Như Mây Thong Dong

admin

Nội dung liên quan: Lưu Đình LongNhà Xuất Bản Văn Hóa – Văn NghệTâm linh

Nội dung liên quan: Lưu Đình LongNhà Xuất Bản Văn Hóa – Văn NghệTâm linhTop 10 cuốn sách nên đọc khi cảm thấy lạc lối

Giới thiệu sách Như Mây Thong Dong – Tác giả Lưu Đình Long

Như Mây Thong Dong

“Mỗi ngày, hãy ngồi thật yên, lắng nghe chính mình, bạn sẽ nhận diện được hôm nay mình đã nghĩ, đã nói, đã làm điều gì chưa hay. À, thì mình vẫn còn dở, còn làm đau lòng người khác bởi sự cạn nghĩ. Làm người khác đau thì chắc chắn, mình sẽ đau giống người khác thôi. Hạt giống đã gieo thì sẽ đến ngày gặt quả…”

Đôi lời của tác giả về Như mây thong dong

Tôi chưa bao giờ dám nghĩ rằng mình sẽ viết sách, nhưng cái duyên do nghề báo mang đến cho tôi nhiều câu chuyện. Đó là một bản tin, cũng có khi là những tâm tình do người này người kia gửi gắm. Nhiều bạn đã vượt qua giới hạn ngại ngần để tin tưởng mà chia sẻ với tôi dù thực sự chúng tôi chỉ biết nhau qua mạng xã hội.

Một người bạn của tôi đã nói rằng, mỗi lần viết gì đó, bạn ấy đều nghĩ đó là tặng phẩm dành cho người hữu duyên, để họ và mình cùng thực tập chuyển hóa (thay đổi theo hướng tích cực). Tôi thấy ý đó hay quá! Từ đó mỗi lần ngồi trước máy vi tính, gõ những con chữ thân quen, tôi đều tâm niệm trước hết là viết cho mình nhưng sau cũng là viết cho những người hữu duyên, có chung những điều bất như ý trong cuộc sống mà lo lắng, phiền muộn, khổ đau… như mình.

Những điều tôi chia sẻ dựa trên nền tảng quan niệm nhân quả của nhà Phật. Mọi điều tiêu cực hay tích cực đến với mình đều có nhân-duyênquả cả. Bạn có thể muốn hoặc không, nhưng nó vẫn diễn ra. Vì thế, không cách nào khác, bạn phải nhận diện, chuyển hóa bằng cách đặt nó xuống. Rồi sau đó, bạn phải tâm tình với chính mình bằng sự thật thà nơi trái tim tỉnh thức, để có cái nhìn tươi sáng hơn, tìm ra đường hướng tốt đẹp hơn mà đi. Những bài viết trong cuốn sách này cũng là những suy nghiệm mà chính tôi cũng đang trên bước đường nỗ lực để thực tập, hoàn thiện mình.

Mong rằng khi bạn cầm cuốn sách này trên tay, chúng ta sẽ kết nối được với nhau trong dòng tâm thức đồng cảm vì những nỗi khổ đã, đang và sẽ trải qua là giống nhau trong thân phận con người.

Như Mây Thong Dong

Đánh giá Sách Như Mây Thong Dong

1. Sách rất hay, dành cho bạn nào có tâm hồn nhạy cảm

2. Nội dung ổn, ngắn gọn, súc tích, nhẹ nhàng.

3. Tác giả có kiến thức tốt về Phật Giáo, sách đẹp, giấy đẹp, giá tốt. Rất nhẹ nhàng. Thanks Tiki và tác giả

4. Những suy nghĩ, lời khuyên không mới, giản dị, nhưng như điều nhắc nhở lại cho nhiều người, chứa đựng tinh thần của phật giáo, có hơi hướng đạo bụt ở trong câu chữ. Dành cho ai tìm kiếm, sự nhẹ nhàng của mây…

Review sách Như Mây Thong Dong

Review sách Như Mây Thong Dong

Mình là một người cực kỳ thích bầu trời và những gì liên quan đến bầu trời, trong đó có mây. Mây luôn tạo cho mình cảm giác an yên, bình lặng lắm nên nghe cái tên cuốn sách này thôi mình đã thấy bị hấp dẫn. Đặc biệt tên sách “Như mây thong dong” thì lại càng gợi sự bình thản đến nhẹ lòng.

