Phụ Nữ Thông Minh Không Ở Góc Văn Phòng

admin

Nội dung liên quan: Lois P.FrankelNhà xuất bản Lao Động

Giới thiệu sách Phụ Nữ Thông Minh Không Ở Góc Văn Phòng – Tá

Nội dung liên quan: Lois P.FrankelNhà xuất bản Lao Động

Giới thiệu sách Phụ Nữ Thông Minh Không Ở Góc Văn Phòng – Tác giả Lois P.Frankel

Phụ Nữ Thông Minh Không Ở Góc Văn Phòng – 101 Sai Lầm Phụ Nữ Thường Mắc Phải Nơi Công Sở (Tái Bản)

Người ta thường nói rằng: Phụ nữ phải làm việc gấp đôi nam giới và chỉ được đánh giá như họ.Họ làm việc chăm chỉ như những chú kiến nhỏ – Làm việc, làm việc và làm việc. Mặc dù không ngừng than phiền mình phải làm nhiều việc hơn tất cả mọi người nhưng họ vẫn miệt mài làm việc!Chính vì vậy nhiều phụ nữ vẫn lầm tưởng họ được thăng tiến vì đức tính chăm chỉ cần cù. Sự thật là một người được thăng tiến không đơn thuần chỉ vì họ làm việc chăm chỉ.Để thành công mỗi chúng ta đều phải sở hữu nhiều tố chất quan trọng khác nhau như: Thân thiện, biết xây dựng chiến lược, biết làm việc nhóm…

Chỉ cần duy nhất 1 điều là làm việc chăm chỉ thì sẽ thành công…đó là một trong số 101 sai lầm tiêu biểu nữ giới thường mắc phải mà cuốn sách” Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng” đã nêu ra. Để khắc phục những sai lầm đó cuốn sách cũng đưa ra những gợi ý hết sức hữu ích.

Nếu bạn làm việc mà không hề nghỉ ngơi, lo lắng vì làm người khác phiền lòng, luôn hỏi thông tin hoặc “thăm dò” ý kiến của quá nhiều bạn bè và đồng nghiệp trước khi đưa ra quyết định, rất có thể bạn đang “được” bạn lãnh đạo lờ đi khi đến cơ hội thăng tiến hay khi bạn thể hiện ý tưởng. Có thể bạn không nhận thức được nhưng chính những hành vi này đang huỷ hoại sự nghiệp của bạn!

Nếu bạn nhận thấy và thay đổi từ hành vi quá ngây thơ sang hành vi mang tính trưởng thành hơn, bạn sẽ có được cơ hội nghề nghiệp đáng mơ ước.

Phụ Nữ Thông Minh Không Ở Góc Văn Phòng

Đánh giá Sách Phụ Nữ Thông Minh Không Ở Góc Văn Phòng

1. Cuốn sách chỉ ra những sai lầm của phụ nữ ở chốn công sở và những cách giải quyết tình huống cụ thể. Cuốn sách phù hợp với những người phụ nữ trẻ.

2. Một cuốn đáng đọc với tất cả các chị em. Sách phù hợp với người sắp đi làm hoặc đã đi làm vì nó viết về những câu chuyện ở công sở.

3. Bắt đầu cuốn sách, độc giả sẽ được làm một bài trắc nghiệm 49 câu tự đánh giá bản thân để biết mình đang yếu mảng nào: cách làm, cách hành động, cách suy nghĩ, quảng bá hình ảnh cá nhân, diện mạo, cách nói năng và cách ứng xử. Từ đó đọc và nhận lời gợi ý từ tác giả. Các sai lầm được tác giả nêu lên qua tình huống cụ thể, sau đó có gợi ý để khắc phục.

Review sách Phụ Nữ Thông Minh Không Ở Góc Văn Phòng

Review sách Phụ Nữ Thông Minh Không Ở Góc Văn Phòng

Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng, vậy phụ nữ thông minh ở đâu? Không ở góc văn phòng đơn giản chỉ là một cách nói đầy ám chỉ rằng bạn không nên thu mình lại, không dám thể hiện bản thân mình, không dám bộc lộ hết suy nghĩ, ý tưởng của mình tại chốn văn phòng mà thôi.

