Gửi Bạn, Người Đã Trưởng Thành Mà Chưa Tìm Thấy Tài Năng

admin

Nội dung liên quan: Nhà Xuất Bản Phụ NữShinzi Kamioka

Giới thiệu sách Gửi Bạn, Người Đã Trưởng Thành Mà Chưa Tìm Thấy

Nội dung liên quan: Nhà Xuất Bản Phụ NữShinzi Kamioka

Giới thiệu sách Gửi Bạn, Người Đã Trưởng Thành Mà Chưa Tìm Thấy Tài Năng – Tác giả Shinzi Kamioka

Gửi Bạn, Người Đã Trưởng Thành Mà Chưa Tìm Thấy Tài Năng

Ai ai cũng có tài năng. Chỉ là, không phải ai cũng có thể tìm ra và nuôi dưỡng nó.

Đa số chúng ta đều bỏ phí tài năng vì để nó ngủ quên ở đâu đó suốt cả đời người mà chưa một lần đánh thức, để rồi cứ luôn tự nhủ rằng “mình không có tài năng” và ghen tị với những người có tài năng khác.

Nhưng, chỉ cần biết cách tìm ra, nuôi dưỡng và làm bùng nổ tài năng, bạn sẽ có thể sống một cuộc đời ý nghĩa, thành công, kiếm được tiền từ tài năng ấy.

Cuốn sách dành cho những người vừa bước chân ra ngoài xã hội còn ngơ ngác chưa biết đi về đâu, cho những người đã nỗ lực chăm chỉ mỗi ngày trong guồng quay công việc mỏi mệt và chán ngắt mà chưa có được thành quả hay những con người đã nhiều lần thất bại, tưởng như bản thân đang ở tận cùng của đáy xã hội… tất cả những người vẫn loay hoay trên con đường tìm kiếm tài năng thuộc về mình.

Tài năng có thể được phát hiện một cách bất ngờ, và cuốn sách này gợi ra phương hướng tìm kiếm tài năng ấy.

Gửi Bạn, Người Đã Trưởng Thành Mà Chưa Tìm Thấy Tài Năng

Đánh giá Sách Gửi Bạn, Người Đã Trưởng Thành Mà Chưa Tìm Thấy Tài Năng

1 Quyển sách giúp chúng ta hiểu rằng lúc nhỏ mình thích những câu chuyện có kết thúc bi thảm, những bài thơ buồn não nuột. Nếu là văn học cổ điển, phải cỡ…Cung Oán ngâm khúc với “cầu thệ thủy ngồi trơ cổ độ/quán thu phong đứng rũ tà huy” mới vừa với tâm hồn mình (truyện Kiều đối với mình là quá nhẹ), truyện Châu Âu thì phải cỡ Balzac với Tấn trò đời với đủ mặt trái cuộc đời đắng cay chua chát, dở khóc dở cười như câu chuyện anh chàng hẹn với người yêu chỉ hồi hộp lo sợ vì…không có tiền trả xe ngựa, rồi chuyện anh ta tìm được một miếng da lừa cầu được ước thấy, nhưng mỗi lần được hạnh phúc thì miếng da teo tóp lại, đồng nghĩa với cuộc đời anh ta ngắn dần đi. Nên nhớ, đó là sở thích của một cô bé 15-16 tuổi.

2 Sách đóng gói cần thận nhưng giao hơi chậm nhưng dù sao vẫn hài lòng . Cảm ơn fahasa Về cuốn sách thì dù chỉ mới đọc được phần đầu của cuốn sách nhưng đã thấy được cuốn sách rất hay và bổ ích.

3 Bằng những bài luận ngắn, tác giả muốn truyền tải một thông điệp tới độc giả rằng: ai cũng có có tài năng, bạn sẽ tìm ra nó khi hiểu rõ bản thân và sẵn sàng thử thách với các cơ hội. Cuốn sách cũng đưa ra những cách mà một người có thể tìm ra tài năng và cách làm cho nó bùng nổ. Đối với những người thiếu tự tin vào bản thân hay đang ở trong tình trạng hoang mang về giá trị của bản thân, cuốn sách là một liều thuốc tâm lý rất tốt. Tuy nhiên, nội dung cuốn sách quá lan man khi muốn bao phủ nhiều nội dung nên dẫn tới các nội dung viết chưa sâu sắc, các ví dụ về trường hợp thành công được đưa ra nhiều nhưng mỏng và thiếu các phân tích sâu cho từng trường hợp. Và cũng giống như nhiều cuốn sách dạy cách để thành công khác, cuốn sách phân tích những cá nhân thành công để đưa ra những “mô thức” thành công. Thế nhưng, chúng ta có thể gặp những “mô thức” đó ở rất nhiều những người không thành công khác. Nói tóm lại, với bản thân mình, cuốn sách không có nhiều nội dung khiến mình có xúc động khi đọc, hay khiến mình phải đọc lại nhiều lần.

