vươn mình bung nở giữa khe nứt bé xíu của con đường nhựa, không những thế, sao ta không nhìn sắc xanh của da trời, sự rực rỡ của nắng…. rồi ta sẽ phải thốt lên: “Đẹp quá”, tất cả đều rất đỗi thân thương.

“Sống hết mình cho ngày hôm nay” còn dạy ta rất nhiều điều về cuộc sống mà chắc hẳn bạn sẽ phải thốt lên: “Ôi sao trước giờ mình không làm việc này nhỉ? ” Ý kiến riêng: nếu bạn bỏ qua cuốn sách này thì quả là 1 sai lầm lớn đấy.

Sách “Sống Hết Mình Cho Ngày Hôm Nay” một tác phẩm giúp con người ta hiểu rằng nên trân trọng ngày hôm nay sống hết mình vì nó, đứng lãng phí thời gian một cách vô ích. Với giọng văn nhẹ nhàng mà ăn đứt suy nghĩ của hàng ngàn con người của cả thế giới nói chung và bạn đọc ở Việt Nam nói riêng. Đừng hủy hoại ngày hôm nay bằng những suy nghĩ tiêu cực của ngày hôm qua ngày hôm qua nó qua rồi, hãy sống hết mình vì hôm nay, sống một cách ý nghĩa và vẹn toàn nhất có thể.

Tác giả Taketoshi Ozawa đã tạo nên một kiệt tác hết sức hoàn hảo, gây nhiều ấn tượng với nhân loại. Những tác phẩm của tác giả người Nhật Taketoshi Ozawa nên đọc thử qua nhiều hơn một lần nó sẻ giúp bạn hiểu những khoảng thời gian mà bạn đang trải qua ở hiện tại nó đều lag những thứ quý giá, vô cùng quý giá. Đi song song với tác phẩm “Sống Hết Mình Cho Ngày Hôm Nay” còn cuốn Tôi Chọn Hôm Nay Tôi Chọn Hạnh Phúc hai tác phẩm này thực sự không thể nào khiến bạn đọc phải suy nghĩ nhiều hơn về cuộc sống quá vội vã, một thế giới bận rộn với nhiều thứ cần làm chỉ để kiếm ra đồng tiền này. Hãy sống thật hết mình mang lại những hạnh phúc to lớn đừng để bản thân mình là quân cờ của tạo hóa, là nô lệ của đồng tiền. Những tác phẩm mang lại cho bạn đọc một suy nghĩ hoàn toàn khác hẳn so với những suy nghĩ tiêu cực của ngày hôm qua.

Combo Sống Hết Mình Cho Ngày Hôm Nay Và Tôi Chọn Hôm Nay, Tôi CHọn Hạnh Phúc

Bạn đã bao giờ sống như thể ngày mai bạn sẽ chết? Hoặc có bao giờ bạn tự hỏi bản thân rằng, điều gì mà khi cận kề cái chết bạn sẽ cảm thấy luyến tiếc nhất khi không thực hiện được. Chắc bạn đang nghĩ đến những thứ cao xa vời vợi, nhưng không phải vậy. Những thứ mà bạn tiếc nuối nhất khi bạn sắp rời khỏi thế giới này chỉ là những thứ hạnh phúc rất đơn giản như bữa cơm gia đình, sự ấm áp của tình thân, hay những giờ phút mà bản thân được sống hết mình,… nhưng mọi người thường quên đi những giây phút như thế để chạy đuổi theo cuộc sống mưu sinh, kiếm đồng tiền bát gạo, họ chỉ nhận ra điều mà họ thực sự mong muốn, cho đến khi họ sắp phải rời xa.

