Rèn Luyện Kĩ Năng Tư Duy Logic Trong 1 Phút

admin

Nội dung liên quan: Katsumi NishimuraTop 7 cuốn sách luyện não trong 1 phút

Giới thiệu sách Rèn

Nội dung liên quan: Katsumi NishimuraTop 7 cuốn sách luyện não trong 1 phút

Giới thiệu sách Rèn Luyện Kĩ Năng Tư Duy Logic Trong 1 Phút – Tác giả Katsumi Nishimura

Rèn Luyện Kĩ Năng Tư Duy Logic Trong 1 Phút

Giáo sư Edward de Bono – cha đẻ của “Tư duy về tư duy” đã nhận định: “Tư duy là kỹ năng vận hành của bộ não mà nhờ đó trí thông minh được nuôi dưỡng và phát triển.

Thông minh là một khả năng nhưng tư duy là một kỹ năng để vận dụng khả năng đó”.

Việc rèn luyện kỹ năng tư duy chưa bao giờ là muộn với tất cả chúng ta, nhưng để có phương pháp cải thiện kỹ năng này không phải dễ. Cuốn “Rèn luyện kỹ năng tư duy logic trong 1 phút” của tác giả Katsumi Nishimura sẽ này giới thiệu tới bạn đọc những kiến thức và cách suy nghĩ cùng câu chuyện thuyết phục về cách tư duy logic giúp ích cho công việc.

Tại sao bạn cần kỹ năng tư duy logic?

Bất cứ lúc nào bạn cũng cần đến tư duy logic, chỉ là cần đến nó để đạt mục đích gì và kết quả ra sao. Kể cả khi bạn ngủ, mí mắt như sập xuống, mắt lờ đờ, chẳng thể nhìn vào màn hình máy tính nữa và bạn còn nghĩ mình phải lên giường ngay và luôn trước khi mình gục trên bàn. Tư duy logic của bạn lúc này chính là dựa trên dấu hiệu về buồn ngủ và quyết định ngủ bây giờ là thượng sách.

Những ví dụ trên chỉ để cho chúng ta thấy rằng, tư duy logic đó là một kỹ năng giúp bạn xâu chuỗi, phân tích và đánh giá một vấn đề một cách chính xác, từ đó đưa ra được những kết luận hay giải pháp hợp lý để xử lý chúng. Tư duy logic không phải là khả năng bẩm sinh, có thể được được rèn luyện, học tập mỗi ngày.

Sử dụng kỹ năng tư duy để đánh giá vấn đề

Trong công việc bạn tìm kiếm các tài liệu làm minh chứng để kết luận dự án của mình khả thi. Hay cũng như bạn nhận biết được dấu hiệu nôn nao, khó chịu ở dạ dày thì lúc đó kết luận là mình đang đói. Cơ thể sẽ sử dựng 5 giác quan gồm thính giác, xúc giác, thị giác, vị giác, khứu giác để tiếp nhận thông tin bên ngoài truyền tới não. Theo phản xạ tự nhiên ta sẽ xử lý thông tin này, chính là ta đang đánh giá. Kết quả của đánh giá sẽ dẫn tới suy nghĩ và hành động tương ứng.

Sử dụng kỹ năng tư duy để giải quyết vấn đề

Trong quá trình giải quyết vấn đề, bạn phải biết vấn đề đó là gì, nguyên nhân dẫn đến vấn đề đó và giải pháp như thế nào. Hãy xem nó là một đoạn xích thì tìm nguyên nhân là mắt xích phía trước, hậu quả hay kết quả của vấn đề là mắt xích phía sau. Giữa hai mắt xích là điểm nút, việc sử dụng kỹ năng tư duy để giải quyết vấn đề chính là điểm nút đó.

Vậy nên, kỹ năng tư duy là mấu chốt quan trọng để có thể gỡ rối cho vấn đề một cách chính xác nhất.

Kỹ năng tư duy cần thiết để cuộc giao tiếp thành công

Nhìn nhận đối phương đang nói và nghĩ gì, họ cần gì ở bạn để lựa chọn câu trả lời phù hợp mới được xem là cuộc giao tiếp thành công. Có tư duy logic bạn sẽ trình bày vấn đề đơn giản, dễ hiểu, có mối liên kế. Hãy thử đọc 1,2,3,4,5,6,7,8,9 bạn thấy nó trôi chảy và dễ nghe, nhưng đọc dãy này 1, 5, 3, 7, 2, 4, 9, 6, 8 thì sẽ như thế nào, rất khó đọc và khó nhớ.

Có kỹ năng tư duy logic sẽ giúp bạn truyền đạt thông tin cho người nghe dễ hiểu hơn.

