Ikigai – Đi Tìm Lý Do Thức Dậy Mỗi Sáng

admin

Nội dung liên quan: Francesc MirallesHector GarciaNhà Xuất Bản Công Thương

Nội dung liên quan: Francesc MirallesHector GarciaNhà Xuất Bản Công Thương

Giới thiệu sách Ikigai – Đi Tìm Lý Do Thức Dậy Mỗi Sáng – Tác giả Francesc Miralles, Hector Garcia

Ikigai – Đi Tìm Lý Do Thức Dậy Mỗi Sáng

Ý nghĩa cuộc đời mình là gì?

Phải chăng mục đích chỉ là để sống lâu hơn, hay nên tìm kiếm một mục đích lớn lao?

Tại sao có những người biết rõ điều họ muốn và sống trọn đam mê cả cuộc đời, trong khi số khác lại héo mòn trong lú lẫn?

Trong cuộc trò chuyện của chúng tôi, từ bí ẩn ikigai được nhắc đến.

Trong tiếng Nhật, Ikigai có nghĩa là “đi tìm mục đích sống của đời bạn” hoặc là “một lý do để thức dậy mỗi sáng”. Người Nhật quan niệm rằng mỗi người đều có một ikigai – mục đích sống. Và theo người dân của ngôi làng sống thọ nhất thế giới tại Nhật Bản, tìm ikigai là chìa khóa để có được cuộc sống hạnh phúc và lâu dài. Sở hữu một ikigai rõ ràng tức là mỗi sáng thức giấc, bạn có thể vùng dậy với cảm giác vui sướng, sẵn sàng sống một ngày thật năng động, hạnh phúc và đầy ý nghĩa.

Trong cuốn sách này, các tác giả đã tiến hành phỏng vấn người dân sống tại làng Ogimi, ngôi làng có tỷ lệ người thọ trên trăm tuổi cao nhất thế giới. Từ đó, hé lộ bí quyết hạnh phúc và trường thọ của họ, đồng thời đem đến cho bạn những công cụ thực tiễn để khám phá ikigai của bản thân.

Cuộc sống không phải là một vấn đề cần giải quyết. Chỉ cần nhớ rằng phải có thứ gì đó khiến bạn bận rộn làm những điều mình yêu thích trong khi có những người yêu quý bạn ở bên. Ikigai của mỗi người là khác nhau, nhưng có một điểm chung là tất cả chúng ta đều đang tìm kiếm ý nghĩa của cuộc sống. Khi dành nhiều ngày để gắn kết với thứ có ý nghĩa với bản thân, chúng ta sẽ sống hạnh phúc hơn.

Hãy tìm ra và theo đuổi ikigai của mình, để mỗi sớm thức dậy, bạn biết mình đang sống vì điều gì.

Ikigai – Đi Tìm Lý Do Thức Dậy Mỗi Sáng

Đánh giá Sách Ikigai – Đi Tìm Lý Do Thức Dậy Mỗi Sáng

 

Review sách Ikigai – Đi Tìm Lý Do Thức Dậy Mỗi Sáng

Review sách Ikigai – Đi Tìm Lý Do Thức Dậy Mỗi Sáng

Chúng ta khi còn trẻ ai cũng mong sống trường thọ, sống khỏe và đặc biệt là còn trẻ khi về già. Điều này thì ở đất nước Nhật Bản vẫn tồn tại rất nhiều người như vậy. Những cụ ông cụ bà hơn chín mươi tuổi, hơn trăm tuổi vẫn có thể bơi lội, đi lại hằng ngày. Tuổi thọ của họ thuộc top những đất nước cao nhất thế giới. Vậy tại sao người dân Nhật Bản lại có được điều đó thì cuốn sách Ikigai – Đi tìm lý do thức dậy mỗi buổi sáng sẽ giúp bạn hiểu thêm và áp dụng cho chính mình để có một cuộc sống trường thọ.

