Nghệ thuật đầu tư Dhandho – The Dhandho Investor

admin

Nội dung liên quan: Mohnish PabraiNhà Xuất Bản Văn Hóa – Văn Nghệ

Giới thiệu sách Nghệ thuật đầu tư Dhandho

Nội dung liên quan: Mohnish PabraiNhà Xuất Bản Văn Hóa – Văn Nghệ

Giới thiệu sách Nghệ thuật đầu tư Dhandho – The Dhandho Investor – Tác giả Mohnish Pabrai

Nghệ thuật đầu tư Dhandho – The Dhandho Investor

Khi nhắc tới đầu tư giá trị, chúng ta không thể không nhắc đến người đàn ông lỗi lạc, người được ví như một “Warren Buffett đời thứ hai”, đó là Mohnish Pabrai.

Thuộc diện sinh sau đẻ muộn lại không được đào tạo bài bản về tài chính nhưng nhưng Mohnish Pabrai đã trở thành một nhà đầu tư vô cùng thành công. Ông được xếp vào hàng ngũ những nhà đầu tư giá trị nổi danh thế hệ mới cùng Phil Town, Guy Spier, Seth Klarman; những con người kế thừa một cách xuất sắc phương pháp đầu tư của các bậc “tiền bối” Benjamin Graham, Warren Buffett và Charlie Munger. Mohnish được biết tới bởi cách tiếp cận cực kì thành công trong dài hạn với thành tích đáng nể: đạt lãi kép tới 18.8%/năm suốt giai đoạn khó khăn của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ từ 1999-2008 (thị trường chung chỉ mang lại mức lợi nhuận khoảng 1%) và biến 1 triệu đô la ban đầu của trong quỹ đầu tư của mình (năm 1999) tăng trưởng thành 400 triệu đô la ngày nay.

Lối tiếp cận truyền thống của hầu hết các nhà đầu tư trên thực tế luôn là “Rủi ro cao, lợi nhuận cao” nhưng với Mohnish Pabrai thì không nhất thiết phải như vậy. “Rủi ro thấp, lợi nhuận cao” đó là tất cả những gì ông tìm kiếm.

Mohnish Pabrai thông qua cuốn sách nổi tiếng của mình – “Nghệ Thuật Đầu Tư Dhandho – The Dhandho Investor” sẽ từng bước chỉ ra cho chúng ta những đặc điểm và cách thức đầu tư mà ông đã áp dụng rất hiệu quả trong thực tế. Và thật là may mắn những “túi khôn” và trí tuệ của Mohnish sẽ đến và đi thẳng vào đầu chúng ta bằng lối viết và kể chuyện đơn giản, dễ hiểu.

“Ngửa thì tôi thắng, sấp thì tôi chẳng thiệt bao nhiêu” đó chính là nguyên tắc lặp đi lặp lại trong cuốn sách thông qua hàng loạt các thí dụ về những ngành nghề, những doanh nhân, và những cơ hội kinh doanh khác nhau. Bạn sẽ hiểu được nguyên nhân vì sao những người Patel, một dân tộc thiểu số Ấn Độ di cư sang Mĩ năm 1970, với số dân vô cùng ít ỏi, lại có thể vươn lên chiếm tới 50% thị phần ngành nghề kinh doanh nhà nghỉ (Motel) tại Mỹ, vì sao doanh nhân Richard Branson lại đạt được thành công lớn với tập đoàn Virgin, vì sao “Vua” thép Ấn Độ Lakshmi Mittal lại là ông hoàng trong lĩnh vực của mình.

Hãy tập trung nghiên cứu và đầu tư vào những công ty bán những sản phẩm mà tất cả mọi người cần; hãy đầu tư vào những công ty có xác suất thay đổi và buộc phải thay đổi ít nhất, những công ty có rủi ro thấp và tính bất định cao; hãy biết chờ đợi và đặt cược lớn khi lợi thế nghiêng về phía mình; hãy cược ít, cược lớn và cược không thường xuyên; hãy mua khi những người khác tuyệt vọng. Đó là tất cả những gì bạn cần phải làm khi đầu tư theo phong cách của Mohnish Pabrai.

