Ngoảnh lại đã một đời

admin

Nội dung liên quan: Bạch Lạc MaiNhà Xuất Bản Hà Nội

Giới thiệu sách Ngoảnh lại đã một đời – Tác giả Bạch Lạc Mai

Nội dung liên quan: Bạch Lạc MaiNhà Xuất Bản Hà Nội

Giới thiệu sách Ngoảnh lại đã một đời – Tác giả Bạch Lạc Mai

Ngoảnh Lại Đã Một Đời

“Đời người trăm năm, qua đi vội vã, bao nhiêu phong cảnh đợi bạn đến chiêm ngưỡng, bao nhiêu câu chuyện đợi bạn đến lấp đầy. Những gặp gỡ, truy cầu, được mất trong hành trình, đều là tu hành. Tuế nguyệt dần dần qua đi, lúc như vô tình, lúc lại như hữu ý, không cố chấp đối với mọi việc, thì sẽ không vui quá hóa nhàm, buồn quá thành tuyệt vọng. Đời người giống như là chèo thuyền trên sóng khơi, nên giữ vững nội tâm, mới có thể thong dong điềm tĩnh, từ gấp gáp đến chậm rãi, từ ồn ã đến yên ả.”

Đôi nét tác giả

Bạch Lạc Mai tên thật là Tư Trí Tuệ, sống ở Giang Nam, đơn giản tự chủ, tâm như lan thảo, văn chương thanh đạm.

Cẩm Phong đã xuất bản:

Ngoảnh lại đã một đời

Đánh giá Sách Ngoảnh lại đã một đời

1 Ngoảnh lại đã một đời… Tựa đề mới đọc qua, tựa hồ đã thấy “VÔ THƯỜNG”. Sách của họ Bạch luôn như thế – thấm đẫm triết lý Phật giáo. Một quyển sách đầy thú vị. Nhất là đối với những ai đã và đang yêu thích Bạch Lạc Mai.

2 “Đời người trăm năm, qua đi vội vã, bao nhiêu phong cảnh đợi bạn đến chiêm ngưỡng, bao nhiêu câu chuyện đợi bạn đến lấp đầy. Những gặp gỡ, truy cầu, được mất trong hành trình, đều là tu hành. Tuế nguyệt dần dần qua đi, lúc như vô tình, lúc lại như hữu ý, không cố chấp đối với mọi việc thì sẽ không vui quá hóa nhàm, buồn quá thành tuyệt vọng. Đời người giống như là chèo thuyền trên sóng khơi, nên giữ vững nội tâm mới có thể thong dong điềm tĩnh, từ gấp gáp đến chậm rãi, từ ồn ã đến yên ả”. Tác phẩm thứ 5 của Bạch Lạc Mai được xuất bản tại Việt Nam là món quà dành cho những người đang đi tìm sự bình yên trong tâm hồn, những người đang muốn học cách buông bỏ, chiêm nghiệm lại những được-mất, để cuối cùng hiểu được thế nào là “đủ”, thế nào là sống một cuộc đời trọn vẹn.

3 Sách rất đẹp, thực sự rất đẹp. Lúc mới ban đầu, chỉ nhìn vào tên sách và thiết kế là đã muốn mua ngay cho mình một cuốn, và quả thực, cầm trên tay thấy cuốn sách rất đẹp, bookmark cũng rất tuyệt. Mới ban đầu đọc sách cảm thấy có chút lặng, ngôn từ trôi chảy, từ ngữ dùng cũng rất đẹp, là cảm giác bình lặng hiếm có. Cuộc sống nói đơn giản là đơn giản, mà phức tạp lại vô cùng phức tạp, hết thảy đều nằm trong tâm hồn. Người đi nhiều, học rộng hiểu nhiều, lại không ngừng nhớ về thời thơ ấu, về những con người, sự vật lúc xa xưa. Trong năm tháng tĩnh lặng, những thú vui tao nhã giản đơn tưởng đơn giản mà lại xa xôi, rốt cuộc lại chỉ có trong những ký ức tuổi thơ mà trầm lặng. Tình cảm gia đình, làng xóm, cuộc sống với cái tâm hướng thiện, theo Phật tự tại mà an yên. Cuốn sách phù hợp cho những ai đang tìm một chút lặng, nhưng nếu muốn sôi nổi hơn thì có lẽ khó. Ngôn từ trau chuốt như nước chảy mây bay đọc vừa thì thấy đủ, mà đọc nhiều thì dễ tạo cảm giác lặp, có phần nhàm chán. Tuy nhiên, cũng chỉ là cảm giác của mỗi người mà thôi.

Review sách Ngoảnh lại đã một đời

Review sách Ngoảnh lại đã một đời

Bạch Lạc Mai là một tác giả đã và vẫn đang được các độc giả yêu thích và dành nhiều sự quan tâm với bộ 3 tác phẩm đã được Cẩm tái bản nhiều lần là “Năm tháng tĩnh lặng, kiếp này bình yên”, “Gặp lại chốn hồng trần sâu nhất” và “Duyên”.

