Đừng Để Tương Lai Chết Trước Tuổi 30

admin

Nội dung liên quan: Lã BạchNhà Xuất Bản Thanh Niên

Giới thiệu sách Đừng Để Tương Lai Chết Trước Tuổi 30 – Tác giả Lã Bạch

Nội dung liên quan: Lã BạchNhà Xuất Bản Thanh Niên

Giới thiệu sách Đừng Để Tương Lai Chết Trước Tuổi 30 – Tác giả Lã Bạch

Đừng Để Tương Lai Chết Trước Tuổi 30

Con người không trưởng thành một cách vô duyên vô cớ, luôn phải có một sự việc nào đó xuất hiện, kích thích, đánh thức bạn. Trước tuổi 30 bạn có điều gì trong tay? Sức khỏe, sự dẻo dai không ngại khó ngại khổ, cơ hội và thời gian… Những thứ tưởng chừng vô nghĩa và rất nhiều khi bị bỏ lỡ là những điều sau 30 khiến bạn muốn níu giữ lại.

30 năm đầu đời là nền tảng vô cùng quan trọng với một đời người. Đó là thời gian mỗi người trẻ tích lũy kiến thức và kinh nghiệm cho chính bản thân để xây dựng một chặng đường tương lai ở phía trước.

“Đừng để tương lai chết trước tuổi 30” được viết bởi Lã Bạch – Tác giả, diễn thuyết gia TEDx, chuyên gia trong lĩnh vực sáng tác và truyền thông mới, từng đảm nhận giám đốc sáng tạo của Tencent và giám đốc marketing của Zhihu. Cuốn sách là những câu truyện ngắn xoay quanh những câu hỏi lớn của những người trẻ: Làm thế nào để thành công; Cách để lựa chọn được công việc mình yêu thích; Cân bằng giữa ước mơ và thực tại; Đối mặt và thừa nhận thất bại…

Những năm tháng trước 30 tuổi vô danh, rất nhiều người đã trải qua, chỉ cần nỗ lực, chỉ cần dám phấn đấu, chỉ cần bạn có niềm tin, tương lai xán lạn sẽ đợi bạn ở một nơi không xa. Cuốn sách dành cho những người trước 30 tuổi để nỗ lực, và để hoài niệm sau khi đi hết 1/3 cuộc đời.

Đừng Để Tương Lai Chết Trước Tuổi 30

Đánh giá Sách Đừng Để Tương Lai Chết Trước Tuổi 30

1 Khi bị dao cứa, mồ hôi lạnh, nước mắt và máu hòa chung thành một dòng sông chảy trước mặt bạn. Vì thế, chúng ta đều tưởng rằng mình không thể quên được người ấy, không thể buông bỏ được người ấy, không thể rời xa người ấy, nếu không phải người ấy thì không là ai khác. Nhưng thực chất đó là những gì bạn nghĩ. Tình cảm không thể quên cũng giống như một đoàn tàu đi trong đường hầm dài đằng đẵng, đường hầm rất dài, rất tối, tối tới mức khiến người ta nghẹt thở. Tàu đi rất nhanh, cũng có thể rất chậm, đường hầm rất dài, cũng có thể rất ngắn. Nhưng tàu nhất định sẽ đi ra khỏi đường hầm, nhất định sẽ nhìn thấy ánh sáng mặt trời, nhất định sẽ đón lấy luồng không khí tươi mới hơn, nhất định sẽ… Từ bỏ một người là cảm giác ra sao? Có người nói, giống như sự tuyệt vọng lúc bạn nhìn những tàn tích và tro bụi sau khi lửa thiêu rụi ngôi nhà bạn đã ở rất lâu. Bạn biết đó là nhà của bạn, nhưng không thể quay về được nữa rồi.

2 Chỉ còn vài năm nữa thôi là mình cũng chạm đến độ tuổi nhạy cảm này, độ tuổi mà mọi người hướng tới một sự nghiệp vững chắc, một gia đình ấm áp, một cuộc sống thoải mái. Chắc bởi vậy nên mình bị thu hút ngay lần đầu thấy tên tựa sách. Điều khiến mình ẤN TƯỢNG ở cuốn sách này là những trải nghiệm chân thực trong cuộc đời tác giả Lã Bạch_một diễn thuyết gia, chuyên gia trong lĩnh vực sáng tác và truyền thông mới. Từ những trải nghiệm đó, tác giả đúc kết được những kinh nghiệm khá hay, có thể áp dụng khi bạn đang ở trong những giai đoạn tương tự. Đặc biệt dành cho những ai đang chuẩn bị bước vào môi trường làm việc mới, những ai đang làm mãi một công việc không có gì mới mẻ, chưa thể bước ra khỏi “vùng an toàn”.

