Mỹ Nhân Làng Ngọc

admin

Nội dung liên quan: Nhà Xuất Bản TrẻTrần Thanh Cảnh

Giới thiệu sách Mỹ Nhân Làng Ngọc – Tác giả Trần Thanh Cảnh

Nội dung liên quan: Nhà Xuất Bản TrẻTrần Thanh Cảnh

Giới thiệu sách Mỹ Nhân Làng Ngọc – Tác giả Trần Thanh Cảnh

Mỹ Nhân Làng Ngọc

Nối tiếp những câu chuyện hấp dẫn của ngôi làng Kinh Bắc, Mỹ nhân làng Ngọc mang đến một không khí khác, những nhân vật của cuộc sống hiện đại được vẽ nên từ ngồn ngộn chất liệu của cuộc sống hàng ngày. Tình không còn là tình, người hiền không còn muốn hiền, tác giả đã giỏi sử dụng chi tiết để kể lại một hiện thực ngập ứ tha hóa, nhưng may thay vẫn còn chỗ cho sự tử tế quay về.

Mỹ Nhân Làng Ngọc

Đánh giá Sách Mỹ Nhân Làng Ngọc

1 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

2 Nhà sách giao nhanh Bọc cẩn thận Nội dung cụ thể, đọc cũng được. Mua sale thì đc chứ mua đúng giá thì ko đáng ngần đấy tiền.

3 Sách đẹp, sạch, shop gói kỹ, giao hàng khá nhanh. Rất thích. Thanks!

4 Đóng gói rất cẩn thận sách rất mới và tem chính hãng rất yên tâm và hài lòng!

5 Hiện tại thì mình mới đọc đc một nửa nhưng đã thấy đây là một cuốn sách rất đang đọc, thu được nhiều điều có giá trị!

Review sách Mỹ Nhân Làng Ngọc

Review sách Mỹ Nhân Làng Ngọc

Từng là một người lính có nhiều trải nghiệm, va chạm với đời, Trần Thanh Cảnh đã viết nên những câu chuyện đầy đau đớn về đề tài nông thôn thời đổi mới đan xen bao biến cố.

Nhắc đến nông thôn sẽ có nhiều người nghĩ tới bức tranh làng quê thanh bình với cây đa, giếng nước, sân đình. Xã hội vận động và biến chuyển không ngừng vùng thôn quê cũng không ngoại lệ. Con người thay đổi, cuộc sống thay đổi, tình làng nghĩa xóm mờ nhạt. Rặng tre làng nhường chỗ thứ hoa trái khác, đó là nhà cao tầng, đường xá khang trang hơn. Văn hóa đời sống tinh thần dần đổi khác khiến những kẻ bi quan nghĩ về chốn chôn rau cắt rốn giống như cái mác để hồi hương.

Trần Thanh Cảnh là một cây viết mạnh về đời sống. Sau thành công của Kỳ nhân làng Ngọc – đoạt giải thưởng hạng mục văn xuôi 2016 của Hội nhà văn Việt Nam, ông tiếp tục kể thêm về những mảnh đời bất hạnh éo le bậc nhất xứ Kinh Bắc.

Đọc Mỹ nhân làng Ngọc là một trải nghiệm hoang hoải đến kỳ lạ khi nỗi buồn của các nhân vật bị đẩy tới mức cùng cực. Nếu như kết thúc là một sự khởi đầu mới thì dưới giọng văn của tác giả, dấu chấm hết chỉ là màn kết để bi kịch tiếp theo được bắt đầu bằng hiện thực dồn nén cô đọng khiến người đọc xót xa.

Mỹ nhân làng Ngọc bao gồm nhiều truyện ngắn xung quanh đời sống sinh hoạt người dân vùng Kinh Bắc. Làng Ngọc là một ngôi làng xây dựng không cụ thể vậy nên các sự kiện, diễn biến được mở rộng sang cả một vùng. Trong tác phẩm mỗi làng quê đều mang sắc thái văn hoa riêng biệt. Lối sống, suy nghĩ của họ cũng khác xa nhau.

Nếu như làng Ngọc gợi ra không gian huê tình ngọt ngào của những làn điệu quan họ thì làng Ma lại nức tiếng với nghề làm hàng mã và chuyện hư hư thực thực đậm chất liêu trai. Ngạn ngữ cổ có câu vì lửa hung dữ nên người đời mới sợ mà cảnh giác, vì nước lặng mà khinh thường nên lắm kẻ mới dễ chết đuối. Làng quê vốn vẫn đang yên bình bỗng nhiên thay đổi đột ngột khiến người nông dân từ những con người chân chất mà sa vào thói xấu, không tự chủ được mình.

Nhân vật chính được tác giả Trần Thanh Cảnh miêu tả rất đa dạng. Từ một kẻ tứ cố vô thân không danh phận cho đến những ông tiến sĩ đầu bạc, quyền cao vọng trọng. Dù là ai thì số phận họ là những người chịu ảnh hưởng to lớn bởi thời cuộc, nhất là thời kỳ sau đổi mới.

