Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện

admin

Nội dung liên quan: Thích Trí TịnhTôn giáo

Giới thiệu sách Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện – Tác giả Thích Trí Tịnh

Nội dung liên quan: Thích Trí TịnhTôn giáo

Giới thiệu sách Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện – Tác giả Thích Trí Tịnh

Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện

Kinh này được cho là ghi lại những lời nói của đức Phật Thích Ca trong khoảng thời gian cuối cuộc đời của mình. Đức Phật nói về những sinh vật trên “Thiên đàng” Trayastrimsa (một thế giới của các vị thần trong vũ trụ học Hindu và Phật giáo) như là một dấu hiệu của sự ghi nhớ và lòng biết ơn dành cho người mẹ yêu quý của mình là Maya.

Ý nghĩa trọng tâm của kinh Địa Tạng là “lòng hiếu thảo” với cha mẹ, nó như một ánh sáng rực rỡ chiếu sáng toàn thể vũ trụ. Cả vũ trụ đều vui mừng vì lòng hiếu thảo và vì thế người ta nói: “Trời và đất cho rằng, lòng hiếu thảo là thiết yếu, hiếu thảo là quan trọng nhất, với một người con hiếu thảo, cả gia đình đều an lạc”.

Nếu bạn hiếu thảo với cha mẹ, con cái của bạn sẽ hiếu thảo với bạn, nếu bạn không hiếu thảo với cha mẹ, con của bạn sẽ đối xử với bạn theo cách tương tự. Người ta có thể nghĩ, “Thế nào là một con người? Không phải chỉ đơn thuần là cố gắng đạt được thành công bằng mọi cách?” Điều này hoàn toàn sai!

Nhiệm vụ đầu tiên của con người là hiếu thảo với cha mẹ. Cha mẹ là trời đất, cha mẹ đều là chư Phật. Nếu không có cha mẹ bạn sẽ không có cơ thể, và nếu bạn không có cơ thể, bạn không thể trở thành một vị Phật. Nếu bạn muốn trở thành một vị Phật, bạn phải bắt đầu bằng cách hiếu thảo với cha mẹ.

Kinh này cho thấy các phương pháp theo các giáo lý của Phật giáo và giải thích các công đức, đức tính của Bồ tát Quán Thế Âm. Nó liên quan đến Luật nhân quả và các hoạt động của nó bằng cách mô tả các hậu quả do những hành động xấu gây ra.

Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện

Đánh giá Sách Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện

1 Dịch nên giao hàng hơi chậm so với dự kiến. Nhưng khi giao đến thì sách dc bọc cẩn thận, không bị quăng góc. Cám ơn TIKI ạ.

2 Kinh địa tạng rất hay và đáng để đọc. Shop đóng gói bao bì chu đáo, nhất là trong mùa dịch, còn cẩn thận cho thêm bao bì đóng gói. Điểm 10 cho chất lượng và dịch vụ.

3 Sản phẩm y như hình gói bên trong lớp bao bóng cẩn thận em thấy rất là ưng ý.

4 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

5 Nhà sách giao nhanh Bọc cẩn thận Nội dung cụ thể, đọc cũng được. Mua sale thì đc chứ mua đúng giá thì ko đáng ngần đấy tiền.

Review sách Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện

Kinh Địa Tạng Bồ Tát là một bộ kinh thường được các Phật tử truyền tụng mỗi ngày. Bộ kinh này mang nhiều ý nghĩa thâm sâu và sâu sắc. Để tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về Kinh Địa Tạng hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé.

Vào thế kỷ thứ 7 của triều đại nhà Đường, Kinh Địa Tạng Bồ Tát đã được dịch từ tiếng Phạn sang tiếng Trung Quốc nhờ vào đại sư Tam Tạng. Người cũng là vị đại sư đã phiên dịch cho cuốn Kinh Hoa Nghiêm và Kinh Lăng Giá được lưu truyền trong Phật giáo Trung Hoa lúc bấy giờ.