Người ta thường nói rằng: “Phụ nữ thường phải làm việc gấp đôi nam giới chỉ để được đánh giá như họ. Họ làm việc chăm chỉ như những chú kiến nhỏ nhưng vẫn không có cơ hội thăng tiến. Nhưng có một sự thật rõ ràng là để thành công, không đơn thuần chỉ là làm việc chăm chỉ, để thành công chúng ta cần sở hữu những tố chất quan trọng khác nhau như kỹ năng làm việc nhóm, khả năng ra quyết định, biết xây dựng chiến lược, xây dựng mối quan hệ,…

Cũng là một phụ nữ, và là chủ tịch công ty Coporate Coaching International chuyên tư vấn đào tạo lãnh đạo cấp cao, phát triển kỹ năng lãnh đạo và xây dựng kỹ năng nhóm, bà Lois P.Frankel có nhiều năm kinh nghiệm làm việc, tư vấn và hướng dẫn nữ giới nắm bắt các kỹ năng cần thiết để đạt được mục tiêu nghề nghiệp. Cuốn sách này tích lũy toàn bộ kinh nghiệm có được sau 25 năm làm việc của bà, cuốn sách cũng đề cập đến rất nhiều sai lầm mà nữ giới thường mắc phải khi làm việc, những sai lầm đã vô tình cản trở việc họ phát huy tiềm năng tối đa của mình. Đồng thời sau mỗi sai lầm, bà cũng đưa ra một số gợi ý giúp phụ nữ quan tâm nhiều hơn đến sự nghiệp của mình.

Trong chương này, bạn sẽ làm bảng tự đánh giá bản thân và thấy được những hành vi ngầm huỷ hoại sự nghiệp mà bạn dễ mắc phải nhất. Sau đó với mỗi sai lầm dễ gặp phải nhất bạn sẽ chọn đọc các chương tương ứng với mỗi sai lầm đó theo thứ tự giảm dần. Đồng thời tác giả cũng đưa ra một số gợi ý đầu tiên, đó là: một cô gái cần phải làm gì?

Trong số tất cả các gợi ý liệt kê trong cuốn sách này, gợi ý trong chương 2 thường tạo nhiều khó khăn nhất cho phụ nữ trong quá trình họ hợp nhất các gợi ý này với kỹ năng thường ngày. Dưới đây là một vài sai làm thường gặp nhất trong cách làm việc của phụ nữ:

Sai lầm thứ ba: Làm việc quá chăm chỉ. “Trong công việc cũng có rất nhiều bí mật quan trọng. Một công ty thuê và thăng cấp cho nhân viên không đơn thuần chỉ vì nhân viên làm việc chăm chỉ. Nhân viên được đề bạt và tin tưởng vì ban Giám đốc biết rõ tính cách, khả năng của họ và tin rằng họ không chỉ hoàn thành tốt công việc mà còn biết tạo dựng mối quan hệ nhóm với đồng nghiệp.”

Gợi ý cho sai lầm này đó là cho phép mình có cơ hội “lãng phí” một chút thời gian. Chắc chắn bạn đang đi sai hướng nếu không dành 5% thời gian mỗi ngày để xây dựng mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp. Đồng thời xác định rõ lượng thời gian cần để hoàn thành công việc và chỉ làm việc trong khoảng thời gian đó.

Sai lầm thứ tư: Làm công việc của đồng nghiệp. Có lẽ những người măc sai lầm số ba sẽ rất có thể mắc cả sai lầm thứ tư. Phụ nữ thường được gắn với hình ảnh con ong chăm chỉ và rất dễ mủi lòng. Tuy nhiên khi đảm đương nhiều công việc thì họ lại hay cằn nhằn và than vãn, trong khi đó nam giới họ rất “thong dong”, vừa làm vừa có thời gian xây dựng sự nghiệp.

