Làm Như Chơi

admin

Nội dung liên quan: Minh NiệmNhà Xuất Bản Văn Hóa – Văn Nghệ

Nội dung liên quan: Minh NiệmNhà Xuất Bản Văn Hóa – Văn NghệTop 10 cuốn sách nên đọc khi cảm thấy lạc lối

Giới thiệu sách Làm Như Chơi – Tác giả Minh Niệm

Làm Như Chơi

“Hãy lắng nghe lời tâm sự, được coi là lời trăn trối của Steve Jobs – Nhà sáng lập và là linh hồn của hãng Apple: “Trong mắt người khác, cuộc sống của tôi là mẫu mực của sự thành công. Tuy nhiên, ngoài công việc, tôi có rất ít niềm vui. Tôi nhận ra rằng tất cả sự công nhận và giàu có mà tôi đã từng tự hào và mất rất nhiều năm tháng tuổi trẻ để có, đã dần trở lên vô nghĩa. Hãy trân trọng tình yêu dành cho gia đình bạn, tình yêu dành cho người bạn đời của bạn, tình yêu cho bạn bè. Hãy đối xử tốt với chính mình”.

Đến đây chắc là ta tự hỏi mình: Ta có nhiều niềm vui không, hay là vô cảm buông trôi theo vòng xoáy cuộc đời? Ta đang làm việc hứng khởi sáng tạo hay ngập lụt trong công việc căng thẳng? Ta vui sống khỏe mạnh hay buồn đau vì mỡ máu, huyết áp, tiểu đường, hay gút, thoát vị đĩa đệm, ung thư hành hạ? Ta có yêu ta, yêu người? Ta có hạnh phúc? Mấy năm gần đây, chúng tôi được biết Google, Apple, Nike đưa thực hành Thiền vào công ty. Đây là điểm khởi duyên để đoàn lãnh đạo FPT đến thực hành Thiền tại Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh dưới sự dẫn dắt của Thầy Minh Niệm, tháng 6/2016.

Ở đây, mỗi người chúng tôi đều có trải nghiệm của riêng mình. Riêng đối với tôi thì cảm nhận sâu hơn về Hạnh phúc. Tất nhiên đó không phải là tiền tài, danh vọng hay tình yêu ích kỷ mà người đời thường đeo đuổi, mà là xúc cảm về bình an trong lòng, xúc cảm yêu thương, xúc cảm trân quý cái hiện có – bây giờ, ở đây. Và hơn thế nữa, tôi hiểu rằng có cách để ai cũng làm được điều đó. Cách đó đang nằm trong tay của bạn – Cuốn sách Làm như chơi – Làm chủ công việc và đời sống bằng năng lực tỉnh thức của Thầy Minh Niệm. Thầy Minh Niệm sẽ đưa bạn đọc, bất kỳ là công chức hay doanh nhân, bất kỳ là trí thức hay nghệ sỹ, bất kỳ là công nhân hay nông dân, bất kỳ là còn trẻ hay đã có tuổi, đến thế giới quan vi diệu, Vipassana – Thiền tập từ thời Đức Phật, qua những câu chuyện đơn giản, dễ hiểu, để làm theo. Nếu bạn đủ kiên trì làm theo, tôi tin tưởng sâu sắc rằng, những điều kỳ diệu không ngờ sẽ đến với bạn!”

Làm Như Chơi

Đánh giá Sách Làm Như Chơi

1. Nội dung sách đưa ra những diễn giải về thực tế cuộc sống, chỉ ra những lối đi để tìm đến hạnh phúc ở hiện tại, thấu hiểu những điều thuộc về bên trong mỗi người. ya, câu từ không cao siêu mà gần gũi, đọc là hiểu và có thể áp dụng được ngay. Rất nên đọc cho bạn nào muốn tìm hiểu và kiểm soát bản thân, sống tỉnh thức để nhận ra hạnh phúc mỗi ngày. Cuốn này là sản phẩm tiếp nối cho Hiểu về Trái tim rất thành công trước đó.

2. Sau sách Hiểu về trái tim thì sách Làm như chơi của Sư Minh Niệm đã giúp tôi cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình làm việc, không quá áp lực, giúp tôi nhận thức tốt hơn những gì đang xảy ra và biết cách xử lý tốt hơn các vấn đề trong công việc, cuộc sống.

3. Một cuốn sách rất hay!!! Ai đã từng đọc qua cuốn Hiểu Về Trái Tim của thầy Minh Niệm thì không nên bỏ qua cuốn sách này. Mỗi chủ đề trong sách là những bài thực tập nhỏ, nhưng kết quả mang lại không hề nhỏ chút nào. Cảm nhận từng lời thầy viết ta sẽ rất rõ ràng và sâu sắc việc áp dụng thiền vào công việc – sống và làm việc trong năng lượng tỉnh thức màu nhiệm ra sao.