Nối tiếp thành công này, hai tác phẩm tản văn mới là “Nếu em bình an đó là ngày nắng” và “Gặp gỡ như lần đầu ngoảnh lại một đời” của tài nữ đã được Cẩm Phong mua bản quyền và hứa hẹn sẽ được ra mắt độc giả trong thời gian tới.

Tự dưng thấy bìa cuốn này mình vẽ hồi Tết rất hợp với câu hát ” Vì người hoa rơi hữu ý nên nước chảy càng vô tình”.Thế mà đã nửa năm rồi đấy. Sếp mang cuốn này đi chụp ở tận nơi xuân thủy Côn Minh. Rồi bảo cho mình post gì thì post. Cuốn sách ở Côn Minh, Achanvn cũng đang ở Côn Minh. Có lẽ điều tự hào rất phù phiếm của công việc này hơn cả tiền bạc danh vọng là. Cái tên Achanvn ở trang sách cuối cùng có thể theo ai đó đến bất kì nơi nào họ đi. Nguồn năng lượng từ Achan đã được tự do bay nhảy vui buồn cùng bạn, chỉ cần bạn giữ cuốn sách bên mình. Đó là một may mắn kì diệu mà mình trân trọng. Trong tình yêu cũng thế. Chỉ cần bạn thực tâm muốn có mình ở bên. Mình sẵn sàng theo bạn khắp nơi không nề hà gian khó. Còn nếu không. Dù bạn có lên cung điện xuống lâu đài. Lên xe xuống ngựa Mình hoàn toàn tự đi được. Đâu cần có bạn trong đời nữa. Chỉ người thực sự thích đọc sách, mới trân trọng sách. Điều đó không thể giả vờ. Chỉ người thực sự thích một người, mới quan tâm đến. Điều đó không thể che giấu. Trên thế giới này điều khó diễn nhất là giả vờ yêu một cuốn sách và giả vờ yêu một người. Vì cả hai đều cần phải dành thời gian đọc và hiểu.

“Đừng trách gặp gỡ quá muộn, cả đời này, trong thời gian thích hợp sẽ gặp được người thích hợp”

“Đời người trăm năm, qua đi vội vã, bao nhiêu phong cảnh đợi bạn đến chiêm ngưỡng, bao nhiêu câu chuyện đợi bạn đến lấp đầy. Những gặp gỡ, truy cầu, được mất trong hành trình, đều là tu hành. Tuế nguyệt dần dần qua đi, lúc như vô tình, lúc lại như hữu ý, không cố chấp đối với mọi việc, thì sẽ không vui quá hóa nhàm, buồn quá thành tuyệt vọng. Đời người giống như là chèo thuyền trên sóng khơi, nên giữ vững nội tâm, mới có thể thong dong điềm tĩnh, từ gấp gáp đến chậm rãi, từ ồn ã đến yên ả.”

“Tình yêu đẹp nhất không cầu sớm tối, mà cùng nhau đi qua năm tháng bình đạm. Cho đến một ngày, ai ra đi trước, thì cũng không cần đau lòng quá đỗi. Duyên khởi duyên tàn, đã sớm được định trước, người trong phàm trần, ai cũng phải trải qua quá trình đó.”

Bao nhiêu mối tri giao, thanh đạm thì mới có thể giữ lâu bền, tuỳ duyên cũng có thể tự tại. 

Mua sách Ngoảnh lại đã một đời ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Ngoảnh lại đã một đời” khoảng 88.000đ đến 118.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Ngoảnh lại đã một đời Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Ngoảnh lại đã một đời Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Ngoảnh lại đã một đời Fahasa” tại đây

Đọc sách Ngoảnh lại đã một đời ebook pdf

Để download “sách Ngoảnh lại đã một đời pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời Like Page để ủng hộ Sach86 và comment Email phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Những quyển sách hay nhất của Bạch Lạc Mai

Sách của Bạch Lạc Mai lấy thiện ý viết hồng trần, lấy phật hiệu đàm đạo nhân sinh, lấy mây nước trong thiền để nói chuyện nhân gian khói lửa.

Năm Tháng Tĩnh Lặng, Kiếp Này Bình Yên

Năm Tháng Tĩnh Lặng, Kiếp Này Bình Yên

“Năm tháng tĩnh lặng, kiếp này bình yên” kể về rất nhiều người, chậm rãi ngắm hoa khai, thưởng trà ngắm hồ xuân thuỷ, từ một thành phố đến một thị trấn. Năm tháng phong trần, có những người sẽ gói ghém cô đơn vào hành lý, có những người lại đeo đẳng những ký ức trên vai, tất cả đều đang kiếm tìm một phần linh hồn nguyên sơ trong chính mình, nhưng một phút vội vàng lại trót quên đi bản ngã, không tìm thấy đường về. Tài nữ lánh đời Bạch Lạc Mai, lấy thiện ý viết hồng trần, lấy phật hiệu đàm đạo nhân sinh, lấy mây nước trong thiền để nói chuyện nhân gian khói lửa.