3 Mình vẫn chưa đọc sách nên chưa nhận xét sách hay không, chỉ là giao hàng thấy hơi thất vọng. Sách không được bọc cẩn thận, chỉ cho vào hộp tiki mà lúc giao hàng thì hộp bẹp rúm. Dù sao vẫn tin tưởng và cho tiki 4 sao, mong rằng tiki và bên giao hàng sẽ chú ý hơn.

4 Bìa sách không ấn tượng mấy nhưng thấy review của vài bạn trên group mấy đọc sách thấy hay ý nghĩa nên mua.

5 Đọc trang đầu thì biết được sách này được viết bởi người TQ, chưa đọc hết nên chưa biết nhưng nhìn chung cũng ổn.

Review sách Đừng Để Tương Lai Chết Trước Tuổi 30

Review sách Đừng Để Tương Lai Chết Trước Tuổi 30

Những năm tháng 20 luôn khó nhọc nhưng cũng là những năm tháng đẹp nhất của đời người. Rất nhiều ước mơ tuổi trẻ được thắp sáng từ cột mốc này:

Bạn muốn tìm được một công việc mình yêu thích nhưng đồng thời cũng muốn khẳng định được năng lực của bản thân trước xã hội. Chưa lo xong cơm, áo, gạo, tiền thì chưa dám nghĩ đến tình yêu hay nói chuyện xa xôi với một người. Sự bận rộn của người trưởng thành và hiện thực tàn khốc của cuộc đời đã làm bạn thấu hiểu nỗi vất vả mà cha mẹ từng trải. Đứng lên rồi vấp ngã, vấp ngã rồi lại đứng lên…những vòng lặp mà chỉ có bạn mới thấm để định nghĩa sao cho đúng cái gọi là cô đơn.

Tất cả, đều có trong cuốn sách này, cuốn sách nhìn thấy cả một tuổi trẻ ngông cuồng nhưng nhiệt huyết, những bài học mà chỉ có thể đánh đổi bằng xương máu và trải nghiệm. Thất vọng, vỡ òa, nỗ lực hay “không chịu để số phận đánh gục” là những gì mà tuổi trẻ và chỉ có tuổi trẻ mới đem lại được cho chúng ta.

“Đừng chết trước tuổi 30” của tác giả Lã Bạch là cuốn sách tập hợp hơn 30 câu chuyện ngắn với 6 chương giúp bạn trả lời những câu hỏi lớn của những người trẻ trước cuộc đời: Làm sao để sống hết mình? Cách thức nỗ lực để đạt được thành công; Định hình mơ ước đúng với thực tế; Bản chất thật của cuộc sống….

Đọc “Đừng để tương lai chết trước 30” mình khâm phục sự gan lì của tác giả, cũng đồng cảm trước những sai lầm mà bất cứ ai cũng mắc phải khi đi xin việc hoặc đạt được chút thành tựu khi còn quá trẻ. Và hơn hết, những câu chuyện về khởi nghiệp, thuê nhà, kết bằng hữu hay tình cảm với người thân thương đều khiến mình nhìn thấy bản thân trong đó. Đọc để hiểu tại sao mình thất bại. Đọc để biết được rằng nếu không nỗ lực từng ngày, mình sẽ cảm thấy hối tiếc mãi về sau. Một cuốn sách hay truyền động lực mà bất cứ ai muốn được sống hết mình chứ không chỉ “tồn tại” trong thời đại này.

Cuốn sách là kim chỉ nam cho những người đang hoang mang trước sự trưởng thành, và là ánh sáng giúp bạn tiến tới thành công.

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ BUÔNG BỎ MỘT NGƯỜI TA TỪNG THƯƠNG HƠN SINH MỆNH?

Thực sự quên một người là một việc âm thầm lặng lẽ, không đưa người ấy vào danh sách đen, không xóa số điện thoại của người ấy, thấy người ấy sống tốt có thể ấn nút thích mà không hề ngưỡng mộ, chỉ là trong lòng bạn biết rõ, hai người không thể hàn huyên tâm sự với nhau tới đêm khuya, không thể vui buồn bất thường vì người ấy, trước đây thích đến thế, bây giờ lại có thể nhẹ nhõm như vậy, không chút do dự, đoạn đường này chỉ có thể đi cùng anh đến đây thôi.

