Hướng Đến Cuộc Sống Carbon Thấp Thân Thiện Với Môi Trường

admin

Nội dung liên quan: Chu Truyền Lâm

Giới thiệu sách Hướng Đến Cuộc Sống Carbon Thấp Thân Thiện Với Môi Trường – Tác giả Chu Truyền Lâm
Hướng Đến Cuộc Sống

Nội dung liên quan: Chu Truyền Lâm

Giới thiệu sách Hướng Đến Cuộc Sống Carbon Thấp Thân Thiện Với Môi Trường – Tác giả Chu Truyền Lâm

Hướng Đến Cuộc Sống Carbon Thấp Thân Thiện Với Môi Trường

Có thể nói rằng, xây dựng xã hội carbon thấp là trách nhiệm của mỗi người, những phương thức sống khác nhau sẽ phác họa “dấu chân carbon” khác nhau. Lối sống carbon thấp không phải là hạ chuẩn mức sống, cũng không phải bắt người ta sống cuộc sống khổ hạnh của thầy tu, mà là áp dụng lối sống lành mạnh hơn, thân thiện với môi trường hơn, để đạt được mục đích tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải khí nhà kính. Hiện nay, các thông tin liên quan đến lối sống carbon thấp được đăng tải trên mạng hoặc được in ấn thường không đầy đủ và thiếu tính hệ thống. Ngoài ra, đối với những bạn đọc không có điều kiện tiếp cận với mạng internet, thì rất khó có được sự chỉ dẫn rõ ràng, cụ thể về làm thế nào để thực hành lối sống carbon thấp trong cuộc sống hằng ngày. Vì thế, tác giả đã cất công biên soạn cuốn sách “Hướng đến cuộc sống carbon thấp, thân thiện với môi trường”, với mong muốn giúp bạn đọc biết được làm thế nào để hướng đến lối sống carbon thấp.

Lối sống carbon thấp là trào lưu sống mới với mục đích bảo vệ môi trường, làm giảm sự nóng dần lên của trái đất và giảm tốc độ hủy hoại môi trường. Trong bối cảnh tài nguyên thiên nhiên ngày càng cạn kiệt, khí hậu ngày càng trở nên khắc nghiệt thì lối sống carbon thấp, đề cao việc xanh hóa bảo vệ môi trường, giảm tiêu hao năng lượng là một xu thế tất yếu. Vì trái đất, vì bản thân, vì thế hệ tương lai, bắt đầu từ hôm nay, mỗi chúng ta hãy thực hành triệt để lối sống carbon thấp.

Hướng Đến Cuộc Sống Carbon Thấp Thân Thiện Với Môi Trường

Đánh giá Sách Hướng Đến Cuộc Sống Carbon Thấp Thân Thiện Với Môi Trường

1 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

2 Sách đẹp, sạch, shop gói kỹ, giao hàng khá nhanh. Rất thích. Thanks!

3 Hiện tại thì mình mới đọc đc một nửa nhưng đã thấy đây là một cuốn sách rất đang đọc, thu được nhiều điều có giá trị!

4 Đóng gói rất cẩn thận sách rất mới và tem chính hãng rất yên tâm và hài lòng!

5 Truyện mới, không bị gãy gáy, nhàu giấy hay bị gấp nếp sách nên ưng ý lắm. Mỗi tội hơi bám bụi tý. Nội dung thì review thấy hay nên rất mong chờ

Review sách Hướng Đến Cuộc Sống Carbon Thấp Thân Thiện Với Môi Trường

Review sách Hướng Đến Cuộc Sống Carbon Thấp Thân Thiện Với Môi Trường

Nước Mỹ mở đầu năm 2019 với một đợt lốc xoáy vùng cực làm tê liệt toàn bộ khu vực Trung Tây và duyên hải phía Đông trong vài ngày. Khi đó, hàng chục triệu người Mỹ đã trải qua một đợt lạnh giá sâu, nhiệt độ tương đương Bắc cực và có lúc còn rơi xuống -49 độ C.

Tháng 8 năm 2019 Rừng Amazon ở Brazil hứng chịu hàng nghìn đám cháy, khiến khói lan rộng một nửa đất nước, đe dọa cuộc sống của hàng chục triệu dân.

Tháng 10, Nhật Bản “oằn mình” hứng chịu hậu quả của bão Hagabis. Cơn bão mạnh đã cướp đi sinh mạng của gần 40 người và khiến trên 200 người mất tích.

Những diễn biến trên đã thực sự làm thay đổi nhận thức của các công dân toàn cầu.

