Hiểu Bản Thân, Quên Bản Thân

admin

Nội dung liên quan: Marc LesserNhà Xuất Bản Thanh Niên

Giới thiệu sách Hiểu Bản Thân, Quên Bản Thân – Tác giả Marc Le

Nội dung liên quan: Marc LesserNhà Xuất Bản Thanh Niên

Giới thiệu sách Hiểu Bản Thân, Quên Bản Thân – Tác giả Marc Lesser

Hiểu Bản Thân, Quên Bản Thân

Dẫu ta luôn khao khát có được những câu trả lời rõ ràng cho muôn vàn rắc rối cuộc đời, hiếm khi nào ta có được chúng.

Trong cuốn sách này, Marc Lesser cho người đọc thấy rằng việc hiểu và trân trọng những thời điểm, những khoảnh khắc mà ở đó, cuộc đời mâu thuẫn nhất, khiến ta hoang mang nhất có thể mang lại cho ta nhiều niềm vui hơn, nhiều cảm giác thỏa mãn hơn.

“Hiểu bản thân, quên bản thân” mang đến những hướng dẫn rõ ràng, những bài thực hành đơn giản để ta có thể đón nhận những nghịch lí trọng tâm của cuộc đời, tận dụng chúng để tăng cường mức độ hiệu quả và hạnh phúc của chính mình.

Cuốn sách sẽ giúp bạn trau dồi những kĩ năng cảm xúc của bản thân, từ đó nắm vững con đường đúng đắn để vượt qua khó khăn và thử thách.

Hiểu Bản Thân, Quên Bản Thân

Đánh giá Sách Hiểu Bản Thân, Quên Bản Thân

1 Sách hơi móp do đóng sách với giấy to nên nó móp giao rất nhanh, nhanh hơn người yêu cũ lật mặt nữa.

2 Nhiều người thường đánh giá bản thân dựa vào những ý kiến của mọi người xung quanh. Nhưng đó là suy nghĩ của người khác, còn mình nghĩ gì về mình mới thực sự quan trọng bởi không ai hiểu rõ mình hơn chính mình. Người khác có thể nói ta yếu kém hay không có năng lực nhưng nếu ta vẫn tin vào bản thân mình thì hãy kiên trì với đam mê mà mình theo đuổi. Trong cuốn sách này, Marc Lesser cho người đọc thấy rằng việc hiểu và trân trọng những thời điểm, những khoảnh khắc mà ở đó, cuộc đời mâu thuẫn nhất, khiến ta hoang mang nhất có thể mang lại cho ta nhiều niềm vui hơn, nhiều cảm giác thỏa mãn hơn. Hiểu bản thân, quên bản thân mang đến những hướng dẫn rõ ràng, những bài thực hành đơn giản để ta có thể đón nhận năm nghịch lí trọng tâm của cuộc đời, tận dụng chúng để tăng cường mức độ hiệu quả và hạnh phúc của chính mình. Hiểu bản thân là một hành trình, không phải một sớm một chiều. Người ta bảo, khi ra trận, biết được điểm mạnh, điểm yếu của mình là đã cầm trong tay 50% chiến thắng. Cha mẹ sinh con, trời sinh tính. Có những người, có những tài năng là thiên bẩm, là trời phú cho. Vậy nên, nhận ra điểm mạnh, điểm yếu, tính cách là việc đầu tiên và bắt buộc phải làm. Khi thấu hiểu điểm mạnh, điểm yếu bản thân thì luyện tập là quan trọng nhất. Giống như một câu nói hoàn hảo của Lý Tiểu Long, rằng “Tôi không sợ những người đá một lần được 10,000 cú đá. Mà tôi sợ những người đá một cú đá lặp đi lặp lại 10,000 lần”. Một khi thấu hiểu điểm mạnh, nó vẫn chỉ là “ngọc thô”. “Ngọc bất trác, bất thành khí. Nhân bất học bất tri lí” – Ngọc không mài không sáng, kĩ năng không rèn luyện – không thể hoàn hảo. Nếu không luyện tập, thì điểm mạnh cũng không thể nào trở nên giỏi được. Thể thao là minh chứng hùng hồn cho những điều này. Ronaldo – đằng sau hào quang sân cỏ, là những tháng ngày ở lại cuối cùng trên sân để luyện tập. Và cũng nhiều người, ngay cả khi vô tình đi theo “điểm không mạnh” – nhưng cũng nhờ luyện tập mà tạo ra sự khác biệt không hề nhỏ. Cuốn sách sẽ giúp bạn trau dồi những kĩ năng cảm xúc của bản thân, từ đó nắm vững con đường đúng đắn để vượt qua khó khăn và thử thách.

