Khác Biệt Hay Là Chết

admin

Nội dung liên quan: Jack Trout – Steve RivkinNhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM

Nội dung liên quan: Jack Trout – Steve RivkinNhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCMTop 8 cuốn sách dành cho đàn ông bản lĩnh

Giới thiệu sách Khác Biệt Hay Là Chết – Tác giả Jack Trout – Steve Rivkin

Khác biệt hay là chết được đánh giá là một trong những cuốn sách marketing hay nhất của mọi thời đại. Chính qua quyển sách này, khác biệt hóa (differentiate) đã trở thành một “từ ngữ lớn” trong thế giới kinh doanh ngày nay.

Xét thấy tầm quan trọng của việc tạo sự khác biệt, hai tác giả Jack Trout và Steve Rivkin đã cập nhật và bổ sung nhiều ý tưởng và nội dung mới váo ấn bản lần thứ hai này.

Đó là sự tổng hợp thêm 18 ví dụ thực tế, sống động và ba chương hoàn toàn mới. Một chương giới thiệu các nghiên cứu về dòng sản phẩm. Một chương trình bày sự khác biệt qua những tin đồn truyền miệng và chương còn lại nhấn mạnh rằng bạn có thể khác biệt hóa mọi thứ trong mọi lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Như rất nhiều nhà marketing đã đọc và giữ lại cuốn khác biệt hay là chết đã làm kim chỉ nam trong suốt quá trình hoạt động của họ, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy rất nhiều điều thú vị trong ấn bản mới này.

Khác Biệt Hay Là Chết

Đánh giá Sách Khác Biệt Hay Là Chết

1. Mình đang khởi nghiệp, và mình đánh giá cao cuốn sách này! Khi mình kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp, mình gặp vấn đề đó là mình phân phối mặt hàng giống như những công ty khác, có những sản phẩm cùng giá luôn. Và thời gian đầu, mình không phân phối được hàng, bởi mình giống y chang người khác, không gì khác biệt, thế là mình không cạnh tranh được với người ta. Chính vì thế mà mình đã đổi sang mặt hàng làm đẹp khác biệt. Nhờ vậy mà mình phát triển lên!

Khi đọc cuốn sách, mình hiểu cách tư duy khác biệt trong kinh doanh là như thế nào, không chỉ có thế, tác giả còn đưa ra các giải pháp chiến lược đã được áp dụng thực tế. Mình nghĩ ai kinh doanh trong bất kỳ lĩnh vực ngành nghề nào, thì phải đọc nó!

2. Tên sách đã nói lên tầm quan trọng của sự khác biệt không chỉ trong marketing mà ngay trong sản phẩm và dịch vụ bạn tạo ra. Hai tác giả đã đưa rất nhiều dẫn chứng rất thuyết phục cho các luận điểm của mình. Bạn sẽ rút ra được rất nhiều bài học để có thể áp dụng cho sản phẩm hay dịch vụ bạn đang kinh doanh. Ngày nay, sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt nếu bạn không tập trung vào điểm mạnh, sự khác biệt của mình thì sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ bị lãng quên (chết)! Cám ơn hai tác giả đã cho ra đời một quyển sách hay.

3. Cuốn sách dành cho bạn nào bắt đầu khởi khiệp và đang hoang mang về việc đặt tên nhãn hiệu cho sản phẩm của mình. Sách sẽ gợi ý cho bạn những ý tưởng độc đáo mà mình chưa bao giờ có thể nghĩ ra

4. Sách hay, Có nhiều điều để ngẫm nghĩ lại về bản thân và sự nghiệp kinh doanh sau khi đọc sản phẩm này. Sách khá chi tiếc, Nói chung là tốt. Tiki giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, Rất hài lòng. Cám ơn tiki nhiều

5. Một trong những cuốn sách hay nhất về Marketing mà mình từng đọc, ví dụ cụ thể dẫn chứng đầy đủ. Ko hề lý thuyết mà rất thực tế, dễ đọc, dễ hiểu, ý tứ mạch lạc

Review sách Khác Biệt Hay Là Chết

Review sách Khác Biệt Hay Là Chết

Bạn có đang nghĩ rằng, làm cách nào mà cứ nghĩ đến Apple thì người ta nghĩ đến sự khác biệt, đột phá? Vâng tôi hiểu danh hiệu đó có lẽ không còn với Apple nữa, suy cho cùng, Apple vẫn thành công khi gym vào đầu khách hàng từ “khác biệt” dù cho Samsung, Huawei, Vivo vẫn đang tạo ra những chiếc điện thoại rất đặc biệt mà Apple chưa làm nổi: màn hình cong, camera thò thụt… Đó là sức mạnh không chỉ đến từ sự khác biệt của Apple mà còn là khả năng truyền thông cái “khác” của họ.

Hôm nay, tôi sẽ cùng bạn review cuốn sách marketing khét tiếng: Khác biệt hay là chết của Jack Trout và Steve Rivkin.

Tôi thích Jack Trout vì sự hiểu biết và tầm nhìn của nhân vật này. Dù ra mắt năm 2000 nhưng cuốn sách chúng ta đang bàn đến vẫn chứa nhiều luận điểm mà tương lai hiện nay các marker vẫn dùng được. Tôi đã ngỡ ngàng trước những số liệu mà 2 tác giả đã đưa ra về tình trạng bùng nổ thông tin của thế giới, thứ khiến sự khác biệt càng ngày càng hiếm đi:

Con người chưa từng đứng trước nhiều thông tin và sự lựa chọn như thế. Giữa hàng trăm thương hiệu bán giày, hàng chục thương hiệu máy bay, hàng nghìn thương hiệu áo quần, làm sao 1 thương hiệu có thể làm nên điều khác biệt và thu hút khách hàng đây?

