Dám Mơ Lớn, Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ

admin

Nội dung liên quan: Lư Tư HạoNhà Xuất Bản Phụ NữSkybooks

Giới thiệu sách Dám

Nội dung liên quan: Lư Tư HạoNhà Xuất Bản Phụ NữSkybooks

Giới thiệu sách Dám Mơ Lớn, Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ – Tác giả Lư Tư Hạo

Dám Mơ Lớn, Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ

Những ngày mười tám đôi mươi ta đều mơ những giấc mơ lớn, đều khao khát đạp tung tất cả để bay ra khỏi vòng tay của gia đình, mẹ cha.

Những ngày hăm lăm nhìn lại hình như giấc mơ đã tiêu hao đi ít nhiều… Ta chậm lại, bớt kì vọng hơn, cũng bớt nỗ lực hơn.

Hình như ta không còn trẻ nữa.

Để rồi những bộn bề của cuộc sống cuốn giấc mơ của bạn đi như dòng nước hững hờ cuốn trôi chiếc lá. Cứ thế, bạn vội vã trưởng thành, vội vã yêu, vội vã sống, vội vã quên đi khát khao mình từng có. Ừ thì ta lớn rồi phải không?

Nhưng bạn biết không: Bung mình ra sống một đời nhiệt huyết rực rỡ hay thu mình lại bình bình yên yên nơi góc nhà…lựa chọn là ở bạn?

Tuổi trẻ của bạn chẳng phải tuổi tác hay số đếm, tuổi trẻ được định nghĩa bằng đam mê, bằng ngọn lửa bằng khao khát trong bạn.

Một ngày bạn còn sống với những khát vọng, còn bản lĩnh dám chọn những thách thức chính là tuổi trẻ của bạn.

Trẻ mà ngu ngốc cũng được nhưng đừng bỏ cuộc.

Trẻ mà sai cũng được nhưng đừng gục ngã.

Trẻ mà đi chậm cũng được đi nhanh cũng được nhưng đừng quên ước mơ đời mình.

Nếu tuổi trẻ chẳng có gian truân, chỉ đơn giản là ngày dài tháng rộng lẳng lặng trôi qua, là sắp đặt của mẹ cha, là an ổn sống một đời tẻ nhạt… Vậy chẳng phải hoài phí lắm hay sao?

Được chắp bút bởi một trong những tác giả trẻ tài năng nhất Trung Quốc – Lư Tư Hạo, “Dám mơ lớn, đừng hoài phí tuổi trẻ” gieo vào lòng bạn một ngọn lửa nhỏ âm ỉ mà sáng trong để nhen nhóm lại những giấc mơ mãnh liệt trong bạn.

Dám Mơ Lớn, Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ

Đánh giá Sách Dám Mơ Lớn, Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ

1 Đây là cuốn sách đầu tiên mà giọng văn của tác giả thật sự ” nhập ” trong đầu mình. Đến nỗi mà mấy tháng đọc xong rồi lúc làm văn, viết tản mình vẫn cứ trôi ra chất văn của Lư Tư Hạo. Một điểm mình cực thích là cuốn sách này bao gồm nhiều chủ đề khiến mình cảm nhận được rất nhiều hương vị. Nó không đơn thuần là câu chuyện của tác giả mà chính cách kể cách dẫn dắt khiến ta thật sự phiêu du vào trong hồi ức đó. Đa dạng bởi áng mây của nhiều người từ bản thân đến cha, mẹ và bạn bè. Một chất văn ấm áp, tinh tế và thật. Mình có thể hình dung ra con người tác giả khi viết theo từng chương và từng chủ đề. Có thể liên tưởng ra cuộc sống lúc đó. Mình đã khóc ở chương về gia đình và mình có một cảm giác khó nói ở chương về tình bạn. Giống một nồi lẩu đầy đủ gia vị khiến ta hỗn loại đắm mình vào hương thơm. Một chương mà khiến mình đồng cảm và nhớ về những cái mình chằn nghĩ mình sẽ như thế là về thần tượng. Mình nhớ về ngày đầu bước chân vào Fandom, nhớ về mấy năm đầu tiên rồi đến hiện tại đã gần 4 năm. Về những lúc khóc, lúc cười, lúc chờ đợi ra nhạc, lúc mệt mỏi ngắm hơn trăm tấm hình mới lấy lại được năng lượng. Mình nghĩ về tương lai nghĩ về những thứ mình đã dự tính và hi vọng sẽ thực hiện được là đi xem Concert. Dù sẽ hơi khó nhưng mình sẽ cố, nhất định phải cố. Hiện tại chỗ mình đang nắng nhẹ trời trong chỉ có một ít mây trôi lưa thưa. Cuốn sách này sẽ là một lựa chọn rất tốt nếu bạn muốn tìm một chút gì đó nhẹ nhàng và tình cảm.

