Người Thông Minh Giải Quyết Vấn Đề Như Thế Nào?

admin

Nội dung liên quan: Ken WatanabeNhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM

Nội dung liên quan: Ken WatanabeNhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCMTop 8 cuốn sách dành cho đàn ông bản lĩnh

Giới thiệu sách Người Thông Minh Giải Quyết Vấn Đề Như Thế Nào – Tác giả Ken Watanabe

Người Thông Minh Giải Quyết Vấn Đề Như Thế Nào

Trong cuộc sống, bất kỳ ai cũng phải đưa ra quyết định, dù nó nhỏ xíu hay nó to đùng, dù nó là chuyện cá nhân hay vấn đề của tập thể. Người Thông Minh Giải Quyết Vấn Đề Như Thế Nào? đưa ra những ví dụ cơ bản trong việc sử dụng phương pháp giải quyết vấn đề đầy hiệu quả và khoa học.

Người Thông Minh Giải Quyết Vấn Đề Như Thế Nào? sử dụng phương pháp sơ đồ để giúp bạn đọc xác định được quy trình xử lý vấn đề một các tốt nhất. Đó là Hiểu vấn đề –> Xác định nguyên nhân vấn đề –> Lập kế hoạch hành động tối ưu nhất –> Triển khai và điều chỉnh kế hoạch đến khi vấn đề được giải quyết.

Người Thông Minh Giải Quyết Vấn Đề Như Thế Nào? đề cao việc suy nghĩ và hành động hợp lý thay vì cứ ngồi suy nghĩ và thụ động. Tất nhiên, vấn đề được giải quyết theo hướng tốt hay xấu còn phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn biết cách theo dõi và điều chỉnh kế hoạch.

Sẽ không có thành công nào ngay từ thử nghiệm đầu tiên, tuy nhiên, khi thực hành thường xuyên với Người Thông Minh Giải Quyết Vấn Đề Như Thế Nào? chắc hẳn bạn sẽ nhận được những kết quả khả quan trong việc xử lý những vấn đề quanh mình.

Bạn giỏi giải quyết vấn đề đến mức nào?

Ban đầu, Người thông minh giải quyết vấn đề như thế nào? chỉ là quyển sách hướng dẫn đơn giản dành cho học sinh Nhật Bản về những kỹ năng tư duy cốt lõi. Nhưng chẳng bao lâu sau, nhờ sự hấp dẫn của những phương pháp hết sức độc đáo và cực kỳ hiệu quả mà Ken Watanabe đã viết, nó nhanh chóng trở thành một cuốn sách bán chạy nhất thế giới dành cho độc giả mọi lứa tuổi. Cuốn sách đã giúp hàng triệu người trên khắp thế giới tìm ra những giải pháp thành công, ngay cả đối với những vấn đề rắc rối nhất.

Trong cuốn Người thông minh giải quyết vấn đề như thế nào?, tác giả đã trình bày khá nhiều sơ đồ và hình minh họa bổ ích, đồng thời mang đến cho người đọc những công cụ thực tiễn và kỹ năng rèn luyện, giúp bộ não chúng ta tư duy được những cách giải quyết vấn đề nhanh chóng, chính xác hơn.

Người Thông Minh Giải Quyết Vấn Đề Như Thế Nào?

Đánh giá Sách Người Thông Minh Giải Quyết Vấn Đề Như Thế Nào

1. Sách đưa ra 3 case study về giải quyết vấn đề và hướng dẫn người đọc nhập vai tuần tự để giải quyết các vấn đề đó. Phương pháp tư duy bao gồm cây phân tích, phễu hội tụ dữ liệu, phân hoạch tập dữ liệu thành từng vùng nhỏ để xử lý tốt hơn. Sách cũng chỉ ra rằng, sau khi phân tích ra một số lựa chọn, chưa chắc đó đã là giải pháp mà nên có thêm phép thử để khẳng định bằng dữ liệu chứ không nên chỉ là cảm tính. Sách ngắn nên đọc chỉ khoảng 2-3h đồng hồ là xong, rất nên thử!

2. Các cuốn sách self-help thường gây ấn tượng với chúng ta về nhưng thứ giáo điều sao rỗng nhưng cuốn này là ngoại lệ. Cuốn sách ban đầu được viết cho học sinh tiểu học ở Nhật Bản nhưng sau đó lại được đón nhận rộng rãi bởi tất cả các tầng lớp, nhất là trí thức. Hầu hết những người đọc qua cuốn sách này đều phải công nhận đây là một cuốn sách hay và đáng đọc. Mình nghĩ các bạn cũng nên đọc thử để học cách giải quyết vấn đề tinh gọn và đơn giản.

