Những Kẻ Xuất Chúng

admin

Nội dung liên quan: Malcolm Gladwell

Giới thiệu sách Những Kẻ Xuất Chúng – Tác giả Malcolm Gladwell
Những Kẻ Xuất Chúng

Cuố

Nội dung liên quan: Malcolm Gladwell

Giới thiệu sách Những Kẻ Xuất Chúng – Tác giả Malcolm Gladwell

Những Kẻ Xuất Chúng

Cuốn sách sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời thông qua các phân tích về xã hội, văn hóa và thế hệ của những nhân vật kiệt xuất như Bill Gates, Beatles và Mozart, bên cạnh những thất bại đáng kinh ngạc của một số người khác (ví dụ: Christopher Langan, người có chỉ số IQ cao hơn Einstein nhưng rốt cuộc lại quay về làm việc trong một trại ngựa). Theo đó, cùng với tài năng và tham vọng, những người thành công đều được thừa hưởng một cơ hội đặt biệt để rèn luyện kỹ năng và cho phép họ vượt lên những người cùng trang lứa.

Với giọng văn lôi cuốn và cách kể chuyện hết sức có duyên, Malcolm Gladwell cũng viện dẫn rất nhiều giai thoại thú vị như tại sao phần lớn các cậu bé giỏi môn khúc côn cầu lại sinh vào tháng một, tại sao con cái của những người Do Thái nhập cư lại trở thành những luật sư quyền lực nhất New York, tại sao truyền thống văn hóa của nền nông nghiệp lúa nước lại có thể giúp trẻ em châu Á giỏi toán. Nhưng không chỉ có thế, thông qua những ví dụ này, Gladwell muốn bàn luận về những con đường phức tạp dẫn đến thành công của con người. Thách thức niềm tin về “con người tự lực”, tác giả quả quyết rằng các vĩ nhân không tự dưng mà có, cũng không được thúc đẩy bởi thiên tài hay tài năng. Họ là những người được hưởng một “lợi thế vô hình” và cơ hội khác thường từ môi trường và hoàn cảnh, nhờ đó họ vươn tới những đỉnh cao mà người khác không thể đạt được. Theo ông, “một vài người xứng đáng với điều đó, một vài người khác thì không, một số người tạo ra thành công, một số đơn giản là do may mắn”.

Những Kẻ Xuất Chúng

Đánh giá Sách Những Kẻ Xuất Chúng

1 Cuốn sách là lời khẳng định mạnh mẽ bí quyết để có những cá nhân thành công kiệt xuất: sự kết hợp chặt chẽ giữa nỗ lực không ngừng nghỉ trong thời gian dài (ít nhất 10000 giờ), và yếu tố cơ hội rất đúng lúc để nỗ lực đó đơm hoa kết trái! Ẩn sau quá trình phấn đấu thành công của mỗi cá nhân luôn có những điều kiện thuận lợi tiềm ẩn như xuất thân gia đình, chủng tộc, tôn giáo, địa lý, biến chuyển thời đại…

Dù không phải là cuốn đầu tiên, nhưng đây lại là tác phẩm thành công nhất, được đánh giá cao nhất của Malcom Gladwell. Tác giả đã rất khéo léo dẫn dắt người đọc đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, bằng cách sử dụng số liệu thống kê tỉ mỉ & suy luận logic hợp lí. Cuốn sách rất đáng đọc với những ai đang đau đáu trên con đường phát triển sự nghiệp bản thân…

2 Tôi đọc cuốn sách và đã tặng cho nhân viên mình đọc vì thấy rất thích hợp với các bạn trẻ mới ra trường đi làm được vài năm.

Mỗi người sẽ rút ra những bài học khác nhau từ sách, tuy nhiên có một điều tôi tâm đắc, đó là thành công và tài năng không tự dưng mà có, đó là kết quả của cả quá trình kiên nhẫn khổ luyện trong những năm mới vào nghề.

Mong các bạn trẻ đọc quyển sách, và có thêm động lực cho công việc hàng ngày của mình.