Kinh Địa Tạng Bồ Tát đó chính là một bộ hiếu kinh trong Đạo Phật và bao gồm có 13 tác phẩm. Bộ kinh này mang tới nhiều lời dạy của Đức Phật và có ý nghĩa vô cùng sâu sắc nói về công đức của vị Bồ Tát Địa Tạng, một vị Bồ Tát chuyên cứu độ cho chúng sinh ở trong địa ngục và những trẻ con yếu ớt, chết yểu…

Cuốn kinh này được bắt nguồn bởi lòng hiếu thảo của Địa Tạng Vương với đấng sinh thành. Nội dung của cuốn Kinh chủ yếu viết về chữ hiếu và bổn phận của những người đang còn sống với người đã xuất. Đồng thời Kinh Địa Tạng cũng nói lên nhiều tội phúc quả báo ở kiếp sông bên kia để cho người Phật tử có thể nương theo kinh này và dựa vào những sự oai lực độ trì để độ thoát cho bản thân cũng như người thân và toàn bộ chúng sanh đã vãng tránh được tình trạng phải rơi vào con đường ác.

13 tác phẩm của cuốn Kinh Địa Tạng Bồ Tát mà người đọc có thể tham khảo đó là:

● Phần thứ nhất: Thần thông trên cung trời đao lợi.

● Phần thứ 2: Phân thân Tập Hội.

● Phần thứ 3: Quán chúng sanh nghiệp duyên.

● Phần thứ 4: Nghiệp cảm của chúng sinh.

● Phần thứ 5: Danh hiệu của địa ngục.

● Phần thứ 6: Như lai tán thán.

● Phần thứ 7: Lợi ích cả kẻ còn người mất.

● Phần thứ 8: Các vua Diêm La khen ngợi.

● Phần thứ chín: Xưng danh hiệu Chư Phật.

● Phần thứ 10: So sánh nhân duyên công đức của sự bố thí.

● Phần thứ 11: Địa thần hộ pháp.

● Phần thứ 12: Thấy nghe được lợi ích.

● Phần thứ 13: Dặn dò cứu độ nhơn thiên hồi hướng.

Cùng nghe kinh Địa Tạng Bồ Tát để thấu hiểu Hiếu Đạo, Độ Sanh, Bạt Khổ, Báo Ân:

Tư tưởng của Kinh Địa Tạng Bồ Tát được gói gọn trong 8 chữ đó là “ Hiếu Đạo, Độ Sanh, Bạt Khổ, Báo Ân”. Với 8 chữ này đều mang những ý nghĩa vô cùng sâu sắc, cụ thể như:

● Hiếu Đạo: Ở đây muốn nói tới đạo lý và sự hiếu thảo đối với cha mẹ của con cái. Chữ Hiếu giữ vai trò vô cùng quan trọng đối với một gia đình. Bởi chỉ cần có chữ Hiếu thì cả gia đình sẽ được bình an. Bộ Kinh muốn chỉ rằng nếu bạn hiếu thảo đối với cha mẹ mình thì sau này con cái cũng sẽ hiếu thảo lại với bạn. Còn nếu bạn bất hiếu với cha mẹ của mình thì sau này con cái cũng sẽ bất hiếu lại với bạn.

● Độ sinh: Ở đây ý chỉ là độ chúng sinh, độ tất cả 12 loài chúng sinh. Độ Sinh sẽ giúp giáo hóa chúng sinh khiến cho tất cả sẽ phát tâm Bồ Đề và sớm tu thành Phật quả.

● Bạt Khổ: Đây là tư tưởng muốn dạy chúng ta bạt trừ đi mọi khổ não ở trần tục.

● Báo Ân: Đó chính là phải báo đáp công ơn dưỡng dục và sinh thành của cha mẹ.

Kinh Địa Tạng Bồ Tát được trình bày với hình thức là cuộc đối thoại giữa Đức Phật với Địa Tạng Vương Bồ Tát. Cuộc đối thoại này được diễn ra trên cõi trời Đao Lợi thuộc vào đỉnh núi Meru.

