Ngơ Đi Một Tí, Vui Lên Một Tí, Đời Rất Dễ Sống

admin

Nội dung liên quan: AZ Việt NamMe-xừ Long Bé NhỏNhà Xuất Bản Thế Giới

Nội dung liên quan: AZ Việt NamMe-xừ Long Bé NhỏNhà Xuất Bản Thế Giới

Giới thiệu sách Ngơ Đi Một Tí, Vui Lên Một Tí, Đời Rất Dễ Sống – Tác giả Me-xừ Long Bé Nhỏ

Ngơ Đi Một Tí, Vui Lên Một Tí, Đời Rất Dễ Sống

Cuốn tạp văn hài hước gồm nhiều đoản văn ngắn được sắp xếp ngẫu hứng. Có thể bắt gặp trong cuốn sách một gia đình, một con phố, một thành phố thu nhỏ với những con người quen thuộc: những thị dân điển hình của thành phố. Nhưng có lẽ nhân vật nổi bật nhất vẫn là “me-xừ Long” – tác giả cuốn sách và gia đình nhỏ của me-xừ Long được nhìn qua lăng kính hài hước, thậm chí có thể nói là “bôi xấu” bản thân.

Tác giả biến mình thành một nhân vật mang tên me-xừ Long và tập trung tiêu điểm vào nhân vật đó. Bằng cách này, tác giả đưa những khuyết điểm của mình ra phóng đại lên như soi chiếu dưới kính hiển vi nhưng không hề gây phản cảm. Ngược lại trước lối tự trào đó, tất cả những phán xét, châm chọc, đánh giá (mà chúng ta vốn vẫn sợ khi người khác nhằm vào mình) phải dừng bước trước tiếng cười.

Tác giả kết hợp với lối nói khoa trương và nói ngược để mọi cảnh huống, nhân vật hiện lên sinh động, hài hước nhưng ẩn chứa những suy nghiệm với cái kết có khi là sự hẫng hụt của nhân vật me-xừ Long, có khi bất ngờ, có khi dở khóc dở cười.

Có những vấn đề xã hội tuy me-xừ Long không đề cập trực diện nhưng lại thể hiện rất rõ cách nhìn nhận, như chuyện dạy con sống thế nào, học hành thế nào, bảo vệ bản thân như thế nào… Đó không phải chỉ là chuyện của một gia đình mà còn là chuyện của giáo dục và xã hội.

Bằng tiếng cười, me-xừ Long “ngơ đi một tí” và cố gắng hóa giải những ác ý giữa con người trong đời sống đô thị chật hẹp. Người đọc đọc xong, cười xòa một cái, cũng là lúc ngẫm lại mình và quan sát, nhìn nhận xung quanh mình. “À, hóa ra là như thế.” Những chuyện dung tục, thói lố lăng, lợm cợm của đời sống mưu sinh qua tiếng cười hài hước cũng không bị phán xét hay chỉ trích. Me-xừ Long tiếp nhận nó như một cảnh huống đời sống, qua đó mỗi người sẽ học được một điều gì đó cho riêng mình. Nghệ thuật trào phúng giữa đời thường ấy thể hiện rất rõ cách nhìn bao dung với đời sống của của tác giả. Bởi không né tránh khuyết điểm của bản thân nên có thể bao dung với mình, bao dung với mình nên có thể bao dung với những người thân của mình, với những người xung quanh mình và hiểu họ hơn.

Ngơ Đi Một Tí, Vui Lên Một Tí, Đời Rất Dễ Sống

Đánh giá Sách Ngơ Đi Một Tí, Vui Lên Một Tí, Đời Rất Dễ Sống

1 Qua lời văn dí dỏm ngộ nghĩng mà tác giả đã viết mình học được rất nhiều bài học trong cuộc sống, nhiều lúc cần ngơ đi để cuộc sống mình thêm vui hơn.

2 Sản phẩm rất xinh đẹp tuyệt vời, tôi không thể trông đợi gì hơn. Cảm ơn nhà cung cấp, nhà sản xuất, cảm ơn người bán hàng, cảm ơn sàn thương mại điện tử, cảm ơn người vận chuyển để tôi có cơ hội dùng sản phẩm tốt như thế này.

3 Cuộc sống đã quá áp lực và mợt mỏi gòi Nên buông 1 chút để ko bị đứt dây đời.

4 Nhận sách mình rất ưng về cách gói hang rất kĩ,giao khá nhanh, trân trọng khách hàng như vậy của tiki.sẽ quay lại ủng hộ tiki.

5 Sách giao đc đóng gói đẹp. Mặc dù chưa đọc tới nhưng mình đã ấn tượng cách trình bày chỉnh chu của sách.

Review sách Ngơ Đi Một Tí, Vui Lên Một Tí, Đời Rất Dễ Sống

Review sách Ngơ Đi Một Tí, Vui Lên Một Tí, Đời Rất Dễ Sống

“Me-xừ Long” cân nhắc hồi lâu, lựa đi chọn lại tiêu đề, cuối cùng chốt lại với cái tên “Ngơ đi một tí, vui lên một tí – Đời rất dễ sống”.

Người ta mê văn của “Me-xừ Long” vì văn của anh hài hước, đọc vào cứ cười rinh rích. Nhưng người ta càng thích hơn vì anh có nhiều trải nghiệm, nhiều ký ức hay, đọc vào, mọi người nhìn thấy chính mình trong những con chữ ấy.