NHẬN XÉT VỀ SÁCH

Monish Pabrai là một người có tư tưởng sắc sảo, ông thích giải mã thế giới tài chính huyền bí đồng thời cũng là người xâu chuỗi câu chuyện đến tài tình. Cho dù bạn hoang mang thế nào trước những thế lực đứng sau sự bấp bênh của giá cổ phiếu trên Phố Wall hay bạn biết chắc mình đã tỏ đi nữa, bạn cũng sẽ hiểu thấu đáo hơn khi đọc cuốn sách này. Monish Pabrai dẫn ra câu chuyện của những ông trùm kinh doanh và bài thẩm tra thông minh nhằm chắt lọc các nguyên tắc cốt lõi mang giá trị sâu sắc. Tất cả được đóng gói thành bộ ý tưởng hữu ích mà bạn nên vận dụng vào chính quá trình đầu tư của mình. – Srephane Fitch, Giám đốc Forbes châu Âu

Tôi đọc Nghệ thuật đầu tư Dhandho liền một mạch vì không kìm lòng nổi. Mohnish chia sẻ những “bí mật” tạo nên thành công bứt phá của mình và ghi công vào kho tàng đầu tư giá trị. – Whitney Tilson, quản lý điều hành kinh doanh và sáng lập quỹ T2 Partners LLC, nhà sáng lập Hội nghị đầu tư giá trị (Value Investing Congress)

Nghệ thuật đầu tư Dhandho đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đơn giản hóa chiến lược đầu tư thành công. “Ngửa thì tôi thắng, sấp thì tôi chẳng thiệt bao nhiêu!” Tôi không phải mua toàn bộ doanh nghiệp, mà chỉ cần mua cổ phiếu của một vài doanh nghiệp đang niêm yết. Tôi muốn giới thiệu cuốn sách này cho bất cứ ai muốn trau dồi kỹ năng đầu tư của mình. – Pattrick Fitzgerald, Chủ tịch của quỹ Fitzgerald Management

Nghệ thuật đầu tư Dhandho – The Dhandho Investor

Đánh giá Sách Nghệ thuật đầu tư Dhandho – The Dhandho Investor

1 Sách chuẩn nxb, giao nhanh, đóng gói đẹp và khá bền. nội dung dễ hiểu và cuốn hút, có điều khổ sách nhỏ hơn mình tưởng tượng nhé.

2 Tôi chưa đọc nhưng tôi thích tìm hiểu về đầu tư. Tôi tin tưởng những đầu sách do cty happy live giới thiệu và tôi đang dần củng cố bộ sưu tập tủ sách hữu ích cho quá trình phát triển bản thân tôi.

3 Cảm ơn Happy Live và Tiki đã mang tới cho bạn đọc cuốn sách này! Sách quá chất, nhỏ gọn dễ bỏ túi và rất tiện lợi. Người ta cho rằng sự hay, sự giỏi phải là ai đó ghê gớm tự ngồi sáng tạo, nặn, đẻ ra 1 bài viết, 1 cuốn sách cho hay. Nhưng thực ra thế giới này, hệ thống lại những tinh tuý của người khác, sau đó đúc kết và kết hợp với hiểu biết, nhân sinh quan của mình thì cũng đủ để cho ra những tác phẩm đáng giá rồi. Đọc cuốn sách, mình bị ấn tượng ngay từ trang đầu tiên, tới mức phải đánh dấu chi chít nguyên cuốn sách ở những đoạn, những chỗ mà ở đó mình thấy cách tư duy, cách suy nghĩ, hành động cuả tác giả là rất hay để sau này cần thì có thể tìm đọc lại. Con người ta, muốn giàu phải bắt đầu từ việc thay đổi tư duy. Mình cho rằng đây là cuốn sách rất xuất sắc về nội dung. Rất mong sẽ có thêm nhiều cuốn sách về những bài học thành công làm giàu như cuốn này.

4 Mình là người bắt đầu tìm hiểu về đầu tư nên thấy sách khá ổn, thích hợp cho những người mới bắt đầu, nội dung ngôn từ khá dễ hiểu, một số từ chuyên ngành có thể tự tìm hiểu thêm dễ dàng trên mạng. Tuy nhiên sách có 1 số lỗi về edit, mong Happylive có thể sớm hiệu chỉnh. Giấy in đẹp, chống loá, bìa sách đẹp nhưng nếu sách có thể làm kiểu 2 lớp thì sẽ tốt hơn.

5 hời gian giao hàng hơi lâu có thể do dịch, cái này chấp nhập được. Ko hài lòng với cách đóng gói, nó làm mép sách bị bóp méo. Sách bìa cứng, nhưng bìa cứng thì ko in bìa, chỉ có bìa giấy in bìa. Như vậy thì rằng cty làm sách bìa mềm cầm vừa nhẹ vừa dễ cầm.

Review sách Nghệ thuật đầu tư Dhandho – The Dhandho Investor

Review sách Nghệ thuật đầu tư Dhandho – The Dhandho Investor

Phố Wall hay nói là “Muốn có được lợi nhuận cao bạn phải chấp nhận rủi ro lớn”. Được ăn cả ngã về không, đầu tư một món hời nhưng chỉ những ai đủ “gan” mới dám thử.

