Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão

admin

Nội dung liên quan: Giang MinhNhà Xuất Bản Thanh Niên

Giới thiệu sách Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão – Tác giả 

Nội dung liên quan: Giang MinhNhà Xuất Bản Thanh Niên

Giới thiệu sách Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão – Tác giả Giang Minh

Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão

Bạn cảm thấy cuộc sống đan xen với sóng gió, chỉ là vì bạn vẫn đang ngồi chờ chết trong bão táp mà thôi!

Với văn phong hài hước, sắc sảo, Giang Minh – một cây viết thời đại, người được coi là “tổng biên tập không bao giờ giả vờ” đồng thời cũng là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên mạng xã hội Trung Quốc đã thẳng thắn lột tả chân tướng muôn mặt của cuộc sống hiện đại.

Cho dù bạn đang loay hoay trước những định hướng xã hội hay chỉ đơn giản là một con người bình thường muốn tìm kiếm sự yên vui giản dị, hạnh phúc đi qua năm tháng thì cuốn sách này cũng rất gần với bạn. Vì nó chính là hiện thực, là chiếc máy bay cứu chuộc bạn ra khỏi mớ hỗn độn, tỉnh táo tạo dựng lại cuộc đời ở những quãng thời gian đáng giá nhất của đời người.

– “Rất nhiều áp lực trong cuộc sống, thực chất không phải là áp lực, mà đó chính là cuộc sống, chỉ có những người phát hiện ra niềm vui trong cuộc sống thì mới sống tốt được.”

– “Còn trẻ tuổi như bạn đừng lúc nào cũng nghĩ mình đã rơi xuống đáy cuộc đời, thật ra cuộc đời bạn vẫn còn rất nhiều không gian để rơi.”

– “Không bệnh tật không tai họa, cứ sống đàng hoàng trọn một đời người thì đã được coi là thành công rồi.”

– “ Sống tốt, sống có tôn nghiêm, có

Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão

Đánh giá Sách Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão

1. Mua sách vì review hay, không ưng tên sách lắm nhưng khi đọc thì lại cực kì hài lòng. Cuốn sách là tuyển tập tản văn của “tổng biên tập” nổi tiếng của TQ, văn phong nhẹ nhàng, hài hước nhưng triết lý siêu thực tế, đọc sách thấy có nhiều điều cần học hỏi, cần sửa đổi để bản thân trở nên “xứng đáng” hơn.

2. Văn phong tác giả đọc nhẹ nhàng mà thấm thía, qua những câu chuyện trong sách mà mình tự liên hệ đc với bản thân, rút ra đc nhiều điều trong cuộc sống.

3. Một trong những điều hối tiếc nhất luôn xuất hiện vào thời điểm cuối năm, khi mà bạn thấy mọi thứ dần khép lại, khi thấy thời gian thực sự chạy với vận tốc của riêng nó, điều mà bạn chưa bao giờ có thể cắt nghĩa hay nắm bắt. Đó là lý do tại sao những cuốn sách về làm giàu, làm người hay tình yêu mùi mẫn không còn hấp dẫn mình thời điểm này. Thay vào đó, những thước phim tua chậm trong “Đừng ngồi chờ chết trong gió bão” lại khiến mình đồng cảm và lưu tâm.

4. Có rất nhiều quan điểm mới đọc qua thì tưởng chừng như dạy đời, như thể tác giả là một kẻ chỉ ngồi phía sau màn hình và phán về thiên hạ. Nhưng sau khi đọc xong, rời xa một quãng, những câu nói, những bộ phim mà tác giả đề cập đến cứ từng chút một hiện hữu trong những ngày cuối năm này – thời điểm mà con người ta cần nhìn lại về chính mình nhất, nhìn về chặng đường đã qua và tự hỏi “mình đã làm được gì?” “hiện tại mình muốn gì?

5. Đọc quyển sách này để có thêm sự mạnh mẽ mà đối chọi với mọi thử thách trong cuộc sống vì sống là không chờ đợi, không nề hà và không ngại gian lao, vất vả. Sách không tập trung vào một vấn đề cụ thể mà mang đến những bài học thông qua nhiều khía cạnh của cuộc sống: từ cải thiện bản thân, cách kỹ năng mềm và kỹ năng cứng trong công việc, cách duy trì các mối quan hệ với bạn bè, gia đình, người yêu. Nhưng điều mình học được nhiều nhất từ sách đó là học cách yêu thương và trân trọng bản thân mình hơn, bởi khi những vấn đề của cá nhân mình được giải quyết, mình có thể trở nên mạnh mẽ và khoan dung hơn, có thể đối mặt tốt hơn với những vấn đề khác trong cuộc sống.

Review sách Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão

Review sách Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão

Trích sách: Đừng ngồi chờ chết trong gió bão.

Dưới góc nhìn mới lạ cùng với văn phong hài hước, sắc sảo của tác giả Giang Minh, cuốn sách như một chiếc kim chỉ nam dẫn đường cho các bạn trẻ đang hoang mang với cuộc sống của chính mình hay đang gặp bế tắc trong công việc, trong tình yêu hay các mối quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội.