4. Chúng ta luon quây quần với công việc, mà quên đi thời gian dành cho bản thân. Quyển sách là một lời nhắc nhỡ về sự cân bằng giữa công việc và bản thân. Chúng ta cũng đừng quá tham lam mà cứ làm khổ thân xác này, cuối cùng chúng ta chỉ còn lại là cát bụi mà thôi. Nhà sư Minh Niệm rất có kiến thức, và từng trải nhiều vấn đề, và có phương pháp tu hành và thực tậm thiền rất hay. Quyển sách này cũng giống như vậy, là một bài tập tốt để giảm căng thẳng cho mọi người. Cảm ơn Tiki đã giao hàng rất cẩn thân và đúng hẹn.

5. Thầy Minh Niệm viết cuốn này hay như chơi: triết lý gói gọn trong ngôn từ giản dị – đọc chữ nào thấm chữ ấy. Sách nên đọc cho những ai còn đang múa may quay cuồng mà vẫn chưa hiểu mình đang làm gì.

6. “Mỗi khi thầy gặp vấn đề, sách luôn là cứu cánh tuyệt vời nhất, vừa cho ta trí tuệ, vừa cho ta người tâm sự, vừa là bạn, vừa là thầy và giúp trưởng thành em à! Luôn có sách và đọc sách nhé. Em sẽ không tin được sau 1 năm nếu như em đọc sách đều, em sẽ trở thành con người giỏi giang cỡ nào đâu.” – Lời Thầy.

7. Tôi đã đọc qua và tôi xem quyển sách là món quà giá trị cho người tôi thương yêu! mỗi người chúng tôi đều có trải nghiệm của riêng mình. Riêng đối với tôi thì cảm nhận sâu hơn về Hạnh phúc. Tất nhiên đó không phải là tiền tài, danh vọng hay tình yêu ích kỷ mà người đời thường đeo đuổi, mà là xúc cảm về bình an trong lòng, xúc cảm yêu thương, xúc cảm trân quý cái hiện có – bây giờ, ở đây.

Review sách Làm Như Chơi

Review sách Làm Như Chơi

Sách hay với một số người nhưng sẽ là khó đọc với số khác. Cuốn này xuất bản sau cuốn: “Hiểu về trái tim” được bán rất chạy của thầy, nghe dân tình nói là cuốn này lặp lại nhiều của cuốn trước, nhưng hay hơn.

Cuốn này mặc dù mình được tặng từ 1 năm về trước (Nhân ngày nghỉ việc tại Công ty cũ), nhưng lúc đó hình như tâm hồn chưa dậy thì nên đọc chưa có hiểu =)) Giờ sau 1 năm phong ba bão táp, đọc lại và nghiền ngẫm lại thấy hay vô cùng.

Như bìa sách có ghi, “làm chủ công việc và đời sống bằng năng lượng tỉnh thức”. Từ lâu tui đã quan tâm đến thiền và muốn đọc một số sách có liên quan đến phật giáo, nhưng lần nào thử đọc cũng bỏ dở, vì ngôn ngữ viết “khó đọc” quá. Nhưng cuốn sách này mang lại một cái nhìn mới về phật giáo và về thiền. Lối viết ngắn gọn, súc tích, lời văn dung dị, dễ gần, rất phù hợp cho những ai muốn thấu hiểu hơn về bản thân (Muốn trả lời những câu hỏi như: tại sao mình thường xuyên bị lạc trôi trong dòng suy nghĩ, tại sao tâm tính mình thay đổi thất thường,…), dành cho những ai thực sự muốn quay vào bên trong để tu thân, cho những ai quan tâm đến thiền và bước đầu tìm hiểu về phật giáo. Hãy lắng lại, và đọc cuốn sách này.

“Tu thân là đào luyện cả thân lẫn tâm, cố gắng chấp nhận cảm giác khó chịu cần thiết, can đảm buông bỏ cảm giác dễ chịu không cần thiết, xử lý dễ dàng với những vọng động và cảm xúc tiêu cực, thấu hiểu và làm chủ được cái tôi. Nói tới tu thân là nói tới sự đào luyện khắc nghiệt”

Nói về dòng suy nghĩ

“Triết gia Descartes có lần phát biểu: “Tôi suy nghĩ nên tôi có mặt”. Điều này không hợp lý, vì khi suy nghĩ thì tâm ta luôn bị cuốn trôi về tương lai hoặc quá khứ, dù có suy nghĩ về đối tượng trong hiện tại thì ta cũng bị chìm đắm vào dòng suy nghĩ. Chỉ có không suy nghĩ, không có bất cứ rác rến nào trong đầu, mới giúp ta có mặt một cách đích thực. Những giá trị màu nhiệm hiện hữu quanh ta, không thể dùng cái nhìn suy tưởng mà chạm vào được. Suy tưởng là vọng động. Dù có là những suy tưởng cần thiết, nhưng khi suy tưởng là ta lôi kinh nghiệm và kiến thức cũ kỹ để phủ lên đối tượng, làm xa rời đối tượng.”