2 Mình khá ái ngại khi nhìn thấy cuốn sách này, vì mình chưa bao giờ đọc sách nonfction của tác giả Trung Quốc bao giờ. Nhưng không hiểu sao mình vẫn có cảm giác là nó sẽ thức tỉnh được mình nên mình vẫn quyết định mua. Và khi mình mở trang đầu đọc thử thì mình khá bất ngờ vì những điều tác giả nói rất đúng với suy nghĩ của mình. Cuốn sách bao gồm những mẩu truyện về những người bạn của tác giả. Bất kỳ câu chuyện nào cũng khiến mình thấy hay, thấy như mình đã bỏ lỡ thời học sinh đầy niềm vui đó. Đọc những câu chuyện ấy mình chỉ muốn quay trở lại để sống đẹp hơn. Những điểm mà mình thấy tâm đắc nhất cho đến giờ là – Những thứ mà bạn bè, người quen mình đăng lên mạng xã hội luôn khiến mình ganh tị. Vì sao họ hạnh phúc thể, vì sao họ làm được mọi thứ trong khi mình thì không? Những câu hỏi đó cũng đã từng xuất hiện trong đầu mình rất nhiều lần. Nhưng tất cả những thứ đó không phải là tất cả họ có. Có thể trên MXH họ đi du lịch khắp nơi, gặp được người này người kia, nhưng đằng sau đó họ vẫn có thể gặp phải những khó khăn như mình. – Không phải ở độ tuổi tươi đẹp nhất gặp được các cậu mà nhờ gặp các cậu nên tôi mới có được những năm tháng tươi đẹp ấy.

Đọc cuốn “Dám mơ lớn đừng phí hoài tuổi trẻ” này rất hay và nó cũng tiếp cho mình thêm động lực để cố gắng hơn rất nhiều. Nếu chúng ta đã có ước mơ thì hãy thực hiện cho bằng được đừng để bị hoài phí trì hoãn mà bỏ phí đi một ước mơ của chính mình .Đừng khép mình lại trong bóng tối chỉ vì những tác động ở bên ngoài đã làm ảnh hưởng đến bạn mà hãy cứ vượt nó như một ngọn gió .Bản thân chính chúng ta cần tự chọn cho mình một con đường đầy hi vọng và tràn đầy ánh sáng .Hãy cứ bước tiếp không cần phải sợ hãi chúng ta thích gì muốn làm gì thì hãy cứ thử làm đi ,bởi có lẽ sẽ không có những cơ hội sau này nữa đừng để bản thân sau này phải nuối tiếc hối hận.

4 Trong tuổi trẻ ta còn có rất nhiều ước mơ ,hoài bão lớn lao nhưng liệu chúng ta có thực hiện được điều đó ? Nếu chúng ta gặp trắc trở thì bản thân ta có bị chùn bước không hay ta sẽ tự vươn lên để đạt được mục đích của chính mình cho dù nó có khó khăn như thế nào đi chăng nữa? Nếu chúng ta đã có ước mơ thì hãy thực hiện cho bằng được đừng để bị hoài phí trì hoãn mà bỏ phí đi một ước mơ của chính mình .Đừng khép mình lại trong bóng tối chỉ vì những tác động ở bên ngoài đã làm ảnh hưởng đến bạn mà hãy cứ vượt nó như một ngọn gió .Bản thân chính chúng ta cần tự chọn cho mình một con đường đầy hi vọng và tràn đầy ánh sáng .Hãy cứ bước tiếp không cần phải sợ hãi chúng ta thích gì muốn làm gì thì hãy cứ thử làm đi ,bởi có lẽ sẽ không có những cơ hội sau này nữa đừng để bản thân sau này phải nuối tiếc hối hận .Chuyện gì cũng phải kiên trì tuổi trẻ mà đừng để trôi qua một cách lãng phí và vô ích

