Kỹ Năng Đọc Sách Hiệu Quả

admin

Nội dung liên quan: Nhà Xuất Bản Thế GiớiYuji Akaba

Giới thiệu sách Kỹ Năng Đọc Sách Hiệu Quả – Tác giả Yuji Akaba<

Nội dung liên quan: Nhà Xuất Bản Thế GiớiYuji Akaba

Giới thiệu sách Kỹ Năng Đọc Sách Hiệu Quả – Tác giả Yuji Akaba

Kỹ Năng Đọc Sách Hiệu Quả

Mỗi cuốn sách hay là một cuộc đời, một kho kinh nghiệm, được viết không chỉ một lần mà còn được viết đi viết lại hàng trăm lần trong nhiều năm. Bạn có thể dễ dàng đọc xong một cuốn sách hay chỉ trong vài tiếng đồng hồ, nhưng để nắm bắt hết giá trị của nó có thể mất đến vài năm.

Việc đọc sách hiệu quả, sẽ đưa đến cho bạn một kho tri thức khổng lồ, giúp bạn khám phá thế giới. Để tận dụng được điều đó, bạn cần có những kỹ năng đọc sách hiệu quả dưới đây:

Cẩm nang “Kỹ năng đọc sách hiệu quả” cung cấp những giải pháp tốt nhất khi đưa ra những kỹ năng cực kỳ đơn giản giúp bạn nâng cao khả năng đọc và phân tích tài liệu, qua đó bạn không chỉ học được thêm nhiều kiến thức, mà còn làm chủ được chúng để làm giàu cho cuộc sống cá nhân.

Kỹ Năng Đọc Sách Hiệu Quả

Đánh giá Sách Kỹ Năng Đọc Sách Hiệu Quả

1 Đôi khi ta vẫn nghe những người xung quanh ta nói, hay chính xác hơn, than thở rằng: “Tôi không có thời gian để đọc sách”, “Tôi bận quá, làm sao mà đọc được”, “Tôi mua nhiều sách quá, làm sao đọc hết đây?”, v..v. Và có thể, những lời nói này lại được thốt ra bởi chính bản thân chúng ta. Tôi cũng thấy vậy, đôi lúc khi ta muốn bắt đầu thói quen đọc sách để nuôi dưỡng tâm hồn, hướng đến Chân-Thiện-Mỹ nhưng ta thật sự không quen cũng như không chú tâm quá nhiều đến việc dành thời gian cho đọc sách. Hay tốt hơn, ta bắt đầu chịu mua sách về nhưng để đó chứ không phải để đọc. Ngày qua ngày, lượng sách tích trữ bắt đầu tăng lên rồi lại chất thành đống để đó, và ta vẫn như cũ, vẫn không thể đọc sách được. Hay được một thời gian, ta bắt đầu hình thành thói quen đọc sách (nghe có vẻ tốt hơn rồi nhỉ?) nhưng dần dần ta đọc một cách vô định, đọc theo kiểu “Có đọc là tốt rồi” hay “Đọc càng nhiều càng tốt”, ta trốn mình vào sách nhưng lại đâu vẫn hoàn đó, ta không áp dụng được những gì ta đọc vào cuộc sống, làm ảnh hưởng không tốt đến việc dành thời gian cho công việc hay các khía cạnh khác của cuộc sống, như thế, ta chán đọc, ta dần bỏ thói quen này và rốt cuộc, đâu vẫn hoàn đó. Vậy thì làm sao để thay đổi? Có phương pháp hay bí quyết gì không? Với bản thân tôi để hình thành thói quen tốt đẹp này (tôi mong những ai sau khi đọc bài viết này, nếu muốn tiếp cận, hay nghiêm túc hơn là hình thành thói quen đọc sách chủ động) thì nên đọc cuốn sách này: “Kỹ năng đọc sách hiệu quả” của tác giả Yuji Akaba. Khi đọc cuốn sách này, theo quan điểm cá nhân của tôi, bạn và tôi sẽ học được: cách sắp xếp thời gian cho việc đọc sách, cách ghi chú, cách lập Bảng thử thách cho bản thân,… và tuyệt vời nhất là qua cuốn sách này, bạn biết mình đọc không chỉ để đó mà đọc để áp dụng vào thực tiễn cuộc sống, đọc để hành động – “Action reading”.