4 Sản phẩm mới bìa đẹp tiki giao hàng nhanh

5 Hàng chuẩn, giao hàng nhanh. Mua sắm tiện dụng. Rất ok

Review sách Gửi Bạn, Người Đã Trưởng Thành Mà Chưa Tìm Thấy Tài Năng

Review sách Gửi Bạn, Người Đã Trưởng Thành Mà Chưa Tìm Thấy Tài Năng

Vì để nó ngủ quên ở đâu đó mà chưa một lần đánh thức, để rồi cứ tự nhủ “mình không có tài năng” và ghen tị với những người có tài khác.

Để tài năng không bị bỏ phí, cần biết cách tìm ra, nuôi dưỡng và làm bùng nổ tài năng. Làm được điều đó, bạn sẽ có thể sống một cuộc đời ý nghĩa, thành công, kiếm được tiền từ tài năng ấy. Đó là thông điệp mà nhà tâm lý học kinh doanh Nhật Bản Shinzi Kamioka chỉ ra trong cuốn Gửi bạn, người đã trưởng thành mà chưa tìm thấy tài năng.

Cuốn sách được viết dựa trên những lý luận tâm lý học, đồng thời đưa ra nhiều dẫn chứng thuyết phục cho thực tế ai cũng có tài năng và tài năng có thể bùng nổ trong nhiều tình huống khác nhau, có thể khi bạn ba tuổi, có thể khi bạn đã 50 tuổi.

Gửi bạn, người đã trưởng thành mà chưa tìm thấy tài năng như một “phương pháp trị liệu” dành cho những người vừa bước chân ra ngoài xã hội còn ngơ ngác chưa biết đi về đâu, cho những người đã nỗ lực chăm chỉ mỗi ngày trong guồng quay công việc mà chưa có được thành quả hay những con người đã nhiều lần thất bại, tưởng như bản thân đang ở tận cùng của đáy xã hội và tất cả những người vẫn loay hoay trên con đường tìm kiếm tài năng của bản thân.

Theo tác giả cuốn sách, ai cũng có tài năng, “…thứ khác biệt với đại đa số là ‘cá tính’ và trong số ‘cá tính’ đó thì những thứ được những người xung quanh công nhận giá trị bằng những lời như ‘hay nhỉ’, ‘tuyệt vời’ sẽ được gọi là ‘tài năng’”. Tài năng đó có thể là “dễ dàng giành được tình cảm của người đối diện ngay từ lần gặp đầu tiên”, “Có thể làm cho đồng nghiệp luôn bật cười vì những câu nói đùa thú vị”…

Tuy nhiên, không phải tài năng nào cũng dễ dàng được nhận ra. Có nhiều trường hợp dù bản thân không nghĩ rằng đó là tài năng nhưng thực tế nó lại đúng với tài năng.

Shinzi Kamioka chỉ ra, những trải nghiệm không mấy tốt đẹp trong quá khứ như “hồi nhỏ bản thân không được cha mẹ công nhận”, “luôn bị giáo viên đay nghiến lỗi sai” hay bị bạn bè xung quanh đối xử như người thừa có thể trở thành thiên khiến (sự chênh lệch trong giải thích) khiến nhiều người nghĩ rằng “mình không có tài năng”.

Nhưng thực tế, việc nỗ lực trong tư thế lạc quan, đến lúc nào đó mình sẽ tìm thấy tài năng của bản thân và thời điểm nó nở hoa sẽ tới. Như ngôi sao âm nhạc thế giới Michael Jackson từng nói “Mọi người đều nghi ngờ quá mức tài năng của mình. Nghi ngờ bản thân sẽ khiến bạn không thể làm tốt nhất. Nếu như bạn không tin vào bản thân mình thì ai sẽ tin bạn?”. Vì vậy thứ quan trọng giúp bạn nhận ra và làm bùng nổ tài năng bản thân chính là sự lạc quan, tự tin vào bản thân.

Cuốn sách cũng chỉ ra, nhiều người dù cho rằng “đời sống nhân viên công ty chán ngắt” nhưng vẫn “mất gần cả ngày cho công ty”. Họ cảm thấy phải chịu đựng cả ngày ở công sở vì “công việc là thứ mình không muốn làm và cũng chẳng giỏi”, nhưng vẫn gắn bó vì “nghề làm nhân viên công ty rất ổn định”. Chính lối suy nghĩ này khiến tài năng của họ bị kìm hãm, không được mài dũa phát huy.

Một gợi ý mà tác giả Shinzi Kamioka đưa ra để mỗi người có thể tìm thấy tài năng bản thân là biến sở trường thành công việc. Biến sở trường thành công việc, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều niềm vui, nó giúp phát huy được tài năng và cũng dễ đem lại kết quả. Vì vậy, nếu bạn muốn thì đừng trì hoãn, sự trì hoãn có thể làm “khô héo” tài năng.