5 “Dám mơ lớn, đừng hoài phí tuổi trẻ” không phải là một cuốn sách giúp bạn tìm ra ước mơ mà là một cuốn sách giúp bạn tự nhìn lại chính mình, để nhận ra, mình đã sống với những ước vọng đó hay chưa? Nhìn lại những ước mơ trong trẻo ngày thơ bé, ta chợt nhận ra mình đã bỏ lỡ quá nhiều. Đánh mất quãng thời gian dài để chạy theo cuộc sống và những giá trị vật chất khác. Để khi trưởng nhìn lại là nỗi tiếc nuối cùng xót xa. Tại sao ngày ấy mình đã không đi theo trái tim mình? Tuổi trẻ có sai lầm, có vấp ngã, có thất bại và khó khăn. Nhưng tuổi trẻ cho ta hy vọng, ngày mai và niềm lạc quan tin tưởng. Bạn muốn sống cuộc đời nhiệt huyết rực rỡ hay tẻ nhạt bình lặng đều do chính bạn lựa chọn.

Review sách Dám Mơ Lớn, Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ

Review sách Dám Mơ Lớn, Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ

Khi các bạn còn trẻ, các bạn đã từng băn khoăn về bản thân chưa, về ước mơ và hoài bão của mình chưa? Tuổi trẻ, chúng ta có nhiều ước mơ, hoài bão lớn lao, nhưng chúng ta liệu có thể thực hiện được? Chúng ta có bị chùn bước bởi những khó khăn của cuộc đời và những cám dỗ của cuộc sống không? Rồi những người mà còn không dám mơ lớn, không dám nghĩ đến những hoài bão và lý tưởng của riêng bản thân, chần chừ và sợ hãi, khép mình trong vòng an toàn của bản thân, nhàm chán và vô vị.

“Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ” đừng hoài phí, trì hoãn và sợ hãi. Đúng với cái tên của sách, tuổi trẻ, bao nhiêu ước mơ và hoài bão, hãy cứ mơ đi, đừng chần chừ và sợ hãi. Đọc để cảm nhận, để thấy bản thân đã từng kém cỏi thế nào, từng yếu kém và nhút nhát thế nào. Nhưng cũng sẽ thấy được, bản thân mình đã từng hoài bão to lớn thế nào, và cũng sẽ có người thấy được mình chưa từng dám mơ lớn, bỏ đi tất cả lý tưởng cả bản thân, sống cuộc đời nhàm chán và trải qua một tuổi trẻ vô vị.

Cuốn sách với những câu nói khá phũ nhưng lại rất thực tế, nhưng cũng không kém những lời văn mượt mà và nhẹ nhàng, như một người bạn đầy kinh nghiệm, giúp chúng ta nhìn lại bản thân và động viên mình mỗi ngày, tiếp thêm động lực.

“Có những hành động không khác gì đâm đầu vào chỗ chết”, vậy hãy kiên trì đi, bởi dù có chết cũng vẫn cam lòng.”

Chúng ta thích gì, muốn làm gì thì hãy cứ thử làm đi, bởi có lẽ sẽ không có những cơ hội sau nữa, đừng để khi nhìn lại, tự hỏi bản thân tại sao lúc đó mình không thực hiện việc đó, để bản thân bây giờ phải nuối tiếc, hối hận. Chuyện gì cũng phải kiên trì và tuổi trẻ mà, đừng để trôi qua một cách lãng phí và vô ích, đừng để sau này nhìn lại bản thân cảm thấy nuối tiếc.

