Khúc Hát Những Dòng Sông

admin

Nội dung liên quan: Nguyễn Thế QuangNhà Xuất Bản Trẻ

Giới thiệu sách Khúc Hát Những Dòng Sông – Tác giả Nguyễn Thế Quan

Nội dung liên quan: Nguyễn Thế QuangNhà Xuất Bản Trẻ

Giới thiệu sách Khúc Hát Những Dòng Sông – Tác giả Nguyễn Thế Quang

Khúc Hát Những Dòng Sông

Tác giả đã dày công sưu tầm tài liệu về lịch sử, về các nhân vật, về phong tục tập quán từ nguồn văn hóa dân gian đặc sắc của xứ Nghệ, xứ Huế trong một giai đoạn lịch sử đầy biến động, đau thương của dân tộc. Bằng lao động nghệ thuật nghiêm túc, người viết đã tạo nên được bức tranh đa dạng về đời sống của dân tộc lúc bấy giờ.

Chân dung bà Hoàng Thị Loan – thân mẫu của Chủ tịch Hồ Chí Minh hiện lên rõ nét và sinh động với tính cần cù, quả cảm, tình yêu thương đằm thắm, đức hy sinh vô bờ và niềm mong mỏi cháy bỏng rèn luyện con nên người. Bà đã có ảnh hưởng lớn trong việc hình thành nhân cách cao đẹp của cậu bé Nguyễn Sinh Cung thời thơ ấu, đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển của Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Ái Quốc, Hồ Chí Minh sau này. Con người bà hội tụ những phẩm chất cao đẹp của con người xứ Nghệ, của người mẹ Việt Nam.

Đọc cuốn sách này, ta bắt gặp hình ảnh mẹ ta, bà ta, làm ta nghĩ đến bao người mẹ khác. Qua từng trang viết, ta cũng nhìn thấy được hình ảnh cậu bé Nguyễn Sinh Cung hiện lên rất sinh động, ngày càng trưởng thành dưới sự dạy bảo, dìu dắt của mẹ để có hành trang vững chắc cho những chuyến đi xa vì nghĩa lớn. Tác phẩm cũng là khúc ca nhẹ nhàng nhưng sâu lắng về vẻ đẹp của quê hương và con người Việt Nam, đồng thời ẩn chứa trong đó tiếng ca bi tráng của một dân tộc bị mất nước sống trong nô lệ đang khát khao đòi độc lập, tự do.

Khúc Hát Những Dòng Sông

Đánh giá Sách Khúc Hát Những Dòng Sông

1 Sách mới, đẹp. Bọc Bookcare cẩn thận. Giấy của Trẻ đã xịn hơn rất nhiều so với hồi trước. Sách mới ra mà hốt đc giá sale >50%. Đợi có thời gian để đọc thử.

2 Tiki giao hàng siêu nhanh. Chưa đọc thử nhưng bìa đẹp lắm nha, cầm thực tế đẹp hơn nhiều so với trên hình luôn =))) Sách khá mỏng, cầm vừa tay.

3 Sách đẹp, hy vọng tiki dùng thêm túi bao bên ngoài khi gói hàng.

4 Sách đẹp giao hàng kha nhanh mình hài lòng về sách nè.

5 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

Review sách Khúc Hát Những Dòng Sông

Review sách Khúc Hát Những Dòng Sông

Khúc hát những dòng sông mở đầu với khung cảnh êm đềm nơi miền quê bên bờ sông Lam hiền hoà và thơ mộng thuộc tỉnh Nghệ An – vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi sản sinh ra biết bao những người con ưu tú của dân tộc. Khúc hát những dòng sông là một tiểu thuyết lịch sử khá hấp dẫn với bối cảnh đất nước Việt Nam trong thời loạn lạc cuối thể kỉ 19 với nhân vật trung tâm là cụ Hoàng Thị Loan, thân mẫu của chủ tịch Hồ Chí Minh. Đức hi sinh cao thượng của cụ Loan khi tảo tần nuôi chồng cùng 2 con ăn học nơi đất khách quê người, bản tính dịu dàng đầy nhẫn nại, sự mạnh mẽ kiên cường của người đàn bà lớn lên trong gia đình Nho học tiến bộ và trọng nghĩa khí đã được khắc hoạ thật đẹp đẽ, ấn tượng.