Khoan hãy nói đến các tạo nên sự khác biệt, trước hết chúng ta hãy cùng xem Jack Trout và Steve Rivkin đã đập vỡ những định kiến về marketing hiện nay như thế nào (dù cuốn sách đã ra đời gần 20 năm trước đó).

Tôi lấy ví dụ tại Việt Nam thì không nói đâu xa, đó là Thế giới di động, hầu như tôi và bạn đồng ý rằng khách hàng bước vào Thế giới di động được đãi ngộ rất chu đáo: Bạn được người giữ xe dắt xe hộ, các sản phẩm đều được bảo hành và đổi trả kỹ lưỡng, nhân viên phục vụ luôn tươi cười và nhiệt tình hỗ trợ…

Thoạt đầu tôi nghĩ Thế giới di động thật khác biệt, nhưng không, bước vào FPT tôi cũng nhận thấy phong cách phục vụ hệt như thế. Rồi sau đó là CellphoneS cũng có chế độ đãi ngộ tốt như Thế giới di động.

Vậy, làm sao để tạo ra sự khác biệt đây?

Đó là một câu hỏi mà các tập đoàn lớn sẽ vò đầu để trả lời, không phải chúng ta. Bản thân tôi nhận ra một điều, sản phẩm và dịch vụ tốt là đúng, nhưng việc follow-up khách hàng, kết thân với khách hàng vẫn tạo nên sự khác biệt của thương hiệu.

Thành thật với bạn, những đúc rút trên của tôi may lắm chỉ nói lên 1 phần nhỏ của cuốn sách. Đừng ngại đọc cuốn sách này nhé!

Bạn đã từng kéo bạn kéo bè đi mua hàng giảm giá chưa? Thế bạn đã từng chờ cho đến khi giảm giá mới mua hàng, chờ cho đến khuyến mãi mới nạp thẻ cào?

Và ngoài kia có hàng tá người suy nghĩ như chúng ta, kết quả là người mua hàng được lợi nhưng về phía doanh nghiệp thì không ổn tý nào. Từ cuốn Khác biệt hay là chết, tôi đọc được hãng máy tính Dell trước kia theo đuổi chiến lược giá thấp một thời gian rất dài, đó là thời kỳ hoàng kim của Dell. Nhưng không lâu sau, Compad và IBM nhảy vào thị trường, họ không bán giá thấp như Dell, đổi lại, họ bán giá cao gấp 2, gấp 3 và có ưu đãi kèm sản phẩm (mà vì Dell bán giá thấp, lợi nhuận thấp nên không thể có ưu đãi). Kết quả là Dell phải thay đổi chiến lược giá của mình, bán giá đắt hơn.

Tôi tin rằng với vai trò là khách hàng, chúng ta có quyền chọn lựa giá sản phẩm tùy theo nhu cầu của mình, nhưng nếu làm doanh nghiệp, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi hạ giá nhé!

Có 4 bước mà Jack Trout và Rickin đề xuất.

Bước 1: Tạo ra một thông điệp có ý nghĩa. Gắn lời chào hàng sản phẩm với tình cảm con người với con người hay một vấn đề xã hội.

Bước 2: Tìm kiếm ý tưởng khác biệt. Ví dụ đại học Hillsdale của Mỹ có một USP rằng: “Chúng tôi không chịu sự chi phối nào từ chính phủ.”, họ không nhận tiền từ chính phủ và có những luật lệ riêng của mình.

Ví dụ gần gũi hơn, có vô số website Việt Nam về review sách, nhưng Sách đến rồi có ý tưởng khác biệt gì, đố bạn biết. Comment phía dưới ý tưởng của bạn nhé!

Bước 3: Có chứng cứ xác thực.

“Khác biệt nhưng cũng phải logic.” Việt Nam chúng ta vừa có hãng máy bay Bamboo, khác biệt là giá cực rẻ, nhưng logic ở chỗ họ có các gói nghỉ dưỡng ở resort bán kèm vé máy bay để tăng giá combo sản phẩm lên.

Bước 4: Truyền thông về sự khác biệt. Yếu tố không thể thiếu trong thời đại hiện nay, khác biệt nhưng cũng cần khách hàng biết đến và công nhận.

Bạn nghĩ sao về các ý tưởng “khác biệt” của Jack Trout và Rivkin? Hãy chia sẻ bài này nếu bạn thấy hay nhé và đừng quên đọc cuốn sách tuyệt vời về marketing này để tạo ra sự khác biệt cho thương hiệu của bạn, dù đó là thương hiệu cá nhân hay thương hiệu công ty nhé.

Mua sách Khác Biệt Hay Là Chết ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Khác Biệt Hay Là Chết” khoảng 86.000đ đến 96.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Khác Biệt Hay Là Chết Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Khác Biệt Hay Là Chết Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Khác Biệt Hay Là Chết Fahasa” tại đây

Đọc sách Khác Biệt Hay Là Chết ebook pdf

Để download “sách Khác Biệt Hay Là Chết pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

[Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf]

Tags: Jack Trout – Steve RivkinNhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCMTop 8 cuốn sách dành cho đàn ông bản lĩnh

Nội dung liên quan: Jack Trout – Steve RivkinNhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM

Share This Article
Leave a comment