Từ bỏ một người, chưa bao giờ là chuyện một sớm một chiều, khi cậu từng chút từng chút làm cạn kiệt sự ái mộ và quan tâm của tôi, tôi cũng dần tích lũy đủ sự thất vọng đối với cậu. Trước đây thích đến thế, nhưng bây giờ lại nhẹ nhõm như vậy, đoạn đường này tôi chỉ có thể đi đến đây thôi.

Lo âu dường như trở thành căn bệnh chung của thế hệ thanh niên ngày nay.

Nghe tin bạn bè tìm được công việc thực tập với mức lương hơn một vạn tệ, thấy những người xung quanh mình không ngừng tiến bộ, bản thân vẫn loanh quanh tại chỗ, đêm khuya trằn trọc suy nghĩ về cuộc đời mình. Nhìn bộ dạng thiếu sức sống, mỏi mệt của mình phản chiếu từ màn hình điện thoại, kính, cửa tàu điện ngầm, gương, tự hỏi bản thân một câu, vì sao chúng ta lại lo âu đến như vậy?

Thực ra, không phải bạn đang lo âu, chỉ là quá vội vàng để thành công mà thôi. Trong thời đại muốn thành danh phải tranh thủ khi còn trẻ này, tôi vẫn chưa có gì trong tay. Không biết còn bao nhiêu người trẻ tuổi mới hơn hai mươi giống như tôi, lúc nào cũng sợ bản thân sẽ không kịp. Hoặc chỉ là do chúng ta nghĩ quá nhiều, làm quá ít. Chúng ta đã nghe quá nhiều những câu chuyện thành công từ khi còn trẻ.

“Ngày tôi hai mươi mốt tuổi, trong thời đại hoàng kim của cuộc đời mình, tôi có rất nhiều ước ao. Tôi muốn yêu, muốn ăn, còn muốn trở thành một đám mây nửa sáng nửa tối trên bầu trời trong phút chốc. Sau này tôi mới biết, cuộc sống chính là quá trình chịu đòn một cách chậm rãi, con người mỗi ngày một già đi, những ước mơ cũng biến mất qua từng ngày, cuối cùng trở nên giống như những con trâu chịu đòn. Nhưng khi đón sinh nhật hai mươi mốt tuổi, tôi không hề trải qua chuyện này. Tôi thấy bản thân sẽ mãi mãi sống hết mình, không có gì đánh đổ được tôi.”

Cuộc đời của một số người sẽ bắt đầu muộn hơn người khác một chút, nhưng như vậy có sao? Xin hãy nhớ rằng, bạn mới hơn hai mươi tuổi, cuộc đời mới vừa bắt đầu, dù bây giờ bạn ra sao, bạn vẫn là độc nhất vô nhị. Những năm tháng hai mươi tuổi vô danh, rất nhiều người đã trải qua, chỉ cần nỗ lực, chỉ cần dám phấn đấu, chỉ cần bạn có niềm tin, tương lai xán lạn sẽ đợi bạn ở một nơi không xa.

“Ngày tôi 21 tuổi, trong thời đại hoàng kim cuộc đời mình, tôi có rất nhiều ước ao. Tôi muốn yêu, muôn ăn, còn muốn trở thành một đám mây nửa sáng nửa tối trên bàu trời trong phút chốc. Sau này tôi mới biết, cuộc sống chính là quá trình chịu đòn một cách chậm rãi, con người mỗi ngày một già đi, những ước mơ cũng biến mất qua từng ngày, cuối cùng càng trở nên giống như những con trâu chịu đòn. Nhưng khi đón sinh nhật 21 tuổi, tôi khong hề trải qua chuyện này. Tôi thấy bản thân sẽ mãi mãi sống hết mình, không có gì đánh đổ được tôi.”

Năm 21 tuổi, toi đọc tuổi 21 của Vương Tiểu Ba, mây bay bồng bềnh, ráng chiều giăng khắp bầu trời, gánh nặg của cuộc sống dường như sắp đổ xuống, một cách nhẹ nhàng, chút, lại một chút nữa.