“Me-xừ Long” viết hay, bởi vì anh có đến 15 năm làm phóng viên, rồi biên tập viên ở báo Hoa Học Trò dưới bút danh cũng là tên thật Hoàng Tuấn Long. Nhưng anh còn viết hấp dẫn, vì bằng chứng là từ khi anh bắt đầu tung hoành trên Facebook, bài nào trên trang Facebook mang tên “Long Bé Nhỏ” của anh viết cũng được nhận vô số like, comment, share…

Đi nhiều, lại chăm lọ mọ, nên anh biết nhiều chỗ ăn, chỗ chơi, và mỗi bức ảnh, mỗi post chia sẻ kinh nghiệm du lịch của anh cũng được cộng đồng mạng rất thích. Nhưng người ta vẫn chờ đợi những bức ảnh “quái dị” của anh như những đoản văn hài hước của anh vậy.

Sống trên mạng lâu năm, trở thành một “chuyên gia” viết lách, nên anh có cách viết rất… khôn. Tự gọi mình là “Me-xừ Long”, anh không phê phán ai, không đấu tố, chỉ trích ai, mà thường đem đàn ông, đàn bà ra phê chung chung, tự bôi xấu bản thân mình, kể lể về cảnh sợ vợ, thương vợ… Thế là chị em phụ nữ thi nhau “tag” bạn bè điên đảo, thành ra anh đã hot càng thêm hot.

Nhìn thấy anh xuất hiện trên Facebook đã thấy hài, cái đầu trọc lóc, cặp môi dày, người to dềnh dàng, nhưng lại đặt tên trên Facebook là Long Bé Nhỏ đã hài hước. Anh cũng là người có tài “đạo diễn hình ảnh”, khi chụp những bức ảnh gây cười, từ một chiếc quần đùi hoa, một đôi dép tổ ong hồng, một dáng đứng “ngơ ngơ” cạnh các thắng cảnh trời Tây, đến các cảnh quét rác lau nhà, nghe vợ giảng giải khác.

Rồi như nhiều hot Facebooker khác, người ta muốn anh tập hợp bài viết để ra sách. Anh cũng cân nhắc hồi lâu, lựa đi chọn lại tiêu đề, cuối cùng chốt lại với cái tên “Ngơ đi một tí, vui lên một tí – Đời rất dễ sống”.

Đây là cuốn tạp văn hài hước gồm nhiều đoản văn ngắn được sắp xếp ngẫu hứng. Đó là câu chuyện gia đình, chuyện đường phố, chuyện một thành phố với những nhân vật quen thuộc quanh chúng ta, nhưng cũng có thể là những nơi xa lạ với những con người thú vị. Nhưng chủ đề nào cũng được “Me-xừ Long” nhìn qua lăng kính hài hước, hơi cường điệu một chút, hơi “bôi bác” bản thân một chút, nhưng luôn đọng lại những dư âm về sự nhân ái, về cách xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa người với người.

Các khuyết điểm của “Me-xừ Long“ đều được tác giả phóng đại lên như soi chiếu dưới kính hiển vi, khiến người đọc thích thú, nhưng sau đó, ngẫm lại, người ta mới thấy đâu đó có nét quen thuộc của chính mình.

Ví dụ anh nói về cái tính hay đổ lỗi cho người khác: “Đi xe đụng vào người khác thì “Tại anh, chị phanh gấp quá!”. Say cả chấy bò lên máy bay, nôn lung tung thì “Tại tiếp viên bố trí ít túi nôn quá!”. Thậm chí “Bác sĩ bảo cưới” thì cũng “Em bị con vợ em nó bẫy”… Suốt ngày mang tư tưởng nạn nhân thế bảo sao chả mấy khi cảm thấy hạnh phúc.

Hãy như Me-xừ Long Bé Nhỏ! Tất cả mọi chuyện xảy ra đều là tại mình! Tại mình đã hiền khô dễ thương lại còn đẹp và quyến rũ nên ông trời ghen ghét bắt phải truân chuyên, hi hi”.

Bên cạnh nhân vật nam, nhân vật nữ đại diện cho các bà vợ cũng hiện ra với những nhân tố gây cười, qua những tính cách tiêu biểu như thói nhỏ mọn, hay tị nạnh, ghen tuông, đua đòi, cũng khiến nhiều chị em “nóng gáy”, nhưng dễ dàng bỏ qua vì nó… chung quá, giống nhiều người quá, chắc… chẳng phải mình.

Và qua thủ pháp cường điệu hóa đến mức phi lý, đọng lại từ các trang tản văn ấy là tiếng cười vui vẻ, là triết lý phải “ngơ đi một tí” để cố gắng hóa giải những ác ý giữa con người nhằm sống “vui lên một tí” trong đời sống đô thị chật hẹp, bon chen hôm nay.

Mua sách Ngơ Đi Một Tí, Vui Lên Một Tí, Đời Rất Dễ Sống ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Ngơ Đi Một Tí, Vui Lên Một Tí, Đời Rất Dễ Sống” khoảng 19.000đ đến 38.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Ngơ Đi Một Tí, Vui Lên Một Tí, Đời Rất Dễ Sống Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Ngơ Đi Một Tí, Vui Lên Một Tí, Đời Rất Dễ Sống Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Ngơ Đi Một Tí, Vui Lên Một Tí, Đời Rất Dễ Sống Fahasa” tại đây

Đọc sách Ngơ Đi Một Tí, Vui Lên Một Tí, Đời Rất Dễ Sống ebook pdf

Để download “sách Ngơ Đi Một Tí, Vui Lên Một Tí, Đời Rất Dễ Sống pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Tags: AZ Việt NamMe-xừ Long Bé NhỏNhà Xuất Bản Thế Giới

Nội dung liên quan: AZ Việt NamMe-xừ Long Bé NhỏNhà Xuất Bản Thế Giới

Share This Article
Leave a comment