Kiến Phật

admin

Nội dung liên quan: FIRST NEWSNXB Tổng Hợp TPHCMRose Elliot

Giới thiệu sác

Nội dung liên quan: FIRST NEWSNXB Tổng Hợp TPHCMRose Elliot

Giới thiệu sách Kiến Phật – Tác giả Rose Elliot

Kiến Phật

Là quyển sách kể về quá trình tham gia khóa tu của nữ tác giả Rose Elliot – tác giả của hơn 60 quyển sách hướng dẫn nấu ăn chay – cùng những người bạn xa lạ nhưng đã giành thời gian tụ họp với nhau vì chung một mục đích: mong tâm bình an.

Khóa tu được dẫn dắt bởi một nhà sư đã quy y ngã Phật hơn 30 năm. Nội dung quyển sách được chia thành 8 chương, mỗi chương ứng với một buổi học được tổ chức hằng tuần. Xuyên suốt chương sách, tác giả thuật lại những lời giảng của sư thầy, những chiêm nghiệm của bản thân cùng những suy nghĩ bâng quơ của mình khi thực hành “chánh niệm”.

Tất cả các bài rèn luyện trong đây đều là những giáo huấn uyên thâm của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, được rút tỉa từ những giáo pháp nhà Phật đã lưu truyền hơn 2500 năm qua và vẫn tiếp tục nuôi dưỡng cho tâm hồn chúng ta đến ngày nay.

Lớn lên trong gia đình có truyền thống linh thiêng và tôn nghiêm, nhưng đôi lúc Rose vẫn cảm thấy tâm hồn mình bí bách, vẫn có điểm chưa thể thông suốt. Và rồi chồng bà đề nghị tổ chức một khóa tu, kêu gọi những người có cùng chí hướng đến tham gia, mời một sư thầy đến để thuyết giảng những giáo lý Phật pháp. Vì yêu chồng, bà đồng ý tham gia cùng ông dù không mấy hứng thú. Nhưng rồi mọi thứ dần thay đổi khi bà nhận ra sự tuyệt diệu trong Phật pháp qua các bài học thực hành chánh niệm, hành thiền. Khóa tu đã thay đổi cuộc đời của chính tác giả, từ việc thông suốt những điểm “nghẹn” trong tư tưởng của bà cho đến việc mở ra những chân trời chiêm nghiệm mới. Chuyển biến chúng thành những thói quen, suy nghĩ, hành động thường ngày giúp bà ngộ ra những đạo lý đơn giản mà thâm sâu của nhà Phật. Và quan trọng nhất là giúp cho tâm bà cảm thấy an bình. Đó chính là lí do thôi thúc bà viết nên quyển sách này.

Quyển sách không hề mang nặng chủ nghĩa tôn giáo, đây chỉ đơn giản như quyển nhật ký của tác giả mà ai cũng có thể đọc, bất kể tôn giáo, bất kể quốc tịch, bất kể giới tính. Chỉ cần tâm bạn hướng về những điều tốt đẹp, muốn thấm nhuần những nguyên lý của cuộc đời, muốn hướng đến cái chân – thiện – mỹ, thì đây là quyển sách tuyệt vời dành cho bạn.

Thông tin tác giả:

Rose Elliot – hiện sống ở Hampshire, nước Anh – là nhà văn viết sách dạy nấu ăn chuyên các món chay với số lượng sách bán chạy nhất nước Anh, lên đến con số 3 triệu quyển.

Tính đến nay Rose Elliot đã xuất bản hơn 60 cuốn sách và đạt được nhiều giải thưởng danh giá, trong đó có giải dành cho cuốn sách dạy nấu ăn chay hay nhất thế giới Gourmand World Cookbook Awards năm 2010. Rose cũng được Đại học Winchester trao tặng học vị danh dự, và được nữ hoàng Anh trao tặng huân chương MBE dành cho những người hoạt động thiện nguyện.

