Lưới Điện Tử Thần

admin

Nội dung liên quan: Jeffery DeaverNhà xuất bản Lao Động

Giới thiệu sách Lưới Điện Tử Thần – Tác giả Jeffery Deaver

Nội dung liên quan: Jeffery DeaverNhà xuất bản Lao Động

Giới thiệu sách Lưới Điện Tử Thần – Tác giả Jeffery Deaver

Lưới Điện Tử Thần

Là cuốn thứ chín trong series tiểu thuyết trinh thám ly kỳ của Jeffery Deaver, khắc họa nhân vật Lincoln Rhyme – nhà hình sự học bị liệt tứ chi, trước đó là sĩ quan Sở Cảnh sát New York.Vụ phá hoại một trạm điện thuộc Công ty Liên hợp Điện lực và Chiếu sáng Algonquin, nhà cung cấp năng lượng điện đình đám có trụ sở ở quận Queens, New York, làm xảy ra hồ quang điện gây án mạng, đã dẫn tới cuộc điều tra do nhà hình sự học lừng danh Lincoln Rhyme và các cộng sự của anh tiến hành.

Đối tượng tình nghi ban đầu, Ray Galt, một nhân viên bị vỡ mộng của Liên hợp Algonquin, được cho rằng đã quy kết Algonquin và việc xã hội phụ thuộc vào năng lượng điện trách nhiệm đối với căn bệnh máu trắng anh ta mắc phải, sau quá trình nhiễm phóng xạ từ những đường dây cao thế. Tình báo tín hiệu đưa ra giả thiết đứng đằng sau Ray Galt là nhóm khủng bố sinh thái chưa từng xuất đầu lộ diện trước đó mang tên “Công lý cho”. Các thông tin tình báo không xác định được gì hơn về nhóm khủng bố này ngoài cái tên Rahman.

Một loạt thư yêu sách gửi đi sau vụ tấn công thứ nhất, đòi hỏi Algonquin giảm lượng điện phân phối, bằng không sẽ có các vụ tấn công tiếp theo, cũng sử dụng điện làm vũ khí. Đồng thời, Rhyme phải xử lý cả một cuộc điều tra đang diễn ra song song, liên quan tới đối thủ từng xuất hiện trong series trinh thám này: Richard Logan, biệt hiệu Thợ Đồng Hồ. Chiến dịch phối hợp được thực hiện giữa văn phòng của Rhyme và Cảnh sát Liên bang Mexico, sau khi người ta xác định rằng Logan đang có mặt tại đó.Hai cuộc điều tra song song khiến tình trạng sức khỏe vốn bấp bênh của Rhyme càng lúc càng gặp nguy hiểm. Thậm chí chính Rhyme, với đầu óc mẫn tiệp, cũng không thể phán đoán trước những bước ngoặt nghẹt thở của vụ án. Quyết tâm làm việc bất chấp sức khỏe hạn chế đã suýt lấy mất các cộng sự gần gũi nhất của anh đúng lúc anh cần đến họ nhất…

Lưới Điện Tử Thần

Đánh giá Sách Lưới Điện Tử Thần

1 Đây là cuốn sách mới nhất trong series về nhà hình sự học Lincoln Rhyme được xuất bản ở Việt Nam. Trong các nhân vật của Deaver, mình vẫn ấn tượng nhất với nhân vật Lincoln, không thể tưởng tượng được một người bị liệt, chỉ có thể cử động được vài cơ trên cơ thể lại có thể phá được những vụ án tưởng chừng không thể. Đan xen trong quá trình phá án là sự xuất hiện của Richard Logan, Thợ Đồng Hồ, nhân vật phản diện mình thích nhất trong series này, có cảm tượng đây là kẻ duy nhất có thể so tài với nhà hình sự học, cả về trí thông minh lẫn sự sắc sảo. Về hình thức thì vẫn như mọi khi, Bách Việt chăm chút cho bìa sách rất tốt, giấy in cũng ổn, tuy nhiên theo ý kiến cá nhân thì cụm từ Tử thần hình như được sử dụng hơi nhiều trong các tác phẩm gần đây…