Quyển sách “Sống hết mình cho ngày hôm nay”này là một nốt lặng cho cuộc sống của bạn, khi bạn đã sống quá vội để nhận ra rằng cuộc sống của mình dần trở nên vô nghĩa. Liệu bạn có muốn trở thành một người sắp ra đi mà trong lòng mang nỗi ưu tư, hay một người ra đi với nụ cười và một tâm hồn thanh thản. Hãy sống hết mình cho ngày hôm nay. Và hãy tĩnh lại để thấy hạnh phúc thật ra rất gần. Mọi người ai cũng có thể hạnh phúc nếu họ không sống một cách vội vã, chạy đua với cuộc đời.

Review sách Sống Hết Mình Cho Ngày Hôm Nay

Review sách Sống Hết Mình Cho Ngày Hôm Nay

Lỡ Ngày Mai Mình Chết Thì Sao?

“Trước tiên, cho phép tôi hỏi các bạn một câu hỏi: Bạn nghĩ rằng mình đã sống một cuộc đời thật ý nghĩa hay không?”

Sinh ra trong cuộc đời này, ai cũng mang trong mình sứ mệnh đặc biệt, đôi khi nó không quá lớn lao hay vĩ đại, những chỉ là những điều nhỏ bé có khi lại điểm tô cuộc sống này thêm tốt đẹp hơn.

Chúng ta không chọn cách mình được sinh ra, nhưng chúng ta được quyền chọn cách để sống và đón nhận hay san sẻ tình yêu của mình. Để rồi khi nằm xuống nhắm mắt xuôi tay không có nghĩa là ta biến mất khỏi cuộc đời này. Ta vẫn sống trong tâm trí những người mà mình yêu thương, những người yêu thương mình. Nếu như chết mà vẫn còn được mọi người nhớ đến, cầu nguyện hay hoài niệm thì dường như ta đã có một cuộc đời “trọn vẹn” rồi.

“Khi tìm ra ý nghĩa cuộc đời, tìm ra ý nghĩa sự tồn tại của bản thân mình, ta có thể lấy đó làm điểm tựa để tiếp tục sống. Nếu hiện tại bạn đang gặp phải vấn đề lớn, nhưng cảm thấy cuộc sống quá đỗi chán chường, hãy thử ngồi xuống, cẩn thận nhìn lại cuộc đời mình, nhìn lại những năm tháng đã trải qua. Trong suốt những năm tháng ấy, có điều gì bạn thấy hạnh phúc, điều gì bạn cho là quan trọng? Đối với bạn, cuộc đời thế nào sẽ được coi là tốt, là hay? Trước hết, mông lung hay mơ hồ cũng chẳng sao. Hãy thử viết ra những điều vừa hiện lên trong tâm trí bạn.”

Đau khổ là điều không thể tránh khỏi trong cuộc đời của mỗi người. Cuộc đời không phải lúc nào cũng phẳng lặng cả. Mỗi người đều phải trải qua những biến cố của cuộc đời. Khi gặp những khó khăn ấy, nhiều người sẽ tự hỏi: “Tại sao lại là mình?”, “Sao mình lại bị như vậy?”, “Mình ăn ở cũng tốt lắm mà, sao đau khổ lại đến với mình?”,… Thay vì nghĩ như thế, sao không nhìn theo một cách đơn giản và tích cực hơn, đó là điều hiển nhiên trong cuộc sống, có vượt qua chông gai thì mới biết trân quý mọi thứ và tìm được đến bến bờ hạnh phúc.

Tương lai là điều mà bản thân tưởng tượng ra và hy vọng sau này mình sẽ được như thế. Ước mơ luôn là điều tốt, đặt mục tiêu cho bản thân để theo đó mà phấn đấu. Nhưng đừng quá kỳ vọng và ảo tưởng vì nó, càng mơ cao để rồi khi không đạt được mục tiêu đó lại càng thất vọng hơn.

