Nếu Có Bạc Triệu

admin

Nội dung liên quan: Frank Cottrell BoyceNhà Xuất Bản Hội Nhà Văn

Giới thiệu sách Nếu Có Bạc Triệu – Tác giả

Nội dung liên quan: Frank Cottrell BoyceNhà Xuất Bản Hội Nhà Văn

Giới thiệu sách Nếu Có Bạc Triệu – Tác giả Frank Cottrell Boyce

Nếu Có Bạc Triệu

Bạn sẽ làm gì với một đống tiền từ trên trời rơi xuống?

Một đêm nọ, một bao tải ních hàng đống tiền bỗng dưng đáp xuống ngay chân của Damien. Damien và anh trai Anthony một bước thành đại gia ở trường, muốn gì được đó. Nhưng chỉ có hai vấn đề nho nhỏ: Một, hai cu cậu chỉ còn mười bảy ngày để tiêu xài trước khi toàn bộ số tiền trở nên vô giá trị. Hai, đó là tiền ăn cướp, và bọn cướp thì đang lùng sục khắp mọi ngõ ngách để lấy lại số tiền của chúng….

“Hấp dẫn, đây là một cuốn sách cảm động và ly kỳ lạ thường về tình yêu, nỗi buồn, lòng tham và sự khoan dung.”

– Sunday Times

Nếu Có Bạc Triệu

Đánh giá Sách Nếu Có Bạc Triệu

1 TUYỆT VỜI Một quyển sách hay ho, hấp dẫn, hài hước và đong đầy những bài học ý nghĩa. Một quyển sách thiếu nhi nhưng lại dành cho người lớn. Mặc dù chủ đề xuyên suốt truyện là “tiền”, nhưng dưới ánh mắt trẻ thơ, những tờ giấy ấy dường như trở nên vô nghĩa. Truyện đề cao lòng nhân hậu, sự chia sẻ, đưa ra những chi tiết làm người lớn chúng ta buộc phải suy nghĩ: Cuối cùng tiền có vai trò gì? Truyện có nhiều câu nói buộc tôi phải lấy bút ghi lại: “– Có bao giờ anh cảm thấy tiền rỗng tuếch và vô nghĩa không? – Làm sao có thể vô nghĩa được? Nó có nghĩa là mình giàu có – Nó có mang lại cho mình ý nghĩa thực sự gì đâu, ngoài một đống đồ tiêu dùng” Truyện đáng giá còn bởi văn phong dịch thuật lưu loát. Ngôn ngữ dịch trong truyện rất tự nhiên, mạch lạc, trôi chảy như tiếng Việt thuần túy được sử dụng hàng ngày. Quyển sách đong đầy giá trị mà bất cứ ai cũng nên đọc.

2 Nếu Có Bạc Triệu – Một câu chuyện hay. Một dàn nhân vật đáng yêu. Hài hước mà vẫn cảm động. Và rất nhiều ý nghĩa. Tác giả đã đặt ra vấn đề về cách sử dụng tiền bạc, về sự chi phối của nó với lòng tham con người – có nhiều tiền cũng không hề đơn giản – lồng ghép vào đó những ưu tư về cuộc đời, tình thân gia đình… Một cốt truyện lôi cuốn, các nhân vật xuất sắc, những tình tiết phải nói là thật như ngoài đời được tác giả bê gọn và móc nối cực kỳ tinh tế trong từ trang sách. Cuốn sách lẽ ra rất hoàn hảo nếu Nhã Nam không để lại lỗi chính tả. Sau khi đọc xong cuốn này chắc bạn cũng sẽ như tôi, cũng sẽ tự hỏi nếu trở thành tỉ phú thì việc đầu tiên muốn làm là gì? Còn Frank Cottrell Boyce – tác giả truyện này chắc chắn nói với bạn rằng hãy dừng mơ mộng và tập trung làm việc gì đó thực tế hơn đi.

3 Nếu bạn có bạc triệu bạn sẽ làm gì? Nếu là tôi chắc hẳn tôi sẽ đem số tiền ấy cho vào ngân hàng. Còn cậu bé này thì sao? Hãy đọc và tìm hiểu nhé. Tiki giao chậm nhưng sách được bảo quản khá tốt, giá mềm nên vẫn cho 5* để khuyến khích.

4 Sách hay, cốt truyện khá thú vị, nội dung nhẹ nhàng, có những đoạn đọc khá vui, nhưng cũng có đoạn hơi buồn buồn. Một cậu bé đầy lòng trắc ẩn, nói chung cho 5 sao.

5 Một nhân vật trong sáng, hồn nhiên và thánh thiện. Một tác phẩm dành cho thiếu nhi xuất sắc. Tớ rất thích tác phẩm này.

Review sách Nếu Có Bạc Triệu

Review sách Nếu Có Bạc Triệu

Đi du lịch, gửi ngân hàng hay đi từ thiện… đều là những việc hấp dẫn chúng ta thường nghĩ đến khi “có bạc triệu”. Nếu chỉ dừng lại ở đó thì có nhiều tiền thật sự rất hạnh phúc.

Bằng việc khám phá câu chuyện ly kỳ trong cuốn tiểu thuyết Nếu có bạc triệu của Frank Cottrell Boyce, người đọc sẽ nhìn ra một màu sắc rất khác nếu con người “có bạc triệu”. Nó không đơn thuần là sự hạnh phúc khi nhu cầu sở hữu được thỏa mãn, mà nó còn là cho ta cảm nhận về tình yêu, nỗi buồn, lòng tham và sự khoan dung.