Theo tác giả Shinzi Kamioka, con người có rất nhiều tài năng ngủ yên, nhưng tùy người mà chất và lượng khác nhau. “Ngoài ra, cũng có cả những trường hợp người ta nghĩ rằng ‘Tài năng của tôi là…Tôi sẽ làm cho nó phát triển’, nhưng rồi do tác động của nhiều ‘cơ hội ngẫu nhiên’ mà tài năng đã được làm cho bùng nổ ở một hướng hoàn toàn khác”. Để dẫn chứng cho điều này, tác giả cuốn sách đưa ra nhiều ví dụ điển hình mà người đọc có thể tham khảo và củng cố niềm tin vào tài năng của bản thân.

Để tìm kiếm tài năng, mỗi người có thể bắt đầu từ những việc nhỏ. Thông thường, khi nhìn vào những người làm cho tài năng bùng nổ, ta sẽ thấy họ như một người vĩ đại. Tuy nhiên, nhà tâm lý học kinh doanh chỉ ra, “có nhiều trường hợp ban đầu họ đã đi vào một lĩnh vực nhỏ ít cạnh tranh, mài sắc tài năng của bản thân và tiến tới làm cho tài năng bùng nổ”.

Lạc quan, kiên trì thử sức từ việc nhỏ… là những tính cần thiết để “đánh thức” tài năng trong bạn.

Vì vậy, khi có lĩnh vực nào đó mà bản thân muốn thử sức, thì việc đi vào một nơi dễ là hợp lý. Một ví dụ trực quan nhất được kể ra là, những người làm công ăn lương, việc vào làm trong các công ty lớn sẽ rất vất vả. Tuy nhiên, nếu bắt đầu từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng lĩnh vực thì chuyện chuyển việc sang các công ty lớn sẽ thực tế hơn.

Nhiều trường hợp cũng chứng minh, việc gặp phải nghịch cảnh chính là cơ hội phát hiện tài năng. Thậm chí cơ hội phát hiện ra tài năng có thể xảy ra ngay cả khi rơi xuống đáy.

Ví dụ được Shinzi Kamioka đưa ra là nghệ sĩ dương cầm Nishigawa Gohei. Nishigawa Gohei khởi đầu muộn với dương cầm khi đã vào học trung học cơ sở. Tuy nhiên, nhờ nỗ lực hơn người mà Nishikawa vào học đại học âm nhạc và cuối cùng hoạt động sôi nổi ở New York. Năm 2001, đột nhiên Nishigawa mắc căn bệnh nan y dystonia (rối loạn vận động), các ngón tay của anh bị cứng và không cử động được.

“Nhiều bác sĩ nói với anh rằng suốt đời anh sẽ không còn chơi được Piano nhưng Nishikawa trong quá trình luyện tập phục hồi chức năng, bảy ngón tay bao gồm năm ngón tay của tay phải, ngón trỏ và ngón cái của tay trái đã có thể cử động trở lại. Anh tạo ra phương pháp biểu diễn Piano bằng 7 ngón tay và đã trở lại rất thành công”.

Điểm nhấn để bùng nổ tài năng được tác giả cuốn sách rút ra là, “dù có rơi xuống đáy, nhưng nếu như không mất đi sự nghiêm túc thì bạn sẽ nảy ra những ý tưởng mà mình không ngờ tới”.

Đồng thời, tác giả Shinzi Kamioka đưa ra lời khuyên, hãy chú ý tới “thứ mình có thể làm nhanh hơn người khác”, bởi bạn “dễ nhận ra sự có mặt của tài năng trong tốc độ”. “Tốc độ nhanh – điều đó có nghĩa là bạn có tài năng nào đó đang được giấu kín trong lĩnh vực nhất định”.

Gửi bạn, người trưởng thành mà chưa tìm thấy tài năng với lý luận tâm lý học mới mẻ và những dẫn chứng cụ thể chân thực, cùng những điểm nhấn làm bùng nổ tài năng được rút ra. Đây sẽ là cuốn sách tham khảo dành cho những người trẻ hay những người đã qua tuổi trưởng thành vẫn còn loay hoay đi tìm tài năng.

Mua sách Gửi Bạn, Người Đã Trưởng Thành Mà Chưa Tìm Thấy Tài Năng ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Gửi Bạn, Người Đã Trưởng Thành Mà Chưa Tìm Thấy Tài Năng” khoảng 64.000đ đến 65.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Gửi Bạn, Người Đã Trưởng Thành Mà Chưa Tìm Thấy Tài Năng Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Gửi Bạn, Người Đã Trưởng Thành Mà Chưa Tìm Thấy Tài Năng Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Gửi Bạn, Người Đã Trưởng Thành Mà Chưa Tìm Thấy Tài Năng Fahasa” tại đây

Đọc sách Gửi Bạn, Người Đã Trưởng Thành Mà Chưa Tìm Thấy Tài Năng ebook pdf

Để download “sách Gửi Bạn, Người Đã Trưởng Thành Mà Chưa Tìm Thấy Tài Năng pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Tags: Nhà Xuất Bản Phụ NữShinzi Kamioka

Nội dung liên quan: Nhà Xuất Bản Phụ NữShinzi Kamioka

Giới thiệu sách Gửi Bạn, Người Đã Trưởng Thành Mà Chưa Tìm Thấy

Share This Article
Leave a comment