“Ikigai” – Một từ bí ẩn

Chắc hẳn rằng khi đọc cụm từ “ikigai” lên ai cũng sẽ thắc mắc cụm từ này nghĩa là gì, mang tính chất thế nào. Ikigai được hiểu nôm na là niềm hạnh phúc của những người bận rộn, niềm vui cuộc sống, suy nghĩ lạc quan, và cụm từ “ikigai” chính là một thứ năng lượng truyền cho con người ta tích cực hơn để có sức khỏe tốt hơn, sống trường thọ hơn. Và hơn nữa cụm từ đầy bí ẩn này còn là mục đích của biết bao nhiêu người trăm tuổi, họ tìm ra ikigai của chính mình. Khi tìm ra được ikigai của chính mình thì bản thân sẽ có được tất cả những gì bạn cần cho sự hạnh phúc.

Nếu bạn cần tìm ikigai cho bản thân thì cuốn sách này là dành cho bạn.

Nghệ thuật mãi trẻ trung khi về già

Nghệ thuật mãi trẻ trung khi về già

– Dù bạn làm gì, đừng nghỉ hưu!

Chúng ta luôn nghĩ rằng, khi đến tuổi về hưu thì chúng ta sẽ gác lại toàn bộ công việc và hưởng thụ cuộc sống. Nhưng như thế chưa phải là điều tốt. Khi bạn đang hoạt động hằng ngày mà bỗng nhiên dừng lại không hoạt động bản thân bạn cũng sẽ bồn chồn, buồn bực chân tay. Nên ngày nay, khi về hưu thì hầu như là không ai dừng hẳn công việc của mình cả. Họ sẽ tìm những công việc phù hợp với trình độ cũng như sức khỏe của mình, làm những công việc mình yêu thích khi sức khỏe của họ cho phép họ lao động.

– Bí mật 80%

Hara hachi bu là một thành ngữ phổ biến ở nước xứ sở mặt trời mọc. Thành ngữ này được nhắc lại trước hoặc sau bữa ăn của người Nhật. Nghĩa của thành ngữ này cũng vô cùng thú vị “Lấp đầy 80% dạ dày của bạn”. Nghĩa là sao, ý là nhắc nhở ăn vừa đủ, không ăn quá no căng, cũng không ăn quá ít. 80% được cho là con số vừa đủ để thức ăn lấp đầy dạ dày. Nếu ăn quá mức khiến cơ thể kiệt sức bởi thời gian tiêu hóa kéo dài, dẫn đến đẩy nhanh quá trình oxy hóa tế bào.

Bài học rút ra từ câu thành ngữ này là chúng ta nên dừng ăn khi bắt đầu cảm thấy no. Món ăn thêm, miếng bánh táo sau bữa trưa, món ăn vặt chúng ta ăn tuy trong thâm tâm hiểu rõ mình không thực sự cần đến – tất cả những thứ đó mang đến niềm vui trong ngắn hạn, nhưng không ăn chúng lại giúp ta hạnh phúc hơn về lâu dài.

Cách dọn bàn của người Nhật cũng là một cách cho thấy họ rất khoa học. Họ ít khi để tất cả vào một đĩa lớn mà thay vào đó là các đĩa nhỏ. Ví dụ khi bạn vào nhà hàng Nhật bạn sẽ thấy thức ăn được đặt vào năm chiếc đĩa nhỏ trên một khay, một đĩa to hơn đựng món chính còn bốn đĩa còn lại đều rất nhỏ. Điều đó tạo cảm giác bạn nghĩ bạn ăn rất nhiều nhưng đó là cảm giác.

– Moai: Kết nối trọn đời

Moai là tập quán của người Nhật ở Okinawa nhằm tạo mối liên kết bền chặt trong cộng đồng địa phương. Một moai là một nhóm không chính thức của những người có những mối quan tâm chung và chăm sóc lẫn nhau. Nhờ có Moai, mà mọi người chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau. Với nhiều người, phục vụ cộng đồng trở thành một phần trong ikigai của họ.