Lấy chồng từ thuở 15, bà đã hết lòng động viên, chăm lo cho chồng học hành, đỗ đạt. Là một người mẹ nặng lòng với gia đình, với quê hương, với trái tim yêu thương con thiết tha sâu nặng, bà đã có những đúng đắn trong phương pháp giáo dục con cái, góp phần định hình lên tư tưởng ái quốc, thương dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh sau này. Quyết định dắt díu cả 2 đứa con nhỏ lai kinh tìm cơ hội học hành cùng cha là quyết định vô cùng can đảm của bà. Khó khăn, gian khổ không phải không được bà biết và tính đến khi một mình bươn chải nuôi ba cha con ăn học nơi đất khách, không có người thân đỡ đần.

Thế nhưng, khát khao nuôi dạy con nên người, làm rạng danh non sông đã tiếp thêm cho bà nghị lực và sức mạnh đến kinh ngạc. Hình ảnh người phụ nữ đi dép mo cau, một bên gánh sách vở, đồ đạc của chồng cùng nồi niêu bát đĩa, một bên là đứa con thơ dại mãi mãi là hình ảnh khắc sâu vào tâm hồn người đọc. Người phụ nữ mềm mại và mát lành như nước nhưng chẳng khó khăn nào không thể vượt qua, chẳng cám dỗ nào lung lạc được ý chí sắt đá của bà.

Tác giả Nguyễn Thế Quang đã dành nhiều tâm huyết tìm hiểu về từng nhân vật lịch sử, từng đặc điểm, phong tục, tập quán của những miền đất mà nhân vật của mình đi qua, thế nên, những trang viết hiện lên rất gần gũi, thân thương và chân thật như chính giọng văn dung dị của tác giả.

Vẫn bám theo nền lịch sử, nhưng cái kết đau thương đã được Nguyễn Thế Quang viết với sự yêu thương và cảm thông sâu sắc, vừa đủ để giảm bớt nỗi sầu muộn xót xa vừa đọng lại niềm xúc động và tiếc thương trong lòng người đọc. Hình ảnh những dòng sông được tác giả Nguyễn Thế Quang đặt vào nhiều bối cảnh quan trọng của câu chuyện, bắt đầu từ những trang viết đầu tiên khi cậu bé Cung thơ thẩn bên bờ sông Lam hiền hoà, ngây thơ hỏi mẹ về tình non nước, là hình ảnh bến đò thân thuộc nơi cả nhà cất bước trên chặng đường mưu sinh đầu tiên, là hình ảnh dòng sông hiu hắt buồn nơi người thiếu phụ đau đáu nỗi niềm trăn trở nhớ mong mẹ già con dại nơi quê nhà.

Xét về khía cạnh văn học, có thể đây chưa phải là tác phẩm xuất sắc nhưng Khúc hát những dòng sông đã hoàn thành trọn vẹn sứ mệnh của mình, cất cao bài ca ngợi ca tấm lòng của một người mẹ vĩ đại của một anh hùng dân tộc, cũng là giai điệu dạt dào không dứt về tình yêu thương, đức hi sinh của những người mẹ Việt Nam bình dị mà phi thường. Cuốn tiểu thuyết không chỉ diễn tả sinh động và chi tiết cuộc đời một con người mà xây dựng thành công hình tượng một người mẹ mẫu mực của tình yêu thương, của sự giáo dục đúng đắn.

Tác phẩm có nhiều đoạn hội thoại và độc thoại sâu sắc, mang đậm tư tưởng giáo dục như vẫn thường thấy trong các tiểu thuyết của Nguyễn Thế Quang. Và vẫn là đặc điểm trong văn phong tác giả, các nhân vật luôn được điểm tô những nét hồng rạng rỡ, có thể nhắc đến việc bà trung trinh giữ mình trước những cám dỗ của tiền bạc và nhục dục. Chi tiết này khiến cho tác phẩm không phù hợp với bạn đọc ở lứa tuổi thiếu nhi, và với thiển ý của tôi, những chi tiết này cũng không thật sự đắt giá.

Về mặt lịch sử, Khúc hát những dòng sông cũng đã có những đóng góp nhất định trong việc tái hiện lại giai đoạn lịch sử thương đau của đất nước với một bức vẽ đa chiều và nhiều màu sắc.

Mua sách Khúc Hát Những Dòng Sông ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Khúc Hát Những Dòng Sông” khoảng 84.000đ đến 92.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Khúc Hát Những Dòng Sông Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Khúc Hát Những Dòng Sông Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Khúc Hát Những Dòng Sông Fahasa” tại đây

Đọc sách Khúc Hát Những Dòng Sông ebook pdf

Để download “sách Khúc Hát Những Dòng Sông pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Tags: Nguyễn Thế QuangNhà Xuất Bản Trẻ

Nội dung liên quan: Nguyễn Thế QuangNhà Xuất Bản Trẻ

Giới thiệu sách Khúc Hát Những Dòng Sông – Tác giả Nguyễn Thế Quan

Share This Article
Leave a comment