“Một Giám đốc từng nói với tôi rằng trên thế giới này có hai loại người: người có tham vọng và người biết hoàn thành nhiệm vụ. Người biết hoàn thành nhiệm vụ suốt ngày tất bật với công việc trong khi người có tham vọng luôn biết cách tận dụng thời gian để phát triển sự nghiệp. sự thật là để thành công, bạn cần có tố chất của cả người có tham vọng và người biết hoàn thành nhiệm vụ.”

Sai lầm thứ năm: Làm việc không nghỉ ngơi. Phụ nữ thường có thói quen làm việc không nghỉ ngơi để hoàn thành công việc được giao. Tuy nhiên thói quen này lợi ít hại nhiều, nó ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống gia đình và giảm dần khả năng tối ưu của họ. Để làm việc hiệu quả nhất , chúng ta nên nghỉ giai lao 90 phút một lần để đảm bảo hiệu quả cao và độ chính xác của công việc.

Sai lầm thứ mười ba: Không tận dụng các mối quan hệ. Phụ nữ thường là người của gia đình, nên ngoài công việc ở văn phòng, họ thường chỉ tập trung vào việc nhà và con cái, chính vì vậy họ sẽ bỏ quên những mối quan hệ khác có thể giúp họ trong việc thăng tiến.

Sai lầm thứ 21: Chia sẻ quá nhiều thông tin cá nhân. Trong công việc thường không nên để yếu tố cá nhân xen vào, vì vậy hạn chế cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân trong công việc là một điều nên làm. Mọi lý do như không hoàn thành công việc được giao, không đạt được thành tích cao., không nên đưa lý do cá nhân vào, như chuyện gia đình, con cái, khó khăn,.. làm như vậy chỉ khiến sếp thấy rằng bạn là người không có trách nhiệm và không chuyên nghiệp.

Sai lầm thứ 22: Quan tâm quá nhiều đến cảm giác của người khác. Đây cũng là một trong những cái “bẫy” nơi công sở mà nữ giới thường dễ mắc phải. Khi ai đó cảm thấy khó chịu trước một yêu cầu hay một mối băn khoăn chính đáng của bạn, bạn sẽ có suy nghĩ rằng mình đang cư xử không đúng, và tìm cách thoái lui. Điều này tưởng chừng không có gì nhưng nó lại có thể ngầm hủy hoại sự nghiệp của bạn.

Sai lầm thứ 27: Bày đồ ăn trên bàn làm việc. Nữ giới thường thích ăn vặt và họ có thể thích ăn ngay cả khi đang làm việc, điều này sẽ cản trở hiệu quả và năng suất công việc nếu nó diễn ra thường xuyên, và chắc chắn sếp của bạn sẽ không thích điều này và nếu bạn là lãnh đạo thì điều này càng không thể diễn ra.

Sai lầm thứ 33: Luôn làm theo chỉ dẫn.

“Không phải phụ nữ nào cũng mắc sai lầm này nhưng một số chị em luôn trở nên cuống quýt mỗi khi được giao thực hiện dự án. Chúng ta lo lắng về việc phải nhanh chóng hoàn thành công việc đến nỗi không nhận thấy cách làm khác có thể giúp chúng ta hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn và thông minh hơn. Chúng ta thường quan tâm đến các tiểu tiết thay vì quan tâm đến tổng thể vấn đề. Những người biết vươn xa trong sự nghiệp luôn biết cách cân bằng chiến lược và chiến thuật làm việc.”

Gợi ý: Trước khi bắt tay thực hiện dự án lớn hay phức tạp, bạn nên dành thời gian thảo luận và đề ra phương hướng làm việc cụ thể với đồng nghiệp.

Sai lầm thứ 36: Không quan tâm đến quy luật “có đi, có lại”. Cho dù muốn hay không muốn thì quy luật đó vẫn luôn tồn tại cố hữu trong mọi mối quan hệ. Đặc biệt là trong việc xây dựng mối quan hệ tốt nơi công sở, mọi việc đều có nguyên do của nó. Việc bạn làm cho người khác cũng là nhằm hỗ trợ lẫn nhau trong những lần bạn cần người giúp đỡ, mọi mối quan hệ đều xuất phát và xây dựng từ hai phía.