Ngồi nhiều cũng khiến bạn nhanh già

Ngồi nhiều chính là nguyên nhân gây ra rất nhiều bệnh như huyết áp, béo phì hay gây các bệnh về cột sống, xương khớp. Hơn nữa, ngồi nhiều cũng khiến cho tuổi thọ bị ảnh hưởng. Đó cũng là sự e ngại khi làm văn phòng bạn phải ngồi quá nhiều, mắt chăm chăm nhìn vào giấy tờ rồi lại máy tính nên họ có nguy cơ rất cao mắc nhiều bệnh. Vậy để có sự lành mạnh dù công việc của bạn có bận rộn đến đâu thì sau đây là một vài thói quen giúp bạn cải thiện điều đó:

Hi vọng, những cách đơn giản này các bạn có thể áp dụng hằng ngày để hồi phục lại cơ thể và tâm trí cũng như để tăng cường tuổi thọ.

Một vài ý tưởng để sống tốt hơn

Chúng ta sống tốt hơn được hay không là do thái độ của chúng ta, do cách chúng ta suy nghĩ, do tinh thần của chúng ta. Một vài ý tưởng sau đây có thể sẽ giúp bạn sống tốt hơn trong những ngày sắp tới

Bí quyết sống thọ của Ikigai

Trước khi tác giả viết cuốn sách này, tác giả đã tiền hành tổng hợp phỏng vấn 100 người là các thành viên cao tuổi nhất trong cộng đồng về triết lý sống ikigai. Sau cuộc phỏng vấn thì tác giả đã đưa vào cuốn sách những bí kíp để sống lâu.

1. Đừng lo nghĩ

Có thể nói, lo nghĩ nhiều khiến chúng ta già đi rất nhanh và thần kinh của chúng ta luôn căng thẳng. Do vậy, khi đầu óc, tâm trí bạn thoải mái sẽ là liều thuốc tốt để bạn trẻ lâu hơn.

Cách tốt nhất để ngăn ngừa lo âu là đi ra ngoài đường và chào mọi người. Tôi làm điều đó mỗi ngày. Tôi đi ra ngoài và nói, “Xin chào!” và “Hẹn gặp lại!” Sau đó, tôi về nhà và chăm sóc vườn rau của mình. Vào buổi chiều, tôi dành thời gian với bạn bè.

Bí quyết sông lâu là đừng lo nghĩ

2. Trao đổi thói quen tốt

Khi bạn rèn luyện một mình, nhiều khi bạn sẽ thấy hơi chán nản. Nhưng khi có những người đồng hành thì bạn sẽ phân chấn hơn rất nhiều. Trong một cộng đồng và cùng nhau trao đổi những thói quen tốt với nhau, trao đổi ikigai của mình với mọi người. Từ đấy mọi người thấy hứng thú và sẽ cùng nhau tìm ra ikigai của chính mình.

Bí quyết giữ minh mẫn khi về già nằm ở ngón tay bạn. Từ các ngón tay cho đến bộ não, và ngược lại. Nếu giữ cho ngón tay mình bận rộn, bạn sẽ sống đến trăm tuổi.

3. Nuôi dưỡng tình bạn mỗi ngày

Với mỗi người tụ tập bạn bè là ikigai của họ. Ở bên cạnh bạn bè như là một liều thuốc giúp cho họ vui tươi và thoải mái nhất có thể.

Tôi nói, “Xin chào!” và “Hẹn gặp lại” với bọn trẻ khi chúng trên đường đến trường, vẫy tay với những người lái xe ngang qua. “Lái xe an toàn nhé!” tôi nói. Từ 7:20 sáng và 8:15 sáng, tôi luôn ở ngoài đường, chào hỏi mọi người. Khi mọi người đi hết rồi, tôi mới quay vào nhà.

4. Sống không vội vã

Ngày nay chúng ta thường bị cuốn vào vòng quay của công việc, của những cuộc sống xô bồ mà sống gấp gáp, sống vội vã. Nhưng với người Nhật, sống không vội vã, sống chậm lại giữa những lúc vội vã lại là một ikigai quan trọng. Sống chậm không có nghĩa là bạn không làm gì cả mà là làm công việc nhưng để thấy niềm vui trong đó.

Làm nhiều việc khác nhau mỗi ngày. Luôn luôn bận rộn, nhưng chỉ làm một việc tại một thời điểm, để không bị ngợp trong công việc.

Bí quyết sống lâu của tôi là luôn tự nói với bản thân, ‘Sống chậm lại’ và ‘Thư giãn đi nào’. Bạn sẽ sống lâu hơn nếu không sống vội vàng.