3 Sách kể về những thiên tài, những con người xuất thân từ nhiều hoàn cảnh và gia đình khác nhau nhưng họ đều có tinh thần và ý chí rất mãnh liệt đưa họ đến thành công. Cuốn sách rất hay và bổ ích, cho mình biết thêm về nhiều điều hơn. Ấn tượng nhất với mình là sự trở mình của hãng hàng không Korean Air

4 Nội dung xoay quanh một ý duy nhất: những ngườ xuất chúng ko chỉ đơn thuần là từ sự nỗ lực của bản thân, mà còn thêm vài yếu tố phụ (môi trường, hoàn cảnh, kể cả năm sinh…)

5 Câu hỏi về con đường nào dẫn đến thành công luôn là nỗi trăn trở của tôi, và đó là lí do tôi tìm đến “Những kẻ xuất chúng” của Malcolm Gladwell. Cuốn sách rất cuốn hút, ngay từ những trang đầu tiên bằng việc đưa ra những trường hợp thực tế và câu hỏi cho nguyên nhân cũng như quá trình của những ví dụ này. Tôi nhận ra những ảo tưởng sai lầm của tôi về những thiên tài huyền thoại rằng họ là những con người tài năng xuất chúng bẩm sinh không ai sánh kịp. Tôi học được rằng mọi yếu tố xã hội, gia đình và chế độ luyện tập cá nhân đều có ảnh hưởng lớn đến thành tựu của mỗi người cũng như những gì mà thiên bẩm của anh ta đóng góp. Tôi thực sự biết ơn quyển sách đã cung cấp cho tôi những lý giải về quá trình luyện tập của cá nhân thông qua quy tắc 10 000 giờ. Điều tôi học được không những là ý thức rằng luyện tập là cần thiết để dẫn đến thành công nhưng có luyện tập chưa chắc đã có thành công. Tôi đã từng trải qua những thời điểm giống như chũng lại – tiến bộ một cách chậm chạp trong quá trình luyện tập. Tôi nhận ra rằng điều quan trọng trong quá trình luyện tập không phải là kết quả tôi thu nhận mà là cảm giác về sựu khó khăn mà tôi phải trải qua. Điều này giải thích cho việc tôi mất đi cảm giác tiến bộ rõ rệt khi đạt tới một mức nào đó, thời điểm đó tôi phải đặt cho bản thân một sự thử thách mới, một phương pháp mới chứ không phải cứ tự trách bản thân hay tự ti thừa nhận rằng mình đã tới giới hạn. Một quyển sách tốt cả về chất vè lượng.

Review sách Những Kẻ Xuất Chúng

Review sách Những Kẻ Xuất Chúng

Những Kẻ Xuất Chúng đưa đến cách lý giải hoàn toàn mới lạ nhưng thuyết phục về thành công. Đồng thời nó cũng trả lời cho câu hỏi tại sao có những người thành công nhưng người khác lại không?

Malcolm Gladwell là tác giả, học giả nghiên cứu xã hội và tâm lý. Ông còn là một trong 25 diễn giả được trả tiền cao nhất thế giới và được tạp chí Time bình chọn vào danh sách 100 người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2005. Có thể sách của Gladwell xuất bản không nhiều nhưng những cuốn sách của ông mỗi một lần đưa ra đều cho người đọc cái nhìn hoàn toàn mới, bất ngờ với những xảy ra và gần gũi với cuộc sống.

Đến nay, Malcolm Gladwell đã xuất bản được 4 cuốn sách là Điểm Bùng Phát, Trong Chớp Mắt, Những Kẻ Xuất Chúng và Chú Chó Nhìn Thấy Gì. Mỗi cuốn đều có những cách lý giải vô cùng đặc sắc nhưng nếu nói đến cách lý giải về thành công, nhất định phải kể đến Những Kẻ Xuất Chúng (Outliers).

Như đã nói, những Kẻ Xuất Chúng là cuốn sách nói về thành công. Nhưng nó không dạy người đọc làm cách nào để thành công, không khuyên người đọc phải vững tin, phải đặt mục tiêu, phải chọn lựa giữa giàu và nghèo… nhưng mang đến cho người đọc cái nhìn mới hơn, tầm cao hơn với những gì đã biết về thành công trước đó. Bên cạnh đó, sách còn đưa ra những lập luận trả lời cho các câu hỏi, các hiện tượng xã hội người ta vẫn thấy hằng ngày nhưng chưa đủ sức hiểu tường tận.

Tại sao những người thành công thường sinh ra vào những tháng đầu năm? Gladwell đã nghiên cứu một loạt những danh sách các cầu thủ thành danh và phát hiện những người thành công nhất thường sinh vào những tháng đầu năm. Ông đặt tên cho nó là hiệu ứng Matthew. Vậy việc sinh ra đầu năm, với các yếu tố thuộc về tự nhiên đó đã tác động và ảnh hưởng nhất định đến sự phát triển của một đứa trẻ như thế nào?