2 Sách hay, đề cập đến vấn đề nhiều khía cạnh và đánh giá lại quan điểm đọc sách là tốt nhưng không có nghĩa tràn giang đại hải hãy dành thời gian cho việc khác xây dựng các mối quan hệ bạn bè, gia đình, xã hội. Sản phẩm là kết quả kinh nghiệm của một người từng trải trên góc độ của một người bận rộn nhưng vẫn dành thời gian đọc và biết được tâm lý của những mọt sách. Với thông điệp mà theo góc nhìn cá nhân là đọc để học chứ không phải đọc để giết thời gian vì cuốn sách nào cũng có tri thức riêng nó.

3 Cuốn sách nền móng cho thói quen đọc sách cho người mới làm quen với đọc sách, hãy xem cuốn sách như viên đá cơ sở cho nền móng quá trình tích lũy và hấp thu tri thức, hành trang vào đời đối với người trẻ. Trong cuốn sách còn hướng dẫn một số điều lý thú đặc biệt là tư duy 0 giây, và giới thiệu một số cuốn sách hấp dẫn khác cho người đọc thể nghiệm được phần nào xã hội hiện nay.

Review sách Kỹ Năng Đọc Sách Hiệu Quả

Review sách Kỹ Năng Đọc Sách Hiệu Quả

Tình trạng muốn đọc mà không thể đọc là một tình trạng phổ biến. Ai đó khi nhìn thấy cuốn sách cũng sẽ nói ” Muốn đọc lắm mà không được”. Vậy lí do tại sao? Kỹ năng đọc sách hiệu quả sẽ đưa ra năm lý do cho tình trạng này.

Lý do 1: Không thể đọc sách vì quá bận rộn

Guồng quay của cuộc sống, của công việc thậm chí là Internet đã cuốn các bạn theo. Sự bận rộn đó đã ngăn cản phần lớn thói quen đọc sách của bạn. Kết quả không đọc được cuốn sách nào trong một thời gian dài. Có thể nói không đọc sách vì bận rộn quả là đáng tiếc với những ai yêu sách và hiểu tầm quan trọng của sách.

Sách không chỉ cho chúng ta gợi ý để giải quyết những khó khăn hiện tại, mà còn giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng và cân bằng cuộc sống. Vì thế, nếu chúng ta không thể đọc sách do bận rộn, thì thật là đáng tiếc. Hơn nữa, vì có nhiều cuốn sách chúng ta quan tâm nên chồng sách tích trữ sẽ cao dần theo năm tháng.

Lý do 2: Không biết nên đọc cuốn sách nào

Đây là một lý do muôn thuở để bạn muốn đọc mà không thể đọc. Khi có quá nhiều sách và sự lựa chọn của bạn lại không rõ ràng. Nhìn cuốn nào cũng muốn đọc và rồi lại không biết muốn đọc cuốn nào. Thành ra chúng ta tích trữ nhiều những cuốn mà có thể vài năm vẫn chưa động tới cuốn sách đó.

Giải pháp là, hãy nâng cao khả năng cảm nhận tầm quan trọng của cuốn sách với bản thân. Như thế, bạn sẽ lập tức hiểu đâu là những cuốn bình thường và đâu là những cuốn quan trọng.

Lý do 3: Sách đang đọc bị dồn lại, còn lượng sách tích trữ ngày càng tăng

Việc mua sách, mượn sách không có điểm dừng và theo sự ham muốn khiến cho lượng sách tăng đáng kể. Tuy nhiên khi có cuốn mới chúng ta lại bỏ cuốn cũ, khi có cuốn mới khác chúng ta lại bỏ cuốn đang đọc. Như vậy theo thời gian, lượng sách đang đọc bị dồn vào ngày càng nhiều. Nên nhớ đọc trọn vẹn và chuyên tâm với một cuốn thay vì dang dở nhiều cuốn.

Lý do 4: Băn khoăn liệu có nên đọc sách dù đang rất bận hay không

Dù bận rộn thì lời khuyên cho các bạn vẫn là nên đọc sách. Tuy có nhiều deadline kéo bạn theo thì bạn có thể xem đọc cuốn sách đó cũng là một deadline.

Lý do 5: Không thể đọc tập trung như trước

Vòng xoáy công việc, bận rộn khiến chúng ta khó mà đọc tập trung như thời chúng ta là học sinh, sinh viên. Hơn nữa khi hai chữ công nghệ luôn dán tận mắt với Facebook, Twitter, Youtube,… thì việc không thể tập trung là điều dễ hiểu. Đơn giản là tắt thiết bị công nghệ để real focus vào mục tiêu đọc sách.