Nhưng chúng ta có sợ gì? Vì chúng ta chỉ mới 20 tuổi, thất bại thì có sao ? cùng lắm là làm lại từ đầu.

Hơn 20 tuổi, năm ba đại học, muốn học cao học nhưng vẫn chưa chuẩn bị gì. Muốn thi tại sao không thử xem ? Tôi hơn 20 tuổi, không thích chuyên ngành đại học của mình, tôi muốn đổi sang ngành mình thích, vậy thì cứ đổi thôi !

Bây giờ tôi đang học năm 4 đại học, thi cao học có muộn quá không ? Khi bạn cảm thấy mọi thứ đã muộn, thực ra lại vừa hay là thời điểm phù hợp nhất, hơn 20 tuổi, thêm một chú nỗ lực, bớt một chút nóng vội muốn thành công. Năm tháng còn dài, những thứ bạn muốn rồi sẽ có được. Mỗi bước một dấu chân, từng bước đi tới nơi trogn giấc mơ của bạn

Cuộc đời tuổi 20 làm điêu gì cũng không phải là muộn, chỉ là chúng ta khao khát công thành danh toại quá sớm. trước đây vẫn chưa bỏ ra những nỗ lực tương xứng, vì vậy không có quá nhiều sự báo đáp, bây giờ bắt đầu mọi thứ đều không muộn, cũng có thể sau khi tốt nghiệp năm năm bạn mới quyết định được cuộc đời mình.

Fauja Singh – vận động viên marathon. Tám mươi chín tuổi ông mới bắt đầu chạy marathon, trước đó ông cho rằng marathon chỉ có 26 km. Viên Long Bình năm 26 tuổi đang dạy học ở trường nông nghiệp An Giang. Hồ Nam Mã Hóa Đằng năm 26 tuổi vẫn đang làm kỹ sư phần mềm. Trương Nghê Mưu năm 26 tuổi vẫn đang làm công nhân ở xưởng bông quốc gia Hàm Dương, Hiệp Tây Cuộc đời của một số người sẽ bắt đầu muộn hơn người khác một chút, nhưng như vậy thì có sao ? Xin hãy nhớ rằng bạn mới hơn 20 tuổi, cuộc đời mới vừa bắt đầu, dù bây giờ bạn ra sao, bạn vẫn là độc nhất vô nhị. Những năm tháng 20 tuổi vô danh, rất nhiều người đã trải qua, chỉ cần nỗ lực, chỉ cần dám phấn đấu, chỉ cần bạn có niềm tin, tương lai xán lạn sẽ đợi bạn ở một nơi không xa.

Trích: Đừng để tương lai chết trước 30 tuổi

Trước đây tôi từng nghĩ huynh đệ là có thể không kiêng nể, ngoài miệng nói rằng tao coi mày là anh em mới đối xử với mày như vậy, mới cho mày “leo cây”, mới có thể từ chối mày mà không có bất kỳ gánh nặng tâm lý nào.

Nhưng thực ra, bọn họ cũng biết để bụng, cũng biết buồn, cũng biết thất vọng. Tình bạn và tình yêu giống nhau, đều cần bỏ công sức để gìn giữ và cho đi.

Chúng ta thể hiện những mặt xấu nhất, quá quắt nhất đối với người ta thân thiết nhất, với những con người chỉ có ít cơ hội gặp được trong những tháng năm dài đằng đẵng. Ta đem tính cách tốt đẹp và phép lịch sự cho đa số những lữ khách đi qua cuộc sống của ta.

Mua sách Đừng Để Tương Lai Chết Trước Tuổi 30 ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Đừng Để Tương Lai Chết Trước Tuổi 30” khoảng 63.000đ đến 71.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Đừng Để Tương Lai Chết Trước Tuổi 30 Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Đừng Để Tương Lai Chết Trước Tuổi 30 Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Đừng Để Tương Lai Chết Trước Tuổi 30 Fahasa” tại đây

Đọc sách Đừng Để Tương Lai Chết Trước Tuổi 30 ebook pdf

Để download “sách Đừng Để Tương Lai Chết Trước Tuổi 30 pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Tags: Lã BạchNhà Xuất Bản Thanh Niên

Nội dung liên quan: Lã BạchNhà Xuất Bản Thanh Niên

Giới thiệu sách Đừng Để Tương Lai Chết Trước Tuổi 30 – Tác giả Lã Bạch

Share This Article
Leave a comment