Nhắm Mắt Bắt Được Việc

admin

Nội dung liên quan: Anh Tuan LeNhắm Mắt Bắt Được Việc

Giới thiệu Nhắm Mắt Bắt Được Việc – Tác giả Anh Tuan Le

Nội dung liên quan: Anh Tuan LeNhắm Mắt Bắt Được Việc

Giới thiệu Nhắm Mắt Bắt Được Việc – Tác giả Anh Tuan Le

Nhắm mắt bắt được việc là cuốn sách dành cho bạn những lúc

Với hàng loạt bài viết chia sẻ về kỹ năng tìm việc và kĩ năng phát triển bản thân cùng các dự án hướng nghiệp của UNESCO _ CIC, tác giả Anh Tuan Le đã mang đến những tips ngắn gọn và hiệu quả dành cho bạn:

Dù bạn đang học ngành nào hay trường gì đi chăng nữa thì cuốn sách này trao cho bạn niềm tin vào bản thân mình kết hợp những kỹ năng cơ bản để có được một công việc như ý.

Rất nhiều bạn trẻ có cơ hội học hành, làm việc, môi trường giao tiếp rộng lớn hơn nhiều lần so với thế hệ trước. Thế nhưng dễ dàng chán nản, mang cảm giác vô định, thiếu niềm tin vào công việc mình làm. Các lý do phổ biến: Thiếu đam mê, không yêu thích công việc được gia đình định hướng, hoặc hối tiếc vì đã chạy theo nghề nghiệp thời thượng mà quên lắng nghe mong muốn thực sự của bản thân…

Với “Nhắm mắt bắt được việc”, bạn sẽ là nguồn cảm hứng của chính mình, bớt hoang mang, lo lắng và nhanh chóng tìm được một công việc mang lại nhiều hạnh phúc.

Giới thiệu sách Nhắm Mắt Bắt Được Việc

Nội dung cuốn sách

Cuốn Sách Giúp Bạn Nhắm Mắt Bắt Được Việc

“Khi nghĩ về tương lai, đừng nghĩ về công việc bạn làm sẽ có tên là gì, hãy nghĩ xem bạn đang theo đuổi giá trị gì, điều gì làm bạn vui, điều gì khiến bạn biết rằng mình được cống hiến.” (trích “Cuốn sách giúp bạn Nhắm mắt bắt được việc”)

Một cậu sinh viên phiền lòng vì hoang mang không biết mình thích gì, muốn gì, làm được gì?

Một cô gái loay hoay ra trường 2-3 năm mà mức lương vẫn lẹt đẹt?

Một anh chàng tìm được công việc thu nhập ổn định, chế độ tốt nhưng thường xuyên cảm thấy bực bội, chỉ muốn “nhảy việc”.

Một khi bạn chưa hiểu được bản thân mình và giá trị sống mà mình theo đuổi, bạn mãi chỉ “sống tạm” mà thôi. Và sẽ chẳng có công việc nào khiến bạn thấy thực sự hạnh phúc. Một công việc khiến chúng ta hạnh phúc chưa hẳn là công việc mang lại cho chúng ta nhiều tiền, chế độ tốt hay được kính trọng. Một công việc tốt mang lại cho chúng ta nhiều điều hơn thế.

“Cuốn sách giúp bạn Nhắm mắt bắt được việc” là một cuốn sách TRUYỀN CẢM HỨNG VỀ CÔNG VIỆC và trao cho bạn những GIÁ TRỊ CƠ BẢN để bạn có thể lựa chọn theo đuổi. Cuốn sách sẽ không mang lại cho độc giả bước nhảy vọt nào cả nhưng chắc chắn là người đồng hành với chúng ta từ những bước chân đầu tiên: bạn là ai giữa biển người biển việc, bạn thích gì, bạn cần có những yếu tố gì, viết một chiếc CV như thế nào…

Trên hết, “Nhắm mắt bắt được việc” khiến bạn tìm được chính bản thân mình. Chúng ta không phải thánh nhân, chúng ta không nên đặt ra những mục tiêu đao to búa lớn, cũng đừng theo đuổi mục tiêu của người khác, chỉ cần theo đuổi mục tiêu của chính mình là được.

