Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn

admin

Nội dung liên quan: David D. BurnsNhà Xuất Bản Phụ NữTGM Books

Giới thiệ

Nội dung liên quan: David D. BurnsNhà Xuất Bản Phụ NữTGM Books

Giới thiệu sách Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn – Tác giả David D. Burns

Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn

“Một quyển sách xứng đáng để ta đọc đi đọc lại.” – Thời báo Los Angeles

Cảm giác căng thẳng âu lo, mặc cảm tội lỗi, thái độ bi quan, sự tự ti và những “hố đen” khác của chứng trầm cảm đều có thể được chữa trị mà không cần đến thuốc men.

Tính đến hiện tại, tác phẩm Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn đã có hơn 3 triệu bản bán ra trên toàn thế giới. Trong một khảo sát trên toàn nước Mỹ mới đây, tác phẩm Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn được bình chọn là quyển sách chữa trị ưu phiền hữu hiệu nhất – được chọn ra từ hơn 1.000 quyển sách phát triển bản thân – thường được các chuyên gia trị liệu tâm thần tại Mỹ giới thiệu cho bệnh nhân mắc chứng trầm cảm tìm đọc. Quyển Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn của bác sĩ Burns xếp thứ hai trong khảo sát nói trên.

Theo ghi nhận, đã có 5 nghiên cứu đối chứng được đăng trên tạp chí y khoa cho thấy 70% bệnh nhân mắc chứng trầm cảm sau khi đọc quyển Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn đã có nhiều cải thiện trong vòng bốn tuần, dù không theo bất kỳ liệu trình thuốc men nào cả. Chưa hết, mức độ cải thiện bệnh của các đối tượng này còn được duy trì trong nhiều lần tái khám về sau, lên đến 3 năm sau đó. Ngạc nhiên ở chỗ, hiệu ứng giải tỏa căng thẳng mà quyển Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn thể hiện không hề thua kém tác dụng của các loại biệt dược chống trầm cảm hoặc hiệu quả mà những liệu pháp tâm lý mang lại cho các bệnh nhân trải qua những cơn trầm cảm nặng nề.

Trong tác phẩm Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn, vị bác sĩ xuất chúng ngành tâm thần học David D. Burns cung cấp những phương pháp khoa học vượt bậc sẽ ngay lập tức giúp bạn cải thiện trạng thái tinh thần và có cách nhìn tích cực về cuộc sống thông qua việc:

Thấu hiểu tâm trạng của bản thân.Triệt tiêu cảm xúc tiêu cực. Vượt qua mặc cảm tội lỗi. Đối phó với thái độ thù địch và hành vi chỉ trích. Chế ngự cảm giác vô dụng và lười nhác.Vượt qua chủ nghĩa cầu toàn. Dập tắt cơn giận bên trong. Xây đắp lòng tự trọng. Vui sống mỗi ngày.

Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn

Đánh giá Sách Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn

1. Một Cuốn Sách Đáng Để Đọc

Nội dung hay và đúng với tâm lý (đặc biệt từ chương 5 trở về sau). Đọc sách này mình mới hiểu dấu hiệu trầm cảm không như mình nghĩ trước đây. Ai cũng bị trầm cảm, quan trọng là ở mức độ nặng hay nhẹ. Cuốn sách giúp mình tự tin, kiểm soát sự nóng giận, phản hồi khi bị công kích từ người khác, ko lệ thuộc, ko cảm thấy tội lỗi, yêu thương ko phải là tất cả, làm sao để đối phó với việc mình bị chối bỏ… Giá như mình biết mà mua đọc sớm hơn thì đã không để xảy ra một số chuyện ko hay trong tình yêu và cuộc sống. Nhưng vẫn chưa quá muộn để đọc cuốn sách này, cuốn sách mang lại trải nghiệm thú vị.

2. Kể Cả Người Không Trầm Cảm Cũng Nên Đọc

Nói sách hay là không đủ, chính xác hơn là sách giúp mình nhìn thấu mọi vấn đề về suy nghĩ và cảm xúc của bản thân, hiểu tại sao những suy nghĩ ấy lại dẫn đến vấn đề hiện tại của mình. Đọc xong là thấy con người khác hẳn.