3 Trong “Hiểu bản thân, quên bản thân” Goethe đã nói thế này “ Bất kể điều gì bạn làm được hay mơ ước làm được, hãy bắt tay vào thực hiện nó. Tính dũng cảm mang trong mình sự thiên tài, sức mạnh và cả ma thuật.” Tôi bản tính vốn là một đứa khá nhút nhát, rất ngại khi phải đi hỏi người khác, luôn loay hoay trong những mớ bòng bong mà rất, rất lâu mới có thể trở ra được. Mỗi lần như vậy, bản thân cảm thấy tinh thần cũng như sức khỏe bị bòn rút đến kiệt quệ. Hiểu bản thân, quên bản thân mang đến cho tôi một cái nhìn khác về chính mình qua những bài test đơn giản, những hướng dẫn rõ ràng để “thoải mái” tiếp nhận con người tôi, biến chúng thành một công cụ để tăng cường mức độ hiệu quả và hạnh phúc của chính mình. Trong những câu chuyện của Marc Lesser, tôi dường như thấy chính mình trong đó? Sau nhiều năm làm việc cũng như đúc rút từ cuộc sống, ông đã chiêm nghiệm những nghịch lí của cuộc sống thành 5 chân lí cơ bản. Cuốn sách sẽ giúp bạn trau dồi những cảm xúc của bản thân, để từ đó nắm vững và kiểm soát chúng đưa chúng ta vượt qua khó khăn, thử thách đến với “con đường trải đầy hoa”!

4 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

5 Nhà sách giao nhanh Bọc cẩn thận Nội dung cụ thể, đọc cũng được. Mua sale thì đc chứ mua đúng giá thì ko đáng ngần đấy tiền.

Review sách Hiểu Bản Thân, Quên Bản Thân

Review sách Hiểu Bản Thân, Quên Bản Thân

Chấp nhận nghịch lí là một trong những cách mà cuộc sống đánh thức chúng ta, khiến chúng ta tỉnh táo để tìm lại sự cân bằng. Nghịch lí có nhiều ý nghĩa khác nhau, có thể được vận dụng vào cuộc sống theo nhiều cách. “Hãy cứ tưởng tượng mà xem. Nghịch lí là bất kì khi nào chúng ta nghe thấy lời thì thầm vào tai mình, “Dậy đi, thế giới thật hùng vĩ. Cuộc sống mà anh đang xem thường không giống như những gì anh nghĩ đâu!”

Chấp nhận nghịch lí, bạn nghĩ sao? Khi nói đến nghịch lí, đa số chúng ta thường nghĩ đến những điều đối lập nhau, chúng khác nhau và “đấu đá” nhau. Nhưng bạn có biết, chấp nhận nghịch lí sẽ cho bạn những cái nhìn đa chiều hơn, giúp chúng ta trở nên minh mẫn và thông tuệ hơn. Trong cuốn sách “Hiểu bản thân, quên bản thân”, Marc Lesse sẽ cho người đọc thấy rằng việc hiểu và trân trọng những thời điểm, những khoảnh khắc mà ở đó, cuốn đời mâu thuẫn nhất, khiến ta hoang mang nhất có thể mang lại cho ta nhiều niềm vui hơn, nhiều cảm giác thỏa mãn hơn.

“Hiểu bản thân, quên bản thân” được chắp bút bởi Marc Lesser – người sáng lập và CEO của ZBA Associates, một công ty tư vấn, huấn luyện và đào tạo về quản trị. Trong hơn 20 năm, ông đã kết hợp chánh niệm và các thực hành nhận thức với các thực hành về kinh doanh, chiến lược và kĩ năng lãnh đạo để giúp các tập đoàn, tổ chức và cá nhân đạt được tác động và kết quả lớn hơn.

Cuốn sách được chia thành hai phần. Trong phần 1, tác giả sẽ giải thích những khái niệm và phương thức trọng tâm trong cuốn sách. Sang đến phần 2, cuốn sách sẽ trình bày năm chân lí cơ bản. Đó là năm khía cạnh cốt lõi, nơi chúng ta tìm kiếm cũng như cần tính hiệu quả nhất.

Trong phần 1 của “Hiểu bản thân, quên bản thân” sẽ có 3 chương. Chương 1 thảo luận về khái niệm “nghịch lí” và vì sao chấp nhận nghịch lí sẽ giúp chúng ta trở nên minh mẫn và thông tuệ hơn. Chương 2 sẽ giải thích về khái niệm “hiệu quả”, phương pháp thực tiễn của cuốn sách và cách áp dụng cuốn sách để tạo nên con đường của riêng bạn. Chương 3 bàn về các khái niệm trong Thiền môn Phật pháp là nền tảng cho cuốn sách này, và giải thích cách đọc và làm việc với những câu chuyện ngụ ngôn mà tác giả sử dụng trong suốt cuốn sách.

Để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn, vui vẻ hơn, chúng ta phải duy trì sự cân bằng. Cuộc sống cá nhân, công việc và tinh thần của chúng ta không hề tách biệt. Nhưng làm thế nào để đạt được sự cân bằng? Quan trọng hơn là, làm thế nào để đạt được sự cân bằng khi mà cuộc sống lúc nào cũng sẵn sàng xô ngã chúng ta? Bạn sẽ tìm được câu trả lời qua những trang sách của “Hiểu bản thân, quên bản thân”.