Theo đuổi giá trị, công việc mà bạn thực tâm mong muốn có thể không giúp bạn đi nhanh hơn nhưng chắc chắn khiến bạn đi xa hơn, bền bỉ hơn và hạnh phúc hơn. Quá trình bao giờ cũng mang lại niềm vui và nhiều trải nghiệm hơn, thay vì ta chỉ chăm chăm nhắm vào mục đích đến.

Sau tất cả, BẠN LÀ NGUỒN CẢM HỨNG CỦA CHÍNH MÌNH. Bởi vậy, đừng để công việc gượng ép hoặc dư luận xã hội khiến bạn đánh mất đi bản thân mình.

Thông tin chi tiết

Đánh giá Sách Nhắm mắt bắt được việc

Đánh giá Sách Nhắm mắt bắt được việc

Review sách Nhắm Mắt Bắt Được Việc

Nếu bạn vẫn còn đang loay hoay chưa thể trả lời câu hỏi: “Bạn là ai?” hay “Bạn muốn trở thành người như thế nào?”. Nếu bạn đã gửi CV đến nhiều nơi nhưng vẫn chưa có được công việc như ý muốn. Nếu bạn cần những lời khuyên để có được một CV cạnh tranh và bí quyết khiến bạn tự tin trước nhà tuyển dụng.Thì hãy đọc ngay “Nhắm mắt bắt được việc”.

Review Nhắm Mắt Bắt Được Việc

Dù bạn đang học ngành nào hay trường gì đi chăng nữa, chắc chắn bạn sẽ giỏi hơn bạn bè xung quanh ở một kỹ năng nào đó. Chỉ cần tìm ra được mình giỏi chỗ nào, kết hợp với những kỹ năng cơ bản có thể học được, bạn sẽ có một công việc mơ ước thôi, hoặc ít nhất, không thể thất nghiệp được đâu.

Với trải nghiệm của một người làm Tư vấn Hướng nghiệp, tác giả chỉ ra vấn đề cơ bản mà người trẻ nào cũng mắc phải đó là không hiểu rõ chính bản thân mình. Vậy làm thế nào để tìm thấy sở thích và đam mê của bản thân? Mình tạm phân loại thành 2 phương pháp cơ bản từ quyển sách. Phương pháp thứ nhất xuất phát từ chính bản thân chúng ta: tự hỏi bản thân – ngồi thiền, hoặc ghi chép lại các công việc trong tuần và nhìn lại xem bạn thật sự thích hoạt động nào. Phương pháp thứ hai là sử dụng các bài test tính cách online.

Không phải cứ thích vẽ vời thì sẽ làm thiết kế, thích ăn uống thì sẽ làm nhà hàng. Mỗi một sở thích có thể mang đến cho chúng ta một cơ hội nghề nghiệp khác nhau mà nhiều lúc bản thân còn chẳng nghĩ tới. Nên điều quan trọng là lúc nào chúng ta cũng phải sẵn sàng để đón nhận cơ hội khi nó xuất hiện.

Sau Tính cách là đến Kỹ năng, làm thế nào để biết bạn giỏi kỹ năng gì? Cũng lại có nhiều phương pháp để kiểm tra: làm bài test kỹ năng, chủ động hỏi để có được feedback của những người xung quanh, nhớ lại các công việc mà bạn đã làm và tưởng tượng các công việc mà bạn có thể tự tin đảm nhận.

Điều tôi thích ở quyển sách này nhất? Đó chính là phần tác giả đề cập đến “giá trị sống”. Lần đầu tiên tôi nghe về khái niệm này là trong cuốn “Đường đến Standford” của tác giả Huyền Chíp. “Giá trị sống” nên là điều được các bạn trẻ quan tâm hàng đầu, bởi vì nó sẽ định hướng con đường bạn đi, công việc bạn chọn và giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp. Giá trị sống sẽ thay đổi theo từng thời điểm nhưng nó sẽ đi cùng chúng ta đến suốt cuộc đời. Vậy giá trị sống của bạn là gì? Gia đình, bạn bè, sức khoẻ hay công việc.

Khi bạn đã bắt đầu hiểu được bản thân mình, biết mình nổi bật ở đâu và chưa thật sự giỏi ở điểm nào… thì việc cần làm tiếp theo phải là nắm bắt nhu cầu thị trường. Có những loại hình công việc nào? Các nguồn tìm việc tốt cho sinh viên và lưu ý đối với từng nguồn? Bạn nên follow ai Facebook để học hỏi được nhiều điều hay ho? Sinh viên nên tham gia các hoạt động nào hay làm những công việc gì? Bên cạnh đó, tác giả cũng đưa ra những hướng dẫn giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn.

