Hà Nội Nhiều Mây Có Lúc Có Mưa Ngâu

admin

Nội dung liên quan: Hồ Anh TháiNhà Xuất Bản Trẻ

Giới thiệu sách Hà Nội Nhiều Mây Có Lúc Có Mưa Ngâu – Tác giả Hồ Anh Thái

Nội dung liên quan: Hồ Anh TháiNhà Xuất Bản Trẻ

Giới thiệu sách Hà Nội Nhiều Mây Có Lúc Có Mưa Ngâu – Tác giả Hồ Anh Thái

Hà Nội Nhiều Mây Có Lúc Có Mưa Ngâu

Một chiến sĩ trẻ có khả năng nhìn xuyên qua những bức tường và khả năng này của anh được khai thác nhằm phát hiện những hoạt động chống phá ngầm khi máy bay địch dội bom xuống thủ đô.

Một phi công chiến đấu trên bầu trời có một tình yêu giữ kín khi ở trên mặt đất.

Một nữ nghệ sĩ chăm sóc hai con hổ xiếc xổng chuồn chạy ra đường phố sau trận bom.

Câu chuyện hiện thực và huyền ảo mở rộng dần ra, tái dựng khôngh khí ở thủ đô Hà Nội những ngày tháng chống cuộc tấn công từ trên không của các kiểu ph áo đài bay. Những con người bình thường và khác thường, giản dị và kỳ lạ, tất thảy tạo nên gương mặt thủ đô trong những năm tháng bi hùng và trong những khoảnh khắc lãng mạn giữa bom đạn khốc liệt.

Thông tin tác giả Hồ Anh Thái

Sinh năm 1960 là một nhà văn đương đại của Việt Nam. Ông được xem như một hiện tượng văn chương của thế hệ văn nhân thời hậu chiến, sau 1975. Nhà văn, từng ngồi sáng tác ở các trại viết nước ngoài, đã tham dự nhiều hội nghị nhà văn quốc tế ở các lục địa. Được bầu là Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội hai nhiệm kỳ (2000-2010). Nhà ngoại giao chuyên nghiệp, từng được bổ nhiệm làm việc ở Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, Phó đại sứ Việt Nam tại Iran và Indonesia. Tiến sĩ văn hóa phương Đông, thỉnh giảng ở Đại học Washington và một số đại học nước ngoài. Đã xuất bản hơn bốn mươi cuốn sách thuộc nhiều thể loại, sách đã được dịch ra hơn mười thứ tiếng và ấn hành ở nhiều nước.

Hà Nội Nhiều Mây Có Lúc Có Mưa Ngâu

Đánh giá Sách Hà Nội Nhiều Mây Có Lúc Có Mưa Ngâu

1 Bìa mềm, minh họa độc đáo

2 Sách hay nên đọc.

3 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận.

4 Hàng giao đến rất nhanh, mình đặt trưa hôm qua mà trưa hôm nay đã có rồi. Sách được bọc một lớp seal, không móp gáy và góc bìa, mình rất thích. Về nội dung sách thì mình chưa đọc nên không thể đưa ra đánh giá, ai muốn mua thì hãy xem review trên mạng trước nhé!

Review sách Hà Nội Nhiều Mây Có Lúc Có Mưa Ngâu

Review sách Hà Nội Nhiều Mây Có Lúc Có Mưa Ngâu

Sau tiểu thuyết “Đức Phật, Nữ chúa và điệp viên” vào năm ngoái, mới đây, nhà văn Hồ Anh Thái vừa có cuộc tái xuất bằng tiểu thuyết Hà Nội nhiều mây có lúc có mưa ngâu (NXB Trẻ).

Trong số những nhà văn đương đại, Hồ Anh Thái đang là nhà văn nhận được sự quan tâm và ngưỡng mộ bởi sức làm việc cũng như những tác phẩm mà ông mang lại. Chỉ vừa năm ngoái, với tiểu thuyết Đức Phật, Nữ chúa và điệp viên, ông dẫn dắt bạn đọc cùng chu du để khám phá con người và văn hóa Ấn Độ. Còn năm nay, ông lại đưa bạn đọc về lại Hà Nội thập niên 60, 70. Đó là một Hà Nội thời chiến, đầy gian lao nhưng nhưng không thiếu chất trữ tình.

Hà Nội không còn xa lạ trong văn chương, kể cả văn chương Hồ Anh Thái, bao gồm truyện ngắn, tiểu thuyết và nghiên cứu. Trong mỗi tác phẩm, ông cặn kẽ khai thác Hà Nội ở những khía cạnh, chiều kích khác nhau. Trước đây là Hà Nội của thời hiện đại, một trong những đô thị sôi động bậc nhất; còn giờ đây là Hà Nội của những ngày “nhiều mây có lúc có mưa ngâu”.