Bao trùm không khí truyện là sự lôi cuốn, hồi hộp, ly kỳ mang màu sắc thần thánh. Và nếu bạn đang băn khoăn về ý nghĩa của đồng tiền, thì cuốn sách bé nhỏ này sẽ giúp bạn sáng tỏ điều đó.

Vào một đêm nọ, bỗng dưng có bao tải ních hàng đống tiền đáp xuống ngay chân của Damien, một cậu học sinh lớp Năm. Và thế là cậu bé và người anh trai Anthony một bước thành “đại gia” ở trường, muốn gì được nấy.

Tuy nhiên, nút thắt của tiểu thuyết nằm ở hai điểm: Thứ nhất, hai cu cậu chỉ cóp 17 ngày để tiêu xài trước khi đống tiền trở nên vô giá trị. Và thứ hai, đó là tiền ăn cướp, bọn xấu chúng đang lùng sục khắp nơi để lấy lại số tiền. Tạp chí Sunday Time đã phải ca ngợi rằng: “Hấp dẫn, đây là cuốn sách cảm động và ly kỳ lạ thường về tình yêu, nỗi buồn, lòng tham và sự khoan dung.”

Đọc Nếu có bạc triệu, chắc chắn bạn sẽ phải bật cười về cách anh em Damien phung phí tiền của. Trả 10 bảng để thuê xe đạp đi từ nhà đến trường, chi 10 bảng để ăn một phần bánh pudding sô cô la, thuê 10 bảng để có người đi lấy cái muỗng và cốc nước… Bước có mấy bước từ chỗ mấy thanh đu xà ngang đến nhà vệ sinh nam mà hai anh em Anthony đã tiêu hết 150 bảng tương đương với gần 5 triệu đồng. Thật đại gia!

neu co bac trieu ban se lam gi anh 1

Tác phẩm Nếu có bạc triệu của Frank Cottrell Boyce.

Câu chuyện sẽ chẳng đáng để bàn tới nếu chỉ dừng lại ở việc hưởng thụ của hai cậu nhóc. Với khả năng cảm nhận được sự hiện diện và giao tiếp với thánh thần, Damien nhận ra sứ mệnh của bản thân với số tiền đó. “Nó được giao cho anh em mình vì một mục đích cao cả hơn thế”, cậu nói. Và thế là hai anh em xảy ra mâu thuẫn cực độ. Mâu thuẫn giữa lòng tham với tình yêu thương con người.


Sự mệt mỏi được người em khi sở hữu một núi tiền và phải bảo vệ nó khỏi bọn cướp được Frank Cottrell Boyce khắc họa qua những lời nói của cậu khiến người đọc thực sự cảm thấy xót xa, thương cảm và phần nào cảm nhận được sự rỗng tuếch của đồng tiền.

“Chúng tôi cứ nghĩ rằng tiền sẽ lo được mọi thứ nhưng rốt cuộc chúng tôi lại phải chăm lo cho số tiền. Lúc nào chúng tôi cũng phải lo lắng về nó, phải nhớ nhét kỹ nó xuống giường vào buổi tối, rồi kiểm tra xem nó còn đó không. Như thể nó là một đứa trẻ to xác vậy… Nói theo ngôn ngữ ẩn dụ, tiền đã trở thành gánh nặng cho chúng tôi.”

Sử dụng đồng tiền bất lương cho những việc cao đẹp đã trở thành điều ấn tượng nhất trong câu chuyện này. Cùng với sự tham gia của người bố cùng với hai đứa con, họ đã kịp thời biến những tờ tiền sắp bị tiêu hủy thành thành 20.345 đồng euro mới toanh. Và từ đó, làm ra đời 14 chiếc giếng đào bằng tay cho người thiếu nước ở phía Bắc Nigeria. Thật kì diệu đúng không?

“Đôi khi tiền rời khỏi tay ta và rơi như nước từ đường ống xuống mảnh đất nóng bỏng, và mặt đất đầy bụi nuốt chửng nó vào lòng. Từ đó nảy sinh cây trái và hoa quả kéo dài hàng mấy dặm liền xung quanh. Và tất cả những hạt giống, củ rễ và mầm sống đang nằm chết dưới lòng đất đâm chồi nảy lộc, bừng tỉnh sức sống.”

Nếu có bạc triệu là một câu chuyện vừa tếu táo vừa sâu sắc. Nó sẽ khiến người đọc day dứt mãi về một câu hỏi: “Rốt cuộc thì, tiền để làm gì?” Hãy giữ riêng cho mình những câu trả lời và suy ngẫm.

Frank Cottrell Boyce là biên kịch kiêm tiểu thuyết gia người Anh. Ngoài những kịch bản do ông viết, ông còn chuyển thể các tiểu thuyết các lên phim. Nếu có bạc triệu (Millions) là cuốn tiểu thuyết đầu tiên của ông, mang về cho ông Huy chương Carnegie năm 2004. Cuốn sách được chuyển thể từ kịch bản phim cùng tên do ông viết.

Mua sách Nếu Có Bạc Triệu ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Nếu Có Bạc Triệu” khoảng 51.000đ đến 55.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Nếu Có Bạc Triệu Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Nếu Có Bạc Triệu Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Nếu Có Bạc Triệu Fahasa” tại đây

Đọc sách Nếu Có Bạc Triệu ebook pdf

Để download “sách Nếu Có Bạc Triệu pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Tags: Frank Cottrell BoyceNhà Xuất Bản Hội Nhà Văn

Nội dung liên quan: Frank Cottrell BoyceNhà Xuất Bản Hội Nhà Văn

Giới thiệu sách Nếu Có Bạc Triệu – Tác giả

Share This Article
Leave a comment