“Con người ai cũng có lúc sung sướng, hạnh phúc, hay những lúc đau khổ, tuyệt vọng. Vì thế khi đánh mất mục đích sống, đánh mất giá trị của mình, người vực bạn dậy không ai khác chính là bản thân bạn – lúc đang rạng ngời tỏa sáng. Thường ngày, bạn có thể sẽ lãng quên, nhưng khi suy sụp, việc hồi tưởng lại hình ảnh bản thân trong quá khứ cũng sẽ là một gợi ý giúp bạn nhận ra ý nghĩa và giá trị của cuộc đời mình.”

Nếu hôm nay là ngày cuối cùng được sống, liệu bạn có thể kết thúc cuộc đời trong niềm mãn nguyện?

“Nhưng thực ra chừng nào bạn còn sống, chừng ấy bạn có thể tự do lựa chọn. Chẳng hạn một bệnh nhân không thể tự đi tới nhà vệ sinh có thể chọn dùng bỉm hay dùng bô. Người bị liệt có thể chọn nhờ ai làm người chăm sóc. Cũng có nghĩa rằng tất cả chúng ta vẫn luôn luôn “lựa chọn phương án tốt hơn” cho đến tận giây phút cuối cùng.”

“Khi nghĩ đến cái chết, ta sẽ nhận ra mình cần phải sống như thế nào.”

Có người dường như dành cả đời để đi tìm cái gọi là Chân-Thiện-Mỹ; có người lại đi tìm cho mình danh vọng, tiền bạc, của cải; nhưng có người lại đi tìm tình yêu đích thực đến cuối đời. Nhưng dù có là ông vua, bà hoàng, hay chỉ là một người dân mình thường thì cũng sẽ chết. Chẳng ai trường sinh bất lão cả. Đến cuối cùng con người vẫn trở về với cát bụi mà thôi.

“Người xưa cho rằng, bạn không thể mang theo tiền bạc hay quyền chức, danh vọng sang thế giới bên kia. Và tới lúc không còn lại bao nhiêu thời gian, địa vị xã hội cũng chẳng còn quan trọng nữa. Vậy trong hoàn cảnh ấy, đâu mới là thứ mang lại cho bạn hạnh phúc an yên?”

Chúng ta ai cũng có những mỗi lo ưu, phiền muộn, đau đớn không chỉ thể xác mà cả tinh thần nữa, nhưng điều đó không quan trọng, quan trọng là cách mà bạn nhìn nhận và giải quyết vấn đề. Có người sợ hãi, có người trở nên suy sụp, có người dễ dàng chấp nhận nhưng cũng có người nhìn nhận theo hướng tích cực hơn, nhẹ nhàng hơn.

“Tuy nhiên, cũng có những đau khổ mà khả năng của con người không thể gạt bỏ được. Đơn cử là nỗi đau mất đi người thân yêu, nỗi đau thể xác và tinh thần bởi căn bệnh vô phương cứu chữa. Đáng tiếc tôi không có cách nào giúp bạn vượt qua nỗi đau này được. Nhưng tôi có thể chắc chắn rằng, nhất định bạn sẽ học được điều gì đó từ chúng.”

“Nỗi đau là thứ nếu có thể, chẳng ai muốn phải đối diện. Nhưng chúng lại là điều cần thiết cho mỗi chúng ta. Bởi chỉ khi đối diện với chúng, bạn trở nên mạnh mẽ và hạnh phúc, một cách thật sự.”

“Sự bình yên trong tâm hồn chỉ có được khi bạn mong muốn hạnh phúc đến với người khác.”

Để khắc ghi vào trong tâm trí của người khác không phải là chuyện dễ dàng, bởi trong cuộc sống này, điều gọi là tình thương giữa người với người không phải ngày một ngày hai mà có được. Đó là cả một chặng đường dài, ai cũng mong muốn mình yêu và được yêu. Cho đi nhưng vẫn mong được nhận lại chút gì đó kỷ niệm.