BA MƯƠI TUỔI CHƯA KẾT HÔN KHÔNG PHẢI NGƯỜI QUÁI DỊ

Tôi không biết tại sao bây giờ mọi người lại có một nỗi ám ảnh lớn đến thế đôi với tuổi 30. Cứ như thể qua tuổi ba mươi mà không làm được gì thì cả đời này sẽ coi như xong vậy.

Họ sẽ nói trời ơi, bạn đã ba mươi tuổi rồi mà vẫn chưa có…? Rồi ở chỗ trống đó điền vào: người yêu, nhà, công việc, xe, tiền… cộng thêm biểu cảm thảng thốt ngạc nhiên. Sau đó bạn sẽ nghi ngờ bản thân có phải đã làm sai điều gì không mà đối phương phải buồn thay cho bạn như vậy.

Đáng tiếc là có rất nhiều người đến tình yêu còn chưa hiểu hết đã bước vào hôn nhân; còn chưa biết chia sẻ trách nhiệm đã bắt đầu cuộc sống củi gạo muối dầu; đến cuộc đời của mình còn chưa hiểu rõ đã bắt đầu tạo ra một, thậm chí là hai cuộc đời khác.

Thời đại khác rồi, tiêu chuẩn cũng không giống nhau.

Khi còn nhỏ, chúng ta đều cảm thấy ba mươi tuổi già quá, những người ba mươi tuổi đều được chúng ta gọi là cô, là chú, đều nên có con rồi.

Chờ đến khi bản thân bước vào ngưỡng cửa của tuổi ba mươi, bạn sẽ phát hiện ra rằng, thật ra tuổi ba mươi chẳng là gì, ta đây vẫn là trẻ con.

Bạn của lúc đó vẫn còn trẻ, bất luận nghèo khó hay giàu có, độc thân hay đã có người thương, trải qua cuộc sống như thế nào, thì đều là thời kỳ mà sinh lực dồi dào nhất trong cuộc đời, bạn có thể lựa chọn yêu, cũng có thể lựa chọn sống độc thân.

Đáng thương nhất là khiến bản thân rơi vào tâm trạng lo lắng liệu mình có độc thân đến già hay không, ở tuổi ba mươi sống một cách dè dặt cẩn thận, lo lắng thái quá, đúng là vô cùng phí hoài.

Nhưng cũng có rất nhiều người coi hôn nhân là nhiệm vụ mà đến một độ tuổi nhất định bắt buộc phải hoàn thành.

Người cầm trịch đằng sau nhiệm vụ đó luôn luôn do bố mẹ, bậc cha chú, họ hàng xa bắn đại bác không tới đảm nhiệm. Trong mỗi bữa cơm đoàn tụ gia đình, họ chỉ mất vài câu là có thể thành công dẫn dắt vào chủ đề khi nào dẫn người yêu về nhà, khi nào kết hôn.

Bên cạnh vẫn còn một nhóm bạn ba mươi tuổi rồi nhưng chưa kết hôn, theo tôi thấy điều kiện mọi mặt của họ đều rất tốt, nhưng chỉ vì độc thân mà mỗi lần về nhà tâm trạng đều bi tráng như ra pháp trường.

Trong mắt rất nhiều người, đến ba mươi tuổi mà chưa kết hôn, đích thị là người quái dị. Mà người quái dị thì hoặc là quá xấu, hoặc là quá nghèo, không thì tính cách ắt có vấn đề.

Chờ đến khi gặp được người thật, họ sẽ phát hiện ra những nhận định trên đều là sai lầm, tiếp đó họ lại thấy rằng: Xinh đẹp, còn biết trang điểm thì đã sao, đến người yêu cũng không tìm được; biết kiếm tiền thì đã sao, chẳng phải vẫn độc thân à; con gái không cần phải vất vả như vậy, quan trọng nhất vẫn là lấy được người chồng tốt.

Nói tóm lại, trong tiêu chuẩn của những người này, độc thân có nghĩa là không có ai thèm, người này có vấn đề, cuộc đời thất bại, không hiếu thuận. Đây chính là logic của họ.

Trong thời đại này, chỉ cần rèn luyện tốt khả năng kiếm tiền và biết cách thỏa mãn chính mình thì dù thế nào bạn đều có thể sống tốt.

Đối với tình yêu, chúng ta vẫn mang những mơ mộng đẹp đẽ, nhưng ngoài tình yêu ra, còn có thơ và phương xa, sườn và canh, lẩu và mạt chược, không được vì tình yêu mà đánh mất khả năng tận hưởng phần còn lại của thế giới.

Còn về việc liệu có cô đơn đến già hay không, đáp án của tôi là: Chỉ cần bạn có khả năng tự làm mình vui vẻ, thì chắc chắn điều đó không thể xảy ra.

Đừng mang tiêu chuẩn của bạn thân mình ra để ảo tưởng rằng người khác không hạnh phúc.

Mua sách Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão” khoảng 52.000đ đến 68.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão Fahasa” tại đây

Đọc sách Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão ebook pdf

Để download “sách Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

[Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf]

Tags: Giang MinhNhà Xuất Bản Thanh Niên

hy vọng ad gửi link cho e ạ

cho em xin link

cho minh xin link thuantiem6@gmail.com

cho em xin link

Nội dung liên quan: Giang MinhNhà Xuất Bản Thanh Niên

Giới thiệu sách Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão – Tác giả 

Share This Article
Leave a comment