Chúng ta thường không coi niềm vui là một phần quan trọng trong công việc. Vì sao vậy? Phần lớn chúng ta dành nhiều thời gian ở công sở hơn ở nhà. Vì sao không tìm cách mang sự nhẹ nhàng, sảng khoái vào công việc của mình, dù là nhân viên hay lãnh đạo?

Bởi chúng ta rất ít khi nhìn nhận công việc dưới một góc độ khác: coi công việc là niềm vui. Thực tế, khi biết chấp nhận những nghịch lí, nhìn nhận theo một hướng tích cực hơn. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy niềm vui trong mọi việc.

“Sống và chết là nghịch lí; trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta liên tục bị giằng xé giữa những đối lập và đối ngẫu, giữa những khát khao và nhu cầu đối nghịch. Bạn không thể thoát khỏi những bản chất nghịch lí của thế giới này. Nếu chấp nhận và đối mặt trực diện với nghịch lí, nếu chúng ta phối hợp và thường xuyên thủng những câu đố tưởng chừng không có lời giải ấy thì đích đến của chúng ta chính là quán chiếu.”

Chấp nhận nghịch lí là một trong những cách mà cuộc sống đánh thức chúng ta, khiến chúng ta tỉnh táo để tìm lại sự cân bằng. Nghịch lí có nhiều ý nghĩa khác nhau, có thể được vận dụng vào cuộc sống theo nhiều cách. “Hãy cứ tưởng tượng mà xem. Nghịch lí là bất kì khi nào chúng ta nghe thấy lời thì thầm vào tai mình, “Dậy đi, thế giới thật hùng vĩ. Cuộc sống mà anh đang xem thường không giống như những gì anh nghĩ đâu!””

Ở phần 2 của cuốn sách “Hiểu bản thân, quên bản thân” gồm có 5 chương, tương ứng với 5 chân lí mà tác giả muốn gửi đến độc giả. Năm chân lí này được tác giả thể hiện dưới dạng nghịch lí, hoặc những tuyên bố có vẻ mâu thuẫn. Dù vậy, chúng nắm giữ chìa khóa đến với hành động đúng đắn, sự hiệu quả và cân bằng.

Năm chân lí mà tác giả gửi gắm trong cuốn sách này là:

Kỹ năng để vừa có thể hiểu được bản thân, vừa quên đi bản thân trong mọi khoảnh khắc.

Lòng tin để có thể tự tin đối diện với những nghi ngờ và tự tin để nghi ngờ mọi chuyện.

Phân biệt để biết đến khi nào cần hành động cải thiện cuộc sống và thế giới, cũng như khi nào cần chấp nhận mọi thứ như nó vốn có vậy, khi những sự kiện xảy ra.

Sự cởi mở và năng lực để tiếp nhận cảm xúc, niềm vui và nỗi đau, tìm thấy sự tĩnh lặng, bình thản giữa những bộn bề của công việc và cuộc sống, giữa khó khăn và chao đảo.

Trí tuệ để giúp đỡ mọi người và hàn gắn thế giới, đồng thời chăm lo và cải thiện bản thân.

Những chân lí này cần phải được thực hành chứ không chỉ để đọc và viết. Qua thực hành, chúng ta có thể học cách làm rõ và thay đổi thói quen để thành công hơn trong cuộc sống hàng ngày. Chúng ta sẽ thấy được rất nhiều bài học bổ ích qua phần 2 này.






Bên cạng đó, phần này cũng giúp ta nhận ra rằng: “Đa phần, khi chúng ta rơi ra khỏi sợi dây thăng bằng, đó là vì ta bị những cảm xúc xô đẩy”. Và cũng sẽ hiểu được rằng:

Nhờ vào “phục vụ bản thân, phục vụ cộng đồng” mà chúng ta mới có được tính hiệu quả (nói chung).

Cuốn sách “Hiểu bản thân, quên bản thân” được trình bày một cách khoa học, logic, đi từ những khái niệm rồi đến những bài thực hành để giúp chúng ta tiếp nhận những thông điệp một cách dễ dàng nhất. Cuốn sách sẽ giúp chúng ta trau dồi những kĩ năng cảm xúc của bản thân, từ đó nắm vững con đường đúng đắn để vượt qua khó khăn và thử thách.

Mua sách Hiểu Bản Thân, Quên Bản Thân ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Hiểu Bản Thân, Quên Bản Thân” khoảng .000đ đến .000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Hiểu Bản Thân, Quên Bản Thân Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Hiểu Bản Thân, Quên Bản Thân Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Hiểu Bản Thân, Quên Bản Thân Fahasa” tại đây

Đọc sách Hiểu Bản Thân, Quên Bản Thân ebook pdf

Để download “sách Hiểu Bản Thân, Quên Bản Thân pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Tags: Marc LesserNhà Xuất Bản Thanh Niên





Nội dung liên quan: Marc LesserNhà Xuất Bản Thanh Niên

Giới thiệu sách Hiểu Bản Thân, Quên Bản Thân – Tác giả Marc Le

Share This Article
Leave a comment