Quy tắc 10.000 có phải ứng dụng cho tất cả mọi người? Người phát hiện ra quy tắc 10.000 giờ là Anders Ericsson nhưng Gladwell đã mang đến một cái nhìn thực tế và toàn diện hơn qua các ví dụ. Đó là Bill Gates, là nhóm nhạc The Beatles, là Bill Joy. Họ đã bỏ khoảng thời gian xấp xỉ 10.000 giờ để rèn luyện kĩ năng và đứng đầu ngành nghề mình chọn. Nhưng vẫn chưa đủ, họ còn phải may mắn sinh ra vào đúng độ tuổi nhất định, không quá già cũng không quá trẻ mà đủ khả năng để đảm nhiệm kiến thức vào lúc đó.

Một số yếu tố khác có thể không thuyết phục hay “đè bẹp” được kết quả 10.000 giờ nhưng chắc hẳn góp phần đưa kết quả ấy trở nên “chắc chắn thành hiện thực”. Như Bill Gates ngoài 10.000 giờ bỏ ra thì ông còn được lợi thế từ việc sinh ra đúng thời điểm, đúng gia đình có điều kiện, học đúng trường, và cả quyết định đúng của riêng bản thân ông.

Gladwell còn cho ta thấy, tại sao có những người có IQ cao hơn cả Einstein nhưng lại chỉ làm công việc ở trang trại mà thôi? Điển hình là Chris Langan, người được mệnh danh là thông minh nhất nước Mỹ với chỉ số IQ là 195. Từ nhỏ Langan được xem là thần đồng khi 6 tháng đã biết nói và biết đọc năm 3 tuổi. Ông bỏ học trường đại học Montana vì ở đó, ông thậm chí có thể dạy lại những giáo sư. Nhưng cuộc đời ông không thành công và chỉ làm chủ một trang trại ngựa ở nông thôn. Vậy có phải những người quá thông minh sẽ không thể vươn tới thành công hay thành công không phụ thuộc vào thông minh?

Ông còn đưa ra những lý lẽ cực kỳ thuyết phục về việc bạn có lợi hay bất lợi thế nào nếu sinh ra trong một thời điểm khác, ở một dân tộc khác. Người đọc sẽ hiểu tại sao sinh ra là dân tộc Do Thái có lợi hơn tất cả. Tại sao người châu Á lại giỏi toán hơn rất nhiều so với người châu Âu nhưng số lượng các nhà khoa học, phát minh sáng chế thì ngược lại. Ông còn đưa ra lý lẽ đáng kinh ngạc là tổ tiên xa xưa của chúng ta đều có ảnh hưởng nhất định đến thành công của một người qua những tập tục, những văn hóa truyền thống…

Và nguyên nhân của một chiếc máy bay rơi có thể giải thích bằng kiến thức xã hội học được không? Câu trả lời là có, Gladwell có thể làm bạn sững sờ vì kết luận của ông. Đó là vụ tai nạn máy bay không đơn thuần là những trục trặc kĩ thuật nhưng đôi khi lại xuất phát từ chính khác biệt trong văn hóa ứng xử.

Những Kẻ Xuất Chúng thật sự mang lại cho bạn cái nhìn rộng hơn, bất ngờ hơn về những người thành công trong cuộc sống. Đồng thời lập luận trong sách cũng lý giải những vấn đề mà có thể bạn thắc mắc bấy lâu nay hay có kế hoach tự rèn luyện, điều chỉnh và phát huy những thế mạnh của bản thân.

Cuốn sách cũng từng vấp phải những tranh cãi không nhỏ. Một số người cho rằng kết quả nghiên cứu của Gladwell có phần phiến diện, sử dụng cách biện luận nói một cá nhân mà đánh đồng một tập thể, biện luận dối lừa với người đọc… Dù thế nào thì cuốn sách cũng gây ấn tượng cho người đọc và nên là tài liệu tham khảo với những ai muốn hiểu bản thân để vững bước hơn trên con đường đi tìm thành công của riêng mình.

Mua sách Những Kẻ Xuất Chúng ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Những Kẻ Xuất Chúng” khoảng 62.000đ đến 68.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Những Kẻ Xuất Chúng Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Những Kẻ Xuất Chúng Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Những Kẻ Xuất Chúng Fahasa” tại đây

Đọc sách Những Kẻ Xuất Chúng ebook pdf

Để download “sách Những Kẻ Xuất Chúng pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Tags: Malcolm Gladwell

Nội dung liên quan: Malcolm Gladwell

Giới thiệu sách Những Kẻ Xuất Chúng – Tác giả Malcolm Gladwell
Những Kẻ Xuất Chúng

Cuố

Share This Article
Leave a comment