Kiến Phật

Đánh giá Sách Kiến Phật

1 I Met a monk (Kiến Phật) là món quà tuyệt vời dành tặng những người ta thương, hoặc là cho chính bản thân mình. Cuốn sách những tưởng chỉ gồm các câu chuyện kể, cuộc đối thoại xen lẫn với vài kỷ niệm buồn vui lẫn lộn, nhưng lại ẩn chứa vô vàn nhận định thông tuệ. Sự an nhiên, vững vàng và tĩnh tại mà Rose đã tìm thấy, sau đó rộng lượng chia sẻ cùng tất cả chúng ta thực tình rất đáng quý. Mặt khác, việc trau dồi, rèn luyện những bài luyện hành thiền mà cô đã diễn đạt lại một cách khúc chiết sẽ là một thách thức lớn mà ta phải tự mình vượt qua. Hành thiền chánh niệm không hề dễ dàng nhưng cũng không đòi hỏi ta phải nỗ lực quá sức – mỗi người chúng ta sẽ cần tự chuẩn bị một tinh thần vững vàng và sự chú tâm tuyệt đối. Kiến Phật bao gồm 8 chương, mỗi chương mô tả một chủ đề thực tập hành thiền chánh niệm cùng sư thầy. Trong đó bao gồm lời giảng của nhà sư, ghi chép những câu hỏi – lời đáp và kết luận. Các bài luyện hành thiền được tóm tắt ở cuối mỗi chương cùng với phần ôn tập và ứng dụng thật sự rất hữu ích cho việc tham khảo thông tin, ít nhất là đối với cá nhân tôi. Chưa hết, Rose cũng chia sẻ những phản hồi của riêng cô đối với các bài giảng của Thầy, đó có thể là suy nghĩ về các khó khăn, thách thức hoặc cảm nhận về những bài học ý nghĩa. Cuốn sách này vừa có tầm vóc lớn lao lại vừa giản đơn, dung dị. Có nhiều cuốn khác phức tạp và cung cấp nhiều thông tin hơn về giáo lý Phật pháp nhưng tôi tin Kiến Phật vẫn sẽ mang đến trải nghiệm thật sự tuyệt vời cho bất cứ ai muốn tìm về lối sống tỉnh thức, nhìn nhận lại bản thân cũng như những tác động của mình đến mọi người và mọi vật xung quanh. Mong sao mỗi người trong chúng ta đều biết đến hành thiền chánh niệm, tu tập buông bỏ phiền não, sống đầy tỉnh thức và trao lòng tin yêu vô bờ, đó cũng chính là niềm hạnh phúc an lạc lớn trong cuộc đời.

2 Không phải là những giáo thuyết Phật pháp cao siêu hay một công trình nghiên cứu tôn giáo đặc sắc và quy mô, ở “Kiến Phật” chỉ đơn giản là quyển “nhật ký” nho nhỏ ghi chép lại hành trình tham gia khóa tu và lĩnh hội tinh hoa Phật học của tác giả Rose Elliot nhằm tìm ra sự thanh tịnh cho tâm hồn của con người. Ai mong muốn tâm an lạc và không còn vướng bận quá nhiều bởi những thị phi của cuộc sống thì có thể xem “Kiến Phật” như một người bạn đồng hành để lĩnh hội kiến thức duy ngã nhằm trấn an tinh thần và tạo ra sự an yên cho cuộc đời của chính mình. Những lời giảng được trích lại của các sư thầy trong quyển sách giúp tâm ta an tĩnh thực sự.

3 Đạo Phật có phải là một tôn giáo ? Chắc hẳn bạn sẽ ngay lập tức trả lời là có dựa trên những hiểu biết từ trước đến giờ về đạo Phật. Nhưng đến với kiến Phật, bạn sẽ phải nhìn nhận lại quan điểm này. Einstein từng nói: Đạo Phật là một môn khoa học. Kết thúc của Khoa học chỉ là khởi nguồn của Phật giáo. Cả cuốn sách sẽ đem lại cho bạn một góc nhìn khác về đạo Phật: không có những giáo lý khô khan và gò bó, không có điều nào “phải” làm, “phải” hoàn thành, không có mục tiêu nào cần đạt và quan trọng là không có đấng nào cần để ta cầu xin. Tất cả những điều ta cần chỉ là bản thân này, trau dồi và quan sát, học hỏi và rút ra những kinh nghiệm cho riêng cá nhân mình. Hạnh phúc vốn ở trong bản thân ta, và trong chính giây phút này. Bản thân tôi rất ấn tượng và tâm đắc với 1 câu nhận xét của Rose về giáo lý nhà Phật, rằng Những lời Phật dạy giống như một cuốn Self-help xuất bản từ hơn 2000 năm trước vậy. Cuốn sách tuy dày khoảng 400 trang, nhưng bạn có thể đọc rất nhanh một lúc hoặc vừa đọc vừa thực hành như chính mình đang trải nghiệm khóa tu Phật thất đó. Mỗi một chương sách sẽ tương ứng với 1 bài giảng và 1 tuần tự tự hành nghiệm chứng. Câu văn rất giản dị và lời hướng dẫn rất dễ nhớ, và hiệu quả nó đem lại, thật sự rất kì diệu. Mong rằng bạn cũng sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với cuốn sách nhỏ nhưng đầy an nhiên này.