Tại sao có những người họ luôn đọc sách? Tại sao có những người tranh thủ lúc ăn cơm, đi tàu, đi xe bus để đọc sách dù công việc của họ rất bận rộn? Một lý do đơn giản là họ nhận được ra những lợi ích của việc đọc sách đem lại.

Lợi ích 1: Sách giúp con người nâng tầm tri thức

Có thể nói sách là nguồn tri thức vô tận mà chúng ta đọc, học cả đời cũng không bao giờ hết. Vì vậy khi đọc sách chúng ta sẽ có thêm hiểu biết về thế giới như lịch sử, địa lý, khoa học, chính trị. Sách còn giúp ta có thêm kỹ năng về các ngành nghề như Marketing, kỹ năng lãnh đạo, công nghệ thông tin, xu hướng thị trường,….Và đọc sách chính là cách tuyệt vời để mở mang tri thức mà không làm phiền ai và không phải đến trường học.

Lợi ích 2: Mở mang tầm hiểu biết, tăng cường cơ hội thăng tiến và thành công

Khi có tri thức từ đọc sách chúng ta sẽ mở mang được đầu óc, về tầm nhìn. Chúng ta sẽ có cái nhìn đa chiều hơn từ việc đọc sách. Người có tầm hiểu biết sẽ có cách nhìn, cách giải quyết khác với những người có tầm hiểu biết hẹp. Và điều này sẽ liên quan đến cơ hội thăng tiến và thành công trên con đường sự nghiệp của bạn.

Đọc sách không chỉ giúp bổ sung kiến thức, mà còn thúc đẩy chúng ta xem xét, lý giải vấn đề từ nhiều chiều hướng khác nhau. Từ đó, chúng ta có thể thấy bức tranh tổng thể.

Lợi ích 3: Thúc đẩy sự phát triển của cá nhân

Khi đọc những cuốn sách có giá trị thực sự chúng ta cũng sẽ nhận ra được giá trị và khả năng thực sự của bản thân. Và từ đó giúp bạn tìm tòi nhiều hơn, tìm cách lấp đi những thiếu sót của bản thân để phát triển mạnh mẽ bản thân mình.

Con người phát triển ở mọi lứa tuổi. Nếu đã trở thành người có tài, thì cần phải cố gắng để trở thành người có tài cao hơn nữa. Điều quan trọng là, phải đọc sách để tiếp tục chạm tới những tầng trí tuệ sâu sắc hơn, bởi tri thức là vô hạn.

Lợi ích 4: Hình thành phẩm chất của một nhà lãnh đạo

Đọc sách để có thể thấu hiểu cảm xúc của con người. Và từ đó các bạn sẽ không áp đặt cảm xúc của mình lên người khác. Cách cư xử của chúng ta với người xung quanh cũng sẽ thay đổi. Đặc biệt là phẩm chất thấu hiểu cảm xúc của những người đồng nghiệp khi là một nhà lãnh đạo là một điều cần thiết.

Lợi ích 5: Tăng cường khả năng suy nghĩ

Đọc sách sẽ kích thích trí não của chúng ta tưởng tượng và sáng tạo. Chúng ta sẽ có khả năng suy nghĩ về một vấn đề nào đó trong cuộc sống. trong công việc chúng ta có sự linh hoạt, sự sáng tạo và tưởng tượng. Điều đó giúp bạn làm việc với một hiệu suất cao hơn rất nhiều.

Lợi ích 6: Nắm bắt được thông tin và đi trước thời đại

Trong xã hội không ngừng thay đổi thì đọc sách là một cách giúp ta nhìn ra thời đại và mở ra sự tư duy theo thời đại. Việc nắm bắt thông tin một cách sâu rộng và đi trước thời đại cũng sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn cho bạn trong công việc.

Lợi ích 7: Tiếp thêm động lực

Những cuốn sách là nguồn truyền cảm hứng không hề tồi cho bạn. Hãy thử đọc sách đi và nhận lấy nguồn cảm hứng đó. Nó sẽ đẩy động lực và kiến tạo đam mê cho bạn. Bạn sẽ trở nên có niềm tin hơn và lạc quan hơn.

Khi cảm động, ta cảm thấy động lực sục sôi một cách tự nhiên. Thật kỳ lạ, nhưng con người là loài động vật như vậy. Bạn thấy cảm động, và tự nhiên, bạn cũng thấy bản thân muốn cố gắng hơn nữa. Tôi là người luôn tràn đầy động lực trong cuộc sống, nhưng tôi luôn ý thức được rằng, mình phải luôn “sạc pin” để tiếp thêm động lực cho bản thân. Và đọc sách là một trong những phương pháp quan trọng mà tôi áp dụng.