Và giống như cái tên, những gì viết trong cuốn sách thực sự rất nhẹ nhàng, trong trẻo. Gấp lại cuốn sách mà mình như vừa mới nghe một lời tâm sự dài về những gì từng trải của chính tác giả, để rồi kết lại nhiều bài học hay trong những mẩu chuyện, những câu chữ nhẹ nhàng mà sâu lắng vậy. Tuy nhiên, cuốn tản văn cũng hơi hướng mang phong cách chung, đọc nó mà mình nghĩ tới cuốn “Nếu biết trăm năm là hữu hạn”. Nhưng mình là người cũng rất thích những cuốn tản văn mang phong cách này, không có những cao trào nhất định, không có gì phải gọi là quá gay cấn mà từng câu chữ cứ trôi đi như dòng chảy hiền hòa, như đám mây thong dong trôi dạt. Những lời khuyên chân thành, sâu sắc, tuy có phần hơi cũ nhưng vẫn rất cần thiết, những lời tâm sự nhẹ nhàng mà ẩn chứa bao thông điệp đáng suy ngẫm. Cuốn sách này cũng rất cần cho những tâm hồn đang chênh chao, cho những ai đang chênh vênh, mình thấy nó rất phù hợp với tất cả mọi người khi mà giờ đây cuốc sống ngày càng vội vã, tất bật, ai ai cũng quay cuồng trong guồng quay của chính mình, không thể tìm cho nơi nào yên bình nhất, thì với cuốn sách này chính là một chỗ trú cho tâm hồn, chữa lành tâm hồn, cho ta thấy mình được thảnh thơi dù chỉ trong chốc lát, để rồi sẽ rút ra cho mình nhiều lời khuyên hữu ích.

Nhận được Như mây thong dong, quà của cô bé có tấm lòng thơm thảo, luôn tích cực trong việc khuyến khích đọc sách, lan toả văn hóa đọc đến cộng đồng tôi cứ cảm thấy êm dịu mãi trong lòng. Người tặng đáng yêu, tựa sách dễ thương, bìa vô cùng ấn tượng, ngắm cứ có cảm giác nhẹ nhàng, thư thái…

Cuốn sách được làm bởi Sài Gòn Books và Nhà xuất bản văn hóa – văn nghệ, một cái tên đi cũng với những cuốn sách nổi tiếng, được làm một cách chỉn chu, xinh đẹp.

Là một cuốn tản văn nhẹ nhàng, ngay cái tên Như mây thong dong đã nói lên nhiều điều. Ta cứ an nhiên, tự tại, như mây trên trời cao thong dong mà sống , đừng vì những điều muộn phiền, đau đớn trong quá khứ vướng bận lòng mình , để đau chính mình “Trời đất còn thay áo huống hồ con người, sao cứ phải cố chấp giữ mái chiếc áo cũ, đã rách bươm sau những vật lộn ở trong lòng, vì những nỗi muộn phiền đeo báo như một thứ oan khiên mà mình giữ lại để … đau lòng mình! Làm mới không có nghĩa là sẽ trắng xóa tất cả mà sẽ chuyển hóa những góc gai, những đá sỏi chai sần thành đất thịt tươi nhuần, cho cây cỏ xanh tươi mọc lên và hoa lá sẽ trổ ra thật đẹp giữa đời này”…

Cứ thủ thỉ những điều nhẹ nhàng như vậy, thêm một chút giáo lý nhà Phật, cuốn sách làm ta thư thái hơn, nhẹ nhàng hơn nếu tâm trí đang muộn phiền, còn nếu tâm hồn thoải mái, bạn cũng sẽ cảm nhận được một sự tích cực nơi tác giả .

Tuy nhiên, sách viết cũng chưa được tới, nhiều chỗ đọc khá gượng và cũng chỉ như một lời khuyên mà ta đã nghe đâu đó.Mong lần sau gặp lại tác giả sẽ viết lên tay …cho ra đời tác phẩm hay hơn nữa

Mua sách Như Mây Thong Dong ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Như Mây Thong Dong” khoảng 60.000đ đến 68.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Như Mây Thong Dong Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Như Mây Thong Dong Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Như Mây Thong Dong Fahasa” tại đây

Đọc sách Như Mây Thong Dong ebook pdf

Để download “sách Như Mây Thong Dong pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

[Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf]

Tags: Lưu Đình LongNhà Xuất Bản Văn Hóa – Văn NghệTâm linhTop 10 cuốn sách nên đọc khi cảm thấy lạc lối

Cho mình xin bản này với

Nội dung liên quan: Lưu Đình LongNhà Xuất Bản Văn Hóa – Văn NghệTâm linh

Share This Article
Leave a comment