4 Sách giao đc đóng gói đẹp. Mặc dù chưa đọc tới nhưng mình đã ấn tượng cách trình bày chỉnh chu của sách.

5 Sách mới đẹp, tiki đóng góp bọc sách cẩn thận. giao nhanh, tối qua đặt sáng nay đã có. hi vọng sách giúp ích cho mình.

Review sách Kiến Phật

Review sách Kiến Phật

“Kiến Phật”: Cuốn sách của hành trình tìm chốn an bình

Sách “Kiến Phật” không nặng về tôn giáo, mà giống một cuốn nhật ký ghi lại khóa tu, ai cũng có thể đọc được để rồi chiêm nghiệm và hiểu nguyên lý chân – thiện – mỹ của cuộc đời.

Kiến Phật với tựa gốc là “I met a Monk”, của tác Rose Elliot là một trong số nhiều những tác phẩm viết về chủ đề tâm linh mang lại cảm giác dễ chịu cho người đọc.

Nội dung cuốn sách thuật lại quá trình một khóa tu của chính tác giả cùng nhiều người khác. Tất cả đều là những người xa lạ, mỗi người một tính cách, một cuộc sống khác nhau nhưng chung một mong muốn bình an.

Cuốn sách xoay quanh Tứ Diệu Đế: hành thiền, chánh niệm, tâm từ và bể khổ. Thấu hiểu được những vấn đề này, con người sẽ có thể tách biệt khỏi tham, sân, si trong cuộc sống. Trở thành “người quan sát” cảm xúc của mình thay vì là “người chịu đựng” chúng.

Ở mỗi chương là một buổi học thực tế. Trong đó, tác giả kể về những suy nghĩ và cảm xúc của bản thân trong quá trình tu, song song với lời giảng của Thượng tọa Bhante, người đã quy y ngã Phật trên 30 năm.

Các buổi học tu không hề được chuẩn bị trước bài giảng hay bất cứ tài liệu nào ngoài những mẩu giấy in bài Kinh từ thiền viện, bởi Ngài Bhante đã nói rằng: “Mọi người biết đấy, là một nhà sư được tấn phong thì một trong những bổn phận của tôi là truyền giảng giáo huấn của Đức Phật, như tôi đang làm hôm nay. Một trong những quy tắc nhà sư phải tuân thủ là không bao giờ chuẩn bị bài giảng hoặc ghi chép trước. Chúng tôi phải ứng biến, đó là một phần của khoảnh khắc hiện tại.”

Sách có văn phong dễ đọc, nhẹ nhàng, đem đến cho người đọc cảm giác như chính mình đang thực sự ngồi trong “chánh điện” và nghe những lời truyền giảng từ Ngài Bhante. Đưa người đọc vào thế giới an yên, cảm nhận được từng hơi thở và khoảnh khắc trong hiện tại. Qua mỗi trang sách, người đọc chạm gần hơn đến tâm hồn của mình, để rồi đạt đến trạng thái tĩnh lặng trước những ồn ào ngoài kia.

Do đó, nếu đọc sách thật chậm từng chương, thì người đọc cũng giống như tham dự khóa tu, và tự thực hành được nếu muốn.

Trong những lúc giông bão cuộc đời, người ta thường dựa vào đức tin tâm linh của mình để lấy lại thăng bằng và vượt qua. Nhưng cũng có những trường hợp đặc biệt, cuộc hạnh ngộ khiến cuộc sống của một người hoàn toàn thay đổi lại đến từ một niềm tin tâm linh hoàn toàn khác. Minh chứng như cuộc “kiến Phật” của Rose Elliot được cô ghi lại trong cuốn sách cùng tên.

Vốn sinh ra trong một gia đình có truyền thống tâm linh riêng biệt theo phương thức thiền cầu nguyện, thậm chí bà của Rose chính là người khai sinh và điều hành trung tâm tâm linh này. Ngay từ nhỏ cô đã được nuôi dạy để kế thừa truyền thống. Mọi chuyện tưởng chừng yên ả, cho tới lúc tâm trí Rose trở nên cô đơn cùng cực vì luôn cảm thấy sai khi hàng ngày thực hiện những nghi lễ tâm linh quen thuộc mà không cảm nhận được sự yên bình.