Sau khi chỉ ra lí do tại sao muốn mà không đọc được sách, lợi ích của việc đọc sách thì tác giả chỉ ra các phương pháp để giúp những người bận rộn vẫn có thể đọc được sách.

Phương pháp 1: Tăng hạng ưu tiên cho việc đọc sách

Tăng thứ tự ưu tiên bằng các cách cụ thể sau:

Phương pháp 2: Cách sắp xếp thời gian đọc sách dù công việc bận rộn

Phương pháp 3: Đưa thời gian đọc sách vào thời gian biểu

Việc đưa thời gian đọc sách vào thời gian biểu sẽ giúp bạn xem việc đọc sách là một công việc. Và bạn cũng sẽ hiểu được cách sắp xếp phân bố thời gian sao cho hợp lý.

Phương pháp 4: Hình thành thói quen đọc sách một cách tự nhiên

Phương pháp 5: Chỉ cần đọc ở mức cần thiết

Một người trưởng thành trước 30 tuổi nên đọc được khoảng 300 cuốn, khoảng 50 cuốn/ năm. Đó là mức cần thiết mà tác giả đưa ra. Không nên đọc quá mức cần thiết vì đôi khi nó khiến hiệu quả giảm sút.

Phương pháp 6: Kết bạn trên mạng xã hội và tạo thói quen đọc sách

Cùng nhau đọc, thi đua nhau đọc, cạnh tranh với nhau. Cùng trao đổi, bàn luận xung quanh vấn đề của cuốn sách thì sẽ duy trì được việc đọc sách của bạn. Hơn nữa còn là việc tạo ra thời gian cho nhau để đọc sách và cùng nhau phát triển.

Chúng ta đọc sách là một điều vô cùng tốt nhưng có những cuốn sách vô bổ sau khi chúng ta đọc xong. Nghĩa là nó không đem lại cho chúng ta những giá trị, những điều bổ ích nào đó sau khi đọc cả một cuốn sách.

Từ đọc sách để giải trí hay giết thời gian, hãy chuyển thành đọc sách chủ động, vừ đọc sách vừa phát triển bản thân, thay đổi và cải thiện cách làm việc. Vì đạt được nhiều hiệu quả từ việc đọc sách nên bạn sẽ tiếp tục thêm thông tin và cải thiện bản thân. Cứ thế, vòng tròn những điều tốt đẹp sẽ được sinh ra. Quan trọng là, bạn phải kiên trì rèn luyện.

Kỹ năng đọc sách hiệu quả là cuốn sách dành cho những người thích sách, mê sách mà chưa tìm ra phương pháp đúng, hiệu quả hay những người chưa có thời gian để đọc sách. Cuốn sách được viết dưới nhiều góc nhìn khác nhau của tác giả Yuji Akaba. Cuốn sách như một sự khơi gợi nguồn cảm hứng đối với độc giả đối với việc đọc sách và cũng là một phần để thức tỉnh những người đang quá tập trung vào internet, mạng xã hội mà bỏ quên đi giá trị đích thực từ đọc sách. Hi vọng các bạn sẽ đón nhận cuốn sách và quan tâm đến việc đọc sách nhiều hơn nữa. Và mong rằng bài viết của tôi cũng sẽ mang lại một phần nào đó đến cho các bạn độc giả của Bookademy.

Mua sách Kỹ Năng Đọc Sách Hiệu Quả ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Kỹ Năng Đọc Sách Hiệu Quả” khoảng 49.000đ đến 59.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Kỹ Năng Đọc Sách Hiệu Quả Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Kỹ Năng Đọc Sách Hiệu Quả Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Kỹ Năng Đọc Sách Hiệu Quả Fahasa” tại đây

Đọc sách Kỹ Năng Đọc Sách Hiệu Quả ebook pdf

Để download “sách Kỹ Năng Đọc Sách Hiệu Quả pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Tags: Nhà Xuất Bản Thế GiớiYuji Akaba

anhkhanhdk88@gmail.com

hhhh

Nội dung liên quan: Nhà Xuất Bản Thế GiớiYuji Akaba

Giới thiệu sách Kỹ Năng Đọc Sách Hiệu Quả – Tác giả Yuji Akaba<

Share This Article
Leave a comment