Sai lầm thứ 40: Sớm từ bỏ mục tiêu nghề nghiệp. Rất nhiều phụ nữ phải đối mặt với rắc rối vì họ cho phép người khác làm họ đi lệch hướng khỏi mục tiêu nghề nghiệp ban đầu. Phụ nữ rất dễ thay đổi, khi có ý kiến tác động hay khó khăn của hoàn cảnh, họ lại chuyển hướng đi khác không phải mục tiêu nghề nghiệp bạn đầu của họ. Bạn không nên bỏ cuộc chỉ vì mới nhìn thấy khả năng của mình, bởi chỉ trong quá trình làm việc bạn mới biết được mình có làm được hay không.

Gợi ý: – Mỗi khi gặp phải khó khăn trong cuộc sống, bạn không nên từ bỏ hoàn toàn mục tiêu nghề nghiệp, thay vào đó, bạn nên đề ra một kế hoạch chiến lược cho cuộc đời bạn, giúp bạn theo kịp sự phát triển của lĩnh vực mà mình theo đuổi.

Nếu bạn quyết định ở nhà chăm sóc con cái trong một thời gian, bạn vẫn phải quan tâm đến lĩnh vực của mình, ví dụ bạn có thể tham gia câu lạc bộ những người trong nghề hoặc các khóa học cộng đồng…

Sai lầm thứ 45: Peter Montoya là nhà xuất bản tạp chí Personal Branding và trong cuốn tạp chí đầu tiên chị có viết: “Thương hiệu cá nhân là một lời hứa chắc chắn về năng lực và tạo sự kỳ vọng cho mọi người. Nếu biết cách tạo thương hiệu, chắc chắn thương hiệu sẽ phản ánh rõ năng lực, cá tính và khả năng của cá nhân đó”.

Sai lầm thứ 51: Luôn đứng trong khu vực an toàn. Phụ nữ có xu hướng làm ở một vị trí quá lâu vì họ sợ không đáp ứng được yêu cầu của công việc mới. Nếu không chắc chắn đáp ứng được 100% yêu cầu tuyển dụng, phụ nữ thường không đủ tự tin để mạo hiểm nộp đơn.

Gợi ý: – Ba năm hoặc tối đa năm năm một lần, hãy tìm kiếm một nhiệm vụ mới từ khi trách nhiệm của bạn trong công việc có thay đổi lớn.

Không nên để cảm giác sợ thất bại khiến bạn bỏ lỡ những công việc bạn có thể hoàn thành xuất sắc sau khi được đào tạo cơ bản.

Sai lầm thứ 53: Đảm trách vị trí quen thuộc. Xã hội có sự phân công lao động khá rõ ràng, có những nghề nghiệp mà đa phần nữ giới đảm nhận như giáo viên, y tá, thư ký, trợ lý hành chính,..Phụ nữ thường có xu hướng lựa chọn những công việc quen thuộc đó, và so với nam giới thì số lượng phụ nữ làm những công việc đó rất nhiều, chính vì vậy họ được trả lương thấp hơn rất nhiều những gì họ làm.

Gợi ý: – Tìm kiếm công việc ở lĩnh vực hoặc phòng ban có số lượng nam nữ cân bằng.

Những ý tưởng tuyệt vời nhất có thể bị làm ngơ nếu ý tưởng đó không được truyền tải bằng thái độ tự tin và sự tín nhiệm. Cách bạn nói không đề cập đến nội dung trong thông điệp bạn gửi đi mà đề cập đến việc bạn lựa chọn từ ngữ, cách thể hiện giọng nói, tốc độ nói và cách bạn tổ chức suy nghĩ như thế nào. Những yếu tố này sẽ giúp người khác đánh giá bạn có phải là người có kiến thức, có tự tin và có năng lực hay không.

Sai lầm thứ 65: Không nói từ ngữ đúng chuyên ngành. Mỗi ngành nghề và chuyên ngành đều có ngôn ngữ và biệt ngữ riêng. Nếu chúng ta thất bại trong việc sử dụng đúng từ ngữ chuyên ngành, người khác sẽ có ấn tượng chúng ta không có kiến thức chuyên sâu. Đặc biệt là khi làm việc với khách hàng, nếu không sử dụng đúng từ ngữ chuyên ngành họ sẽ có cảm giác nghi ngờ và không tin tưởng, nghi vẫn về trình độ, năng lực của nhân viên từ đó ảnh hưởng đến công ty.