Nội dung của bộ kinh bao gồm có các câu chuyện liên quan tới phương pháp mà Địa Tạng Vương sử dụng để giải thoát cho chúng sinh có thể thoát khỏi địa ngục và kèm theo đó là những chỉ dẫn có liên quan tới việc hồi hướng công đức dành cho những người đã mất hay người đang hấp hối.

Kinh Địa Tạng Bồ Tát mang nhiều ý nghĩa khác nhau dành cho nhiều đối tượng khi theo Đạo Phật. Chẳng hạn như:

● Bài Kinh có liên quan tới việc rời biển khổ và nhận ra được những điều hạnh phúc của Niết Bàn và thành tựu Phật quả mang lại.

● Bài Kinh có liên quan tới quy luật nhân quả và được mô tả dưới những hình ảnh hậu quả mà một người đã tạo ra cho chính bản thân mình khi thực hiện những hành động xấu.

● Bộ Kinh này còn nói đến lòng hiếu thảo. Lòng hiếu thảo ở đây không chỉ là giữa bản thân con cái với cha mẹ mà nó còn là quy tắc nghĩa vụ hay là trách nhiệm chung đối với mọi chúng sanh.

Tựa đề của Kinh Địa Tạng Bồ Tát đó chính là U Minh Giáo Chủ Bổn Tôn Địa Tạng Bồ Tát Ma Ha tát. Trong đó Bổn có nghĩa là Bổn tâm, Tôn có nghĩa là Tôn Quý, Địa có nghĩa là Tâm Địa và Tạng có nghĩa là Như Lai Tạng. Ý nghĩa của tựa đề này đó chính là chỉ có bổn tâm mới là tôn quý nhất và đó là kho Như Lai Tạng tâm địa, chỉ có bổn tâm mới có thể làm chủ được cõi U Minh, làm chủ được cõi địa ngục tham, sân si của chính mình.

Ý nghĩa của Kinh Địa Tạng Bồ Tát là muốn tất cả chúng sinh có thể dẹp bỏ được được những tham sân si nơi tự tâm và tu tập ba nghiệp lành nơi tâm mình để từ đó có thể dứt nguyệt từ nơi tự tâm và giải trừ đi những vô minh tăm tối cũng đến từ nơi tự tâm. Cuối cùng sẽ trở về với Bổn Tôn Địa Tạng của chính bản thân mình.

Kinh Địa Tạng Bồ Tát mang tới cho chúng sinh nhiều lợi ích vô cùng lớn. Bởi việc tụng Kinh này không chỉ mang tới những lợi ích cho hiện tại mà nó còn có lợi cho kiếp sau của một người nào đó. Những lợi ích mà Kinh Địa Tạng Bồ Tát mang đến như:

● Lợi ích cho cuộc sống hiện tại: Những người tụng Kinh Địa Tạng Bồ Tát sẽ giúp mọi người có được cuộc sống an yên, gia đình hòa thuận, giúp xóa bỏ, tiêu tan đi các hoạn nạn và thoát khỏi được những nghiệp chướng, tai ương.

● Lợi ích đối với kiếp sau: Tụng Kinh Địa Tạng Bồ Tát sẽ giúp cho kiếp sau thoát khỏi được kiếp nô lệ, được thân xinh đẹp hơn.

● Lợi ích đối với người quá vãng: Tụng Kinh Địa Tạng để giúp siêu thoát, siêu độ cho các vong linh và gặp lại những người quá vãng.

● Lợi ích đối với trước phút lâm chung: Nếu người thân sắp lâm chung thì hãy đọc Kinh Địa Tạng cho họ nghe. Bởi Kinh Địa Tạng sẽ giúp cho người sắp lâm trùng có thể đi đúng đường và không bị dẫn dắt bởi ma quỷ…

● Những lợi ích mà Kinh Địa Tạng Bồ Tát mang lại đều dựa tên tâm của mỗi người mà ra. Vì vậy nếu như chuyên tâm tụng Kinh này sẽ giúp mang tới nhiều lợi ích vượt trội, giúp tiêu tan hoạn nạn và mang tới nhiều may mắn hơn.