3. THỬ TEST TRẦM CẢM CỦA MÌNH ĐI – ĐỌC ĐI RỒI SẼ ĐƯỢC KHAI SÁNG NHÉ!

Tôi đọc được vài trang đầu lúc đó bi quan đến mức cho rằng mình trầm cảm nặng sắp phát điên. Cầm sách tay run, nhưng vẫn tiếp tục đọc – đọc bằng tất cả niềm tin còn sót lại tôi tiếp tục đọc và đánh giá mức độ trầm cảm của mình. Rồi sau đó tôi vận dụng các phương pháp của sách. Cuôn sách như một sự khai sáng tư tưởng cho người đọc. Chỉ rõ căn nguyên của chứng trầm cảm, cách đo lường mức độ trầm cảm và đưa ra cách để phản biện lại những suy nghĩ tiêu cực do trầm cảm mang đến.

Trầm cảm – riêng tôi cảm thấy nó như con virut HIV làm bào mòn khả năng phản kháng – của tinh thần đối với những tác động của cuộc sống.

Tin vui là HIV thì chưa có phương pháp điều trị tận gốc, nhưng trầm cảm thì có. Và cuốn sách chỉ ra rằng vị Bác sĩ tốt nhất trị trầm cảm chính là chính bản thân mỗi người.

Tôi muốn chia sẽ đến các bạn rằng dù bạn có đang bị trầm cảm hay không thì một lần nên đọc thử cuốn này. Biết đâu chúng ta có thêm kiến thức giúp những người xung quanh chống lại trầm cảm.

4. Giá Mà Mình Biết Đến Cuốn Sách Này Sớm Hơn

Đầu tiên mình đã rất phấn khởi khi Tiki giao hàng cực nhanh. Mình đặt tối hôm qua hôm sau đã có ngay. Lúc đặt mình có nhận được đơn hàng dự kiến có thể giao vào ngày mai (thứ 7) hoặc thứ 2 vì Chủ Nhật không giao hàng. Dù với hy vọng sẽ được giao ngay vào ngày mai (vì mình muốn cải thiện chứng bệnh trầm cảm lắm rồi) nhưng vẫn cứ nghĩ điều đó là không thể vì sao Tiki có thể xử lý đơn hàng nhanh vậy được. Đó là lý do vì sao mình đã hơi bất ngờ khi nhận được vào ngay ngày hôm sau.

Ban đầu mình đã hơi đắn đo suy nghĩ xem có nên mua nó không vì mình đã từng đọc các quyển kỹ năng sống của các tác giả nước ngoài nhưng vì lối sống và cách suy nghĩ của châu Á mình và họ khác nhau nên cũng không giúp ích được gì cho mấy. Sau một hồi chần chừ thì mình đã quyết định ẵm em ấy về vì các nhận xét khá hài lòng của các bạn khác và cũng vì một phần mình đang vướng phải nó – trầm cảm.

Ở Việt Nam, mọi người thường xem các vấn đề tâm lý là một vấn đề khá nhạy cảm, những người mắc phải nó đều được gia đình hay những người thân quen tỏ ra sợ hãi và giấu kín, thường không được cảm thông và thấu hiểu. Mình đã rơi vào trầm cảm khá nghiêm trọng vì lý lẽ đó. Rồi một ngày mình nhận ra mình muốn chấm dứt những vấn đề đáng ghét này, mình search bừa và thấy được quyển sách này.

Mình vẫn đang trong giai đoạn đọc nó, thật sự quyển sách này có hiệu quả. Mình không đảm bảo là sẽ hiệu quả 100% vì như bác sĩ Burns (tác giả của quyển sách này) đã bảo điều đó là không thể, nhưng mình nghĩ sẽ cải thiện được các vấn đề của chính mình và của cả các bạn, không ít thì nhiều.

Đã có chỗ mình vừa đọc lại vừa tủm tỉm cười vì bác sĩ Burns nói trúng phóc các tư duy sai lệch của mình. Sau khi nhận ra được các lối suy nghĩ sai ấy mình lại thấy buồn cười vì nó đâu đáng để mình trở nên trầm cảm, và thế là nó làm mình thanh thản hơn.