Nghiên cứu cho thấy, 55% sự tín nhiệm bắt nguồn từ hình ảnh của bạn; cách bạn nói 38% và7% dựa vào nội dung của những lời nói đó. Nếu hình ảnh của bạn không tạo dựng được lòng tin cho người khác, họ sẽ không coi bạn là người chuyên nghiệp, cho dù bạn giỏi hoặc có kiến thức uyên thâm. Tuy nhiên bạn có thể dễ dàng chiếm được 55% sự tín nhiệm nếu tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp và đáng tin.

Sai lầm thứ 78: Trang điểm không phù hợp

Trang điểm đã trở thành một trong những phương pháp làm đẹp quan trọng bậc nhất của phái đẹp. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể biết cách trang điểm phù hợp với bản thân và hoàn cảnh giao tiếp. Trang điểm quá đậm hay quá nhạt sẽ làm giảm sự tín nhiệm của người khác dành cho bạn.

Gợi ý – Yêu cầu nhân viên bán hàng tại quầy mỹ phẩm cao cấp (nếu nhân viên này trang điểm phù hợp) tư vấn cho bạn.

Đề nghị bạn bè hoặc đồng nghiệp tin cậy nhận xét về cách trang điểm của bạn.

Nếu bạn chưa trang điểm bao giờ, bạn nên bắt đầu trang điểm theo lời khuyên của bạn bè hoặc chuyên gia tư vấn.

Sai lầm thứ 80: Trang phục không phù hợp

Cũng giống như trang điểm, trang phục cũng tạo nên hình ảnh của bạn trong mắt người đối diện. Váy ngắn, trang phục gợi cảm, giầy cao gót, giầy không được đánh bóng hay quần áo nhăn nhúm sẽ không đưa bạn đến nơi bạn muốn – ít nhất là trong thế giới kinh doanh.

Gợi ý: – Quan sát những người thành đạt trong ban lãnh đạo công ty. Bạn nên học theo cách ăn mặc của họ. Nếu công ty cho phép nhân viên ăn mặc thường phục đến công sở, bạn nên mặc phù hợp và đẹp.

Bằng tất cả những kinh nghiệm của mình, TS. Lois P. Frankel đã tổng hợp lại những sai lầm thường gặp của phụ nữ trong môi trường công sở để từ đó giúp họ nhận ra những cản trở trong sự nghiệp của mình. Cuốn sách sẽ là một sự chỉ dẫn cụ thể, nhanh chóng giúp phụ nữ thay đổi cách ứng xử của mình và trở nên mạnh mẽ, khéo léo hơn. Cuối sách, bạn sẽ học thêm được cách lập kế hoạch phát triển bản thân mình, bạn không cần phải thay đổi tất cả trong cùng một lúc mà hãy thay đổi từ từ để khẳng định bản thân mình và vị trí của mình trong lĩnh vực đang đảm nhiệm.

Tác giả: Nguyễn Bích Ngọc 

Mua sách Phụ Nữ Thông Minh Không Ở Góc Văn Phòng ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Phụ Nữ Thông Minh Không Ở Góc Văn Phòng” khoảng 48.000đ đến 51.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Phụ Nữ Thông Minh Không Ở Góc Văn Phòng Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Phụ Nữ Thông Minh Không Ở Góc Văn Phòng Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Phụ Nữ Thông Minh Không Ở Góc Văn Phòng Fahasa” tại đây

Đọc sách Phụ Nữ Thông Minh Không Ở Góc Văn Phòng ebook pdf

Để download “sách Phụ Nữ Thông Minh Không Ở Góc Văn Phòng pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

[Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf]

Tags: Lois P.FrankelNhà xuất bản Lao Động

Nội dung liên quan: Lois P.FrankelNhà xuất bản Lao Động

Giới thiệu sách Phụ Nữ Thông Minh Không Ở Góc Văn Phòng – Tá

Share This Article
Leave a comment