Câu nói này thực chất chính là một trò bịp tinh vi nhất của ngành công nghiệp tài chính nhằm gieo rắc vào đầu óc các nhà đầu tư non trẻ từ Âu sang Á, từ Nasdaq sang Hose niềm tin sai lầm cố hữu về năng lực đầu tư của chính mình. Theo nhà đầu tư lừng danh Mohnish Pabrai, chúng ta hoàn toàn có thể đạt được lợi nhuận cao với mức rủi ro thấp nhất – và đó cũng luôn phải là mục tiêu mà ta hướng đến trong suốt sự nghiệp đầu tư của mình.

Thuộc diện sinh sau đẻ muộn lại không được đào tạo bài bản về tài chính nhưng nhưng Mohnish Pabrai đã trở thành một nhà đầu tư vô cùng thành công. Ông được xếp vào hàng ngũ những nhà đầu tư giá trị nổi danh thế hệ mới cùng Phil Town, Guy Spier, Seth Klarman; những con người kế thừa một cách xuất sắc phương pháp đầu tư của các bậc “tiền bối” Benjamin Graham, Warren Buffett và Charlie Munger.

Mohnish được biết tới bởi cách tiếp cận cực kì thành công trong dài hạn với thành tích đáng nể: đạt lãi kép tới 18.8%/năm suốt giai đoạn khó khăn của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ từ 1999-2008 (thị trường chung chỉ mang lại mức lợi nhuận khoảng 1%) và biến 1 triệu đô la ban đầu của trong quỹ đầu tư của mình (năm 1999) tăng trưởng thành 400 triệu đô la ngày nay).

Mohnish Pabrai thông qua cuốn sách nổi tiếng của mình “Nghệ Thuật Đầu Tư Dhandho – The Dhandho Investor” sẽ từng bước chỉ ra cho chúng ta những đặc điểm và cách thức đầu tư mà ông đã áp dụng rất hiệu quả trong thực tế. Và thật là may mắn những “túi khôn” và trí tuệ của Mohnish sẽ đến và đi thẳng vào đầu chúng ta bằng lối viết và kể chuyện đơn giản, dễ hiểu.

“Ngửa thì tôi thắng, sấp thì tôi chẳng thiệt bao nhiêu” đó chính là nguyên tắc lặp đi lặp lại trong cuốn sách thông qua hàng loạt các ví dụ về những ngành nghề, những doanh nhân, và những cơ hội kinh doanh khác nhau. Bạn sẽ hiểu được nguyên nhân vì sao những người Patel, một dân tộc thiểu số Ấn Độ di cư sang Mĩ năm 1970, với số dân vô cùng ít ỏi, lại có thể vươn lên chiếm tới 50% thị phần ngành nghề kinh doanh nhà nghỉ (Motel) tại Mỹ, vì sao doanh nhân Richard Branson lại đạt được thành công lớn với tập đoàn Virgin, vì sao “Vua” thép Ấn Độ Lakshmi Mittal lại là ông hoàng trong lĩnh vực của mình.

Hãy tập trung nghiên cứu và đầu tư vào những công ty bán những sản phẩm mà tất cả mọi người cần; hãy đầu tư vào những công ty có xác suất thay đổi và buộc phải thay đổi ít nhất, những công ty có rủi ro thấp và tính bất định cao; hãy biết chờ đợi và đặt cược lớn khi lợi thế nghiêng về phía mình; hãy cược ít, cược lớn và cược không thường xuyên; hãy mua khi những người khác tuyệt vọng. Đó là tất cả những gì bạn cần phải làm khi đầu tư theo phong cách của Mohnish Pabrai.

Mua sách Nghệ thuật đầu tư Dhandho – The Dhandho Investor ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Nghệ thuật đầu tư Dhandho – The Dhandho Investor” khoảng 238.000đ đến 240.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Nghệ thuật đầu tư Dhandho – The Dhandho Investor Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Nghệ thuật đầu tư Dhandho – The Dhandho Investor Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Nghệ thuật đầu tư Dhandho – The Dhandho Investor Fahasa” tại đây

Đọc sách Nghệ thuật đầu tư Dhandho – The Dhandho Investor ebook pdf

Để download “sách Nghệ thuật đầu tư Dhandho – The Dhandho Investor pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Tags: Mohnish PabraiNhà Xuất Bản Văn Hóa – Văn Nghệ

cho em xin sách Nghệ thuật đầu tư Dhandho – The Dhandho Investor pdf ạ

Nội dung liên quan: Mohnish PabraiNhà Xuất Bản Văn Hóa – Văn Nghệ

Giới thiệu sách Nghệ thuật đầu tư Dhandho

Share This Article
Leave a comment