5. Hãy lạc quan

Có thể nói, người Nhật rất lạc quan ngay cả khi họ rơi vào tính huống xấu nhất. Trong thể thao cũng vậy, vận động viên Nhật luôn thể hiện tinh thần lạc quan, cống hiến hết mình dù họ có bị thua về điểm số. Người xem cũng sẽ cảm thấy mình được truyền năng lượng khi nhìn họ thi đấu

Mỗi ngày tôi đều tự nhủ, ‘Hôm nay sẽ tràn đầy sức khỏe và năng lượng. Hãy sống trọn vẹn nhất.

Mười quy tắc của ikigai

Khi bạn theo đuổi ikigai của chính bạn, bạn sẽ thấy cuộc sống này có ý nghĩa hơn rất nhiều và bạn cũng sẽ thấy con người bạn thú vị hơn. Nếu bạn không biết ikigai của mình là gì thì hãy khám phá ra nó.

Thay lời kết

Ikigai là cuốn sách bổ ích nhằm chia sẻ với các bạn những bí quyết sống lâu, sống trường thọ như người Nhật. Đọc xong cuốn sách bạn sẽ học được các bí kíp để áp dụng cho cuộc sống của mình. Cuộc sống có bộn bề đến mấy thì bạn vẫn phải dành thời gian cho bản thân, cho những người mình yêu quý. Biết cân bằng giữa làm việc và nghỉ ngơi. Và đặc biệt chúc các bạn sẽ tìm ra ikigai của chính mình và theo đuổi nó hằng ngày để cảm thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn. Hãy coi ikigai là một nghệ thuật sống các bạn nhé!

Cuộc sống không phải là một vấn đề cần giải quyết . Chỉ cần nhớ rằng phải có thứ gì đó khiến bạn bận rộn làm những điều mình yêu thích trong khi có những người yêu quý bạn ở bên.

Mua sách Ikigai – Đi Tìm Lý Do Thức Dậy Mỗi Sáng ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Ikigai – Đi Tìm Lý Do Thức Dậy Mỗi Sáng” khoảng 52.000đ đến 63.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Ikigai – Đi Tìm Lý Do Thức Dậy Mỗi Sáng Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Ikigai – Đi Tìm Lý Do Thức Dậy Mỗi Sáng Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Ikigai – Đi Tìm Lý Do Thức Dậy Mỗi Sáng Fahasa” tại đây

Đọc sách Ikigai – Đi Tìm Lý Do Thức Dậy Mỗi Sáng ebook pdf

Để download “sách Ikigai – Đi Tìm Lý Do Thức Dậy Mỗi Sáng pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời Like Page để ủng hộ Sach86 và comment Email phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Tags: Francesc MirallesHector GarciaNhà Xuất Bản Công Thương

Cám ơn page đã cho tải sách Ikigai miễn phí.

chào bạn ạ, bạn có thể chuyển tiếp cho mình ebook sách này được không ạ? giờ các link down đều bị khóa hết rồi… mình đang làm bài nghiên cứu về chủ đề này mà dịch nên không kịp đặt sách về, tìm trên mạng hoài cũng không có. nếu được thì mình xin cám ơn bạn rất rất nhiều. chúc bạn một ngày thật trọn vẹn.

Cảm ơn.

Cho mình xin thuantiem6@gmail.com

Page cho mk link tải sách với ạ

Cho em xin với ạ kimsang26102004@gmail.com

Cho em với ạ

Cho mình xin link với ạ, mình cảm ơn

Cho mình xin bnhungoc2301@gmail.com

cho minh xin link thuantiem6@gmail.com

Cho mình xin link nhé: vnthuyai8907@gmail.com. Cảm ơn bạn.

Ad ơi cho em tải sách với ạ

Email: nguyenvantaipro83@gmail.com

admin cho em xin file sách ạ ptthiennga@gmail.com em cảm ơn ad nhiều ạ

Chào admin, admin cho em xin file sách trên được không ạ? Em cảm ơn ạ ^^

ad cho e xin file sách trên đc k ạ

Nội dung liên quan: Francesc MirallesHector GarciaNhà Xuất Bản Công Thương

Share This Article
Leave a comment