Tụng Kinh Địa Tạng Bồ Tát sẽ giúp cho chúng sinh có được cuộc sống an yên, hòa thuận, thoát được kiếp nạn

Tụng Kinh Địa Tạng Bồ Tát sẽ giúp cho chúng sinh có được cuộc sống an yên, hòa thuận, thoát được kiếp nạn

Những lời mà Đức Phật giảng dạy trong cuốn Kinh Địa Tạng Bồ Tát vô cùng thâm sâu và vi diệu. Chắc chắn nếu đọc qua một hoặc 2 lần chúng ta khó có thể hiểu được rõ về ý nghĩa mà cuốn kinh muốn truyền đạt. Vì vậy để hiểu được tất cả những lời Đức Phật dạy thì khi tụng kinh cần phải bày tỏ hết tấm lòng thành kính và cần có tâm tha thiết về những lời dạy đó của Đức Phật.

Để tụng Kinh Địa Tạng trước đó chúng ta cần phải rửa tay và súc miệng bằng nước súc miệng thơm tho, sạch sẽ. Trang phục, y phục cũng cần chuẩn bị được trang nghiêm nhất. Tư thế ngồi cũng vô cùng quan trọng, cần phải giữ cho thân được thẳng và lúc quỳ hoặc lạy phải giữ thân đoan trang, nghiêm túc và tụng Kinh với âm thương vừa đủ để nghe.

Khi tụng Kinh Địa Tạng cần phải nhập được các ý nghĩa của cuốn Kinh và ứng dụng được những lời mà Đức Phật dạy trong cuộc sống. Nếu những ai tụng Kinh này nhưng không phá trừ được sự kiêu mạn cũng như không thực hành hạnh khiêm cung thì thường sẽ bị mất rất nhiều công đức.

Những Phật tử nếu muốn tụng Kinh Địa Tạng thì được khuyên nên tụng kinh ở chùa sẽ mang tới nhiều ý nghĩa hơn. Bởi trong chùa luôn có được sự trang nghiêm, nghiêm túc và yên tĩnh. Lúc này việc tụng Kinh sẽ được chú tâm hơn và không bị chi phối bởi bất kỳ yếu tố bên ngoài nào để mang lại nhiều công đức hơn.

Ngoài ra khi tụng Kinh Địa Tạng ở chùa nếu như bạn không hiểu ở bất kỳ chỗ nào thì đều sẽ được các chư Tăng giảng giải và giải thích để hiểu hơn. Đặc biệt nếu tụng Kinh tại chùa sẽ có đông các Phật tử cùng tùng kinh sẽ giúp cho ý nghĩa của cuốn Kinh này được vang xa hơn và có thể đi vào sâu được tâm thức của mỗi người và tự tâm có thể thấu hiểu được hết ý nghĩa của Kinh Địa Tạng.

Ngoài ra, Kinh Địa Tạng còn được tụng ở các đám tang. Nó được xem như là một cách để hướng tâm của người đã mất trở về với cõi luân hồi và không lưu luyến về trần gian.

Bài viết trên là một số thông tin liên quan tới Kinh Địa Tạng và ý nghĩa của Kinh Địa Tạng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với các bạn. Có thể thấy việc tụng Kinh Địa Tạng là việc rất cần thiết cho tất cả chúng ta. Những ý nghĩa của cuốn Kinh vô cùng giá trị đối với mọi anh em Phật tử trong việc học tập và ứng dụng trong đời sống. Vì vậy đừng chần chờ gì nữa hãy đọc và tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về cuốn kinh này nhé.

Mua sách Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện” khoảng 38.000đ đến 46.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện Fahasa” tại đây

Đọc sách Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện ebook pdf

Để download “sách Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Tags: Thích Trí TịnhTôn giáo

Nội dung liên quan: Thích Trí TịnhTôn giáo

Giới thiệu sách Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện – Tác giả Thích Trí Tịnh

Share This Article
Leave a comment