Rose muốn chống lại nếp sống ấy, và cô đã rời khỏi gia đình, mặc kệ bao sóng gió và tương lai mù mịt, chênh vênh, không biết phải nhìn về đâu. May mà Rose có Robert – người chồng, cũng là người có cùng ý nghĩ và cảm xúc với cô tại trung tâm tâm linh – luôn theo sát và ủng hộ.

Khi rời khỏi trung tâm, dĩ nhiên Robert cũng chênh vênh, anh tìm đủ phương cách để lấy lại thăng bằng. Anh đã quyết định mời một sư thầy đến nhà để giảng dạy một khóa tu nhỏ cho những người đang muốn tìm nơi nương náu tâm hồn như vợ chồng anh. Vào ngày đó, khi thầy Bhante đứng trước cửa nhà và gõ cửa, cuộc “kiến Phật” đầy rung động của Rose được bắt đầu.

Ở Anh nói riêng và các nước phương Tây nói chung, Phật giáo không phải là tôn giáo phổ biến, đồng thời cách tiếp nhận triết lý Phật giáo cũng hoàn toàn khác. Huống hồ Rose lại là tín đồ theo trường phái tâm linh truyền thống của gia đình từ khi chào đời, và mới rời khỏi. Nên từ sâu thẳm trong lòng, cô cảm thấy quá bối rối và ngại ngùng khi tiếp xúc với một “tôn giáo” khác.

Những khái niệm về chánh niệm, tâm từ, buông bỏ… thật quá xa lạ với Rose. Trong khóa tu nhỏ này, ngoài vợ chồng Rose còn có thêm khoảng mười lăm người khác, với những hoàn cảnh khác nhau, không ai giống ai. Chỉ có một điểm chung là tất cả đều muốn tìm hiểu về cách hành thiền mang lại sự yên ổn cho tâm hồn. Không ai trong đó từng thấm nhuần Phật pháp. Do đó họ có muôn vàn câu hỏi từ vị trí của người ngoại đạo. Rose cũng thế.

Nhưng với sự thông tuệ, hóm hỉnh, nhẹ nhàng mà sâu sắc, thầy Bhante đã dần cởi bỏ được từng vướng mắc nhỏ nhất, và đưa mọi người chạm vào chánh niệm, muốn sống thực hành chánh niệm. Khi Rose nhận ra khoảnh khắc hiện tại mà mình đang thuộc về, là lúc cánh cửa mở ra cho cô được hạnh ngộ Phật pháp.

Từ cảm giác bối rối ban đầu, cô và mọi người bắt đầu trông chờ tới ngày được gặp thầy Bhante để nghe thầy giảng về những chân lý cao thượng giản đơn mà sâu sắc, rồi cùng thắc mắc, nêu lên các ý nghĩ của mình, được thầy giải đáp theo cách dễ hiểu, nhẹ bẫng như không. Và họ cùng nhau thực hành sống chánh niệm, rải tâm từ.

Cuộc “kiến Phật” với Rose không phải là rúng động, nhưng rất rung động. Cô cảm thấy câu chuyện này quý giá nên muốn thuật lại cho bất cứ ai còn chông chênh trong cuộc sống sẽ biết rằng chỉ cần hiểu cách thức, sẽ không còn điều gì là vấn đề nữa. Cô hy vọng câu chuyện về khóa tu sẽ giúp ai đó thay đổi cuộc đời, như cô từng thay đổi.

Sau khi “kiến Phật”, Rose không thực sự trở thành người của Phật, nhưng tâm trí cô luôn an lành khi hướng về những điều đã học được, và vượt qua những chông gai trong cuộc sống nhẹ nhàng hơn. Sự yên ổn đó đã giúp cô tập trung vào công việc mình yêu thích hơn.

Mua sách Kiến Phật ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Kiến Phật” khoảng 80.000đ đến 89.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Kiến Phật Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Kiến Phật Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Kiến Phật Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Tags: FIRST NEWSNXB Tổng Hợp TPHCMRose Elliot

Nội dung liên quan: FIRST NEWSNXB Tổng Hợp TPHCMRose Elliot

Giới thiệu sác

Share This Article
Leave a comment