Đất Máu Sicily

admin

Nội dung liên quan: Combo tiểu thuyết về mafiaMario PuzoNhà Xuất Bản Văn

Nội dung liên quan: Combo tiểu thuyết về mafiaMario PuzoNhà Xuất Bản Văn Học

Giới thiệu sách Đất Máu Sicily – Tác giả Mario Puzo

Đất Máu Sicily

Sicily ngập tràn ánh mặt trời Địa Trung Hải, thoang thoảng hương cam chanh là xứ sở của núi non đẹp như tranh rải rác những phế tích lâu đời. Ở đó tầng lớp dân nghèo suốt nhiều thế kỉ phải chịu sự đè nén của nhiều thế lực tham lam và hà khắc, từ ngoại xâm đến phát-xít, từ các phe phái chính trị đến giới mafia và quý tộc địa phương. Ở đó những huyền thoại anh hùng xa xưa được truyền tụng như chỉ là mơ ước. Cho đến một ngày, xứ sở tươi đẹp và bạo tàn ấy đã sản sinh ra một nhân vật được xưng tụng là anh hùng của dân nghèo, là Robin Hood của nước Ý…

Tác phẩm Đất máu Sicily của Mario Puzo dựng lên một thế giới chằng chịt những âm mưu và thù hận, bạo lực sinh bạo lực, phản trắc sinh phản trắc. Ở trung tâm của thế giới ấy là thủ lĩnh băng cướp Turi Guiliano được khắc họa đầy lãng mạn như một chiến binh, một người tình, và trên hết là một người Sicily từ trong máu thịt. Phải chăng một thiên sử thi mới đang được viết ra cho xứ sở khốn cùng này?

Đất Máu Sicily

Đánh giá Sách Đất Máu Sicily

1. Mình biết Mario Puzo qua tác phẩm The god father. Mình mê tít truyện đó nên đặt thêm cuốn này đọc thử. Mình đọc gần hết 3/4 rồi. Nội dung cuốn hút. có phần nào liên quan tới Bố già. Cuốn này như làm rõ thêm tính cách người Sicily là thế nào, sẽ hiểu Bố già hơn.

2. Tác phẩm của nhà văn Mario Puzo thì khỏi phải nói, đọc đến đâu hồi hộp đến đó. Cái kết quá sức hợp lý và cực kỳ logic. Không thể đòi hỏi gì hơn. Đất máu Sicily là tác phẩm không thể thiếu trông tủ sách của mình.

3. Một tác phẩm xuất sắc khác của Mario Puzo, ngoài Bố Già. Muốn hiểu nhiều hơn về gốc gác, bản tính Sicily của những con người trong thế giới của Bố Già, bạn sẽ phải đọc Đất máu Sicily, để thấy những âm mưu chồng chéo, ẩn khuất trong âm mưu, để hiểu hơn triết lý “Không vì mình, trời tru đất diệt” của Tào Tháo. Đọc để thấy ngây ngất trước vẻ đẹp của mảnh đất bên bờ Địa Trung Hải, choáng ngợp trước tình cảm của những con người khổ đau nhưng vẫn gắn bó với mảnh đất quê hương, để rồi ám ảnh trước cách họ “phải” đối mặt với cuộc sống nhiều lọc lừa, dối trá, mà, trớ trêu thay, chính mỗi người trong họ lại góp phần rất nhiều vào bản chất gian trá ấy.

4. Sách này không phải sách kỷ năng hay dạy làm giàu. nhưng nếu bạn đọc được hết 5 cuốn của mario buzo thì bạn sẽ thuộc dạng “khủng” trong cách nhìn nhận cuộc sống, đối nhân xử thế và phạm tội không bao giwof bị bắt

5. Lời vân rất hấp dẫn, mình mê Mario Puzo từ cuốn Bố Già, thấy mọi người review cuốn này hay nên đọc thử. Mới đọc 10 trang tuy nhiên lời văn rất lôi cuốn

Review sách Đất Máu Sicily

Review sách Đất Máu Sicily

Một tác phẩm của Mario Puzo. Rõ ràng là nhìn cái tên tác giả cũng biết chủ đề của cuốn sách này rồi. Và tất nhiên, chủ đề là Mafia.

Sicily – vùng đất nơi đã sinh ra Don Corleone, ông trùm của cuốn Bố Già nổi tiếng. Nếu như trong Bố già, Sicily chỉ được nhắc tới như một vùng đất do Mafia thống trị, nơi mà luật Omerta là thứ mà mọi gia đình phải tuân thủ, nơi mà luật pháp không phải là thứ họ nhờ tới khi gặp rắc rối, thì ở cuốn sách này, chúng ta mới hiểu rõ hơn về cái vùng đất đã sản sinh ra bao nhiêu anh hùng hảo hán này.

Sicily là nơi sinh ra Don Corleone, và bây giờ Michael, con trai ông, đã trở về đây để đây để lánh nạn. Cuốn sách này như là một cuốn ngoại truyện của Bố Già bởi thời gian ở đây ngắn hơn so với Bố Già và nó cho chúng ta rõ hơn về thời gian Michael ở đây.

Nhưng nói vậy, không có nghĩa là cuốn sách này không xứng đáng có một chỗ đứng trong những tác phẩm của Puzo. Đây vẫn là một cuốn sách rất đáng đọc, nhất là khi Sicily là cái nơi sinh ra Mafia – chủ đề chính của những tác phẩm do Puzo viết.