Giọng văn của tác giả và cả cách dịch từng câu văn, từng câu chữ của dịch giả cũng dễ hiểu, không làm người đọc cảm thấy khó chịu.

Mình nghĩ cuốn sách này không hẳn chỉ dành cho những người trầm cả mà là dành cho tất cả mọi người – những người đôi khi cảm thấy ưu phiền vì những suy nghĩ riêng của bản thân hay vì cuộc sống ồn ào, tấp nập. Đây là một cuốn sách mình sẽ giữ bên cạnh thường xuyên vì để mỗi khi gặp lại các vấn đề đã từng mình sẽ lại biết cách suy nghĩ đúng đắn để giải quyết nó thay vì là các tư duy sai lệch.

Thêm điểm cộng là bìa sách khá cứng cáp, giấy sách khá dày dù điều đó làm sách trở nên nặng nhưng mình vẫn cảm thấy thích.

Review sách Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn

Review sách Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn

Trầm cảm, cái tên đang được nhắc đến nhiều nhất hiện nay. Ở Mỹ, ước tính mỗi năm có khoảng 19 triệu người bị trầm cảm và con số này ở nước ta là khoảng 3,6 triệu người. Không phân biệt tuổi tác, giới tính, địa vị hay chủng tộc bất cứ ai trên thế giới này đều có thể bị ảnh hưởng bởi những giai đoạn trầm cảm ngắn vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời nhưng không phải ai cũng tự mình vượt qua được. Dành ra nhiều năm tâm huyết để nghiên cứu về căn bệnh nguy hiểm này, vị bác sĩ nổi tiếng ngành tâm thần học David D. Burns đã cung cấp giải pháp giúp bạn phòng tránh và có cái nhìn tích cực hơn trong cuộc sống thông qua cuốn sách Đừng để trầm cảm tấn công bạn.

Những cảm xúc tiêu cực được hình thành từ áp lực cuộc sống, công việc hay bắt nguồn từ dư luận xã hội giống như một loại dây leo, bám chặt, bén rễ thật sâu vào tâm hồn mỗi người, hút cạn sinh lực, biến họ thành những con người quay lưng lại với cả thế giới. Ai cũng cố gắng thoát khỏi sợi dây vô hình ấy nhưng khi sức cùng lực tận, nỗi chán nản, mặc cảm tội lỗi cùng những suy nghĩ tiêu cực bám lấy họ từng ngày, từng giờ.

Không phải tự nhiên trầm cảm được ví như một căn bệnh thế kỷ mới. Trước hết chúng ta cần hiểu trầm cảm là gì. Trầm cảm không phải bạn thấy buồn vì mọi thứ không theo ý mình mà thấy buồn mặc cho mọi việc vẫn diễn biến tốt đẹp. Người bị trầm cảm không chỉ chán chường ít ngày mà họ đã phải chịu đựng nỗi buồn tủi đó trong một thời gian rất dài. Họ rũ bỏ sự hứng thú, vui vẻ mà tự nhốt mình trong hàng loạt cảm xúc tiêu cực chán nản, bi quan. Dù có cố gắng nhưng vẫn cứ chìm đắm và dần dần không còn thiết tha với cuộc sống. Rất nhiều người đã chọn cái chết như một phương thức để kết thúc căn bệnh này.

Khi thế giới không ngừng thay đổi và vận hành theo cách thức của nó, con người cũng tồn tại trong một xã hội có quá nhiều chuẩn mực được mang ra để đánh giá người khác qua từng thời kỳ. Thế hệ trẻ đang là những đối tượng dễ bị trầm cảm tấn công nhất hiện nay. Chúng ta thường nhầm lẫn trầm cảm với sự nhu nhược, yếu đuối mà bỏ qua và không quan tâm đến dấu hiệu đã dần hiện diện trong chính bản thân mình.