Để có thể giúp bạn hiểu rõ hơn, cuốn sách “Rèn luyện kỹ năng tư duy logic trong 1 phút” gần như thu thập kiến thức tổng hợp những điều quan trọng, với các ví dụ đưa ra liên quan đến sự thành công của các doanh nghiệp nổi tiếng về sự ảnh hưởng từ kỹ năng tư duy logic. Chắc rằng, bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được các vấn đề, nhìn thấy được những khó khăn và thiếu sót của mình trong công việc khi thiếu kỹ năng tư duy. Từ đó, giúp bạn làm thế nào để rèn luyện kỹ năng tư duy tốt nhất.

Hành động sau khi đọc “Rèn luyện kỹ năng tư duy logic trong 1 phút” Cuốn sách “Rèn luyện kỹ năng tư duy logic trong 1 phút” đưa ra những lý luận cùng thực tế đầy thuyết phục không chỉ các kiến thức tổng hợp mà có cả các kiến thức chuyên môn.

“Rèn luyện kỹ năng tư duy logic trong 1 phút” gồm 6 chương như sau

Trong 6 chương này sẽ viết theo hình thức câu “Hỏi và gợi ý trả lời” về thực tế tại một doanh nghiệp bất kỳ. Khả năng tư duy sẽ dựa trên những lý luận đúng đắn, qua quá trình phân tích, đánh giá để trả lời cho câu hỏi đó. Điều mà người đọc sách như tôi mong muốn đó chính là bạn hãy tự trả lời những câu hỏi đó, hãy tự mình sử dụng kỹ năng tư duy của mình xem câu trả lời của mình đến đâu. Sau khi trả lời xong, bạn sẽ đọc lại câu trả lời của tác giả. Không phải tất cả câu trả lời của tác giả đều có thể thuyết phục bạn, nhưng những điều mà tác giả đưa ra đều dựa trên những lý luận chắc chắn mà bạn không thể phủ nhận. Làm như vậy khi đọc sách bạn sẽ nghiền ngẫm và nhớ nó thật lâu.

Không ai chế trách bạn vì bạn thiếu kỹ năng tư duy, nhưng người ta sẽ coi thường nếu bạn có kỹ năng đó nhưng vẫn không thay đổi được bản thân. Rèn luyện khả năng tư duy cần hành động mỗi ngày theo thời gian. Vậy nên, bạn cần thay đổi mình bằng giải quyết công việc qua kỹ năng tư duy để đạt được kết quả cao nhất. Sau khi đọc xong cuốn sách “Rèn luyện kỹ năng tư duy logic trong 1 phút” chính là lúc bạn đang tuy duy logic, hãy phát huy điều đó trong đời sống hàng ngày của mình nhé!

Rèn Luyện Kĩ Năng Tư Duy Logic Trong 1 Phút

Đánh giá Sách Rèn Luyện Kĩ Năng Tư Duy Logic Trong 1 Phút

1. Sách hay nên đọc, cám ơn tác giả

2. Giao hàng đúng hẹn. sản phẩm tốt hơn mong đợi,sẽ luôn ủng hộ sản phẩm của tiki

Review sách Rèn Luyện Kĩ Năng Tư Duy Logic Trong 1 Phút

Review sách Rèn Luyện Kĩ Năng Tư Duy Logic Trong 1 Phút

Kiến thức mà bạn sẽ học được từ cuốn sách này là khả năng tư duy logic giúp ích trong công việc.

Các dộc giả khối khoa học tự nhiên có nghĩ rằng “mình sẽ chọn khối kho học tự nhiên vì mình giỏi tư duy logic và áp dụng tư duy logic đó vào công việc” không? Đó là một suy nghĩ sai lầm! Không phải vì bạn giỏi tư duy logic nên mới chọn khối khoa học tự nhiên, mà bạn chọn nó vì bạn giỏi các môn toán.

Theo Bộ Văn hóa, Giáo dục và Khoa học kỹ thuật, tư duy logic là “Toán học”. Vậy nghĩa là “Tư duy logic của chương trình giáo dục = toán học”. Tuy nhiên, trong công việc thì yếu tố toán học chỉ chiếm một phần rất nhỏ của năng lực tư duy cần thiết. Ví dụ, trong câu nói nổi tiếng của nhà triết học Socrates “Tất cả con người sẽ chết. Socrates là con người. Vậy nên Socrates sẽ chết”, tư duy logic như vậy chẳng có chút toán học nào đúng không?

Đúng là những người giỏi toán cũng sẽ có điểm mạnh trong năng lực lý luận. Tuy nhiên, trong tư duy logic giúp ích cho công việc, toán học chiếm một phần rất nhỏ.