Năm 2020, trong bối cảnh cả thế giới đã và đang phải gánh chịu thiệt hại nặng nề bởi đại dịch COVID-19, các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long nước ta còn phải oằn mình gánh chịu hạn mặn, thiếu nước ngọt sinh hoạt và canh tác nông nghiệp. Khi tình trạng khẩn cấp về biến đổi khí hậu đã trầm trọng tới “điểm không thể cứu vãn”, chỉ có con người mới có khả năng cứu hành tinh, cũng là tự cứu chính mình. Năm 2020 được kỳ vọng sẽ là một năm của “sự thay đổi”, của hành động thực tế vì khí hậu trước khi mọi chuyện trở nên quá muộn. Chính vì vậy, nhân dịp kỷ niệm ngày sách Việt Nam 21/4 Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre muốn giới thiệu đến quý bạn đọc tác phẩm “ Hướng đến cuộc sống carbon thấp thân thiện với môi trường”, sách dày 446 trang do nhà xuất bản Thanh Niên phát hành năm 2019.

Có thể hiểu “ lối sống carbon thấp” là lối sống tạo ra ít CO2 và khí gây hiệu ứng nhà kính khác. Hướng đến mục đích cuối cùng là xây dựng mạng lưới cộng đồng cùng thực hiện lối sống sinh thái trong công việc, học tập cũng như cuộc sống hằng ngày, tài liệu này gửi đến bạn đọc những gợi ý cụ thể và thực tế về các hành động bền vững có thể thực hiện trong gia đình, tại trường học cũng như nơi làm việc.

Không liệt kê những tiêu chí, quy chuẩn, quy phạm… quá học thuật, sách giới hạn phạm vi các phương diện và cách thức thực hiện mà ai trong chúng ta cũng có thể áp dụng và không cần đến những phương tiện hiện đại hay kỹ thuật phức tạp, như: lối sống carbon thấp trong cách ăn mặc, trong trang trí nội thất, giao thông, trong cách sử dụng đồ gia dụng, ở văn phòng, tái chế rác thải và thậm chí khi chăm sóc sắc đẹp – nếu biết cách, chúng ta vẫn có thể sống thân thiện với môi trường mà không làm giảm hiệu quả làm đẹp của mỹ phẩm!

Bạn đọc sẽ ngạc nhiên thấy rằng một số việc làm nhỏ trong sinh hoạt hằng ngày cũng đủ thể hiện ý thức bảo vệ môi trường mà thông thường chúng ta không nhận thấy. Chính vì vậy chúng ta nên tham khảo những mẹo nhỏ nhưng rất hữu ích được sách đề cập đến như: bí quyết để tiết kiệm nhiên liệu cho xe là chọn loại dầu máy có độ nhớt thấp nhất bới độ nhớt càng nhỏ, lực cản càng thấp thì động cơ làm việc càng đỡ “tốn sức” nhờ vậy tiết kiệm nhiên liệu và ít thải carbon hơn; nấu cơm bằng nước nóng vừa giúp gạo nhanh chín hơn, thời gian nấu cơm ngắn đi mà vẫn bảo toàn được chất dinh dưỡng của hạt gạo…

Hãy ngừng đổ lỗi cho người khác, hãy thay đổi cách suy nghĩ, đừng tiếp tục xem sự nóng lên toàn cầu như một thứ không thể tránh khỏi, mà thay vào đó, ta hãy xem coi đây là một cơ hội để ta xây dựng, cải tiến; là con đường đánh thức trí sáng tạo, lòng trắc ẩn và tài năng của con người và tạo nên sự thay đổi! Thành công lớn luôn bắt đầu từ những việc nhỏ. Hy vọng rằng với quyển sách này chúng ta sẽ có những lựa chọn thông minh trong việc sử dụng tài nguyên, năng lượng; góp phần chung tay bảo vệ Trái Đất- ngôi nhà chung của nhân loại.

Sách hiện có tại thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre, sẵn sàng phục vụ quý bạn đọc!

Mua sách Hướng Đến Cuộc Sống Carbon Thấp Thân Thiện Với Môi Trường ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Hướng Đến Cuộc Sống Carbon Thấp Thân Thiện Với Môi Trường” khoảng 113.000đ đến 115.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Hướng Đến Cuộc Sống Carbon Thấp Thân Thiện Với Môi Trường Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Hướng Đến Cuộc Sống Carbon Thấp Thân Thiện Với Môi Trường Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Hướng Đến Cuộc Sống Carbon Thấp Thân Thiện Với Môi Trường Fahasa” tại đây

Đọc sách Hướng Đến Cuộc Sống Carbon Thấp Thân Thiện Với Môi Trường ebook pdf

Để download “sách Hướng Đến Cuộc Sống Carbon Thấp Thân Thiện Với Môi Trường pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Tags: Chu Truyền Lâm

Nội dung liên quan: Chu Truyền Lâm

Giới thiệu sách Hướng Đến Cuộc Sống Carbon Thấp Thân Thiện Với Môi Trường – Tác giả Chu Truyền Lâm
Hướng Đến Cuộc Sống

Share This Article
Leave a comment