Lãnh Đạo Bằng Câu Hỏi

admin

Nội dung liên quan: Michael J. MarquardtNhà Xuất Bản Thế Giới

Nội dung liên quan: Michael J. MarquardtNhà Xuất Bản Thế GiớiTop 7 cuốn sách về lãnh đạo

Giới thiệu sách Lãnh Đạo Bằng Câu Hỏi – Tác giả Michael J. Marquardt

Lãnh Đạo Bằng Câu Hỏi

Sự khác biệt giữa nhà lãnh đạo và nhà quản lý là các nhà lãnh đạo đặt đúng câu hỏi, và các nhà quản lý có nhiệm vụ trả lời những câu hỏi đó. Đặt đúng câu hỏi cho phép các nhà lãnh đạo khám phá những việc đúng đắn cần làm. Trả lời câu hỏi cho phép các nhà quản lý làm đúng.

Tầm quan trọng và sức mạnh của việc lãnh đạo bằng câu hỏi là chủ đề của quyển sách này. Biết được thời điểm, địa điểm, lý do và cách thức đặt câu hỏi có thể giúp nhà lãnh đạo tăng cường mối quan hệ với nhân viên, xây dựng đội ngũ mạnh mẽ, tạo ra văn hóa học hỏi hăng say, hỗ trợ thay đổi chiến lược, xây dựng mối quan hệ gắn bó với khách hàng và các bên liên quan.

Các nhà lãnh đạo giỏi đặt câu hỏi hay, và những câu hỏi hay có thể giúp các nhà lãnh đạo trở thành nhà lãnh đạo giỏi.

Lãnh Đạo Bằng Câu Hỏi

Đánh giá Sách Lãnh Đạo Bằng Câu Hỏi

1. Cuốn sách không dùng quá nhiều thuật ngữ chuyên ngành, có thê là một lợi ích giúp những người tập sự dễ hiểu, tuy nhiên về mặt ý định truyền tải thì có thể là còn gần gủi và thân thuộc quá. Cấp độ và kiến thức không mới và nhiều như mong đợi. Hi vọng sẽ được giới thiệu nhiều hơn những cuốn chuyên ngành hơn.

2. Sự khác biệt giữa nhà lãnh đạo và nhà quản lý là các nhà lãnh đạo đặt đúng câu hỏi, và các nhà quản lý có nhiệm vụ trả lời những câu hỏi đó.

3. Cuốn sách này không chỉ nói về tầm quan trọng của việc đặt câu hỏi, hay đúng hơn là việc giao tiếp giữa các cấp quản lý, mà nó còn chỉ ra cách để tìm và đặt đúng câu hỏi, đi vào trọng tâm của vấn đề, hay nói đúng hơn nữa, là việc nhìn nhận bản chất của vấn đề thông qua cách đặt vấn đề. Chúng ta thường có tư duy “trên bảo dưới nghe”, nhiều lúc cấp dưới không hài lòng hoặc biết là sai nhưng không thể nói vì ngần ngại, dẫn đến những đường lối sai lầm từ phía trên do không được góp ý đúng lúc, càng cao thì càng tai hại, việc này chỉ có thể sửa khi nhà lãnh đạo chịu lắng nghe và đặt đúng vấn đề để tìm ra lời giải đáp, chứ cũng không phải là hỏi vặn vẹo áp đặt để làm khó người khác.

Sách có nhiều chú giải, phụ lục khá chi tiết, những lợi ích của văn hóa trao đổi hỏi đáp được trình bày cặn kẽ, có cơ sở. Chúng ta luôn có những điều chưa rõ, muốn biết phải hỏi luôn là phương châm sống và làm việc cần thiết, kể cả với các cấp lãnh đạo.

Review sách Lãnh Đạo Bằng Câu Hỏi

Review sách Lãnh Đạo Bằng Câu Hỏi

Là một nhà lãnh đạo, bạn có bao giờ cảm thấy nhân viên không cung cấp đúng hoặc đủ thông tin mà bạn cần? Bạn có bao giờ nghi ngại việc nhân viên không hiểu rõ tầm nhìn của công ty?

Cách nhanh nhất để giải quyết những điều trên chính là việc đặt câu hỏi. Kỹ năng đặt câu hỏi là một trong những bí mật giúp bạn thành công trong giao tiếp, trong nghề nghiệp của mình dù bạn ở bất cứ vị trí nào trong công ty. Tuy vậy, làm thế nào để đặt câu hỏi đúng và tinh tế?

Qua cuốn sách “Lãnh đạo bằng câu hỏi”, tác giả Michael J. Marquardt không chỉ đề cập đến nghệ thuật đặt câu hỏi trong công việc, ông còn chỉ ra việc sử dụng câu hỏi để quản lý con người, xây dựng nhóm, văn hóa doanh nghiệp, thậm chỉ để định hình chiến lược và giải quyết vấn đề. Lãnh đạo bằng câu hỏi có thể nói là một ý tưởng đột phá được chính tác giả Michael J. Marquardt khai phá trong quá trình điều hành doanh nghiệp của mình.

Các cuốn sách về lãnh đạo có thể kết hợp

Tài lãnh đạo 3K

Mỗi một nhà lãnh đạo đều có một cá tính, phong cách lãnh đạo riêng. Song, các nhà lãnh đạo tài năng thường có 3 điểm chung, đó là: Khiêm nhường, khát khao, không quản ngại. Đây cũng là bí quyết mà các nhà lãnh đạo khiến cho nhân viên của mình “tâm phục, khẩu phục”.

