Lược Sử Thế Giới

admin

Nội dung liên quan: E.H. GombrichNhà Xuất Bản Hồng Đức

Giới thiệu sách Lược Sử Thế Giới – Tác giả E.H. Gombrich

Nội dung liên quan: E.H. GombrichNhà Xuất Bản Hồng Đức

Giới thiệu sách Lược Sử Thế Giới – Tác giả E.H. Gombrich

Lược Sử Thế Giới

Từ khi được viết ra bằng tiếng Đức năm 1935, Lược sử thế giới đã trở thành cuốn sách lịch sử bán chạy ở ba mươi ngôn ngữ. Năm 2005, cuốn sách được xuất bản bằng tiếng Anh với phần minh họa bổ sung, và phiên bản này bán được hơn nửa triệu bản trên toàn thế giới.

Như một bài thơ về lịch sử thế giới, E. H. Gombrich lịch lãm dẫn người đọc đi từ thời kỳ Đồ đá đến thời kỳ của năng lượng nguyên tử, với những biến cố lịch sử phức tạp nhất, các trào lưu tư tưởng khó hiểu nhất, những nhân vật lịch sử đa chiều nhất, các thành tựu lớn lao nhất của trí tuệ con người… tất cả đều được tác giả mô tả và diễn giải dễ hiểu đến bất ngờ.

Với cuốn sách này trong tay, bạn sẽ thấy niềm vui to lớn trong việc tìm hiểu lịch sử, cùng vô số khoảnh khắc quên hết tất cả để say mê đắm mình trong quá vãng của dòng chảy lịch sử.

“Một câu chuyện hấp dẫn, được tổ chức tuyệt vời và được kể với một năng lượng và sự tự tin vô cùng cuốn hút, tràn ngập tình nhân văn và tinh thần hào sảng mà hàng ngàn người ngưỡng mộ Gombrich đã yêu mến trong suốt cuộc đời dài và đầy sáng tạo của ông. Cuốn sách thực sự là một điều bất ngờ đầy thú vị, không thể nào cưỡng lại!”

– Philip Pullman

Lược Sử Thế Giới

Đánh giá Sách Lược Sử Thế Giới

1 Sách rất đẹp, không phải loại giấy in bình thường mà họ dùng giấy bóng, đọc rất thích, khổ sách cũng bự nữa, phần dịch thuật thì Nhã Nam có làm khá kỹ, đọc khá thích

2 Cuốn sách dẫn dắt người đọc đi qua từng giai đoạn của lịch sử nhân loại một cách nhẹ nhàng, dễ hiểu nhưng không kém phần hấp dẫn và lôi cuốn. E. H Gombrich không mang đến những thông tin hàn lâm, khô khan như những cuốn sách giáo khoa lịch sử, thay vào đó, ông cung cấp cho độc giả những câu chuyện thú vị đằng sau mỗi thời kì. Từ đó đưa chúng ta đến với ngọn nguồn của lịch sử. Trong quá trình theo dõi cuốn sách, người đọc không cần phải ghi chép hay ghi nhớ bất kì thông tin nào mà vẫn có thể tìm hiểu đến những nhân vật, những thành tựu lịch sử to lớn, … Tất cả mọi thứ đều được tác giá kể bằng một cách đơn giản đến ngạc nhiên. Có thể nói, đây là cuốn sách cực kì sống động, sẽ kích thích bất kì ai truy tìm về lịch sử.

3 Cuốn sách dành cho bạn nào muốn hiểu thêm về lịch sử thế giới nhưng lại chưa biết bắt đầu tìm hiểu từ đâu. Khi viết cuốn sách này, E. H. Gombrich đã nhận được yêu cầu đại loại hãy viết về lịch sử của thế giới, nhưng làm thế nào để một đứa trẻ có thể hiểu. E. H. Gombrich lịch lãm dẫn người đọc đi từ thời kỳ Đồ đá đến thời kỳ của năng lượng nguyên tử, với những biến cố lịch sử phức tạp nhất, các trào lưu tư tưởng khó hiểu nhất, những nhân vật lịch sử đa chiều nhất, các thành tựu lớn lao nhất của trí tuệ con người… tất cả đều được tác giả mô tả và diễn giải dễ hiểu đến bất ngờ. Vâng, và cuốn sách này chính là như thế, cách viết cực kì hấp dẫn, không khô khan mà vẫn đủ để kích thích lòng ham học hỏi và tìm hiểu các sự kiện lịch sử của bạn. Nhìn chung, sách tham khảo ở mức trung bình.

Review sách Lược Sử Thế Giới

Review sách Lược Sử Thế Giới

Đây là một cuốn sách kể chuyện lịch sử thế giới cho bạn đọc lứa tuổi thanh thiếu niên. Một câu chuyện rất dài nhưng được kể rất gọn gàng, nhẹ nhẹ nhõm. Các bạn đọc trẻ tuổi vốn bận rộn với việc học, việc yêu, việc chơi vẫn dễ dàng nắm bắt các đường nét cơ bản của lịch sử con người, kể từ thời kỳ đồ đá đến khi chấm dứt Chiến tranh Lạnh.

Kể từ khi được viết bằng tiếng Đức năm 1935, Lược sử thế giới đã trở thành cuốn sách lịch sử bán chạy ở ba mươi ngôn ngữ. Năm 2005, cuốn sách được xuất bản bằng tiếng Anh với phần minh họa bổ sung, và phiên bản này đã bán được hơn nửa triệu cuốn trên toàn thế giới.