Các bạn cũng đừng quá quan trọng việc tham gia câu lạc bộ này, học cái kia để có được giấy chứng nhận. Thật ra kinh nghiệm cá nhân mình thấy, nhà tuyển dụng không để ý đến các thể loại giấy chứng nhận đó đâu. Quan trọng là trong quá trình tham gia câu lạc bộ, các bạn đã làm được gì, học được gì từ đó. Đương nhiên câu lạc bộ nó có cái khác với đi làm, nó ít áp lực hơn, đặc biệt về mặt tài chính. Nên nếu ví dụ trong quá trình tham gia câu lạc bộ, bạn tổ chức không thành công một sự kiện gì đó, làm sai điều gì, thì hãy coi đó là một bài học, để kể lại với nhà tuyển dụng, để chắc chắn khi đi làm bạn sẽ không mắc phải những lỗi tương tự như thế nữa.

Chương này hoàn toàn thuyết phục mình sự cần thiết để xây dựng một website riêng cho bản thân, nơi làm bạn nổi bật giữa cộng đồng theo một hướng tích cực. Tác giả chia sẻ chi tiết các bước để xây dựng một website và những nội dung bạn có thể tự tạo, lan toả và kết nối với mọi người. Bên cạnh đó, những kênh hữu ích để mở rộng mạng lưới có thể là tham gia các buổi networking chuyên nghiệp, ngày hội nghề nghiệp, mạng xã hội Linkedin hay đơn giản là nhờ người thân, bạn bè giới thiệu cho bạn một mối quan hệ mới.

Review Nhắm Mắt Bắt Được Việc

Mình nghĩ mỗi chúng ta đều có một niềm đam mê nhất định. Ví dụ mình thích các chủ đề hướng nghiệp, có bạn mình thích về thời trang, có người lại thích về đá bóng – vậy tại sao không tự phát triển cho bản thân một thương hiệu cá nhân về chủ đề đó nhỉ.

Chương này đặc biệt đưa ra các tips rất hay mà bản thân mình cũng hay bỏ lỡ trước đây đó là tận dụng các thông tin có được trong “tin tuyển dụng” – Job Description để khiến CV mình trở nên ấn tượng hơn. Các bạn cũng nên lưu ý những lỗi dễ mắc phải trong quá trình chuẩn bị và gửi CV là thiết kế CV màu mè không cần thiết, gửi cùng một CV đến nhiều nơi và không điều chỉnh thông tin trong CV để phù hợp với các công việc khác nhau, CV quá dài hay gửi kèm nhiều tệp đính kèm không cần thiết.

Liệu bạn đã biết cách để tránh được những lỗi sai cơ bản trong CV của mình và khiến nhà tuyển dụng muốn gặp bạn ở vòng phỏng vấn? Chương này sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn từ việc bạn nên viết “Thông tin cá nhân” như thế nào, cách đề cập đến các “Kỹ năng” sao cho phù hợp với công việc bạn ứng tuyển, phần “Học vấn”, “Kinh nghiệm làm việc” có những lưu ý nào khi viết và cuối cùng là tận dụng phần “Thông tin khác” ra sao.

Cover Letter là gì và bạn nên viết gì ở đây? Mình thích thú với phương pháp S.T.A.R – cách mô tả các kinh nghiệm và kỹ năng ngắn gọn với Situation (kinh nghiệm làm việc bạn muốn nói đến), Task (nhiệm vụ bạn được giao ở vị trí đó), Action (Bạn đã làm gì để giải quyết công việc đó), Result (Hiệu quả công việc của bạn). Các ví dụ cụ thể sẽ giúp bạn hiểu và áp dụng ngay lập tức.