Với tiểu thuyết mới nhất, nhà văn Hồ Anh Thái đưa người đọc ngược dòng thời gian để trở về Hà Nội của thời “nhiều mây có lúc có mưa ngâu”.

Nhà văn Hồ Anh Thái từng cho rằng: “Đọc tiểu thuyết tức là ta đang được sống nhiều cuộc đời. Nói cách khác, giúp người ta sống nhiều cuộc đời là đích đến của tiểu thuyết”. Cùng tính chất hư cấu đặc hữu của tiểu thuyết và những chất liệu tưởng chừng vô cùng quen thuộc trong đời sống lịch sử-xã hội, ngòi bút Hồ Anh Thái đã khai mở và sinh sắc những vỉa tầng hiện thực sinh động trong hàng loạt sáng tác ghi dấu ấn với công chúng văn chương nhiều năm qua.

Ở khía cạnh này phải kể đến những Dấu về gió xóa, Trong sương hồng hiện ra, SBC là săn bắt chuột, Tự sự 265 ngày… Và với tiểu thuyết mới nhất: Hà Nội nhiều mây có lúc có mưa ngâu, một lần nữa văn chương Hồ Anh Thái đã xóa nhòa những ranh giới về không gian, thời gian, cùng những làn ranh cụ thể khác để từ đó soi chiếu và trình hiện trước độc giả một hiện thực lịch sử đa chiều, biến động nhưng cũng đầy trình tự. Nó vừa gợi nhắc cái không khí trong trẻo thời Người và xe chạy dưới ánh trăng, vừa cho độc giả một ý thức về mạch nối trong thế giới sáng tạo của nhà văn. Một Hồ Anh Thái nhất quán mà không ngừng “đổi mới”.

Với tiểu thuyết mới nhất của nhà văn Hồ Anh Thái, nhà nghiên cứu Võ Anh Minh nhận định: “Đã không ít lần viết về Hà Nội, truyện ngắn có, tiểu luận có, nhưng xem ra Hà Nội nhiều mây có lúc có mưa ngâu là một cách độc đáo để Hồ Anh Thái phác họa những chân dung đa chiều của Hà Nội thời chiến, gửi đến để chia sẻ với người đọc”.

Giống như ở một số tác phẩm trước, trong Hà Nội nhiều mây có lúc có mưa ngâu, nhà văn Hồ Anh Thái cũng sử dụng yếu tố kỳ ảo. Tác phẩm khắc họa nhân vật Phan, một chiến sĩ trẻ có khả năng nhìn xuyên qua những bức tường và khả năng này của anh được khai thác nhằm phát hiện những hoạt động chống phá ngầm khi máy bay địch đang dội bom xuống thủ đô. Bên cạnh đó là người anh trai của Phan, một phi công chiến đấu trên bầu trời có một tình yêu giữ kín khi ở trên mặt đất. Và Thu, một nữ nghệ sĩ chăm sóc bốn con hổ xiếc xổng chuồng chạy ra đường phố sau trận bom.

Câu chuyện hiện thực và huyền ảo mở rộng dần ra, tái dựng không khí ở thủ đô Hà Nội những ngày tháng chống cuộc tấn công từ trên không của các kiểu pháo đài bay. Những con người bình thường, giản dị và kỳ lạ, tất thảy tạo nên gương mặt thủ đô trong những năm tháng bi hùng và trong những khoảnh khắc lãng mạn giữa bom đạn khốc liệt.

Nhà văn Ma Văn Kháng nhận xét: “Bút pháp linh hoạt, tinh tế, hóm hỉnh, giàu khám phá bất ngờ và gần như phi cổ điển, đã khiến người đọc khó rời mỗi trang viết của Hà Nội nhiều mây có lúc có mưa ngâu”.

Mua sách Hà Nội Nhiều Mây Có Lúc Có Mưa Ngâu ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Hà Nội Nhiều Mây Có Lúc Có Mưa Ngâu” khoảng 86.000đ đến 93.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Hà Nội Nhiều Mây Có Lúc Có Mưa Ngâu Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Hà Nội Nhiều Mây Có Lúc Có Mưa Ngâu Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Hà Nội Nhiều Mây Có Lúc Có Mưa Ngâu Fahasa” tại đây

Đọc sách Hà Nội Nhiều Mây Có Lúc Có Mưa Ngâu ebook pdf

Để download “sách Hà Nội Nhiều Mây Có Lúc Có Mưa Ngâu pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Tags: Hồ Anh TháiNhà Xuất Bản Trẻ

Nội dung liên quan: Hồ Anh TháiNhà Xuất Bản Trẻ

Giới thiệu sách Hà Nội Nhiều Mây Có Lúc Có Mưa Ngâu – Tác giả Hồ Anh Thái

Share This Article
Leave a comment