Tác phẩm này không tập trung về một cuộc chiến quyền lực cũng không tập trung về những chiêu trò, mặt tối của một số lĩnh vực trong xã hội, mà nó kể về cuộc đời của một người anh hùng, một người khao khát được đem lại sự tự do cho người Sicily.

Anh chính là Turi Guiliano.

Turi là một người Sicily chính gốc. Anh sinh ra ở một cái xứ mà pháp luật của chính quyền Rome chẳng là cái đinh gì so với quyền lực của Hảo Huynh Đệ do trùm Croce đứng đầu. Băng Hảo Huynh Đệ, tuy trên danh nghĩa là bảo vệ dân chúng nhưng lại là những kẻ làm việc vì tiền, áp bức bóc lột dân đen. Đây không phải là Mafia đúng chất Sicily,nó đã bị tha hóa và biến chất. Chính quyền thì bóc lột dân chúng, cướp những thứ dân chúng làm ra để phát lại ( theo lý thuyết là vậy). Turi thì khác, ngay lần đầu tiên bị bọn Carabinieri (cảnh sát Ý) chặn đường hạch sách, cậu sẵn sàng rút súng bắn chết tươi một tên trong số bọn chúng, rồi cậu về nhà, từ biệt gia đình lên núi làm cướp.

Turi dám làm cái việc mà chưa ai dám làm. Anh lợi dụng ngày bọn cớm lên núi lùng bắt mà vòng lui tấn công trụ sở cảnh sát, cướp của cải đem chia do dân chúng, thu nạp nhiều huynh đệ và đặc biệt là gây tiếng vang trong lòng dân chúng.

Truyện đã cho thấy, mafia không chỉ là những băng nhóm xã hội đen sống chui lủi ngoài vòng pháp luật, mà ở đây mafia ngang nhiên, coi thường pháp luật và đặc biệt, chúng còn can thiệp vào chính phủ, chi phối bầu cử. Chúng tạo thành một khối vững chắc, gồm nhiều ông trùm, chính trị gia và cả chức sắc trong giáo hội.

Ước mơ của Turi là đánh tan tổ chức đó, giành lại tự do và quyền lợi cho người dân Sicily. Băng cướp của anh hoạt động vì lợi ích của người dân, bảo vệ người dân khỏi sự thống trị của Mafia. Nhưng họ không hề làm chuyện ấy bằng những cách thô lỗ hay tàn bạo. Thay vào đó, họ làm bằng những cách nhẹ nhàng, hạn chế thương vong nhưng đối tượng vẫn phải xì tiền ra. Nhưng đặc biệt, những đối tượng phản bội Guiliano đều phải chết. Đó là phong cách Sicily, nơi Omerta ( luật im lặng) là cái phải được mọi người tuân thủ. Turi hoạt động một cách thông minh, mưu trí. Băng của anh nhiều lần đánh cho cảnh sát phải thua tan tác. Nhưng anh cũng nhận ra, không thể cả đời làm thảo khấu được, chỉ cần thua một trận thì sẽ mất hết.

Ông trùm Crore mong muốn có một người kế thừa di sản của ông. Ban đầu ông rất mong muốn Turi sẽ là người nối bước nhưng những hành động chống đối quyết liệt của Turi đã cho thấy giữa Hảo Huynh Đệ và Turi thì chỉ có một người được sống.

Và ông đã lợi dụng Aspanu, người mà Turi tin tưởng nhất, người Turi không bao giờ đề phòng để giết hại anh. Cái chết quá bất ngờ đối với mọi người. Tưởng như anh sẽ qua Mĩ sống, thì bây giờ anh đã mãi mãi nằm lại Sicily và trở thành huyền thoại trong mắt mọi người. Aspanu cũng phải chết, nhưng ít ra thì hắn cũng được lưu danh tên tuổi trong những câu chuyện về người anh hùng Guiliano. Hắn chết trong tù, nơi mà hắn cứ nghĩ là sẽ ra khỏi đó sớm nhờ trùm Crore nhưng cuối cùng thì hắn đã thua trí ông. Hắn chết và trong người hắn có tờ giấy đã trở thành huyền thoại: “PHẢN BỘI GUILIANO LÀ CHẾT”.

Cuối cùng, bộ trưởng Trezza trở thành Thủ Tướng và ông này cũng là một người Sicily. Mafia lại được thêm nhiều quyền lực. Đàn ông Sicily phải bỏ quê hương đi khắp nơi vì nơi đây họ không thể sống một cách bình yên được. Sicily mãi vẫn là vùng đất máu, vùng đất mà người dân ở đó mãi mãi bị áp bức, từ người Hy Lạp, người Hồi Giáo cho tới quân Phát Xít và bây giờ là Mafia.

Mua sách Đất Máu Sicily ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Đất Máu Sicily” khoảng 75.000đ đến 84.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Đất Máu Sicily Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Đất Máu Sicily Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Đất Máu Sicily Fahasa” tại đây

Đọc sách Đất Máu Sicily ebook pdf

Để download “sách Đất Máu Sicily pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

[Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf]

Tags: Combo tiểu thuyết về mafiaMario PuzoNhà Xuất Bản Văn Học

Nội dung liên quan: Combo tiểu thuyết về mafiaMario PuzoNhà Xuất Bản Văn

Share This Article
Leave a comment