Một vấn đề thường gặp của các Cover Letter mình chỉnh sửa tới thời điểm này đó là lỗi liệt kê thay vì miêu tả kỹ năng. Ví dụ như trong Cover Letter các bạn hay viết “Em có kinh nghiệm làm nhân sự ở công ty A, làm kế toán ở vị trí B, làm tình nguyện viên ở tổ chức C, ngoài ra em còn có khả năng dùng Microsoft Office, làm việc nhóm, giao tiếp và các kỹ năng khác”. Việc liệt kê như vậy không có gì sai, nhưng những thông tin đó quá chung chung và không tạo được sự khác biệt cho bạn. Hãy tưởng tượng một người bạn của bạn cũng đang ứng tuyển vào vị trí đó, họ cũng viết y chang những điều trên như bạn, vậy điều gì sẽ tạo nên sự khác biệt giữa bạn và người bạn đó?

Sau khi vượt qua vòng đơn, vòng phỏng vấn sẽ quyết định bạn có được công việc mơ ước không! Những việc bạn nên làm trước vòng phỏng vấn là tìm hiểu thật kỹ về công ty (thế mạnh của công ty là gì?, công ty có những hoạt động nào?, công ty có những đối thủ nào? Và thậm chí là tìm hiểu cả những người sẽ phỏng vấn bạn!

Mỗi câu hỏi nhà tuyển dụng đưa ra sẽ là một cơ hội cho bạn cung cấp thêm thông tin và làm nổi bật bản thân mình giữa rất nhiều ứng viên khác. Chính vì vậy, hãy lắng nghe thật kỹ câu hỏi và nghĩ xem nhà tuyển dụng muốn biết thông tin gì từ bạn qua câu hỏi đó. Hãy chuẩn bị câu trả lời cho những câu hỏi phổ biến này nhé: Giới thiệu bản thân, Sở thích của bạn là gì?, Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì? Điểm mạnh của bạn là gì?, Bạn biết gì về công ty chúng tôi?, Công việc trước đây của bạn là gì?, Vì sao bạn ứng tuyển vị trí này? Và cuối cùng là câu hỏi quen thuộc: Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

Đối với những người mới ra trường, hoặc đi xin việc lần đầu, câu khó trả lời nhất là “Em đề nghị mức lương bao nhiêu?” Vì sao lại khó vậy? Bởi chúng ta chưa đi làm bao giờ, nên không nắm được mặt bằng chung mức lương trong ngành nghề, thành ra không biết đề xuất bao nhiêu là đủ. Nhiều quá thì sợ người ta không biết đề xuất bao nhiêu là đủ. Nhiều quá thì sợ người ta không chọn mình làm, ít quá thì sợ mình bị thiệt thòi.

Ngày xưa, mình có đọc một số lời khuyên là khi nhà tuyển dụng hỏi câu đó, mình nên hỏi ngược lại nhà tuyển dụng là “Công ty trả bao nhiêu cho vị trí này?”. Một lần đi phỏng vấn cho một công ty quảng cáo, lúc anh CEO hỏi là em kỳ vọng mức lương bao nhiêu, mình cũng áp dụng ngay chiêu này, hỏi lại “Không biết công ty sẽ trả cho em bao nhiêu?”, thế là ngay lập tức bị anh ý phủ đầu và dạy cho một bài học. Anh ý khuyên mình là khi nhà tuyển dụng hỏi gì thì nên trả lời, đừng hỏi vặn lại. Thế là mình mất điểm luôn.

Phỏng vấn xong về nhà thì nên làm gì? Một tips nho nhỏ góp phần gây ấn tượng với nhà tuyển dụng đó là hãy viết thư cảm ơn. Đâu là thời điểm thích hợp để viết thư cảm ơn, nên viết dài hay ngắn và nội dung thư nên bao gồm những gì đều được chia sẻ cụ thể trong chương này.

Mỗi một câu trả lời, hãy đảm bảo cho mình là có đủ hai yếu tố: Về bản thân mình và Có liên quan đến công ty không? Như vậy là đủ. Ví dụ, bây giờ hỏi “Thế mạnh của em là gì?”, thay vì nói sơ sơ là “Em giỏi A, B, C” (đó là về bản thân), ta cần bổ sung là với A, B, C đó em có thể giúp công ty làm được X, Y, Z (như vậy là đã nói về công ty).

Cá nhân mình thích chương này nhất vì những chia sẻ rất chân thành của tác giả về những điều mà các bạn trẻ ở tuổi 20 nên làm, từ việc hình thành các thói quen tốt, chú ý chăm sóc sức khoẻ của bản thân, theo đuổi mục tiêu của bản thân chứ không phải của một ai khác, học cách tiết kiệm đến việc phớt lờ những người không thích mình. Ngoài ra sách còn có phần phụ lục với thông tin về các website học kỹ năng mới mỗi ngày, lớp học online miễn phí (để viết vào CV) hay các cuốn sách hay nên đọc về hướng nghiệp.