Chúng ta, nhất là hồi còn là học sinh, vốn luôn dè chừng với môn lịch sử, bởi quá nhiều sự kiện, con số và thông tin. Ai có thể nhớ được tất cả những thứ đó chứ? Và những thứ đó có ý nghĩa đến mức nào nhỉ?

Lược sử thế giới của E. H. Gombrich sẽ khiến các bạn nhẹ người trước mối lo lắng đó, mỗi sự kiện đều được kể như thể một câu chuyện đơn giản thường ngày, có điều nó xảy ra ở đâu đó; các con số cũng không còn quá nặng nề – ai mà cần đến số lượng con ngựa đã chết trong thời đại hiệp sĩ chứ? Còn thông tin – vô cùng ngắn gọn nhưng đầy đủ, trải dài từ thời kỳ Đồ Đá cho tới khi Chiến tranh Lạnh chấm dứt. Và chỉ cần ngần ấy thôi cũng giúp chúng ta hình dung trọn vẹn về lịch sử loài người rồi.

Điều không thể phủ nhận khi nhìn lại lịch sử là lịch sử loài người là lịch sử chiến tranh; các cuộc chiến âm thầm hoặc mạnh mẽ, đòi hỏi công bằng hay thúc đẩy tiến bộ, đã trải dài suốt lịch sử, kéo từ Đông sang Tây, từ người man di tới người hiện đại.

E. H. Gombrich đã khiến những cuộc chiến không còn là tâm điểm nữa, trong cuốn sách đẹp đẽ và giàu chất thơ này, ông nhấn nhiều hơn vào con người. Nên chúng ta sẽ không bắt gặp những trang sách tả sự tàn bạo của những giai đoạn dưới thời Đức Quốc xã hay thảm họa bom hạt nhân ở Nhật Bản. Và con người, cũng như ông nói, đã đánh nhau ở trong lòng đất, ở trên mặt đất, rồi cả ở trên trời, dường như các tiến bộ khoa học đều được họ vận dụng vào trong chiến tranh cả.

Nhưng như ông đã nói, “Chương này trong lịch sử nhân loại thực sự đáng kinh hoàng và hổ thẹn đối với người châu Âu đến mức tôi không muốn kể thêm điều gì nữa.”

Chúng ta cũng có thể học tác giả là bỏ qua những chương này trong lịch sử, có chăng chỉ là nhìn lại để yêu quý và gìn giữ hòa bình thôi.

Và bạn đọc cũng yên tâm, cũng giống như tác giả, khi các bạn đọc xong sách, chúng tôi sẽ không bao giờ ra bài kiểm tra cho các bạn đâu!

“Tôi muốn nhấn mạnh rằng cuốn sách này không phải, và sẽ không bao giờ có ý định thay thế bất kỳ cuốn sách giáo khoa lịch sử nào, những cuốn sách vốn phục vụ những mục đích hoàn toàn khác trong nhà trường. Tôi muốn độc giả của tôi thư thái theo đuổi câu chuyện mà không phải ghi chép hay vắt óc ghi nhớ các tên tuổi và ngày tháng. Thực tế, tôi xin hứa rằng tôi sẽ không bao giờ ra bài thi để kiểm tra những gì mà họ đã đọc.” – Tác giả Ernst Gombrich

Với giọng kể nhẹ nhàng, cuốn sách như một bài thơ về lịch sử thế giới, E. H. Gombrich dẫn bạn đọc đi từ thời kỳ Đồ đá đến thời kỳ của năng lượng nguyên tử. Những biến cố lịch sử phức tạp nhất, các trào lưu tư tưởng khó hiểu nhất, những nhân vật lịch sử đa chiều nhất, các thành tựu lớn lao nhất của trí tuệ con người… đều được tác giả mô tả và diễn giải dễ hiểu đến bất ngờ.

Với cuốn sách này trong tay, bạn đọc sẽ tìm thấy niềm vui trong việc tìm hiểu lịch sử, sẽ có những lúc bạn quên đi hiện tại để đắm mình đâu đó trong quá vãng của dòng chảy lịch sử.”

Tác giả của cuốn sách: Ernst Hans Josef Gombrich (1909-2001) là nhà nghiên cứu lịch sử nghệ thuật, ông sinh ở Áo, nhưng di cư sang Anh từ năm 1936 và trở thành công dân Anh vào năm 1947. E. H. Gombrich là giám đốc của Viện Warburg, Đại học London, một viện nghiên cứu hàng đầu thế giới về lịch sử văn hóa.

E. H. Gombrich là tác giả của nhiều tác phẩm về lịch sử văn hóa và nghệ thuật, có thể kể đến những cuốn sách nổi tiếng của ông về nghệ thuật và lịch sử như: The Story of Art, Art and Illusion, A little history of the world.

Mua sách Lược Sử Thế Giới ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Lược Sử Thế Giới” khoảng 192.000đ đến 258.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Lược Sử Thế Giới Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Lược Sử Thế Giới Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Lược Sử Thế Giới Fahasa” tại đây

Đọc sách Lược Sử Thế Giới ebook pdf

Để download “sách Lược Sử Thế Giới pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

[Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf]

Tags: E.H. GombrichNhà Xuất Bản Hồng Đức

Sách hay.

dokgo2020@gmail.com

cho e xin bản pdf với ạ..

Xin cám ơn Sach86 cho phép download các cuốn sách hay!

Nội dung liên quan: E.H. GombrichNhà Xuất Bản Hồng Đức

Giới thiệu sách Lược Sử Thế Giới – Tác giả E.H. Gombrich

Share This Article
Leave a comment