“Phật ở nơi nao? Giữa chốn đồng không mông quạnh cỏ cây tàn tạ, một ngọn cỏ xanh non là Phật; giữa đêm tuyết im lìm không tiếng động, một chậu than hồng là Phật; giữa sông bể mênh mang vô bờ, một chiếc thuyền con là Phật; giữa sắc màu đan xen rối rắm, đơn sơ là Phật; giữa ngày tháng loạn lạc huyên náo, bình an là Phật. Gặp Phật khi nào? Trong năm tháng đợi chờ hoa nở, giữa phù hoa giữ sự đơn thuần, trong phồn tạp tĩnh tâm dưỡng tính, sẽ có thể gặp Phật.” (Trích “Hoa Nở Gặp Phật”)

Duyên

Duyên

Yêu một người có lẽ chỉ trong chớp mắt, quên một người lại có thể cần cả cuộc đời.

Biết rõ như thế, nhưng nhiều người vẫn phải yêu, thậm chí ngàn dặm xa xôi truy tìm tình yêu, muốn kết một đoạn tình duyên trong kiếp này, để tuổi xuân không hối, đời người không tiếc. Có điều tình yêu cần trao ra, cần gánh vác, dù phụ bạc cũng phải nhẫn nhịn, dù phản bội cũng cần khoan dung. Dẫu có một ngày mất đi, dùng thời gian trọn đời để gìn giữ hoài tưởng, cũng sẽ không cảm thấy nặng nề mệt nhọc, tình yêu như vậy, mới được xem là tình yêu chân chính.

Nếu Em An Lành, Đó Là Ngày Nắng

Nếu Em An Lành, Đó Là Ngày Nắng

Mỗi một con người đến thế giới này, đều là khách qua đường vội vã. Có những người khi gặp gỡ họ, quay mình là quên; có những người lướt qua họ, buộc phải quay đầu. Tất cả gặp gỡ và ngoái nhìn đều là duyên phận, khi bạn yêu một bóng hình nào đó, luyến lưu một ánh mắt nào đó, có nghĩa là trong tim bạn đã kết một đoạn tình duyên. Chỉ là duyên sâu duyên mỏng, bất cứ ai đều không thể nắm chắc, tụ tan không có lý do, chúng ta đều phải đối đãi bằng cái tâm bình thường. Một người, một quyển sách, một chén trà, một giấc mộng sau rèm. Có lúc, nỗi cô đơn xui khiến lòng người rung động như thế, cũng chỉ có khoảnh khắc này, thế sự mới trở nên phẳng lặng đến vậy.

Gặp Lại Chốn Hồng Trần Sâu Nhất

Gặp Lại Chốn Hồng Trần Sâu Nhất

“Duyên là gì? Duyên là gặp nhau nơi ngã tư đường, là nắm tay chốn hồng trần xa lạ; duyên là muôn đóa hoa xuân đồng loạt nở rộ, là hai phiến lá thu cùng nhau rụng xuống; duyên là đối thoại giữa non và nước, là mặt trời và mặt trăng đồng thời xuất hiện. Gặp nhau, quen nhau giữa biển người mênh mông chính là duyên, lưu lạc giữa hồng trần lại không lãng quên chính là duyên. Gặp gỡ, là một kiếp nạn hạnh phúc, cũng là một nét đẹp sai lầm. Quên nhau, là một sự khởi đầu hoang mang, cũng là sự kết thúc trong trẻo.”

Bởi Vì Thấu Hiểu Cho Nên Từ Bi

Bởi Vì Thấu Hiểu Cho Nên Từ Bi

Bởi vì thấu hiểu cho nên từ bi là cuốn tản văn vô cùng sâu lắng của Bạch Lạc Mai. Cuốn tản văn lấy đề tài là chuyện đời khuynh thành của nữ văn sĩ kỳ tài Trương Ái Linh nhưng qua đó, là bức tranh muôn màu của cuộc sống, của xưa và nay, của cũ và mới. Từng câu từng chữ của Bạch Lạc Mai vừa nhẹ nhàng vừa trầm lắng, vừa hoa lệ vừa lạnh lùng đem đến cho người đọc một thứ cảm giác hết sức đặc biệt. Văn chương như suối, chảy trôi tới đâu là tưới mát lòng người tới đó.

Nước lạnh sông lặng, trăng sáng sao thưa.

Trước khi hạ màn, tôi bỗng khóc. Có lẽ chúng ta đều nên giữ một trái tim lương thiện, coi đời này là kiếp cuối cùng, chờ đợi trên con đường duyên phận sẽ đi qua, tôn trọng từng đoạn tình cảm mà khó khăn mới có được. Phải biết rằng, giữa ngàn vạn người, gặp được người mà bạn muốn, phải tu duyên phận biết bao năm!Năm tháng bất tận, ly hợp phút chốc.

Tags: Bạch Lạc MaiNhà Xuất Bản Hà Nội

trangnhung12003@gmail.com

Cho xin pdf

Nội dung liên quan: Bạch Lạc MaiNhà Xuất Bản Hà Nội

Giới thiệu sách Ngoảnh lại đã một đời – Tác giả Bạch Lạc Mai

Share This Article
Leave a comment