——————-

Giới thiệu sách Rèn Luyện Kĩ Năng Tư Duy Logic Trong 1 Phút

Cuốn sách Rèn Luyện Kĩ Năng Tư Duy Logic Trong 1 Phút này giới thiệu những lý luận, kiến thức, cách suy nghĩ và những câu chuyện thuyết phục về cách tư duy logic giúp ích cho công việc. Đồng thời, nó còn là một cuốn sách có giá trị thu thập kiến thức tổng hợp, thông qua nhiều ví dụ thực tế để tiếp thu kiến thức và lý luận. Các ví dụ đưa ra bao gồm đầy đủ kiến thức tổng hợp liên quan đến doanh nghiệp giúp bạn nhanh chóng nắm bắt các vấn đề và hiểu được những tình huống xấu mà bạn có thể gặp trong công việc.

Vấn đề được nêu và giải thích trong các ví dụ của cuốn sách Rèn Luyện Kĩ Năng Tư Duy Logic Trong 1 Phút đều dựa trên những câu chuyện có thật. ngoài ra, có một số các vấn đề trừu tượng được đưa ra dựa trên những trải nghiệm thường ngày của đa số mọi người. Hãy cùng tìm hiểu về các kiến thức tổng hợp, đồng thời học hỏi các phương pháp suy nghĩ chuyên môn nhé!

Khung (cách suy nghĩ) và cốt thép (phương pháp, lý luận) là nguyên tố quan trọng trong việc xây dựng tòa nhà tri thức bằng bê thông. Cùng với đó, để tư duy logic bước đầu tiên cần phải nhập liệu các kiến thức và lý luận đúng đắn.

Năng lực lý luận được tiếp thu nhờ vào sự lặp đi lặp lại. Dù có hiểu được lý thuyết mà không sử dụng thì cũng sẽ không thể nhớ được.

Tôi (tác giả) thường nhận được câu hỏi rằng: “Nếu có thể tư duy logic thì liệu có thành công trong công việc không?”. Câu trả lời là còn tùy trường hợp. Tại sao?

Công việc có hai loại, công việc cần tiến bộ trong tư duy logic và công việc coi trọng về mặt cảm xúc. Như việc, có vi phạm luật giao thông hay không thì có thể phán đoán theo tư duy logic bằng việc đối chiếu sự việc với luật.

Để có tinh thần làm việc thì lại rất khó dùng tư duy logic. “Việc này đã giao cho cậu rồi nên cậu phải làm cho xong”, như thế. Dù mình có muốn làm hay không người khác cũng không quan tâm. Vậy nên, tư duy logic không áp dụng được về mặt tâm lý con người là chuyện đương nhiên. Ngoài ra, những lúc tâm lý căng thẳng hay cáu giận, tư duy logic cũng không áp dụng được. Ví dụ, với một vị khách đang phàn nàn, cho dù từ đầu bạn có giải thích một cách logic với họ, chẳng phải đó cũng chỉ là ngụy biện thôi sao? Đợi cho khách hàng bình tĩnh rồi nghe câu chuyện theo một hướng cũng là điều quan trọng.

Cuốn sách này được viết theo hình thức câu đó “Hỏi và gợi ý trả lời”. Hãy dành thời gian đọc gợi ý và suy nghĩ, chỉ 5 giây thôi cũng được. Sau khi có câu trả lời của mình rồi, bạn hãy đọc phần “Giải thích” nhé! Vì sau khi bạn suy nghĩ rồi mới đọc, bạn sẽ hiểu ra rằng “À, hóa ra là vậy!”, như vậy bạn sẽ nhớ lâu hơn.

Ngoài phần giải thích, những mục “Kiến thức chuyên sâu” cũng được thêm vào ở nhiều đoạn. Những sơ đồ và lý luận mà tôi muốn xác minh rõ hơn bằng bảng biểu; không có đầy đủ trong phần giải thích sẽ được lý giải ở đây.

Mong rằng cuốn sách sẽ trở thành vật bất ly thân với bạn đọc! Hãy cùng thưởng thức nhé!

Mua sách Rèn Luyện Kĩ Năng Tư Duy Logic Trong 1 Phút ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Rèn Luyện Kĩ Năng Tư Duy Logic Trong 1 Phút” khoảng 52.000đ đến 58.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Rèn Luyện Kĩ Năng Tư Duy Logic Trong 1 Phút Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Rèn Luyện Kĩ Năng Tư Duy Logic Trong 1 Phút Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Rèn Luyện Kĩ Năng Tư Duy Logic Trong 1 Phút Fahasa” tại đây

Đọc sách Rèn Luyện Kĩ Năng Tư Duy Logic Trong 1 Phút ebook pdf

Để download “sách Rèn Luyện Kĩ Năng Tư Duy Logic Trong 1 Phút pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

[Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf]

Tags: Katsumi NishimuraTop 7 cuốn sách luyện não trong 1 phút

Bổ ích

bổ ích

Hay!

Nội dung liên quan: Katsumi NishimuraTop 7 cuốn sách luyện não trong 1 phút

Giới thiệu sách Rèn

Share This Article
Leave a comment