2 Khi đọc quyển nào của Jeffery Deaver, tôi chưa bao giờ thất vọng vì rất nhiều plot twist được tác giả sử dụng khiến người đọc đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Tuy nhiều plot twist nhưng không làm cho câu truyện bị nhàm chán hay gây sự đối lập quá nhiều. Ngược lại còn đẩy nhịp truyện lên cao trào ngay từ những trang đầu tiên, càng về sau thì nhịp truyện càng nhanh, càng dồn dập hơn. Nhưng điều này lại khiến cho quyển truyện này dày hơn 500 trang với khổ giấy to. Không chỉ vậy, với vốn kiến thức của mình, Deaver đã cung cấp cho người đọc một lượng kiến thức rất lớn về điện. Tác giả đã vận dụng khá nhiều kiến thức về điện, nguồn điện, tính chất của điện cũng giúp cho người đọc hiểu được nhiều hơn về sự nguy hiểm của điện đối với con người. Nhân vật mà mình ấn tượng nhất chính là thám tử Lincoln Rhyme, một vị thám tử tuy tàn nhưng không phế. Bằng sự thông minh của mình cùng với sự hỗ trợ của những người bạn cũng đã gây khó khăn không hề nhỏ cho thủ phạm. Và bất ngờ nhất với mình có lẽ đó là sự liên quan của thủ phạm với thủ phạm trong vụ án ở tác phẩm “Trăng Lạnh” – đây có lẽ là sát thủ thông minh nhất trong serie Lincoln Rhyme theo quan điểm cá nhân của mình. Với những ai ưa thích những pha trinh thám hành động, xen lẫn vào đó là những plot twist cực khủng thì không nên bỏ qua tác phẩm này cũng như những tác phẩm khác của tác giả Deaver.

3 Lưới điện tử thần là series thứ chín sau dữ liệu tử thần trong dòng truyện trinh thám của nhà văn Jeffery Deaver. Là một trong những fan trung thành nên tôi cũng không tiếc tiền tìm mua tới quyển sách này. So với các tác phẩm trước, thì tiểu thuyết này không hồi hộp và gay cấn bằng. Nếu ở Trăng Lạnh, Dữ liệu tử thần đã làm cho tôi cứ muốn đọc mãi không thể nào buông cuốn sách xuống được thì tác phẩm này tình tiết đều đặn, uyển chuyển nhưng với tôi đây là quyển sách đáng đồng tiền bát gạo.

4 Một trong những quyển sách trinh thám rất hay của jeffery. Mình mua giảm giá nhưng sách được đóng gói và tình trạng sách còn rất tốt.

5 Câu nói nổi tiếng của nhà hình sự học nổi tiếng Logan xuyên xuyết tác phẩm, Tác giả luôn luôn muốn có sự tìm tòi của người đọc nên bảng chứng cứ xuất hiện đi xuất hiện lại trong tác phẩm, đôi khi vì nó không quan trọng nên ta bỏ qua nó, cũng không hẳn nó không quan trọng mà là đã đọc rồi nên ngại đọc lại. Không ngừng xâu chuỗi, nhìn đi nhìn lại, từ những gì đã học và nghiên cứu, Rhyme đã giăng lên một cái bẫy từ chính cái bẫy thủ phạm muốn giăng lên. Không bỏ công bỏ ra chờ đợi và dành thời gian cho nó.

Review sách Lưới Điện Tử Thần

Review sách Lưới Điện Tử Thần

Một tên sát nhân áp dụng những kiến thức bậc cao về điện để gây ra những vụ thảm sát thương tâm. Lincoln Rhyme và nhóm của anh nhận điều tra vụ việc. Theo phán đoán ban đầu, vụ án do một kẻ gây ra nhằm ép buộc công ty điện lực Algoquin phải cắt điện trên diện rộng. Hắn bị bệnh máu trắng do tác động lâu dài từ dòng điện, nên nảy sinh lòng thù hận sâu sắc đối với việc sản xuất và tiêu thụ điện. Hắn liên tục đưa ra những tối hậu thư với các điều kiện không thể đáp ứng, và trong khi bên phía cảnh sát chưa kịp ứng biến thì hắn lại giết người, vụ sau dã man hơn vụ trước.

Quyển này có nói đến tên sát nhân Thợ Đồng Hồ – hung thủ trong quyển “Trăng Lạnh”. Cá nhân Biển thấy “Lưới điện tử thần” rất hấp dẫn, nội dung đề cập đến ĐIỆN – một nhân tố không thể thiếu trong xã hội hiện đại. Không kể đến những thứ gia dụng như tủ lạnh, quạt điện, máy tính (đang dùng để viết review này), nếu bệnh viện bị cắt điện thì chắc chắn sẽ có nhiều người tử vong. Mỗi lần đọc một quyển sách của bác Jeffery Deaver, Biển lại ngạc nhiên với lượng kiến thức chuyên môn sâu rộng mà tác giả đưa vào từng quyển sách. Điều đó chứng tỏ một sự nghiên cứu, tìm hiểu rất kỹ càng trong quá trình viết truyện trinh thám.

“Hãy so sánh một mạch điện với hệ thống máy bơm: Nước được bơm qua các ống dẫn. Máy bơm tạo ra áp lực nước, đẩy một lượng nước nhất định đi qua các ống dẫn với một tốc độ nhất định. Nước đi qua dễ dàng hay không phụ thuộc vào chiều rộng và tình trạng ống dẫn.