Trong quá trình Trưởng thành, Bạn phải biết nói lời tạm biệt với những gì đã thân thuộc để cất cánh bay đi thực hiện ước mơ của mình. Chúng ta sẽ luôn cố những cảm giác rằng: Một số chuyện không làm thì khó chịu, mà làm xong xuôi rồi lại thấy mình ngốc nghếch. Chúng ta phải hiểu rằng trưởng thành là biết chấp nhận khuyết điểm của bản thân, biết sống chung với sự cô đơn dù thất bại cũng phải chấp nhận và đối mặt với nó. Dù sau này muốn gặp gỡ ai, thì cuộc sống của chúng ta luôn phải bắt đầu từ việc gặp gỡ chính bản thân mình.

Đối với Bạn bè thì Ngày còn đi học, chúng ta luôn có một đám bạn chơi thân với nhau, Đi ăn rồi đi chơi hay quậy phá cùng nhau. Nhưng sau này mỗi người sẽ tìm những ước mơ của mình trên mỗi con đường khác nhau, chúng ta chỉ có thể theo dõi nhau qua từng bức ảnh trên facebook, zalo hay Instagram. Đó là những bức ảnh đi chơi, đi ăn hay lúc thảnh thơi trong cuộc sống, chúng ta chỉ biết cầu mong cho họ luôn sống tốt như những bức ảnh ấy. Ngày sau nếu có gặp lại, ta hãy đem những chuyện thời học sinh ra mà nhấm nháp hàn huyên, đó là tri kỉ thực sự.

Những ngày mười tám đôi mươi ta đều mơ những giấc mơ lớn, đều khao khát đạp tung tất cả để bay ra khỏi vòng tay của gia đình, mẹ cha. Những ngày hăm lăm nhìn lại hình như giấc mơ đã tiêu hao đi ít nhiều… Ta chậm lại, bớt kì vọng hơn, cũng bớt nỗ lực hơn. Hình như ta không còn trẻ nữa, để rồi những bộn bề của cuộc sống cuốn giấc mơ của bạn đi như dòng nước hững hờ cuốn trôi chiếc lá. Cứ thế, bạn vội vã trưởng thành, vội vã yêu, vội vã sống, vội vã quên đi khát khao mình từng có. Ừ thì ta lớn rồi phải không?

Nhưng bạn biết không: Bung mình ra sống một đời nhiệt huyết rực rỡ hay thu mình lại bình bình yên yên nơi góc nhà…lựa chọn là ở bạn? Tuổi trẻ của bạn chẳng phải tuổi tác hay số đếm, tuổi trẻ được định nghĩa bằng đam mê, bằng ngọn lửa bằng khao khát trong bạn.

Một ngày bạn còn sống với những khát vọng, còn bản lĩnh dám chọn những thách thức chính là tuổi trẻ của bạn.

“Trẻ mà ngu ngốc cũng được nhưng đừng bỏ cuộc.

Trẻ mà sai cũng được nhưng đừng gục ngã.

Trẻ mà đi chậm cũng được đi nhanh cũng được nhưng đừng quên ước mơ đời mình.”Nếu tuổi trẻ chẳng có gian truân, chỉ đơn giản là ngày dài tháng rộng lẳng lặng trôi qua, là sắp đặt của mẹ cha, là an ổn sống một đời tẻ nhạt… Vậy chẳng phải hoài phí lắm hay sao? Ít nhất trong cuộc đời bạn hãy làm một điều gì đó có ý nghĩa cho bản thân và cho cuộc sống, để khi nhìn lại cảm thấy mình đã không sống phí hoài một đoạn thanh xuân.

Được chắp bút bởi một trong những tác giả trẻ tài năng nhất Trung Quốc – Lư Tư Hạo, “Dám mơ lớn, đừng hoài phí tuổi trẻ” gieo vào lòng bạn một ngọn lửa nhỏ âm ỉ mà sáng trong để nhen nhóm lại những giấc mơ mãnh liệt trong bạn.