Ta sẽ biến tất cả những đối tượng mà ta tiếp xúc thành một cặp với ta, để cảm nhận sâu sắc chúng. Khi ta đi trên con đường, ta với con đường là 1 cặp, khi ta uống trà, ta với nước trà là một cặp…Có lẽ từ lâu rồi ta đã bỏ quên nguồn năng lương vô giá mà đất trời luôn dành cho ta. Ta cứ loay hoay mãi với mớ năng lượng trồi sụt của mình. Bây giờ quyết tâm dừng lại, sống chậm lại và sâu sắc trở lại, tập nhìn, tập nghe, tập ngửi, tập ném, tập cảm nhận…

Lại nói về chuyện tư duy.

Thường khi tư duy ta chỉ nghĩ đến kết quả mà không quan tâm đến thái độ hay cách thức tư duy của chính ta, trong khi 2 điều này ảnh hưởng đến kết quả và ảnh hướng đến cuộc đời của ta. Vì vậy khi tư duy hãy giữ sự tỉnh thức, cảm nhận cơ thể, cảm nhận cảm giác và tiến trình tư duy của bản thân. Nếu quá khó tập trung hãy ghi chép lại.

Điều đặc biệt là khi tâm ta vững chãi an nhiên, nhìn lại vấn đề ta sẽ không thấy nan giải như lúc trước nữa, thậm chí nó còn chẳng phải là vấn đề nữa. Vậy nên ta phải tu thân là vì đó đó.

Lại nói về việc giận

Khi giận là tâm ta đang có vấn đề, còn đối tượng bên ngoài chỉ là tác nhân thôi (Chứ không phải đối tượng đó có vấn đề nhé). Nếu nhìn thật kỹ vào một cơn giận, ta thấy nó luôn có sự điều khiển từ một nỗi sợ sâu thẳm bên trong. Sợ thua thiệt, sơ mất mát, sợ bị chê bai, sợ mất tự do…. Sợ quá nên mới phản ứng, mới tức giận. Thực ra nỗi sợ là có sẵn trong bản năng mỗi người, nhưng ta để nó bộc lộ ra bên ngoài như vậy là do nội lực ta suy yếu.

Lại nói về một đời sống nhàng nhàng

Sự thỏa mãn làm hỏng cuộc đời ta. Ta chấp nhận hoàn cảnh dù không thấy giá trị của chúng. Ta không thấy vui sướng với cuộc sống hiện tại nhưng cũng không thấy khốn khổ. Ta thất vọng với chính mình nhưng sự bất mãn không đủ lớn để ta quyết tâm thay đổi. Có bi đát không?

Ta có một công việc nhàng nhàng, nó không đủ làm cho ta thỏa mãn, nhưng lại vừa đủ để cho ta chi tiêu các khoản sinh hoạt thông thường và hưởng một vài tiện ích nho nhỏ, thế là ta bị vướng vào cái bẫy “nhàng nhàng”. Mãi sống trong giới hạn do bản thân đặt ra. Rồi ta sẽ tìm kiếm một lý do chính đáng nào đó để lý giải cho việc ta không sống theo ước mơ. Và mọi người sẽ bị thuyết phục bởi lý do đấy. Nhưng ta thì mãi sống trong xáo trộn nội tâm, vì ta không thể tự thuyết phục mình. Vậy muốn thoát khỏi cái bẫy đó, hãy sống tỉnh thức đi, rồi bạn sẽ biết mình phải làm gì.

Mua sách Làm Như Chơi ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Làm Như Chơi” khoảng 58.000đ đến 59.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Làm Như Chơi Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Làm Như Chơi Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Làm Như Chơi Fahasa” tại đây

Đọc sách Làm Như Chơi ebook pdf

Để download “sách Làm Như Chơi pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

[Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf]

Tags: Minh NiệmNhà Xuất Bản Văn Hóa – Văn NghệTop 10 cuốn sách nên đọc khi cảm thấy lạc lối

rất ý nghĩa

Rất hay

MÌNH TÌM MUA SÁCH LÀM NHƯ CHƠI MÀ KHÔNG MUA ĐƯỢC

NẾU AD CÓ VUI LÒNG GỬI GIÚP MÌNH ĐỂ ĐỌC NGẪM MÙA DỊCH NÀY Ạ!

THANKS


Hay

Good

mình mua sách mà không được, hy vọng nhận được bản pdf để đọc. cảm ơn add nhiều.

Rất mong Ad gửi cho bản pdf cuốn Làm như chơi của thầy Minh Niệm. Biết ơn Ad.

Hay

Rat y nghia

rất ý nghĩa

Nội dung liên quan: Minh NiệmNhà Xuất Bản Văn Hóa – Văn Nghệ

Share This Article
Leave a comment