Bây giờ, trong một hệ thống điện, cũng diễn ra hiện tượng giống như thế. Chỉ là cô có các điện tử thay cho nước, dây dẫn hay chất dẫn điện nào đó thay cho ống dẫn, máy phát điện và ắc quy thay cho máy bơm. Áp lực để đẩy các điện tử đi là điện áp. Số lượng điện tử di chuyển trong dây dẫn là ampe hay dòng điện. Điện trở gọi là ohm, được xác định bởi chiều rộng và chất liệu của dây dẫn hay bất cứ cái gì mà các điện tử chuyển động qua”.

Biển nhớ hình như Albert Einstein có một câu nói thế này “Nếu bạn chưa thể giải thích cho người khác một cách rõ ràng dễ hiểu về bất cứ vấn đề nào, tức là bạn chưa nắm vững vấn đề đó”. Nếu dựa theo câu này thì bác Jeffery Deaver luôn nắm vững bất kỳ điều gì mà ông đưa vào sách. Đọc đoạn viết về điện bên trên, ngay cả người không biết gì về điện (nhưng hay đòi sửa ống nước) như Biển cũng thấy dễ hiểu.

Trích dẫn thêm một đoạn hay khác trong “Lưới điện tử thần”:

“Công việc khám nghiệm hiện trường là cuộc săn mồi của những động vật ăn xác thối. Mục tiêu đơn giản thôi: tìm thấy cái gì đó, bất cứ cái gì thủ phạm để lại – và cả cái gì đó thủ phạm đáng lẽ sẽ để lại. Nhà hình sự học người Pháp, Edmond Locard, cách đây gần một trăm năm đã nói rằng mỗi khi một tội ác diễn ra, bao giờ cũng có quá trình trao đổi dấu vết giữa thủ phạm với hiện trường hoặc nạn nhân. Có thể nó hầu như không tài nào nhìn thấy được, tuy nhiên nó hiện diện ở đó để ta tìm ra, nếu ta biết cách tìm, và nếu ta kiên nhẫn, cẩn thận”.

Vậy là Biển đã đọc hết 11/14 quyển trinh thám của bác Jeffery Deaver. Cá nhân Biển nghĩ “Lưới điện tử thần” là một trong những truyện khá hay, văn phong rành mạch, nội dung lôi cuốn, nhiều tình tiết hồi hộp bất ngờ như những quyển khác của cùng tác giả. Tuy có một yếu tố lớn Biển cho rằng hơi vô lý nhưng Trái Đất thì tròn (à chắc hơi oval chứ không tròn), cuộc đời thì có nhiều điều trùng hợp khó lường, nên điểm vô lý trong truyện này cũng có thể bỏ qua. Cũng như “Sát nhân mạng”, Biển đọc online “Lưới điện tử thần”, đọc xong có thể nhớ cốt truyện nhưng vì nó khá hay nên Biển vẫn muốn lưu giữ sách giấy trên kệ sách của mình.

Đọc truyện trinh thám của JD đảm bảo không bao giờ thất vọng. Truyện của ông vừa gay gấn vừa chân thật. Mỗi nhân vật đều có cá tính, có ưu, khuyết điểm rõ ràng. Trong truyện ông không có thiên tài hoàn hảo, cũng không phải lúc nào thiện cũng thắng ác. Mỗi câu chuyện luôn chứa đựng những bài học cho các thám tử.

“Lưới điện tử thần” đề cập đến một vũ khí giết người lợi hại nhất, có mặt ở khắp nơi, vừa tiện dụng vừa chứa đựng những nguy hiểm khôn lường mà không phải người nào cũng biết cách không chế. Đó là điện, là thứ vẫn tồn tại khắp nơi nên càng dễ bị hung thủ lợi dụng để giết người. Đây cũng chính là lĩnh vực các thám tử hoàn toàn thất thế cho nên họ như đang thi đấu trên sân của đối phương. Những cái chết ghê rợn do điện gây ra trở thành nỗi ám ảnh thường trực tạo áp lực tâm lý khổng lồ cho lực lượng phá án. Bởi không ai lường được khi nào hung thủ ra tay và đâu là những cái bẫy đang giăng ra sẵn, chờ đợi để giết bất cứ ai sa vào – kể cả lực lượng an ninh.

Chính trong điều kiện áp lực như vậy, những thành viên trong đội khám nghiệm hiện trường, cũng là đội phá án, đã phạm sai lầm. Những sai lầm khiến họ hối hận khôn nguôi…

Một vụ án ly kỳ nhưng cũng đầy tình người.

Mua sách Lưới Điện Tử Thần ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Lưới Điện Tử Thần” khoảng 103.000đ đến 104.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Lưới Điện Tử Thần Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Lưới Điện Tử Thần Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Lưới Điện Tử Thần Fahasa” tại đây

Đọc sách Lưới Điện Tử Thần ebook pdf

Để download “sách Lưới Điện Tử Thần pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Tags: Jeffery DeaverNhà xuất bản Lao Động

Nội dung liên quan: Jeffery DeaverNhà xuất bản Lao Động

Giới thiệu sách Lưới Điện Tử Thần – Tác giả Jeffery Deaver

Share This Article
Leave a comment