Những trích dẫn hay trong “Dám mơ lớn, đừng hoài phí tuổi trẻ”

1. Nếu nguyện vọng thực sự có thể thành sự thật: Mong khi bạn muốn đi xuống, thang máy dừng ngay ở cửa; mong khi bạn đói bụng, mở tủ lạnh có sẵn đồ ăn; mong khi trời mưa, trong túi bạn đã có sẵn ô; mong khi bạn buồn, sẽ có một bài hát an ủi bạn; mong người bạn có thể sẻ chia bí mật cũng chính là người có thể an ủi bạn.

2. Yêu thầm có một ưu điểm, đó là bạn có thể nhớ rõ một cách kỳ lạ từng hành động, từng nụ cười của người ấy trong rất nhiều năm.

3. Nếu có thể, hãy đi xem concert bạn muốn xem một lần, đến nghe trực tiếp những thanh âm đã đồng hành cùng bạn trong tai nghe. Có thể người đó sẽ không bao giờ biết bạn là ai, nhưng chỉ cần bạn biết, những bài hát ấy đã cùng bạn vượt qua những tháng ngày khó khăn là được.

4. Điều tối kỵ nhất trong tình yêu có lẽ là một mực lấy lòng người kia. Kiễng chân để yêu một người, đến một ngày rồi sẽ cảm thấy mệt mỏi. Bất luận thế nào cũng không thể đánh mất cái tôi trong tình yêu. Một người đến cái tôi cũng mất thì người khác biết yêu cái gì ở bạn đây?

5. Một hôm em đột nhiên nảy ra ý muốn bắt tôi viết ra khuyết điểm của em, tôi viết rồi lại viết, cuối cùng liệt kê được hẳn một danh sách dài. Để trả thù, em cũng ngồi bên cạnh liệt kê một danh sách đầy những khuyết điểm của tôi, còn nhất quyết cố viết nhiều hơn tôi một mục cho bằng được, sau đó em viết sang bên ưu điểm: “Vì anh là anh.”

6. Bạn luôn hoài niệm cấp hai khi học cấp ba, hoài niệm thời cấp ba lúc học đại học, đến khi đi làm lại nhớ về những năm tháng đại học, thời thiếu niên thì muốn thành người lớn, lúc già rồi lại hoài niệm thanh xuân. Rất lâu sau này bạn sẽ nhận ra, mỗi thời kỳ bạn từng đi qua đều là đẹp nhất, nếu nói thực sự có điều gì hối tiếc, thì chính là khi đó đã không sống hết mình. Không sống trong quá khứ, cũng không sống ở tương lai, sống cho hiện tại mới là quan trọng nhất

7. “Thất tình thì có sao?

Tuy rằng việc từ bỏ có lẽ sẽ rất khó, nhưng xin hãy đối xử tốt với mình trước đã. Dù sao tất cả những gì bạn trải qua hơn hai mươi năm nay không phải là để gặp được một người khiến bạn chà đạp chính mình phải không?

Nếu buồn quá thì đi ăn thứ gì đi, đồ ngốc ạ.”

8. Khi mưa thì che ô, trời tối thì thắp đèn, tìm không được đường về nhà thì thử quay đầu lại nhìn xem. Những người thật lòng với bạn đều ở phía sau đợi bạn.

Mua sách Dám Mơ Lớn, Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Dám Mơ Lớn, Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ” khoảng 47.000đ đến 66.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Dám Mơ Lớn, Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Dám Mơ Lớn, Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Dám Mơ Lớn, Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ Fahasa” tại đây

Đọc sách Dám Mơ Lớn, Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ ebook pdf

Để download “sách Dám Mơ Lớn, Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Tags: Lư Tư HạoNhà Xuất Bản Phụ NữSkybooks

Tôi đã like fanpage Sach86 rồi. Tôi muốn nhận Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ pdf

Cho e xin link tải sách với ạ, em cảm ơn

Email : trananhthu25129@gmail.com

Nội dung liên quan: Lư Tư HạoNhà Xuất Bản Phụ NữSkybooks

Giới thiệu sách Dám

Share This Article
Leave a comment