Có thể bây giờ xung quanh chúng ta luôn có những người tốt, yêu thương mình. Nhưng bạn không biết rằng khi nào người ấy sẽ rời đi, hoặc người ấy có còn gắn bó với mình lâu hơn không nữa. Điều đó chẳng ai có thể biết trước được, vì nó thuộc phạm trù tương lai. Điều chắc chắn duy nhất bây giờ là sống hết mình, trọn vẹn cho ngày hôm nay, từ những việc nhỏ nhặt, học tập, công việc hay là các mối quan hệ của mình. Để rồi sau này, lỡ như có điều không tốt xảy đến sẽ hối hận vì lúc đó đã không sống hết mình.

Những việc làm trong quá khứ chỉ có thể nhìn lại và rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân chứ không thể thay đổi được. Quá khứ đều mang màu sắc của hoài niệm, và trong hoài niệm không ít thì nhiều những thứ đó vẫn đẹp. Có người chỉ mãi ôm lấy quá khứ mà quên mất rằng mình đang sống trong thực tại và hướng đến tương lai. Đừng tiếc nuối những điều trong quá khứ vì tại thời điểm ấy đó là điều bạn mong muốn nhất.

Ai xuất hiện trong cuộc đời của chúng ta đều có nguyên do cả. Có người nuôi nấng, dạy dỗ bạn, có người giúp đỡ bạn, có người lại làm bạn khóc, làm bạn cười, có người làm bạn hạnh phúc và cũng có người làm bạn đau lòng…nhưng không phải ai cũng gắn bó với bạn mãi mãi, có người đồng hành với bạn một đoạn đường ngắn và đôi khi là cả đời. Vì thế, hãy trân trọng những thứ mình đang có, những người mình đang quen và những người đã từng bước qua cuộc đời của mình.

“Dù có mất đi một ai đó, bạn vẫn còn những kỷ niệm về họ.”

“Chúng ta tồn tại trên thế giới này trong sự ưu ái của tự nhiên.

Khi đau khổ, khi không hiểu được cuộc đời này có ý nghĩa gì hay nghĩ đời mình chỉ đáng bỏ đi, hãy thử hướng mắt về phía thiên nhiên quanh bạn. Chắc chắn bạn sẽ thấy nỗi đau đớn trong lòng nhỏ bé đi nhiều, đồng thời cũng nhận ra rằng được sống trên đời hạnh phúc và giá trị dường nào.”

“Dù là nỗi đau đớn tột cùng, cái chết cũng không thể cướp đoạt quyền tự do mơ ước hướng tới tương lai của chúng ta. Chính những ước mơ ấy sẽ là chỗ dựa, là kim chỉ nam cho chúng ta.”

Bằng tình yêu và sự gắn bó với bệnh nhân của mình. Taketoshi Ozawa đã phần nào thấu hiểu được nỗi đau và nỗi lòng của các bệnh nhân giai đoạn cuối của cuộc đời. Bởi thế, những câu văn hay dẫn chứng của ông đều thuyết phục và truyền cảm hứng đến người đọc. Để phần nào đó, độc giả biết trân trọng những ngày sống của mình hơn, sống hết mình cho hiện tại hơn. Cuốn sách đã bán được 30 vạn bản tại Nhật Bản trong vòng một năm cho thấy tầm ảnh hưởng của việc truyền cảm hứng mà Tatetoshi Ozawa mang lại.

Tác giả: Linh Tuyền

Mua sách Sống hết mình cho ngày hôm nay ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Sống hết mình cho ngày hôm nay” khoảng 56.000đ đến 68.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Sống hết mình cho ngày hôm nay Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Sống hết mình cho ngày hôm nay Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Sống hết mình cho ngày hôm nay Fahasa” tại đây

Đọc sách Sống hết mình cho ngày hôm nay ebook pdf

Để download “sách Sống hết mình cho ngày hôm nay pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Tags: Sống Hết Mình Cho Ngày Hôm NayTaketoshi Ozawa

Nội dung liên quan: Sống Hết Mình Cho Ngày Hôm NayTaketoshi Ozawa

Giới thiệu sách sống hết mình cho ngày h

Share This Article
Leave a comment