Trong cuốn sách “Tài lãnh đạo 3K”, tác giả Brad Lomenick đã khái quát 3 phẩm chất đó như sau: Khiêm nhường nghĩa là hiểu rõ bản thân, biết mình là ai, cởi mở, chia sẻ với người khác, luôn kiên định, giữ vững niềm tin; khát khao là không ngừng học hỏi, nhiệt huyết với những thứ mình làm, dám tiếp cận cái mới; không quản ngại là kiên trì, làm đến cùng, hợp tác với đồng đội…

Cuốn sách tưởng chừng như đơn giản, nhưng lại đề cập một cách rõ ràng và cụ thể các phẩm chất cần có của một nhà lãnh đạo trong môi trường công sở. Đây là cuốn sách không thể bỏ qua cho những nhà lãnh đạo muốn hoàn thiện bản thân hoặc những ai đang hướng đến vị trí lãnh đạo.

Thuật lãnh đạo khởi nghiệp

Tác giả của “Thuật lãnh đạo khởi nghiệp” là Derek Lidow. Ông là giảng viên giảng dạy về khởi nghiệp tại đại học Princeton (top 5 trường đại học tốt nhất nước Mỹ). Ngoài việc giảng dạy sinh viên, Derek Lidow cũng là nhà sáng lập, chủ tịch, giám đốc điều hành nhiều công ty lớn.

Chính vì vậy, những kiến thức mà Lidow chia sẻ không đơn thuần là lý thuyết mà còn là kinh nghiệm ông đúc rút ra từng thực tế. Derek Lidow cho rằng, chính doanh nhân mới dẫn dắt công ty khởi nghiệp phát huy tối đa tiềm năng chứ không phải ý tưởng khởi nghiệp.

Trong cuốn sách “Thuật lãnh đạo khởi nghiệp”, Derek chia sẻ kinh nghiệm mà các nhà sáng lập cần trang bị như kỹ năng tự nhận thức, hiểu doanh nghiệp, xây dựng mối quan hệ, tạo động lực và dẫn dắt sự thay đổi…Cuốn sách là một cẩm nang ghi chép chi tiết, dễ hiểu về việc xây dựng và phát triển bền vững doanh nghiệp, đặc biệt là cho các doanh nhân khởi nghiệp.

7 câu hỏi “thần kỳ” của mọi sếp giỏi

Khi được huấn luyện hiệu quả, nhân viên sẽ tập trung giải quyết được những vấn đề quan trọng, phát huy năng lực cá nhân, bớt phụ thuộc vào sếp. Tuy vậy, làm thế nào để công việc này trở nên hiệu quả và nhân viên không có cảm giác “trả bài”? Dựa trên khoa học hành vi, tác giả “best seller” Michael Bungay Stamier đã tìm kiếm câu trả lời và chia sẻ trong cuốn sách “7 Câu hỏi “thần kỳ” của mọi sếp giỏi”.

Cuốn sách này cung cấp 7 câu hỏi và những công cụ để các nhà quản lý giúp các nhân viên và chính mình bớt quay cuồng với công việc mỗi ngày và trở thành nhân tố quan trọng hơn trong công ty. Việc hỏi nhân viên một cách khéo léo bao gồm việc hỏi đúng trọng tâm, đừng hỏi cho có, nhiệt tình ghi nhận câu trả lời…Đây là những bí quyết tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất hiệu quả trong thực tế. “7 Câu hỏi “thần kỳ” của mọi sếp giỏi” là cuốn sách phải đọc nếu bạn muốn kiến tạo sự khác biệt và trở thành nhà lãnh đạo xuất chúng.

10 Nguyên tắc vàng của nhà lãnh đạo

Điều gì tạo nên con người và phong thái của một nhà lãnh đạo? Từ những nghiên cứu và khảo sát từ 1.063 lãnh đạo và 648 nhân viên, tác giả Randy Grieser đã liệt kê 10 nguyên tắc vàng của nhà lãnh đạo.

Đó là các nguyên tắc: tạo động lực và gắn kết nhân viên, theo đuổi đam mê, xác định tầm nhìn, biết mình đích thực là ai, lựa chọn đội ngũ, xây dựng sự lành mạnh của tổ chức, phát huy năng suất và hiệu quả làm việc, sáng tạo và đổi mới, trao quyền, tự hoàn thiện.

Điểm đặc biệt của cuốn sách “10 Nguyên tắc vàng của nhà lãnh đạo” là đây không phải chỉ là một cuốn sách hoàn toàn lý thuyết về lãnh đạo, nó còn là một cuốn cẩm nang có những những câu hỏi và những bài kiểm tra nhỏ dưới mỗi chương để nhà lãnh đạo có thể tự đánh giá bản thân, đánh giá sự lành mạnh, điểm yếu, điểm mạnh của mình

Mua sách Lãnh Đạo Bằng Câu Hỏi ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Lãnh Đạo Bằng Câu Hỏi” khoảng 72.000đ đến 73.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Lãnh Đạo Bằng Câu Hỏi Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Lãnh Đạo Bằng Câu Hỏi Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Lãnh Đạo Bằng Câu Hỏi Fahasa” tại đây

Đọc sách Lãnh Đạo Bằng Câu Hỏi ebook pdf

Để download “sách Lãnh Đạo Bằng Câu Hỏi pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

[Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf]

Tags: Michael J. MarquardtNhà Xuất Bản Thế GiớiTop 7 cuốn sách về lãnh đạo

Nội dung liên quan: Michael J. MarquardtNhà Xuất Bản Thế Giới

Share This Article
Leave a comment