Có rất nhiều nguyên nhân được đưa ra để giải thích cho sự hình thành và lây lan của căn bệnh này. Một người thanh niên gục ngã trong góc văn phòng do áp lực công việc, người ta nói trẻ mà yếu đuối, có tý áp lực cũng không chịu được. Một người con sống trong nhung lụa từ bé, có bố mẹ là ông nọ bà kia nhưng lại nói rằng họ không sống được trong gia đình như vậy, người ta trách số sướng mà không biết hưởng. Một đứa trẻ bị bắt nạt tại trường học, gia đình, nhà trường lại coi đó là trò trẻ con. Một cô bé mơ ước trở thành họa sĩ, cô thường đắm chìm trong thế giới sắc màu nhưng cha mẹ không cho vì muốn cô kế thừa sản nghiệp của mình. Tất cả họ đều là những người bị trầm cảm, họ đã lên tiếng kêu cứu với những người xung quanh, cố gắng bám víu lấy một tia hy vọng cuối cùng nhưng không ai dang tay cứu vớt. Tất cả đều có một kết cục không hề tốt đẹp và để lại niềm tiếc thương sâu sắc cho những người yêu mến họ. Tại sao không có ai nhận ra và giúp họ vượt qua? Bạn có thấy mình đang ở đâu đó trong những con người trên không?

Chính sự thờ ơ và vô tâm của những người thân đã làm cho trầm cảm càng ngày càng trầm trọng. Khi một ai đó nói với bạn, họ đang buồn chán, bi quan về cuộc sống hay bế tắc một vấn đề nào đó chưa thể tìm ra lối thoát, hãy đến bên họ và chia sẻ. Hãy thấu hiểu và lắng nghe những điều họ đang phải chịu đựng. Hãy hướng họ đến sự tươi vui và tươi sáng của cuộc sống, quan tâm họ nhiều hơn, sát cánh bên họ để giúp họ vượt qua căn bệnh đáng sợ này.

Được đánh giá là quyển sách chữa trị ưu phiền hữu ích nhất hiện nay, Đừng để trầm cảm tấn công bạn đã giúp những người bị trầm cảm tìm ra phương thức giải thoát cho mình khỏi hố đen bất tận này. Là sản phẩm của bác sĩ chuyên khoa đầu ngành tâm thần học tại Mỹ, David D. Burns, cuốn sách này cung cấp những phương pháp khoa học vượt bậc dựa trên những nghiên cứu về tâm sinh lý và những thay đổi sinh học của những người có khả năng mắc bệnh để ngăn chặn và điều trị kịp thời.

Đừng để trầm cảm tấn công bạn độc đáo bởi nó sẽ giúp bạn thấu hiểu bản thân, vượt qua mặc cảm và thái độ căm ghét cuộc sống. Không lý thuyết xuông hay những lời sáo rỗng, cuốn sách này sẽ hướng dẫn bạn các bước cụ thể để tìm lại niềm vui sống và đối diện với thực tế cuộc sống khắc nghiệt hiện nay.

Dù có căng thẳng và khó khăn đến cỡ nào thì vẫn có thể vượt qua được. Nếu bạn có thể vượt qua được, bạn là một người thật mạnh mẽ và dũng cảm. Nếu không thể nào thoát khỏi những suy nghĩ đang quanh quẩn, hãy lên tiếng để được giúp đỡ. Sau cơn mưa trời sẽ sáng. Đừng vội từ bỏ cuộc sống này để tìm lối thoát. Dũng cảm đối mặt bạn sẽ thất nhẹ nhõm hơn rất nhiều.

Đừng để trầm cảm tấn công bạn là cuốn sách bạn nên chia sẻ cho tất cả những người xung quanh mình. Không chỉ giúp những người trầm cảm khỏi bệnh, đây còn là cuốn sách hay đáng để đọc cho cả người bình thường. Cuốn sách này không chỉ là phương thuốc chữa bệnh mà nó còn là một phương tiện để truyền tải thông điệp sống cực kỳ giá trị. Hãy quan tâm đến những người xung quanh mình và chia sẻ nỗi buồn với những người thân yêu của mình. Đây là cách tôi cảm nhận về Đừng để trầm cảm tấn công bạn, còn bạn, bạn nghĩ gì?

Mua sách Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn” khoảng 102.000đ đến 120.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn Fahasa” tại đây

Đọc sách Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn ebook pdf

Để download “sách Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Tags: David D. BurnsNhà Xuất Bản Phụ NữTGM Books

Nội dung liên quan: David D. BurnsNhà Xuất Bản Phụ NữTGM Books

Giới thiệ

Share This Article
Leave a comment