3. Cuốn sách rất hay, giúp mình hiểu cách sử lý khi vấn đề sảy ra mà không bị bỏ sót thông tin.

4. Ai sống giữa cuộc đời nhiều thị phi, cạm bẫy này mà dám khẳng định và tuyên bố với thiên hạ rằng tôi chẳng gặp phải vấn đề khó khăn nào cả? Ai cũng gặp phải những điều nan giải trong cuộc sống cả, chẳng qua có người thành công là vì họ biết cách để giải quyết vấn đề một cách hiệu quả, còn những người lâm vào tình trạng khốn khó vì họ chưa có được phương thức khôn ngoan để xử lý tình huống của chính mình. “Người thông minh giải quyết vấn đề như thế nào?” giúp chúng ta hiểu được những căn cơ của các hoàn cảnh khốn cùng để từ đó mà phát triển tư duy, tìm ra những biện pháp phù hợp nhằm chuyển biến tình hình cho tốt đẹp hơn.

Review sách Người Thông Minh Giải Quyết Vấn Đề Như Thế Nào

Review sách Người Thông Minh Giải Quyết Vấn Đề Như Thế Nào

Dù bạn là ai, bao nhiêu tuổi, giàu hay nghèo hay có là tổng thống Mỹ đi nữa thì hằng ngày bạn vẫn có rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết dù đó là vấn đề nhỏ hay lớn, đơn giản hay phức tạp. Các vấn đề muốn giải quyết được không chỉ cần kĩ năng mà còn là hệ thống tư duy. Cuốn sách sẽ truyền động lực cho bạn để giải quyết những khó khăn trong cuộc sống một cách tốt nhất.

Trước khi viết cuốn sách này, tác giả là cố vấn của tập đoàn McKinsey & Company. Suốt 6 năm liền ông làm việc cho các công ty lớn trên thế giới. Khi nhận bổn phận thực sự của mình, tác giả nghỉ việc và tập trung vào cuốn sách. Lúc đầu cuốn sách chỉ là sách hướng dẫn đơn giản dành cho học sinh Nhật bản nhưng vì sự hấp dẫn của nó mà trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất thế giới.

Không bao giờ là quá muộn để trở thành người biết giải quyết vấn đề. Người biết giải quyết vấn đề có thể ở nhiều độ tuổi khác nhau. Nếu bạn học theo cuốn sách này bạn cũng sẽ trở thành một người biết giải quyết vấn đề. Sau khi đọc cuốn sách này bạn sẽ thấy mình tiến bộ rõ rệt và sẽ thành công trong bất kì lĩnh vực mà bạn theo đuổi.

Những người ko biết cách giải quyết vấn đề là những người hay thở dài và luôn bỏ cuộc dù khó khăn đó ko có gì to tát. Luôn đổ lỗi cho người khác trong mọi hoàn cảnh và không chịu trách nhiệm với việc mình làm. Một dấu hiệu nữa là chỉ trích, luôn chỉ trích mà lại ko làm được việc gì. Một kiểu người nữa đó là kiểu người xông xáo luôn làm việc nhanh hơn suy nghĩ và tất nhiên rất nhanh bỏ cuộc và thất bại.

Những người biết giải quyết vấn đề thường xác định nguyên căn của vấn đề và đề ra giải pháp mục tiêu rõ ràng trước khi hành động. Là người luôn nhìn nhận mọi việc bằng 1 thái độ tích cực và đưa ra những hành động cụ thể.

Những người biết giải quyết vấn đề thường tiến về phía trước với 1 tốc độ chóng mặt. Điều đặc biệt là họ luôn cố gắng quan sát và học giỏi sau những lần vừa thành công hoặc thất bại. Họ luôn là nhóm người tìm cách để củng cố và làm tốt hơn nữa lĩnh vực của mình.

Giải quyết vấn đề gồm có 4 bước:

Bài học rút ra từ ban nhạc:

Bước 1: Phân tích tình hình xác định nguyên nhân gốc rễ

Bước 2: Đưa ra giải pháp

Chia nhỏ ước mơ lớn thành nhiều mục tiêu nhỏ:

Câu chuyện giấc mơ vĩ đại của John và mục tiêu đầu tiên

Công cụ 1: Ưu và khuyết điểm

Công cụ 2: Tiêu chí và đánh giá

Mua sách Người Thông Minh Giải Quyết Vấn Đề Như Thế Nào ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Người Thông Minh Giải Quyết Vấn Đề Như Thế Nào” khoảng 33.000đ đến 50.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Người Thông Minh Giải Quyết Vấn Đề Như Thế Nào Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Người Thông Minh Giải Quyết Vấn Đề Như Thế Nào Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Người Thông Minh Giải Quyết Vấn Đề Như Thế Nào Fahasa” tại đây

Đọc sách Người Thông Minh Giải Quyết Vấn Đề Như Thế Nào ebook pdf

Để download “sách Người Thông Minh Giải Quyết Vấn Đề Như Thế Nào pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

[Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf]

Tags: Ken WatanabeNhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCMTop 8 cuốn sách dành cho đàn ông bản lĩnh

Nội dung liên quan: Ken WatanabeNhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM

Share This Article
Leave a comment