Không phải cứ ra trường là phải kiểm việc “ổn định”, lấy vợ/chồng, sinh con, mua nhà, mua ô tô – không có quy định nào yêu cầu một người phải như vậy cả. Đừng theo đuổi mục tiêu của người khác, hãy theo đuổi mục tiêu của chính mình. Khi nghĩ về tương lai, đừng nghĩ về công việc bạn sẽ làm có tên là gì, hãy nghĩ xem bạn đang theo đuổi giá trị gì, điều gì làm bạn vui, điều gì có thể làm để đóng góp cho xã hội.

Cá nhân mình, là sinh viên, chẳng có gì để mất. Chúng ta phần đông còn chưa phải nghĩ đến vấn đề cơm áo gạo tiền, nên bạn vẫn có nhiều lựa chọn khi xin việc. Thua keo này ta bày keo khác. Chỗ này không nhận thì ta ứng tuyển chỗ khác, đâu có mấtg gì, ngoài thời gian, mà thời gian thì tuổi này có nhiều mà. Quan trọng là nếu mãi không hiệu quả, các bạn phải tìm hiểu xem, mình còn yếu ở đâu, tại CV mình kém, hay kinh nghiệm mình thiếu, hay mình phỏng vấn chưa tốt?

Lời tác giả: “Nếu bạn là một người muốn an phận, một công việc trong biên chế, bỏ tiền ra để chạy vào chỗ này, chạy vào chỗ kia, cuôn sách này có lẽ không phù hợp. Tất cả những gì mình viết trong này nhằm giúp các bạn có đủ kỹ năng, kiến thức để tự bản thân kiếm được một công việc phù hợp, bằng chính năng lực, kỹ năng của bản thân chứ không phải bỏ tiền ra để xin xỏ. Công việc đó có thể là trong một công ty tư nhân Việt Nam, hoặc nó cũng có thể ở một tập đoàn đa quốc gia – biết đâu được. Và một trong những kỷ năng mà các bạn cần chính là xây dựng mạng lưới quan hệ chuyên nghiệp.”

“Nhắm mắt bắt được việc” thật sự là cuốn cẩm nang chống thất nghiệp một cách hiệu quả dành cho người trẻ. Tác giả Anh Tuan Le đưa ra những lời khuyên, mà theo cảm nhận của mình, vô cùng chân thành và hữu ích nhằm giúp các bạn trẻ chuẩn bị hành trang để tìm được công việc mơ ước sau khi tốt nghiệp. Điều đầu tiên mình nghĩ đến sau khi đọc hết cuốn sách đó là: Ước gì mình đọc được những điều này ngay từ năm nhất đại học! Dù bản thân không nuối tiếc những tháng ngày đại học vì đã học và “làm” hết mình và ít nhất hiểu được bản thân và nhận thức được “giá trị sống”, nhưng đọc quyển sách này càng sớm thì các bạn sẽ đỡ vất vã hơn trong việc định hướng con đường phía trước và những việc nên làm để có một bản CV thật nổi bật.

Mua Sách Nhắm Mắt Bắt Được Việc ở đâu?

Mua sách Nhắm Mắt Bắt Được Việc ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Nhắm Mắt Bắt Được Việc” khoảng 72.000đ đến 78.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Nhắm Mắt Bắt Được Việc Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Nhắm Mắt Bắt Được Việc Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Nhắm Mắt Bắt Được Việc Fahasa” tại đây

Đọc sách Nhắm Mắt Bắt Được Việc ebook pdf

Để download “sách Nhắm Mắt Bắt Được Việc pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Tags: Anh Tuan LeNhắm Mắt Bắt Được Việc

Mình hỏi link tải sách

hay

Sách hay và bổ íchA

Ad cho mình xin link tải sách với nhé. Mình cảm ơn ad

Ad cho mình link tải sách với nhé. Mình cảm ơn ad

Xin link tải sách ạ

Nội dung liên quan: Anh Tuan LeNhắm Mắt Bắt Được Việc

Giới thiệu Nhắm Mắt Bắt Được Việc – Tác giả Anh Tuan Le

Share This Article
Leave a comment