Tác giả có cái nhìn khác người nên dễ dàng tạo sức lôi cuốn mạnh mẽ. Điển hình là khi ông bóc tách những lỗ hổng nhân cách của người nông dân. Ai dám tưởng tượng kẻ mà cả đời chỉ biết bán mặt cho đất bán lưng cho đời lại có khi bê tha, hủ lậu, khốn nạn đến thế (trong chuyện Trăng máu).

Chuyện bên kè đá lại mô tả một bi kịch đớn đau tới quặn thắt của gia đình nông dân không thể có con. Lời ra tiếng vào đã bức tử, dồn kẻ tội nghiệp tới bước đường cùng. Các nhân vật của Trần Thanh Cảnh tưởng như chưa bao giờ được vui hay mang theo một cái kết đẹp. Họ sống chết và đối mặt với số phận như trời đất định đoạt.

Chuyện về luật nhân quả và thân phận người đàn ba là hai chủ đề được thể hiện đậm nét bậc nhất trong Mỹ nhân làng Ngọc. Lý giải vì sao tác phẩm lại mang cái tên này bởi lẽ tác giả viết hướng nhiều tới phận đàn bà. Những bóng hồng trong ngôi làng Ngọc dường như mang dáng dấp của nàng Kiều trong thơ Nguyễn Du, xinh đẹp, tài giỏi một tay cáng đáng gia đình. Có lẽ cũng vì họ xinh đẹp quá, giỏi giang quá mà phải chịu kiếp hồng nhan bạc mệnh sống khắc khoải, khổ sở đến khi nhắm mắt xuôi tay. Dù vậy, bản thân tác giả vẫn dành cho người phụ nữ sự tôn trọng, xóa bỏ suy nghĩ cổ hủ tồn tại trọng nam khinh nữ bấy lâu.

Dường như ông luôn muốn cảnh báo tới người đọc phải suy nghĩ thật kỹ với những hành động mình sắp làm. Phật dạy rằng gieo ác gặt nghiệp, gieo thiện gặt lương nếu không đủ tỉnh táo chúng ta sẽ thảm thương bi đát hệt nh như số phận những kiếp người làng Ngọc, làng Ma, làng Hạ Vĩ… Cách đối nhân xử thế giữa người với người trong xã hội, trong gia đình, dù là hành động nhỏ cũng có thể sai một ly đi cả dặm, hậu quả khôn lường.

Văn chương thời kỳ đổi mới luôn chạy theo điều bất thường để thể hiện, còn Trần Thanh Cảnh lại đi ngược với dòng chảy ấy. Ông tìm về cái đạo giữa dòng đời bất biến từ đó toán lên được cái nhân văn trong câu chữ. Làng quê bị suy đồi đến mấy nhưng tình người bao đời nay vẫn không thay đổi. Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ, khi một gia đình xảy ra chuyện là cả làng tán loạn chạy đi giúp đỡ, dù ma chay cưới hỏi chuẩn bị chu đáo. Hành động tuy nhỏ nhưng chan chứa nghĩa tình, sưởi ấm và giữ niềm tin cho độc giả, nhắn nhủ một điều rằng hóa ra cuộc đời này cũng chưa tới nỗi xuống cấp tồi tệ.

Viết để suy ngẫm nhưng vẫn chọc cười duyên dáng, hóm hỉnh là cái tài của tác giả. Nhờ tận dụng một tâm hồn nhạy cảm kèm theo chất lính, chất nghệ sĩ trong người nên Mỹ nhân làng Ngọc được thể hiện theo lối viết tưng tửng, phóng khoáng nhưng vẫn gợi tình, đậm chất thơ.

Ngoài dư vị để lại xung quanh chủ đề nhân sinh, để cân bằng mạch cảm xúc tác giả khéo léo cài cắm trong tác phẩm những yếu tố mới lạ, giải thích kỹ càng hơn về đời sống Kinh Bắc. Thông điệp về lối sống tốt đẹp, luôn thường trực mạnh mẽ mỗi khi câu chuyện đi tới hồi kết.

Mua sách Mỹ Nhân Làng Ngọc ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Mỹ Nhân Làng Ngọc” khoảng 77.000đ đến 78.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Mỹ Nhân Làng Ngọc Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Mỹ Nhân Làng Ngọc Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Mỹ Nhân Làng Ngọc Fahasa” tại đây

Đọc sách Mỹ Nhân Làng Ngọc ebook pdf

Để download “sách Mỹ Nhân Làng Ngọc pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Tags: Nhà Xuất Bản TrẻTrần Thanh Cảnh

Nội dung liên quan: Nhà Xuất Bản TrẻTrần Thanh Cảnh

Giới thiệu sách Mỹ Nhân Làng Ngọc – Tác giả Trần Thanh Cảnh

Share This Article
Leave a comment